fbpx

พรีวิว SAMYANG AF12mm F2.0 E สำหรับกล้อง Sony APS-C เลนส์มุมกว้างออโต้โฟกัสแม่นยำ ถ่ายชัดแม้ในที่แสงน้อยถ่ายสวยทั้งในตอนกลางวันและกลางคืน

พรีวิว SAMYANG AF12mm F2.0 E เลนส์มุมกว้างที่ไม่มีขอบภาพที่บิดโค้งหรือการเกิดขอบมืด เป็นเลนส์แบบออโต้โฟกัสตัวแรกของโลกที่เข้ากันได้กับเมาท์ E ของกล้องมิเรอร์เลส Sony APS-C ตัวเลนส์มีขนาดเล็ก พกพาง่าย น้ำหนักเบาออโต้โฟกัสทำงานแม่นยำ รูรับแสงกว้างให้ภาพสวยในตอนกลางวัน ถ่ายดาวสวยในตอนกลางคืน โบเก้สวยให้ภาพดูละมุนสร้างมิติให้ภาพ ตัวแบบโดดเด่น เลนส์ชิ้นพิเศษที่ช่วยลดความบิดโค้งของภาพที่เกิดจากมุมกว้างของเลนส์ให้ภาพที่มีความคมชัดสูง สวยงาม พร้อมสีสันที่ชัดเจน เหมาะสำหรับทั้งการถ่ายภาพทิวทัศน์ภาพถ่ายท่องเที่ยวและการถ่ายภาพดวงดาวช่วยให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุกสร้างสรรค์งานได้อย่างเต็มที่มากขึ้น 

Image source : Samyang Lens 삼양렌즈

พรีวิว SAMYANG AF12mm F2.0 สำหรับ Sony E (APS-C) เลนส์มุมกว้างออโต้โฟกัสแม่นยำ ถ่ายชัดแม้ในที่แสงน้อยถ่ายสวยทั้งในตอนกลางวันและกลางคืนเป็นเลนส์ในฝันสำหรับผู้ที่ชอบถ่ายภาพดวงดาว

คุณสมบัติเลนส์ SAMYANG AF12mm F2.0 สำหรับ Sony E (APS-C)

