fbpx

พรีวิว Nitecore Superior Prime 75 mm T2.0 เลนส์ไพร์มระยะกึ่งเทเลให้รายละเอียดเเสงสีสวยสำหรับงานภาพยนตร์

สำหรับ Nitecore Superior Prime มีเลนส์ที่เหมาะกับการถ่ายภาพยนตร์อยู่หลายรุ่น โดยในเลนส์ในรุ่น 75 mm T2.0 มาพร้อมกับระบบเลนส์ดูแลเรื่องการเก็บรายละเอียดภาพ คุณสมบัติเเบบ Apochromatic Optical ที่ช่วยเเก้ไขเรื่องสีเเละแสง ลดความคลาดเคลื่อนของสีเพื่อให้การถ่ายภาพยนตร์ในสภาวะเเสงที่เเตกต่างได้ผลลัพท์ที่พึงพอใจ ทั้งและยังใช้งานร่วมกับกล้องที่หลากหลายด้วย

พรีวิว Nitecore Superior Prime 75 mm T2.0 เลนส์ไพร์มระยะกึ่งเทเลให้รายละเอียดเเสงสีสวยสำหรับงานภาพยนตร์

คุณสมบัติของเลนส์ Nitecore Superior Prime 75 mm T2.0

  • เลนส์ดีไซน์สวยเเบบคลาสสิค โครงสร้างภายนอกเข็งเเรง น้ำหนักบาเพียง 1,120 กรัม ขนาดไม่ใหญ่มากพกพาได้สะดวก ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ 
  • รูรับเเสง T2.0-22 จึงควบคุมปริมาณเเสงได้ในช่วงกว้าง ได้ภาพสวยให้รายละเอียดทั้งสีเเละแสงครบ ช่วยในการถ่ายภาพในที่เเสงน้อยและในที่เเสงมากสำหรับการถ่ายภาพในที่กลางเเจ้ง หรือเเสงสว่างในกลางวัน
  • มีระยะโฟกัสใกล้ที่สุดอยู่ที่ 0.7 เมตร
  • ให้มุมมองการรับภาพที่หลากหลาย ขนาดองศารับภาพที่มีความแตกต่าง เพื่อให้ปรับใช้ตามลักษณะการใช้งานโดย ขนาดเซ็นเซอร์ภาพ 36×24 มิลลิเมตร ให้มุม 32 องศา ขนาด Super 35 ให้มุม 19 องศา และขนาด Vista vision ให้มุม 34 องศา
  • เลนส์ออกแบบให้มีคุณสมบัติ Apochromatic Optical ปรับเรื่องการกระจายเเสง รับเเสงสีได้ดี ให้สีสันที่ชัดเจนถึงแม้จะเป็นสีของโบเก้
  • เลนส์เคลือบพิเศษ ถ่ายย้อนเเสงได้สวย ควบคุมการกระจายเเสง เพื่อให้เห็นรายละเอียดของเเสงแสงสี ให้รายละเอียดของภาพชัดขึ้นเเสงเเฟร์สวยเป็นเอกลักษณ์ 
  • จำนวน Iris Blades มีอยู่ 12 ใบ ให้โบเก้นุ่มนวล ละมุนตา
  • รองรับการทำงานกับกล้องที่ใช้ PL- mount, Canon EF mount และ Sony-E mount รวมทั้งกล้องถ่ายภาพยนตร์โดยเฉพาะเช่น ARI Alexa LF, RED Monstro VV, Panavision DXL2, Sony Venice, Canon C700 FF 

ดีไซน์สวยสไตล์คลาสสิค พกพาง่าย จับถนัดมือ

Nitecore Superior Prime 75 mm T2.0 เป็นเลนส์ระยะเทเลโฟโต้เพื่อใช้ในงานถ่ายภาพยนตร์โดยเฉพาะน้ำหนัก 1,120 กรัม ขนาดไม่ใหญ่มาก ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บจึงพกพาได้สะดวก ดีไซน์สวยแบบคลาสิค หมุนปรับตั้งค่าด้วยวงเเหวนหมุนจับถนัดมือ

