fbpx

พรีวิว Nanlite Compac 24B Adjustable Bicolor Slim Soft Light Studio LED Panel ไฟสตูดิโอขนาดเล็ก แบบบาง เปลี่ยนสีได้ ปรับแสงนุ่มในตัว

NanLite Compac 24B เป็นไฟสตูดิโอเปลี่ยนสีได้ อยู่ในซีรีส์ Slim Soft Light Studio LED Panel ที่ให้กำลังไฟ 24 วัตต์ ความสว่างสูงสุด  2006 ลูเมน หรือที่ 690 ลักซ์ ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตร ให้แสงสีส้มโทนอุ่น และเปลี่ยนเป็นสีขาวแบบกลางวันได้ ให้ความแม่นยำของสีสูง จึงให้สีผิว สีวัตถุ ไม่ผิดเพี้ยน

ทั้งยังให้แสงนุ่มได้โดยไม่ต้องใช้ตัวซับแสง ขนาดเล็กบาง ติดตั้งง่ายถอดเก็บง่าย ประหยัดเวลาในการทำงาน รองรับการต่อเข้ากับขาตั้งหรือติดตั้งเข้ากับอุปกรณ์อื่นด้วยเม้าท์ตัวรับขนาด 5/8″ ใช้งานได้ต่อเนื่องด้วยไฟ 100-240V AC เหมาะสำหรับใช้เป็นไฟเสริมเพิ่มความสว่างเฉพาะจุดหรือจะใช้เป็นไฟหลักถ่ายภาพวัตถุขนาดเล็กก็ได้ 

พรีวิว Nanlite Compac 24B Adjustable Bicolor Slim Soft Light Studio LED Panel ไฟสตูดิโอขนาดเล็ก แบบบาง เปลี่ยนสีได้ ปรับแสงนุ่มในตัว  

คุณสมบัติของ Nanlite Compac 24B Adjustable Bicolor Slim Soft Light Studio LED Panel

 • ไฟ LED ให้แสงสว่างสูงโดยรุ่น NanLite Compac 24B ขนาด กว้าง 7 นิ้ว สูง 12 นิ้ว หนา 2.9 นิ้ว โดยให้กำลังไฟ 24 วัตต์ ความสว่างสูงสุด 2006 ลูเมน หรือที่ 690 ลักซ์ ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตร เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการให้ความสว่างขนาดเล็ก
 • ปรับแสงสว่างได้อย่างละเอียดตั้งแต่ 0-100% จึงปรับแสงเพื่อให้เข้ากับการทำงานได้อย่างที่ต้องการ
 • ขนาดเล็ก บาง เบา นำ้หนักไม่เป็นภาระทั้งการถือ แบก เคลื่อนย้ายติดตั้งง่าย ใช้งานได้คล่องตัวประหยัดเวลาในการทำงาน 
 • ใช้เป็นไฟเสริมเพิ่มความสว่างในจุดที่ต้องการ หรือให้กับการใช้ถ่ายตัวแบบหรือสินค้าขนาดเล็กได้  
 • ให้ทั้งความสว่างและความนุ่มของแสง เหมือนแสงสว่างที่ส่องผ่าน softbox ขนาดใหญ่จึง ถ่ายภาพได้สวยละมุน โดยไม่ต้องใช้ Light modifier
 • เปลี่ยนสีได้ให้แสงส้มโทนอบอุ่นจนถึงสีขาวแบบกลางวัน (3200-5600K) ความแม่นยำของสีสูง (CRI: 95 TLCI: 93) จึงให้สีผิว สีวัตถุ ไม่ผิดเพี้ยน เหมาะกับการถ่ายภายนิ่งและงานวิดีโอที่ต้องการคุณภาพสูง
 • รองรับการต่อเข้ากับขาตั้งหรือติดตั้งเข้ากับอุปกรณ์อื่นด้วยเม้าท์ตัวรับขนาด 5/8″ 
 • ปรับทิศทางของแสงไฟเพื่อให้ได้ตำแหน่งที่ต้องการโดยข้อต่อที่พับปรับตำแหน่งได้
 • ใช้งานได้ต่อเนื่องด้วยไฟ 100-240V AC ไม่ว่าจะทำงานที่ไหน ในหรือนอกสถานที่แค่มีไฟฟ้าก็เชื่อมต่อทำงานได้
 • ระบายความร้อนได้ดีด้วยแผงระบายอากาศด้านข้าง รองรับการทำงานที่ต่อเนื่อง เพื่อยืดอายุการทำงานของไฟให้ใช้งานได้นานขึ้น 
 • ปุ่มควบคุมใช้งานง่าย เพียงปุ่มเปิดปิด เปลี่ยนสีของแสงและหมุนปรับความสว่างไม่ว่าใครก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย
 • เหมาะสำหรับการให้แสงสว่างในสตูดิโอทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอ ถ่ายบุคคล ภาพอาหารหรือสินค้า งานภาพยนตร์ งานไลฟ์สด งานรีวิวสินค้า  YouTube channal

