fbpx

พรีวิว Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1​ เลนส์ตัวเล็ก น้ำหนักเบา ให้ภาพสวยโดดเด่นสำหรับงานภาพยนตร์โดยเฉพาะ

Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1 ​เลนส์คุณภาพระกับภาพยนตร์ ให้ความสวยงามและสีสันคมชัดสมจริงตามธรรมชาติ นำไปใช้งานร่วมกับกล้องที่ใช้ PL- mount, Canon EF mount และ Sony-E mount รวมทั้งกล้องถ่ายภาพยนตร์โดยเฉพาะเช่น ARI Alexa LF, RED Monstro VV, Panavision DXL2, Sony Venice, Canon C700 FF 

ตัวเลนส์ออกแบบมาให้มีโครงสร้างที่แข็งแรง ดีไซน์สวยงาม หมุนปรับตั้งค่าการใช้งานได้อย่างถนัดมือ ระบบเลนส์ออกแบบมาเพื่อให้เก็บรายละเอียดภาพ แสง สีสันได้ดี ให้ภาพคมชัดแม้จะซูมหรือครอปภาพดึงมาใช้งาน ก็ยังให้ภาพที่สวยคม มีคุณภาพและรายละเอียดสูง

พรีวิว Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1​ เลนส์ตัวเล็ก น้ำหนักเบา ให้ภาพสวยโดดเด่นสำหรับงานภาพยนตร์โดยเฉพาะ

คุณสมบัติของเลนส์ Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1​

  • เลนส์ดีไซน์สวยแบบคลาสสิค โครงสร้างภายนอกแข็งแรง น้ำหนัก1,330 กรัม ขนาดไม่ใหญ่มากพกพาได้สะดวก ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ 
  • รูรับแสง T2.1-22 จึงควบคุมปริมาณแสงได้ในช่วงกว้าง ได้ภาพสวยให้รายละเอียดทั้งสีและแสงครบ ช่วยในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยและในที่แสงมากสำหรับการถ่ายภาพในที่กลางแจ้ง หรือแสงสว่างในกลางวัน
  • มีระยะโฟกัสใกล้ที่สุดอยู่ที่ 0.18 เมตร จึงใช้ถ่ายภาพในระยะที่ใกล้กับตัวแบบได้มากขึ้น ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น
  • ให้มุมมองการรับภาพที่หลากหลาย ขนาดองศารับภาพที่มีความแตกต่าง เพื่อให้ปรับใช้ตามลักษณะการใช้งานโดย ขนาดเซ็นเซอร์ภาพ 36×24 มิลลิเมตร ให้มุม 82 องศา ขนาด Super 35 ให้มุม 52 องศา และขนาด Vista vision ให้มุม 86 องศา
  • เลนส์ออกแบบให้มีคุณสมบัติ Apochromatic Optical ปรับเรื่องการกระจายแสง รับแสงสีได้ดี ให้สีสันที่ชัดเจนถึงแม้จะเป็นสีของโบเก้
  • เลนส์เคลือบพิเศษ ถ่ายย้อนเเสงได้สวย ควบคุมการกระจายแสง เพื่อให้เห็นรายละเอียดของแสงแสงสี ให้รายละเอียดของภาพชัดขึ้นแสงแฟร์สวยเป็นเอกลักษณ์ 
  • จำนวน Iris Blades มีอยู่ 12 ใบ สามารถหมุนรอบโฟกัสได้ 270 องศา ให้โบเก้นุ่มนวล ละมุนตา
  • รองรับการทำงานกับกล้องที่ใช้ PL- mount, Canon EF mount และ Sony-E mount รวมทั้งกล้องถ่ายภาพยนตร์โดยเฉพาะเช่น ARI Alexa LF, RED Monstro VV, Panavision DXL2, Sony Venice, Canon C700 FF

โครงสร้างภายนอกแข็งแรง ดีไซน์สวยแบบคลาสสิค สัดส่วนพอดีจับถนัดมือ

Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1 มีน้ำหนัก 1,330 กรัม ขนาดไม่ใหญ่มาก การออกแบบเพื่อให้ใช้งานได้อย่างคล่องตัว ทั้งการจับถือแบบ Hand held และการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริม ไม่เพิ่มภาระการขนส่ง หรือเคลื่อนย้าย ใช้งานง่าย มีวงแหวนหมุนปรับตั้งค่าช่วยให้รู้สึกและสัมผัสได้ถึงการควบคุมที่อยู่บนมือ

