fbpx

พรีวิว Nanlite Forza 60 Projector Mount with 19° Lens อุปกรณ์เสริมใช้งานคู่กับไฟ Nanlite Forza 60 เพิ่มความสว่าง สร้างเอฟเฟกต์ เปลี่ยนพื้นผิวแสง เพิ่มความตื่นเต้นให้งานวิดีโอ

พรีวิว Nanlite Forza 60 Projector Mount with 19° Lens เป็นอุปกรณ์เสริมที่ใช้ต่อเข้ากับไฟ Nanlite Forza 60 น้ำหนักเบาประมาณ 0.6 กิโลกรัม (น้ำหนักเท่ากับขวดน้ำดื่ม 600 มิลลิลิตร) ขนาดเล็ก ใช้งานสะดวก บีบลำเเสง ให้การกระจายเเสง 19 องศา ขอบเเสงคมชัดเพิ่มความสว่างมากขึ้นกว่าเดิมถึง 17 เท่าโดยที่ยังคงให้แสงที่ละมุนสวยดังเดิม

ปรับเปลี่ยนรูปร่างสร้างเอฟเฟกต์และเติมสีสันให้กับแสง ด้วย Gobo 4 รูปแบบ และ Gel Frame เหมาะสำหรับการทำงานวิดีโอที่ต้องการความเเปลกใหม่ สร้างความน่าสนใจให้กับเนื้องาน มีกระเป๋ามาให้เพื่อช่วยให้เคลื่อนย้ายเป็นเรื่องง่ายทั้งยังช่วยป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้นระหว่างการขนส่งเคลื่อนย้ายอีกด้วย 

พรีวิว Nanlite Forza 60 Projector Mount with 19° Lens อุปกรณ์เสริมใช้งานคู่กับไฟ Nanlite Forza 60 เพิ่มความสว่าง สร้างเอฟเฟกต์ เปลี่ยนพื้นผิวแสง เพิ่มความตื่นเต้นให้งานวิดีโอ

คุณสมบัติของ Nanlite Forza 60 Projector Mount with 19° Lens

 • อุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มความสว่างและเปลี่ยนเเปลงรูปแบบเเสง Beam Angle 19 องศา รองรับการใช้งานเฉพาะกับ Forza 60 โดยเฉพาะ 
 • ขนาดเล็ก น้ำหนักเบาประมาณ 0.6 กิโลกรัม (น้ำหนักเท่ากับขวดน้ำดื่ม 600 มิลลิลิตร) จึงไม่เป็นภาพระสำหรับการยนย้าย หรือเป็นภาระเมื่อต้องถือเป็นเวลานาน
 • ปรับความสว่างของเเสง เปลี่ยนรูปร่างและขนาดของลำเเสงเพื่อให้ลงตัวกับการใช้งาน
 • เลนส์กระจายเเสงได้ 19 องศา เป็นเลนส์ใหม่ล่าสุดที่มีคุณสมบัติลดความคลาดเคลื่อนเเละผิดเพี้ยนและด้วย Optical antireflective coating ช่วยเพิ่มความเเม่นยำของสีด้วย 
 • ทำจากวัสดุที่ไม่ดูซับความร้อนน้ำหนักเบา ใช้งานต่อเนื่องได้ จับตัวไฟได้ไม่ร้อนมือ
 • สร้างสรรค์เอฟเฟกต์เเสงที่น่าสนใจปรับได้อย่างยืดหยุ่น ทั้งขนาดและรูปร่างของเเสง 
 • Gobo 4 แบบใช้เพื่อปรับรูปแบบเเสงและเงา สร้าง texture ให้กับเเสงโดยให้แสงและเงาที่คมชัด เพิ่มความตื่นเต้นเเละปรับเเสงเเละเงาให้สวยงาม
 • อุปกรณ์ที่มาในชุด Nanlite Forza 60 Projector Mount, 19° Lens, 4x Gobos, Gobo Frame และ Color Filter Frame

สร้างสรรค์งานให้เเปลกใหม่ สร้างความตื่นเต้นและความน่าสนใจให้กับเนื้องาน

Nanlite Forza 60 Projector Mount with 19° Lens เป็นอุปกรณ์เพื่อช่วยให้งานวิดีโอดูน่าสนใจ โดย Nanlite พัฒนาชุดอุปกรณ์เสริมชุดล่าสุดสำหรับไฟ Forza 60 เพื่อใช้ในการปรับเเต่งเเสง สร้าง Texture เปลี่ยนสีสันเพื่อใช้ในงานวิดีโอ งานโฆษณา งานเพื่อความบันเทิง เพื่อความสนุกสนาน แตกต่างเเละโดดเด่นให้กับเนื้องาน 