เลนส์ให้รายละเอียดทั้งสีเเละแสงครบ ควบคุมเเสงได้ดีทั้งในที่เเสงน้อยและเเสงมาก 

เลนส์ปรับการรับเเสงได้ตั้งเเต่ T2.0-22 จึงควบคุมปริมาณเเสงได้ในช่วงกว้างช่วยในการถ่ายภาพยนตร์ในที่เเสงน้อยไปจนถึงที่เเสงจ้าหรือการถ่ายงานในช่วงกลางวันที่เเสงจัด ซึ่งระบบเลนส์ออกแบบมาเพื่อให้รายละเอียดทั้งสีเเละแสงครบจึงให้สีสันสวยสมจริง

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

มุมภาพสวย คมชัดทุกรายละเอียด ซูมภาพขยายภาพให้ความคมชัดเหมือนเดิม

Nitecore Superior Prime 75 mm T2.0 เป็นเลนส์ไพร์มที่ให้ภาพในระยะเลนส์ 75 mm เป็นระยะที่ให้มุมมองภาพเหมือนการดึงวัตถุเข้าใกล้หรือการซูมภาพ ซึ่งภาพที่ได้มีความสม่ำเสมอของสีเเละเเสง ไม่เกิดขอบม่วงหรือสีสันที่เพี้ยนไป ภาพคมชัดคุณภาพสูงถึงเเม้จะขยายภาพหรือซูมภาพเข้าก็ตาม

การรับภาพและมุมมองหลากหลาย ปรับตามขนาดของเซ็นเซอร์ที่ใช้

เลนส์ Nitecore Superior Prime 75 mm T2.0 ให้มุมมองการรับภาพที่เเตกต่างกันไปตามขนาดของเซ็นเซอร์รับภาพเพื่อให้รองรับการใช้กล้องที่หลากหลาย เช่น ที่เซ็นเซอร์ภาพขนาด 36×24 มิลลิเมตร ให้มุม 32 องศา ขนาด Super 35 ให้มุม 19 องศา และขนาด Vista vision ให้มุม 34 องศา

สีอิ่มสวยชัดทุกมุมมอง รายละเอียดสีผิวสวยงามเป็นธรรมชาติ

คุณสมบัติของเลนส์เเบบ Apochromatic Optical ที่จะช่วยในการจัดการกับเรื่องความคลาดเคลื่อนของสีให้รายละเอียดของสีสันที่สวยงามสมจริง เเละเคลือบเลนส์พิเศษที่ช่วยเรื่องการกระจายเเสง เลนส์ Nitecore Superior Prime 75 mm T2.0 จึงอิ่มสวยชัดทุกมุมให้รายละเอียดสีผิวสวยงามเป็นธรรมชาติ

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

ถ่ายย้อนเเสงได้ ให้เเสงเเฟร์สวย เก็บรายละเอียดสีได้ดี

ทั้งความสามารถในการปรับเเสงเเละการถ่ายภาพผ่านเลนส์ที่ได้รับการออกเเบบให้ทำงานได้ในที่เเสงมาก ทำให้การถ่ายภาพโดยใช้ Nitecore Superior Prime 75 mm T2.0 สีอิ่มสวยชัดทุกมุมมองเเม้จะเป็นการถ่ายภาพย้อนเเสงทั้งเคลือบเลนส์ที่ช่วยในการกระจายเเสง ช่วยให้ได้เเสงเเฟร์ที่สะท้อนออกมาสวยงามและโดดเด่น

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

ให้โบเก้นุ่มนวล ละมุนตา สร้างความประทับใจให้กับงานภาพยนตร์

เลนส์มีจำนวน Iris Blades ที่มีอยู่ 12 ใบ จึงให้โบเก้ที่กลมสวยงาม มีความฟุ้งสวยที่น่าประทับใจให้กับงานภาพยนตร์ สร้างมิติและให้รายละเอียดความลึกตื้นของภาพที่น่าสนใจด้วย

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

รองรับการทำงานกับกล้องที่ใช้ PL- mount, Canon EF mount และ Sony-E mount รวมทั้งกล้องถ่ายภาพยนตร์โดยเฉพาะ