  • เลนส์ไพรม์มุมกว้าง 12mm แบบออโต้โฟกัสตัวแรกของโลกที่เข้ากันได้กับกล้องมิเรอร์เลส Sony APS-C เมาท์ E 
  • เลนส์ขนาดเล็ก น้ำหนัก 224 กรัม พกพาเพื่อถ่ายภาพไปได้ทั้งในและต่างประเทศจัดเก็บได้ไม่เปลืองพื้นที่ น้ำหนักไม่เป็นภาระระหว่างการเดินทาง 
  • มุมมองกว้าง 99.1 องศา ให้มิติของมุมที่น่าสนใจ ทั้งกว้างและลึก เก็บรายละเอียดภาพโดยรวมได้ดี สร้างสรรค์และเติมจินตนาการได้เต็มที่
  • ระบบออโต้โฟกัสมีมอเตอร์ Linear STM ช่วยให้เลนส์โฟกัสได้รวดเร็วและแม่นยำ สามารถเก็บภาพได้อย่างคมชัด ทำงานเงียบไม่มีเสียงรบกวนในระหว่างการทำงาน 
  • มีชิ้นเลนส์ 12 ชิ้น 10 กลุ่ม โดยในชุดเลนส์นี้จะมีเลนส์พิเศษอยู่ 5 ชิ้น ที่เป็น aspherical lenses (ASP) 1 ชิ้น high flare resistance (H-ASP) 1 ชิ้นเป็น และ อีก 3 ชิ้นที่เป็น extra-low dispersion (ED) ที่ช่วยในเรื่องการหักเหของแสงและลดการสะท้อน ลดแสงแฟร์ แสงโกสติ้ง การเกิดขอบม่วง สีเพี้ยนเพื่อให้ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น และมีคุณภาพมากขึ้น 
  • รูรับแสง F2 ~ 22 เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทั้งในตัวอาคารและนอกสถานที่ ถ่ายที่แสงน้อยได้ดีถ่ายดาวสวยในตอนกลางคืน
  • กลีบรูรับแสง  7  กลีบ เลนส์จึงให้โบเก้สวยถ่ายได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ภาพสวยงามโดดเด่น โบเก้ที่สวย ทำให้ได้ภาพที่ดูอ่อนละมุน นุ่มนวลและให้แฉกที่สวยงาม
  • Ultra Multi-Coating เป็นโค้ดติ้งเลนส์ที่เพิ่มความคมชัดให้กับภาพ โดยลดการสะท้อนและหักเหแสงของเลนส์ ลดแสงแฟร์และโกสติ้ง ถ่ายย้อนแสงได้ ให้ภาพภาพสวย คมชัด แสดงสีสันที่แม่นยำ 
  • มี weather-sealing กันฝุ่น กันละอองฝน ความชื้น หิมะ เพื่อให้ใช้งานได้ทุกสภาวะ สร้างภาพสวยโดยไร้ข้อจำกัดทั้งด้านพื้นที่และภูมิอากาศ 
  • ประสิทธิภาพเลนส์สูงให้ความคมชัด สีสันเที่ยงตรง ใช้ได้ทั้งการถ่ายภาพนิ่งและงานวิดีโอ เหมาะสำหรับการใช้งาน ถ่ายภาพในที่แสงน้อย ถ่ายท้องฟ้าดวงดาวในตอนกลางคืน ถ่ายเที่ยว ถ่ายแนว Street งานสถาปัตยกรรม ถ่ายภาพเก็บความทรงจำ ความประทับใจและรับงานเชิงพาณิช 

ออกแบบมาเพื่อใช้งานได้อย่างสะดวกพร้อมกับความสวย ดีไซน์ใหม่เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น 

เลนส์ SAMYANG AF12mm F2.0 ถูกพัฒนามาจาก SAMYANG MF 12mm F2.0 ด้วยคุณสมบัติที่สร้างความประทับใจในการใช้งานและคุณภาพของงานภาพและวิดีโอที่ได้ นอกจากความสามารถด้านออโต้โฟกัสแล้ว SAMYANG AF12mm F2.0 ยังมีรูปร่างและโครงสร้างเลนส์ที่ใช้ง่าย จับถนัดมือ มีขอบยางเพื่อให้เลื่อนปรับเลนส์ได้ง่ายขึ้นแหวนยางช่วยเพิ่มความสามารถในการใช้งานสูงสุด ขอบวงแหวนสีแดงเพื่อให้ดูสวยและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น 

เลนส์ไพร์มขนาดเล็กและเบามาก พกพาไปได้อย่างสะดวก

เลนส์ SAMYANG AF12mm F2.0 เป็นเลนส์ไพร์มมุมกว้างที่เบาและเล็กมากในตลาดเลนส์ขณะนี้ โดย Samyang ได้พัฒนาขีดความสามารถของเลนส์เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้และออกแบบเพื่อให้ใช้กับกล้องมิลเลอร์เลสขนาดเล็ก เลนส์จึงต้องมีประสิทธิภาพสูงในขนาดที่เล็กและพกพาง่าย

Image source : Samyang Lens 삼양렌즈

ซึ่งกล้อง Sony E (APS-C) ที่มีขนาดเล็ก เลนส์จึงมีขนาดเล็กเพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน โดยมีน้ำหนักเพียง 224 กรัม (213 กรัมแบบไม่รวมฮูด) ซึ่งสามารถพกพาใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ พกใส่กระเป๋าถือ กระเป๋าเป้ได้สบาย

ใช้งานกับกิมบอลได้บาลานซ์กิมบอลได้ง่ายดาย ใช้งานกับฟิลเตอร์เพื่อเพิ่มคุณภาพของงานภาพและงานวิดีโอ