ถูกออกเเบบอย่างใส่ใจทั้งฟังก์ชั่นการใช้งาน คุณสมบัติของเลนส์และดีไซน์สวย

โครงสร้างเเละดีไซน์ของ Projector Mount ถูกออกเเบบมาอย่างสวยงาม คงทน แข็งเเรงแต่น้ำหนักเบาเพียง 0.6 กิโลกรัม (น้ำหนักประมาณน้ำดื่ม1 ขวด) และเลนส์ aspherical ที่ใส่เข้าไปเพื่อเเก้ไขเรื่องการบิดเบือนของเเสง ทั้งยังเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนเพื่อให้ตัวไฟและตัวเลนส์ทำงานร่วมกันอย่างสมบูรณ์ เพื่องานที่มีคุณภาพ

โครงสร้างเเละวัสดุมีความเบา แข็งเเรงและไม่เก็บความร้อน ถือได้ไม่ร้อนมือ

การออกเเบบได้คำนึงถึงการใช้งานของผู้ใช้ ด้วยความทนทานและการกระจายความร้อนเป็นพิเศษของไนลอน ที่มีคุณสมบัติเบาแข็งแรงทั้งยังดูดซับความร้อนต่ำ จึงถูกนำมาเป็นวัสดุที่ใช้งานการผลิตตัว Projector Mount เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานได้อย่างง่ายขึ้น การระบายความร้อนออกจากระบบทำได้ดี ทั้งยังจับได้ไม่ร้อนมือเมื่อใช้ไฟต่อเนื่องเป็นเวลานาน

ให้ลำเเสงที่เฉียบคม เพิ่มความสว่างของเเสงให้มากขึ้น ปรับรูปแบบ สีสัน และ Texture ของเเสงได้ แต่ให้ความละมุนของแสงเหมือนเดิม

เมื่อต่อไฟเข้ากับ Nanlite Forza 60 Projector Mount ตัวเม้าท์และเลนส์จะบีบลำเเสงให้เเคบลงได้องศาการกระจายเเสง 19 องศา สว่างของเเสงจะเพิ่มขึ้นอีก 17 เท่าจะใช้ไฟเพื่อเป็น สปอตไลท์ ไฟ follow หรือจะสร้างเอฟเฟกต์ เพิ่ม Texture ให้กับเเสงได้เเต่ยังคงให้ความละมุนของเเสงเหมือนเดิม 

ตัวเคลือบเลนส์พิเศษลดความคลาดเคลื่อนเเละผิดเพี้ยนของสี ทำให้ได้สีสันที่สวยงามเป็นธรรมชาติ สีไม่เพี้ยน

คุณสมบัติของไฟ Nanlite Forza 60 ที่มีความเเม่นยำของสีสูง เมื่อต่อเข้ากับอุปกรณ์เสริมและเลนส์ก็ยังคงให้คุณสมบัติความเเม่นยำสีเหมือนเดิม เพราะเลนส์ถูกเคลือบด้วย Optical antireflective coating ซึ่งเป็นตัวเคลือบพิเศษที่ช่วยลดความคลาดเคลื่อนเเละผิดเพี้ยนของสี ทำให้แสงไฟที่ออกมาทำให้สีของวัตถุได้สีสันที่สวยงามเป็นธรรมชาติ สีไม่เพี้ยน

สามารถควบคุมรูปร่างรูปทรง เเสงเเละเงาได้ ขอบเเสงคม ปรับใช้งานได้ง่ายดาย ทำงานได้อย่างสบายใจ 

สามารถจัดและปรับขนาด รูปทรงและรูปร่างของเเสงไฟ ด้วยการบีบองศาการการจายเเสงไฟ เปลี่ยนรูปราง ทั้งเเบบวงกลม สี่เหลี่ยม โดยมีช่องเพื่อจะใส่ Gobo เพื่อปรับรูปแบบเเสงและเงา สร้าง texture ให้กับเเสงและกรอบเจลสำหรับการควบคุมขนาดและรูปร่างของแสงและสีสันได้อย่างน่าประทับใจ 

ทั้งยังให้ขอบเเสงที่ออกมาคมชัดด้วย Internal housing texture ซึ่งเป็นการออกเเบบโครงสร้างพิเศษเพื่อให้ลดการฟุ้งของขอบเเสงจึงได้ขอบเเสงที่ออกมาคมชัดมากขึ้นนั่นเอง

เปลี่ยนลักษณะ Texture ของเเสงได้ด้วย Gobo 4  แบบ ให้ทั้งความเเปลกใหม่และงานดูสนุกเเปลกตา 

