fbpx

พรีวิว Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์ฟิกซ์ระยะอเนกประสงค์สำหรับกล้อง Sony น้ำหนักเบา โบเก้สวย ให้ภาพโดดเด่นคมชัดแม้ถ่ายในที่เเสงน้อย

พรีวิว Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์ฟิกซ์สำหรับกล้อง Sony mirrorless น้ำหนักเบา โบเก้สวย ให้ภาพโดดเด่นคมชัดแม้ถ่ายในที่เเสงน้อย  Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์น้องใหม่จาก Samyang ที่ยังอยู่ในซีรีส์ของเลนส์ขนาดเล็ก ทำมาด้วยความโดดเด่นด้านขนาด รูปร่าง สัดส่วนเล็ก นำ้หนักเบา เพิ่มความสว่างสดใสให้ภาพได้ด้วยรูรับเเสงที่กว้างถึง  F1.8 พกพาไปไหนได้สะดวก

© Tom Halliday

เป็นเลนส์ติดกล้องที่ใช้ได้ในทุกวัน ไม่ว่า indoor หรือ outdoor ถ่ายภาพเเละวิดีโอในที่เเสงน้อยได้ดี ทั้งยังถ่ายภาพได้ทุกเเนว ไม่ว่าจะถ่ายภาพรีวิวท่องเที่ยว บุคคล อาหาร ทิวทัศน์ ก็ทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพกับกล้อง Sony mirrorless

พรีวิว Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์ฟิกซ์ระยะอเนกประสงค์สำหรับกล้อง Sony น้ำหนักเบา โบเก้สวย ให้ภาพโดดเด่นคมชัดแม้ถ่ายในที่เเสงน้อย

คุณสมบัติและจุดเด่นของ Samyang AF 35mm F1.8 FE 

 • เลนส์ขนาดเล็กน้ำหนักเพียง 210 กรัมเท่านั้น จึงพกติดตัวไปได้ง่าย เบาสบายพกพาไปใช้ได้ในทุกวัน ทุกสถานการณ์
 • เลนส์ 35 mm ช่วยให้ได้ภาพระยะที่พอดี สัดส่วนเเละขนาดของตัวเสมือนจริง สวยงาม เก็บภาพรายละเอียดเเสงสีได้ดี ให้ความละเอียดของภาพสูง ถ่ายภาพสวย คมชัด 
 • ออกเเบบมาเพื่อให้ทำงานได้ดีกับ Sony Mirrorless ที่มีเม้าท์เเบบ Sony E mount บนเซ็นเซอร์ขนาด Full Frame
 • ระบบออโต้โฟกัสทำงานร่วมกับการ Tracking ที่รวดเร็วเเละเเม่นยำ ทำงานเงียบ จึงสามารถเก็บภาพได้อย่างคมชัด โฟกัสไม่เลื่อน ตรงจุดเพื่อภาพสวยงามเเละโดดเด่น
 • รูรับเเสง F/ 1.8 ~ F/22 เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทั้งในตัวอาคารเเละนอกสถานที่ ถ่ายที่เเสงน้อยได้ดี ถ่ายดาวได้
 • กลีบรูรับเเสง  9 กลีบ เลนส์จึงให้โบเก้กลมโตสวย ขอบนุ่ม ทำให้ได้ภาพที่ดูอ่อนละมุน นุ่มนวล เหมาะสำหรับการถ่ายภาพบุคคล Cityscape ได้เอฟเฟกต์โบเก้ กลมสวย สีสนสวยงาม
 • มีชิ้นเลนส์ 10 ชิ้น 8 กลุ่มโดยในชุดเลนส์นี้จะมีเลนส์พิเศษอยู่ 4 ชิ้น ที่เป็น aspherical lenses 2 ชิ้น และ อีก 2 ชิ้นที่เป็น high refractive lens ที่ช่วยในเรื่องการหักเหของเเสงและลดการสะท้อน
 • เลือกฟังก์ชั่น โหมดควบคุมรูรับแสงจากสวิตช์ที่กำหนดเอง เพื่อการใช้งานทำได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น สามารถปรับรูรับเเสงได้จาก Focus ring ได้เลย
 • weather sealing 4 จุด กันฝุ่น กันละอองน้ำ เเละหิมะ ท่องเที่ยวถ่ายภาพทำได้ทุกสถานการณ์ถึงเเม้จะอยู่ในสภาวะอากาศที่ไม่เหมาะสม 
 • เคลือบ Ultra Multi-Coating ช่วยลดเลนส์เเฟร์เเละโกสติ้งลดขอบม่วงถ่ายย้อนเเสงได้ให้ภาพสวย คมชัด แสดงสีสันที่ถูกต้องแม่นยำ 
 • ถ่ายภาพได้หลากหลายประเภท ทั้งถ่ายภาพท่องเที่ยว กีฬา ทิวทัศน์ สัตว์เลี้ยง บุคคล อาหาร สินค้าผลิตภัณฑ์ 
 • คุ้มราคา ประกันศูนย์ไทยใช้ได้ทั้งการเป็นเลนส์ท่องเที่ยว เลนส์สำหรับการใช้ถ่ายภาพในชีวิตประจำวัน