ไฟ LED เปลี่ยนสีได้ ให้แสงสว่างพอดีกับพื้นที่ใช้งานขนาดเล็ก บาง ไม่กินพื้นที่ เบาใช้งานได้คล่องตัวติดตั้งง่ายประหยัดเวลาในการทำงาน 

ไฟสตูดิโอ NanLite Compac 24B ให้กำลังไฟ 24 วัตต์  ตัวไฟมีความกว้าง 7 นิ้ว สูง 12 นิ้ว บางเพียง 2.9 นิ้ว ขนาดเล็กกะทัดรัด จึงให้ความสว่างได้พอดีในพื้นที่ขนาดเล็กหรือใช้งานในพื้นที่จำกัดได้ โดยให้สว่างสูงสุด  2006 ลูเมน หรือที่ 690 ลักซ์ ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตร เปลี่ยนสีได้ ให้สีโทนส้มอบอุ่นและแสงขาวแบบ Daylight นำ้หนักไม่เป็นภาระทั้งการถือ แบก เคลื่อนย้ายติดตั้งใช้งานง่าย ถอดเก็บง่าย ไม่กินพื้นที่และประหยัดเวลาในการทำงานอีกด้วย 

ปรับความสว่างได้ ตั้งแต่ 0-100% จึงปรับโทนความสว่างของแสงได้อย่างที่ต้องการ

ความสว่างปรับได้ทั้งสองสี ปรับลดปรับเพิ่มความสว่างให้เหมาะกับการใช้งานทั้งยังสร้างความรู้สึกแบบ Dramatic ให้กับงานวิดีโอได้ทั้งการปรับได้อย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่กระตุก ตั้งแต่จนสว่างสุด 100%  

เลียนแบบสีของแสงในธรรมชาติได้แม่นยำ สีผิว สีวัตถุ ไม่เพี้ยน ความแม่นยำของสีสูง เหมาะกับการถ่ายภายนิ่งและงานวิดีโอที่ต้องการคุณภาพสูง

NanLite Compac 24B เปลี่ยนอุณหภูมิของแสงได้ตั้งแต่ 3200-5600K คือเปลี่ยนสีของแสงได้ตั้งแต่ไฟโทนสีส้มอบอุ่น ไปยังแสงสีขาวตอนกลางวันความแม่นยำของสีสูง (CRI: 95 TLCI: 93) สามารถใช้เพื่อเพิ่มแสงสว่างหรือใช้งานเพื่อปรับบรรยากาศเลียนแบบแสงธรรมชาติได้ ด้วยความแม่นยำของการให้สีของแสง จึงสามารถทำงานร่วมกับไฟรุ่นอื่นหรือชนิดอื่นได้อย่างดี

งานวิดีโอไม่ถูกรบกวนด้วยการกระพริบเป็นริ้วของแสง (Flicker free)

ไฟ Nanlite Compac เป็นไฟ LED ซึ่งมีคุณสมบัติแบบ Flicker free คือไม่เกิดการกระพริบแสงเป็นริ้วเมื่อมองผ่านจอวิดีโอ จึงข่วยถนอมสายตาไม่เกิดการรบกวนสายตาหรือกวนสมาธิในระหว่างการทำงาน 

ใช้งานได้ในพื้นที่จำกัดใช้เป็นไฟหลักในการถ่ายตัวแบบหรือสินค้าขนาดเล็กหรือเป็นไฟเสริมเพิ่มความสว่างในจุดที่ต้องการ

ตัวไฟมีความกว้าง 7 นิ้ว สูง 12 นิ้ว บางเพียง 2.9 นิ้ว มีขนาดเล็กและบางจึงสามารถติดตั้งและใช้งานในพื้นที่จำกัดได้ สามารถใช้งานเป็นไฟหลักเพื่อถ่ายภาพสินค้าได้ และยังสามารถใช้งานเป็นไฟเสริมเพื่อเพิ่มแสงสว่างหรือสร้างมิติแสงเงาให้กับตัวแบบได้ 

ผิวตัวแบบนุ่มเนียน แสงสวยละมุนนวลตาได้โดยไม่ต้องใช้ Light modifier ลดต้นทุน ลดพื้นที่ทำงาน

แสงไฟถูกปรับให้ดูนุ่มละมุนโดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ซับแสงหรือกระจายแสงเพิ่มจึงช่วยลดทั้งต้นทุนและลดพื้นที่การใช้งานลงเพราะไม่ต้องต่อเข้ากับ Light modifier ที่อาจจะลดความคล่องตัวและเพิ่มขนาดและน้ำหนักในการใช้งาน

ต่อเข้ากับขาตั้งหรืออุปกรณ์อื่นได้ ด้วยเม้าท์ตัวรับขนาด 5/8 นิ้ว ปรับทิศทางของแสงไฟเพื่อให้ได้ตำแหน่งที่ต้องการโดยข้อต่อที่พับปรับตำแหน่งได้

