fbpx

พรีวิว Samyang AF 35mm F1.4 FE เลนส์ฟิกซ์ติดกล้องถ่ายภาพได้ทุกแนว ละลายหลังสวย ภาพคม รูรับแสงกว้าง

พรีวิว Samyang AF 35mm F1.4 FE เลนส์ฟิกซ์ติดกล้องถ่ายภาพได้ทุกแนว ละลายหลังสวย ภาพคม รูรับแสงกว้าง ซึ่งเป็นเลนส์ในระยะที่ใช้งานได้ทุกแนว เพราะมุมมองเลนส์ 35mm นั้นจะให้ความรู้สึกเหมือนสายตาของเราทั้งสองข้าง เราสามารถที่จะยกกล้องขึ้นมาถ่ายได้เลย อีกทั้งรูรับแสงเลนส์ในรุ่นนี้กว้างถึง F1.4 ทำให้เวลาถ่ายภาพนั้นเราสามารถละลายหลังได้สวย ถ่ายภาพบุคคลเวลาท่องเที่ยว ดูดีเป็นพิเศษแน่นอน

Photo credit : Nic Taylor

พรีวิว Samyang 35mm AF F1.4 FE เลนส์ฟิกซ์ติดกล้องถ่ายภาพได้ทุกแนว ละลายหลังสวย ภาพคม รูรับแสงกว้าง

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • ระยะอเนกประสงค์เหมาะกับการถ่ายภาพในทุกแนว ทั้งการท่องเที่ยว ถ่ายภาพบุคคล และถ่ายภาพรีวิวอาหาร
  • รูรับแสงกว้างมากเป็นพิเศษ ​F1.4 ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างดีเยี่ยม กล้องไม่ต้องเพิ่ม ISO สูง เมื่อต้องถ่ายภาพในที่แสงน้อย
  • โบเก้สวย ละลายหลังนุ่มนวลมากเป็นพิเศษ แยกตัวแบบออกจากฉากหลังได้ดีมาก มีรูรับแสงกว้าง F1.4 ทำให้ละลายหลังดี และมีไดอะเฟรม 9 กลีบ ทำให้โบเก้กลม สวยงาม
  • ให้ไฟล์ภาพที่คม ไว้ใจได้ ใช้ในงานระดับมืออาชีพได้ มีชิ้นเลนส์พิเศษคือ Aspherical จำนวน 2 ชิ้น และ High Refractive Glass อีก 2 ชิ้น ทำให้ได้ใช้งานร่วมกับกล้องที่มีความละเอียดสูงได้ดี
  • ระบบโฟกัสทำได้รวดเร็ว เป็นเลนส์ E-Mount โดยตรง ทำให้สามารถใช้งานระบบโฟกัสของกล้องได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งในโหมดภาพนิ่งและวิดีโอ
  • น้ำหนักเบา สามารถพกพาได้สะดวก เพียงแค่ 645 กรัม ซึ่งเป็นเลนส์เกรดโปรรูรับแสงกว้างที่น้ำหนักเบามาก สามารถใช้งานร่วมกับ Gimbal Stabilizer ได้ บาลานซ์ง่าย

ระยะอเนกประสงค์เหมาะกับการถ่ายภาพในทุกแนว ทั้งการท่องเที่ยว ถ่ายภาพบุคคล และถ่ายภาพรีวิวอาหาร

จุดเด่นของเลนส์ระยะ 35mm นั้น เรียกได้ว่าเป็นเลนส์ที่ถ่ายภาพได้ง่าย เพราะระยะเหมือนสายตาเราทั้งสองข้าง เวลาเห็นมุมสวย ๆ เราสามารถยกกล้องขึ้นมาถ่ายได้เลย หรือถ้าหากเราจะต้องการถ่ายภาพบุคคล เราก็สามารถที่จะจัดองค์ประกอบได้ง่ายเหมือนกัน ไม่ต้องถอยหลังเยอะ เป็นเลนส์ที่ให้ความสุขทั้งการถ่ายภาพและการท่องเที่ยวเลย