เลนส์ตัวเล็กพกพาได้ เบาสบายใช้ได้ในทุกวัน ทุกสถานการณ์ หยิบขึ้นมาถ่ายภาพหรือวิดีโอได้ทุกเวลา

Samyang AF 35mm F1.8 FE  ทำจากวัสดุที่เเข็งเเรง ออกเเบบมาเพื่อให้เป็นเลนส์ขนาดเล็ก เเละน้ำหนักเบา ตอบโจทย์การใช้งานที่ง่าย ลดภารเรื่องน้ำหนักกล้องเเละเลนส์ในการถ่ายภาพ จึงถ่ายภาพสนุกขึ้น มีประสบการณ์ที่ดีขึ้น  ซึ่งตัวเลนส์มีน้ำหนักเพียง 210 กรัมเท่านั้นเมื่อติดเข้ากับกล้อง ก็ไม่ได้ทำให้กล้องมีน้ำหนักเยอะมากขึ้น หรือเป็นจุดสนใจมาก จึงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพเเนวสตรีท หรือ Vlogger ที่จะหยิบกล้องขึ้นมาบันทึกภาพในช่วงเวลาที่ต้องการได้ โดยไม่เป็นจุดสนใจมากนัก 

ระยะที่พอดี สัดส่วนเเละขนาดของตัวเเบบเสมือนจริง สวยงาม เก็บภาพรายละเอียดเเสงสีได้ดีใช้ผลิตคอนเทนต์คุณภาพได้

เลนส์ขนาด 35 mm มีระยะที่ถ่ายชัดหรือระยะโฟกัสที่ 29 เซ็นติเมตร จึงถ่ายง่าย ให้ภาพสวย คมชัด ช่วยให้ได้ภาพที่มีสัดส่วนของตัวเเบบเสมือนจริง ไม่โค้งงอ หรือมีสัดส่วนที่เพี้ยนไป ให้สีสันที่สดใส เเม่นยำ เก็บภาพรายละเอียดเเสงสีได้ดีให้ความละเอียดของภาพสูง จึงนำไฟล์ภาพหรือวิดีโอไปผ่าน Post- production เพื่อผลิตคอนเทนต์คุณภาพสูงได้

© Maximilian-Richter

ออกเเบบมาเพื่อให้ทำงานได้ดีกับ Sony Mirrorless ที่มีเม้าท์เเบบ Sony E mount บนเซ็นเซอร์ขนาด Full Frame

เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE เป็นเลนส์ออโต้โฟกัสที่ถูกออกเเบบให้ทำงานเฉพาะกับ Sony Mirrorless ที่มีเม้าท์เเบบ Sony E mount ระบบของกล้องเเละเลนส์จึงทำงานสัมพันธ์กันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะระบบออโต้โฟกัสเเละการ Tracking ติดตามวัตถุของทั้งเลนส์เเละกล้องนั่นเอง

© Maximilian-Richter

ระบบออโต้โฟกัสทำงานร่วมกับการ Tracking รวดเร็วเเละเเม่นยำ ทำงานเงียบ เก็บภาพได้อย่างคมชัด โฟกัสไม่เลื่อนหลุด จับได้ตรงจุดเพื่อภาพสวยงามเเละโดดเด่น

ระบบการทำงานของกล้องและเลนส์ทำงานร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งระบบออโต้โฟกัส เเละการจับวัตถุที่โดดเด่นของกล้องโซนี่ รวมเข้ากับความสามารถของ Samyang AF 35mm F1.8 FE ที่มีความเป็นเลนส์ออโต้ที่ทำงานได้รวดเร็วเเละแม่นยำเช่นกัน เมื่อการทำงานของกล้องเเละเลนส์ทำงานได้เชื่อมโยงเเละเข้ากันได้ดี ก็จะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานสูงขึ้น ได้ภาพเเละวิดีโอที่มีคุณภาพงานดีขึ้นเเละสูงขั้นด้วย 

รูรับเเสง F/ 1.8 ~ F/22 เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทั้งในตัวอาคารเเละนอกสถานที่ ถ่ายที่เเสงน้อยได้ดี ถ่ายดาวได้