Gobo คือ คือวัตถุที่วางขวางแหล่งกำเนิดแสงเพื่อควบคุมรูปร่างของแสงและเงาที่ปล่อยออกมาในชุดมีมาให้ 4 เเบบ จึงปรับเเต่งแสงได้อย่างสนุกสนานตามความต้องการ ปรับเปลี่ยนบรรยากาศ เเละรูปเเบบการเล่าเรื่องราวให้ทั้งความเเปลกใหม่และงานดูสนุกเเปลกตา เพื่องานภาพและวิดีโอที่โดดเด่นและเเตกต่าง 

อุปกรณ์ที่อยู่ในชุด 

 • Nanlite Forza 60/60B Projector Mount
 • 19° Lens
 • 4x Gobos
 • Gobo Frame
 • Color Filter Frame

สนใจอยากเป็นเจ้าของ Nanlite Projection Attachment Mount for Forza 60 with 19° Lens ราคา 10,500 บาท ประกันศูนย์ ติดต่อได้ที่ lnwgadget ได้เลย คุยได้ปรึกษาได้เจ้าของใจดีครับ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

source : https://nanliteus.com/products/nanlite-forza-60-60b-projector-mount-with-19-lens

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่

มุมมองในการมองภาพและรูปแบบการนำเสนอเรื่องราว เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ซึ่งแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันตามประสบการณ์และความชื่นชอบ รวมถึงการฝึกฝน ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ที่จะบอกว่าสไตล์การถ่ายภาพคือแบบไหน ถ้าไม่ได้ลองค้นหา บทความนี้จะช่วยให้มือใหม่ได้ลองค้นหาตัวเอง 5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  1. ตัวแบบที่ใช้ในการถ่ายภาพ สำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นถ่ายภาพ อาจจะลองเลือกตัวแบบที่คิดลชอบหรือสนใจเป็นพิเศษ เช่นการถ่ายภาพทิวทัศน์ ภาพบุคคล สัตว์เลี้ยง เด็ก สิ่งของ ธรรมชาติ ดอกไม้ แมลง ถ่ายดาว ลองฝึกฝนกับตัวแบบที่ชอบก่อน ซึ่งอาจจะลองเปลี่ยนตัวแบบบ้าง เพื่อที่จะหาตัวแบบที่คิดว่าสื่อสารความเป็นตัวเองมากที่สุด 2....

4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ

Depth of field (DoF) หรือระยะชัดลึกซึ่งมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์รูรับแสงและระยะชัดของภาพ ซึ่งเสน่ห์ของการใช้งาน DoF ทำให้ภาพดูมีความน่าสนใจมากขึ้นและสามารถใช้งานได้กับทั้งในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ  4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ 1. ทำให้ตัวแบบเด่นขึ้นด้วยการใช้ระยะชัดตื้น (เบลอพื้นหลัง)  การถ่ายภาพบุคคลหรือการถ่ายภาพทิวทัศน์ก็ตาม ถ้าหากพื้นหลังมีความซับซ้อนหรือเป็นพื้นหลังที่มีรายละเอียดมากการเบลอพื้นหลังโดยการใช้ระยะชัดตื้น จะช่วยให้ตัวแบบดูโดดเด่นมากขึ้น โดยพื้นหลังที่ได้อาจจะละลายให้เป็นสีพื้น ๆ หรือจะเป็นการสร้างเอฟเฟกต์โดยใช้โบเก้ ก็จะช่วยเสริมตัวแบบให้ดูเด่นขึ้นด้วย  2. ดึงดูดสายตา กำหนดจุดสนใจ...

Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง

Depth of field (DoF) เป็นปรากฏการที่เกิดขึ้นกับการถ่ายภาพเป็นการสร้างมิติลึกตื้นให้กับภาพแสดงให้เห็นระยะที่ใกล้และไกลของวัตถุโดยมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์ รูรับแสงและระยะชัดของภาพโดยทั่วเรามักจะได้ยินระยะชัดลึก ชัดตื้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการให้ภาพชัดด้านหน้าส่วนของพื้นหลังเบลอ หรือชัดส่วนด้านหลัง เพื่อใ่ห้ส่วนที่อยู่ฉากหน้าเบลอ ซึ่งการถ่ายภาพโดยใช้ DoF จะสร้างความน่าสนใจให้ภาพและให้เป็นถึงมิติลึกตื้นของภาพที่น่าสนใจ  Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง รูรับแสง คือการเปิดรับแสงให้เข้ามาในเซ็นเซอร์มากยิ่งขึ้น ยิ่งเปิดรูรับแสงกว้างแสงเข้ามา รูรับแสงแคบแสงเข้าน้อย (F ตัวเลขยิ่งน้อย รูรับแสงยิ่งกว้าง แสงเข้ามาก, F...