นอกจากนี้การถ่ายวิดีโอก็ยังเป็นมุมมองที่ดูสบายตา จัดองค์ประกอบง่าย ถ้าหากใครต้องการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ Samyang AF 35mm F1.4 FE เป็นเลนส์ที่น่าสนใจอย่างมากตัวหนึ่งเลย

รูรับแสงกว้างมากเป็นพิเศษ ​F1.4 ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างดีเยี่ยม กล้องไม่ต้องเพิ่ม ISO สูง เมื่อต้องถ่ายภาพในที่แสงน้อย

เลนส์ตัวนี้ประสิทธิภาพอยู่ในกลุ่มระดับโปร ให้รูรับแสงที่กว้างเป็นพิเศษคือ F1.4 ช่วยให้การถ่ายภาพในอาคาร หรือในพื้นที่แสงน้อยนั้น ไม่ต้องเพิ่ม ISO เยอะเกินไป ซึ่งเป็นข้อดีมาก ๆ ของเลนส์ตัวนี้ ช่วยให้การถ่ายภาพงาน Event, งานพิธีต่าง ๆ ลดข้อจำกัดเรื่องแสงไปได้มาก อีกทั้งช่วยให้เราได้คุณภาพไฟล์ที่ดีด้วย เพราะกล้องไม่ต้องเพิ่ม ISO สูงเกินไป ลดโอกาสเกิด Noise มให้น้อยลงไปอีก

Photo credit : Fabian Pfeifhofer

โบเก้สวย ละลายหลังนุ่มนวลมากเป็นพิเศษ แยกตัวแบบออกจากฉากหลังได้ดีมาก มีรูรับแสงกว้าง F1.4 ทำให้ละลายหลังดี และมีไดอะเฟรม 9 กลีบ ทำให้โบเก้กลม สวยงาม

สำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพบุคคล หรือถ่ายภาพให้เกิดการละลายหลังสวย ๆ ต้องชอบเลนส์ตัวนี้แน่นอนครับ เพราะว่าตัวเลนส์ให้รูรับแสงกว้าง F1.4 บนกล้อง Full Frame นั้นช่วยให้การละลายหลังทำได้นุ่มนวล แยกตัวแบบออกจากฉากหลังได้อย่างชัดเจนอย่างมาก นอกจากนี้ตัวเลนส์ยังมีไดอะเฟรม 9 กลีบ ช่วยให้โบเก้นั้นมีลักษณะกลม สวย นุ่มนวลอย่างมากนั่นเอง

ให้ไฟล์ภาพที่คม ไว้ใจได้ ใช้ในงานระดับมืออาชีพได้ มีชิ้นเลนส์พิเศษคือ Aspherical จำนวน 2 ชิ้น และ High Refractive Glass อีก 2 ชิ้น ทำให้ได้ใช้งานร่วมกับกล้องที่มีความละเอียดสูงได้ดี

ทางด้านความคมนั้น Samyang AF 35mm F1.4 FE ทำได้ดีมาก เพราะเป็นเลนส์ในระดับมืออาชีพ จะใส่ชิ้นเลนส์พิเศษมา 2 แบบคือ Aspherical Lens จำนวน 2 ชิ้น ทำให้ภาพดูสมจริง ลดการบิดเบี้ยว หรือการบวมของภาพ

เลนส์พิเศษอีกชนิดนึงก็คือ High Refractive Glass จำนวน 2 ชิ้น เป็นเลนส์ที่ลดการกระเจิงของแสง ทำให้ภาพนั้นดูคม ไม่ฟุ้งนั่นเองครับ และเลนส์ตัวนี้สามารถใช้งานกับกล้องที่มีความละเอียดสูง ๆ ได้อย่างสบาย