ให้รายละเอียดทั้งสีและแสงครบ ควบคุมแสงได้ดีทั้งในที่แสงน้อยและแสงมาก 

รูรับแสงที่มีช่วงในการปรับแสงตั้งแต่ T2.1-22 จึงควบคุมปริมาณแสงได้ในช่วงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรอแสงมากก็จัดการกับแสงได้อย่างที่ต้องการ ทั้งยังสามารถปรับตั้งค่ารูรับแสงเพื่อให้การผลิตงานภาพยนตร์ ได้สร้างสรรค์เอฟเฟกต์การถ่ายทำที่น่าสนใจได้อีกด้วย

ภาพสวยด้วยการกระจายแสงที่ชัดเจน สีสันสมจริงเป็นธรรมชาติ

ระบบเลนส์ของ Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1​ ทำให้การถ่ายภาพยนตร์มีความสวยงามโดยเฉพาะการกระจายของแสงที่ทำให้ภาพโดดเด่นและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งเลนส์ได้รับการออกแบบให้มีคุณสมบัติ Optical Apochromatic ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมามีความสมจริง และเป็นธรรมชาติ สีสันสวยงาม โดยให้สีสันที่แม่นยำถึงแม้จะเป็นรายละเอียดของสีที่แสดงบนโบเก้ก็ตาม

ให้ภาพมุมกว้างสวย รายละเอียดภาพครบ เข้าใกล้ตัวแบบได้มากขึ้น

เลนส์ Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1 เป็นเลนส์มุมกว้างที่ช่วยให้เก็บรายละเอียดโดยรอบได้ดี และเลนส์มีระยะโฟกัสใกล้ที่สุดอยู่ที่ 0.18 เมตร จึงเข้าใกล้ตัวแบบได้มากขึ้น จึงสามารถใช้ถ่ายภาพบุคคล ตัวแบบขนาดเล็ก หรือการถ่ายภาพโดยมีพื้นที่ทำงานจำกัด

ขนาดองศารับภาพที่มีความแตกต่างปรับได้หลายมุมมอง

เลนส์ Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1​สามารถปรับมุมมองการรับภาพตามขนาดภาพได้ เพื่อให้รองรับกับการทำงานภาพยนตร์ที่หลากหลาย ปรับได้หลายมุมมองเช่น ขนาดเซ็นเซอร์ภาพ 36×24 มิลลิเมตร ให้มุม 82 องศา ขนาด Super 35 ให้มุม 52 องศา และขนาด Vista vision ให้มุม 86 องศา

เคลือบฟิล์มพิเศษควบคุมการคลาดเคลื่อนของสีได้เป็นอย่างดี

เลนส์ได้รับการเคลือบแบบพิเศษช่วยให้เห็นรายละเอียดของแสงสี ลดความคลาดเคลื่อนของสี จึงสามารถแสดงแสงจุดมืดจุดสว่าง และสีสันได้ดี ให้รายละเอียดชัด ถึงแม้จะเป็นการถ่ายแบบย้อนแสง ทั้งยังให้แสงแฟร์ที่สวยงามสร้างความน่าประทับใจให้กับงานภาพยนตร์

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

Iris Blades ที่มีอยู่ 12 ใบ จึงให้ความฟุ้งสวยที่น่าประทับใจให้กับงานภาพยนตร์ 

นอกจากเลนส์จะให้ภาพสวย คมชัด สีสันสมจริงแล้ว การถ่ายภาพโดยให้เกิดความฟุ้งเบลอ หรือการเกิดโบเก้ ก็ยังให้ความรู้สึกนุ่มนวล และละมุนตา ด้วยจำนวน Iris Blades ที่มีอยู่ 12 ใบ จึงให้ความฟุ้งสวยที่น่าประทับใจให้กับงานภาพยนตร์  

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

ใช้งานร่วมกับกล้องหลายรุ่นรวมทั้งกล้องถ่ายภาพยนตร์โดยเฉพาะ

ทำงานร่วมกับกล้องที่ใช้ PL mount รวมไปถึงกล้อง Canon EF และ Sony-E นอกจากนี้ยังนำไปใช้ร่วมกับกล้องสำหรับถ่ายภาพยนตร์อย่างเช่น ARI Alexa LF, RED Monstro VV, Panavision DXL2, Sony Venice, Canon C700 FF

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

source : https://photo.nitecore.com/product/sp25

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save