ใช้งานกับกล้องได้หลากหลาย สามารถใช้งานกล้องถ่ายภาพเพื่อใช้เลนส์ Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1​ ในการถ่ายภาพยนตร์ได้โดยเป็นกล้องที่มี PL- mount, Canon EF mount และ Sony-E mount หรือจะเลือกใช้กล้องถ่ายภาพยนตร์เช่น ARI Alexa LF, RED Monstro VV, Panavision DXL2, Sony Venice, Canon C700 FF เพื่อให้ทำงานเฉพาะทางก็ได้เช่นกัน 

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่

มุมมองในการมองภาพและรูปแบบการนำเสนอเรื่องราว เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ซึ่งแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันตามประสบการณ์และความชื่นชอบ รวมถึงการฝึกฝน ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ที่จะบอกว่าสไตล์การถ่ายภาพคือแบบไหน ถ้าไม่ได้ลองค้นหา บทความนี้จะช่วยให้มือใหม่ได้ลองค้นหาตัวเอง 5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  1. ตัวแบบที่ใช้ในการถ่ายภาพ สำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นถ่ายภาพ อาจจะลองเลือกตัวแบบที่คิดลชอบหรือสนใจเป็นพิเศษ เช่นการถ่ายภาพทิวทัศน์ ภาพบุคคล สัตว์เลี้ยง เด็ก สิ่งของ ธรรมชาติ ดอกไม้ แมลง ถ่ายดาว ลองฝึกฝนกับตัวแบบที่ชอบก่อน ซึ่งอาจจะลองเปลี่ยนตัวแบบบ้าง เพื่อที่จะหาตัวแบบที่คิดว่าสื่อสารความเป็นตัวเองมากที่สุด 2....

4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ

Depth of field (DoF) หรือระยะชัดลึกซึ่งมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์รูรับแสงและระยะชัดของภาพ ซึ่งเสน่ห์ของการใช้งาน DoF ทำให้ภาพดูมีความน่าสนใจมากขึ้นและสามารถใช้งานได้กับทั้งในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ  4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ 1. ทำให้ตัวแบบเด่นขึ้นด้วยการใช้ระยะชัดตื้น (เบลอพื้นหลัง)  การถ่ายภาพบุคคลหรือการถ่ายภาพทิวทัศน์ก็ตาม ถ้าหากพื้นหลังมีความซับซ้อนหรือเป็นพื้นหลังที่มีรายละเอียดมากการเบลอพื้นหลังโดยการใช้ระยะชัดตื้น จะช่วยให้ตัวแบบดูโดดเด่นมากขึ้น โดยพื้นหลังที่ได้อาจจะละลายให้เป็นสีพื้น ๆ หรือจะเป็นการสร้างเอฟเฟกต์โดยใช้โบเก้ ก็จะช่วยเสริมตัวแบบให้ดูเด่นขึ้นด้วย  2. ดึงดูดสายตา กำหนดจุดสนใจ...

Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง

Depth of field (DoF) เป็นปรากฏการที่เกิดขึ้นกับการถ่ายภาพเป็นการสร้างมิติลึกตื้นให้กับภาพแสดงให้เห็นระยะที่ใกล้และไกลของวัตถุโดยมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์ รูรับแสงและระยะชัดของภาพโดยทั่วเรามักจะได้ยินระยะชัดลึก ชัดตื้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการให้ภาพชัดด้านหน้าส่วนของพื้นหลังเบลอ หรือชัดส่วนด้านหลัง เพื่อใ่ห้ส่วนที่อยู่ฉากหน้าเบลอ ซึ่งการถ่ายภาพโดยใช้ DoF จะสร้างความน่าสนใจให้ภาพและให้เป็นถึงมิติลึกตื้นของภาพที่น่าสนใจ  Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง รูรับแสง คือการเปิดรับแสงให้เข้ามาในเซ็นเซอร์มากยิ่งขึ้น ยิ่งเปิดรูรับแสงกว้างแสงเข้ามา รูรับแสงแคบแสงเข้าน้อย (F ตัวเลขยิ่งน้อย รูรับแสงยิ่งกว้าง แสงเข้ามาก, F...