ระบบโฟกัสทำได้รวดเร็ว เป็นเลนส์ E-Mount โดยตรง ทำให้สามารถใช้งานระบบโฟกัสของกล้องได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งในโหมดภาพนิ่งและวิดีโอ

อีกจุดเด่นหนึ่งที่มีความสำคัญมากคือการทำงานร่วมกับระบบโฟกัสของกล้อง ซึ่ง Samyang AF 35mm F1.4 FE เป็นเลนส์ E-Mount โดยตรง ทดสอบแล้วว่ามีการทำงานร่วมกับระบบโฟกัสของกล้องได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทั้งโหมดภาพนิ่งและการถ่ายวิดีโอ โดยเฉพาะกล้อง Sony ที่มีระบบ Eye Focus Tracking ก็สามารถใช้งานได้อย่างเต็มระบบ

Photo credit : Maximilian Richter

น้ำหนักเบา สามารถพกพาได้สะดวก เพียงแค่ 645 กรัม ซึ่งเป็นเลนส์เกรดโปรรูรับแสงกว้างที่น้ำหนักเบามาก สามารถใช้งานร่วมกับ Gimbal Stabilizer ได้ บาลานซ์ง่าย

เราสามารถเลนส์ตัวนี้ร่วมกับ Gimbal Stabilizerได้ดี น้ำหนักไม่มากเกินไป ทำให้สามารถที่จะบาลานซ์ได้ง่ายและสมดุล นอกจากนี้เรื่องของน้ำหนักที่เบา ช่วยให้เราพกพาได้สะดวก เหมาะกับสายท่องเที่ยว ที่เน้นเลนส์คุณภาพสูง พกพาง่าย ๆ Samyang AF 35mm F1.4 FE เป็นเลนส์ที่ตอบโจทย์ในส่วนนี้ดีมาก

Photo credit : Tom Halliday

สนใจ Samyang AF 35mm F1.4 FE ราคา 18,800 บาท ประกันศูนย์ไทย ติดต่อสอบถามได้ที่ lnwgadget

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 วิธีการถ่ายภาพวิวเเนวตั้งให้ภาพดูน่าสนใจเเละสื่อสารได้ครบถ้วน (Vertical Landscape photography)

การถ่ายภาพเเนวธรรมชาติ วิวทิวทัศน์เป็นการถ่ายภาพเพื่อให้เห็นถึงความงามหรือความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติหรือจะเป็นการเล่าเรื่องราวของบรรยากาศในบริเวณนั้น การถ่ายภาพทิวทัศน์มักจะถูกนำเสนอในลักษณะของการถ่ายภาพเเนวขวาง เเต่ในบางสถานการณ์ การถ่ายภาพเเนวตั้งสามารถ่ายทอดและสื่อสารเรื่องราวได้ชัดเจน เเละได้ภาพที่สวยงามได้เช่นกัน  5 วิธีการถ่ายภาพวิวเเนวตั้งให้ภาพดูน่าสนใจเเละสื่อสารได้ครบถ้วน (Vertical Landscape photography)  1....

5 Tips รางสไลด์ Zeapon Micro 2 เวลาเอาไปใช้งานนอกสถานที่

5 Tips รางสไลด์ Zeapon Micro 2 เวลาเอาไปใช้งานนอกสถานที่ ซึ่งเทคนิคเหล่านี้จะให้ทั้งความคล่องตัว การทำงานที่เรียบง่ายไร้ปัญหา รวมไปถึงทำให้เราสามารถใช้เวลากับหน้างานได้สั้นลงด้วย

5 วิธีฝึกใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 E600 แบบง่าย ๆ สำหรับคนเริ่มต้น

5 วิธีฝึกใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 E600 แบบง่าย ๆ สำหรับคนเริ่มต้น ในวันนี้เราจะมาฝึกพื้นฐานเกี่ยวกับการใช้งานรางสไลด์เพื่อให้เราสามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว และเข้าใจการใช้งานรางสไลด์มากขึ้น