ต่อเข้ากับขาตั้งได้ด้วยเม้าท์ตัวรับขนาด 5/8 นิ้ว ซึ่งเป็นเม้าท์ขนาดขาตั้งโดยทั่วไป ซึ่งเมื่อยึดไฟเข้ากับขาตั้งแล้ว ทิศทางของแสงก็สามารถปรับได้โดยการปรับพับที่ข้อต่อ ซึ่งบริเวณข้อต่อจะมีจุดหมุนคลายเกลียวเพื่อให้ข้อพับสามารถปรับองศาได้จึงปรับใช้งานได้อย่างที่ต้องการ

รับงานในหรือนอกสถานที่ได้แค่มีไฟฟ้าก็เชื่อมต่อทำงานได้ใช้งานได้ทั่วโลก

NanLite Compac 24B ใช้งานต่อเนื่องด้วยไฟ 100-240V AC จึงต่อใช้งานได้กับสตูดิโอทั่วโลก ยก เคลื่อนย้ายไปใช้งานได้ทุกที่ที่สามารถต่อเข้ากับแหล่งไฟฟ้าได้ ถึงแม้จะทำงานนอกสถานที่เชื่อมต่อเข้ากับไฟฟ้า ก็ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ลดข้อจำกัดในการทำงาน

ระบายความร้อนได้ดีด้วยแผงระบายอากาศด้านข้าง รองรับการทำงานที่ต่อเนื่อง เพื่อยืดอายุการทำงานของไฟให้ใช้งานได้นานขึ้น 

แผงระบายควาร้อนรอบตัวช่วยระบายความร้อนสะสมในระบบ เนื่องจากการเปิดใช้งานไฟอย่างต่อเนื่องไฟจะเิกดการสะสมความร้อนขึ้น แผงระบายความร้อนของ NanLite Compac 24B ที่มีอยู่รอบตัว ด้วยวัสดุที่ช่วยระบายความร้อน จึงช่วยให้การระบายความร้นทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้งานไฟได้นานขึ้น 

ไม่ว่าใครก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับการให้แสงสว่างในสตูดิโอทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอ ถ่ายบุคคล ภาพอาหารหรือสินค้า งานภาพยนตร์ งานไลฟ์สด งานรีวิวสินค้า  YouTube channel

แผงควบคุมอยู่ด้านหลังของแผงไฟการควบคุมไฟเป็นเรื่องที่ง่ายเข้าใจง่ายสำหรับทุกคนไม่ซับซ้อน ใช้งานได้แบบไม่ต้องใช้คู่มือ ขนาดที่เล็กเบาจึงทำงานได้หลากหลาย ทั้งงานสตูดิโอภาพนิ่งและวิดีโอ ถ่ายภาพบุคคล ภาพสินค้า งานรีวิว สัมภาษณ์ งานสอน การนำเสนอสินค้า งานไลฟ์สด ก็สามารถใช้ Nanlite compact 24B ได้ครับ

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม พร้อมศูนย์ซ่อมในไทยและบริการหลังการขายทุกรูปแบบ สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

Source : https://nanliteus.com/products/nanlite-compac-24b-adjustable-bicolor-slim-soft-light-studio-led-panel
Image : https://www.youtube.com/watch?v=42EVEPYIBu8&feature=youtu.be

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิว Saramonic SR-BH900 Wireless Active Noise-Cancelling Headphones หูฟังตัดเสียงรบกวน เสียงดี เบสแน่น

Saramonic SR-BH900 หูฟังตัดเสียงไร้สายที่ถูกออกแบบการใช้งานเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกมส์ การติดต่อสื่อสาร การเดินทางฯ ด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ที่เชื่อมต่อสัญญาณได้อย่างเสถียร ระบบการตัดเสียงแบบแอ็คทีฟไมค์คู่ ANC (ไมค์ 4 ตัว) เพื่อการตัดเสียงรบกวนและระบบตัดเสียงรบกวนเวลาสนทนา CVC 8.0 มั่นใจได้ว่าปลายสายได้ยินเสียงที่ใสและชัดเจน สามารถเลือก Ambient Sound...

7 ความสามารถเด่นของ DJI FPV ด้านการบินและการทำงานด้านภาพนิ่งและวิดีโอ

7 ความสามารถเด่นของ DJI FPV ด้านการบินและการทำงานด้านภาพนิ่งและวิดีโอ การเลือกใช้โดรนมาใช้ ต้องเลือกทั้งจากความสามารถในการบิน และคุณสมบัติของกล้องเพื่อการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ เพราะจุดประสงค์ของการใช้โดรนคือได้ภาพในมุมที่พิเศษไม่ธรรมดา

7 เหตุผลทำไมต้องใช้ DJI FPV เพื่อการบินที่สนุกและตอบโจทย์การใช้งาน

7 เหตุผลทำไมต้องใช้ DJI FPV เพื่อการบินที่สนุกและตอบโจทย์การใช้งาน เปิดประสบการณ์แบบใหม่กับการบินแบบ FPV (first-person view flying) ที่ได้จาก DJI FPV ที่ทำให้การบินโดรนเป็นเรื่องของความสนุก เร้าใจและเพื่อตอบโจทย์การใช้งานทั้งการถ่ายภาพและวิดีโอ