รูรับเเสง  F/ 1.8 ทำให้เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE  มีความสามารถที่โดดเด่นด้านการถ่ายภาพในที่เเสงน้อย ให้ภาพที่สวยคมชัด ถึงเเม้จะเป็นการถ่ายภาพในที่เเสงน้อยก็ทำได้ดี หรือที่มืดสนิทโดยเฉพาะการถ่ายดาวที่ช่างภาพหลาย ๆ คนหลงไหลก็ทำได้โดดเด่นไม่เเพ้กัน 

© Fabian Pfeifhofer

โบเก้กลมโตสวย ขอบนุ่ม ทำให้ได้ภาพที่ดูอ่อนละมุน นุ่มนวล เหมาะสำหรับการถ่ายภาพบุคคล Cityscape 

เลนส์มีกลีบรูรับเเสง  9 กลีบ เลนส์จึงให้โบเก้ที่กลมโตสวย ขอบนุ่ม ทำให้ภาพดูอ่อนละมุนเเละมีความน่าหลงไหล ถ่ายภาพบุคคลที่รูรับเเสงกว้างในช่วงกลางวัน หรือกลางคืน ก็สามารถสร้างให้เกิดโบเก้บริเวณพื้นหลัง สร้างความละมุนให้กับภาพได้ทั้งยังเป็นเอฟเฟกต์ที่ช่วยส่งเสริมให้ตัวเเบบดูโดดเด่นเเละสวยงามขึ้นอีกด้วย 

เลนส์พิเศษ เพื่อให้ประสบการณ์ที่น่าประทับใจในการถ่ายภาพ ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น สนุกขึ้น 

ชิ้นเลนส์ 10 ชิ้น 8 กลุ่มโดยในชุดเลนส์นี้จะมีเลนส์พิเศษอยู่ 4 ชิ้น ที่เป็น aspherical lenses 2 ชิ้น และ อีก 2 ชิ้นที่เป็น high refractive lens โดยเลนส์พิเศษเหล่านี้จะช่วยจัดการกับเเสงในเรื่องการหักเหของเเสงและลดการสะท้อน ซึ่งจะช่วยให้ถ่ายภาพได้คมชัดมากขึ้น ภาพไม่ฟุ้งเบลอเคลือบ Ultra Multi-Coating ช่วยลดเลนส์เเฟร์เเละโกสติ้งลดขอบม่วงถ่ายย้อนเเสงได้ให้ภาพสวย คมชัด แสดงสีสันที่ถูกต้องแม่นยำ 

การใช้งานทำได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น สามารถปรับรูรับเเสงได้จาก Focus ring ได้เลย

ปุ่มสวิตช์ที่กำหนดเองเป็นปุ่มเลื่อนบริเวณกระบอกเลนส์ที่ช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น เพื่อเลือกฟังก์ชั่นใช้งานแบบด่วน เช่น ปรับควบคุมความกว้างของรูรับแสงได้จาก Focus ring 

กันฝุ่น กันละอองน้ำ เเละหิมะ ท่องเที่ยวถ่ายภาพทำได้ทุกสถานการณ์ถึงเเม้จะอยู่ในสภาวะอากาศที่ไม่เหมาะสม 

ในกรณีที่ต้องถ่ายภาพหรือวิดีโอในสภาวะอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยถ่ายภาพในที่มีความชื้นสูง เช่น ทะเลภูเขา ยอดดอย ที่มีละอองน้ำเเละไอน้ำปกคลุมตลอดเวลา หรือการพกพาไปท่องเที่ยวเมืองหนาว หิมะตก weather sealing 4 จุดที่ Samyang AF 35mm F1.8 FE มีก็เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับเลนส์ เช่น ฝุ่น ละอองน้ำ และหิมะ เพื่อบำรุงรักษาเลนส์ให้มีอายุใช้งานได้นานขึ้น

ถ่ายภาพได้หลากหลายประเภท ทั้งถ่ายภาพท่องเที่ยว กีฬา ทิวทัศน์ สัตว์เลี้ยง บุคคล อาหาร สินค้าผลิตภัณฑ์ 

เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE เป็นเลนส์ที่ถ่ายภาพได้สวย ทั้งเเบบทิวทัศน์ บุคคล สินค้า สัตว์เลี้ยง กีฬา จึงสามารถใช้เป็นเลนส์ทำงาน เลนส์ท่องเที่ยว เลนส์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เเละที่สำคัญคุ้มราคา ประกันศูนย์ไทย มีปัญหาปรึกษาตัวเเทนจำหน่ายทั่วประเทศได้เลย

รีวิวภาพตัวอย่างที่ได้จากเลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE

Samyang AF 35mm F1.8 FE ราคา 13,900 บาท สินค้าประกันศูนย์ นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ

กฏ เคล็ดลับ เเละ เทคนิคการถ่ายภาพและวิดีโอในรูปแบบต่าง ๆ

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save