เลนส์มีขนาดเล็กและเบามากจึงสามารถใช้งานได้กับกิมบอลได้โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักหรือการบาลานซ์และยังสามารถที่จะใช้เลนส์ตัวนี้ร่วมกับฟิลเตอร์ถ่ายภาพที่มีขนาด 62 mm เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพ เติมเอฟเฟกต์ให้งานภาพและวิดีโอที่มีคุณภาพสูงขึ้นด้วย 

มุมมองกว้างให้มิติของมุมที่น่าสนใจ เก็บรายละเอียดภาพได้กว้างสะใจ 

เลนส์ให้มุมกว้างแบบ ultra wide โดยให้มุมกว้างถึง 99.1 องศาเก็บภาพได้กว้างช่วยให้ช่างภาพได้สร้างสรรค์และเติมจินตนาการได้เต็มที่เก็บรายละเอียดของบรรยากาศโดยรวมอย่างจุใจ ให้ภาพธรรมชาติที่ดูยิ่งใหญ่ ภูเขาสูงและน้ำตกที่ดูตื่นตาตื่นใจ รวมทั้งบรรยากาศภาพในเมืองที่มีตึกสูงสวยงาม 

Image source : Samyang Lens 삼양렌즈

ถ่ายสวยทั้งวิวทั้งดวงดาวถ่ายภาพสวยได้ทั้งกลางวันและกลางคืน 

SAMYANG AF12mm F2.0 ได้ออกแบบมาอย่างเฉพาะสำหรับผู้ที่ใช้ APS-C ที่ต้องการถ่ายภาพดวงดาวและการถ่ายภาพในตอนกลางคืน ด้วยรูรับแสง F2.0 – 22 จึงช่วยให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีเก็บรายละเอียดได้กว้างสวยทั้งดวงดาวและภาพวิว ทั้งยังอเนกประสงค์ถ่ายภาพคน วิว และถ่ายภาพแนวสถาปัตยกรรมได้ใช้ถ่ายภาพได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

โบเก้สวยงามถ่ายภาพสวยละมุน ฉากหลังละลายตัวแบบโดดเด่น

รูรับแสงกว้างช่วยให้ภาพดูมีมิติลึกตื้นที่น่าสนใจ ฉากหลังเบลอแบบและพื้นหลังถูกแยกออกจากกันอย่างมีประสิทธิภาพ กลีบรูรับแสง  7  กลีบ ทั้งยังให้โบเก้สวยละมุนและเอฟเฟกต์แสงดาวกระจายที่น่าประทับใจ ให้ภาพถ่ายกลางคืนที่โดดเด่น

ระยะโฟกัสสั้นเข้าใกล้ตัวแบบเพื่อเก็บรายละเอียดภาพได้ดีมากขึ้น

ระยะโฟกัสต่ำสุดสั้นเพียง 19 เซนติเมตรจึงช่วยให้ถ่ายภาพระยะใกล้ได้หลากหลาย โดยไม่ต้องเดินออกห่างตัวแบบ สามารถถ่ายภาพอาหารที่อยู่บนโต๊ะ บุคคลที่นั่งฝั่งตรงข้าม หรือการถ่ายภาพผลิตภัณฑ์ การรีวิวในเชิงพาณิชในรูปแบบด่าง ๆ  

Image source : Samyang Lens 삼양렌즈

ออโต้โฟกัสรวดเร็วและแม่นยำ ทำงานเงียบ

ระบบออโต้โฟกัสของ SAMYANG AF12mm F2.0 ใช้ระบบมอเตอร์ Linear STM (Stepping Motor) ที่โฟกัสได้รวดเร็ว แม่นยำ ติดตามตัวแบบได้ดีจึงสามารถเก็บภาพได้อย่างคมชัดไม่พลาดช่วงวินาทีที่สำคัญให้คุณภาพของภาพที่คมชัดสวยงามทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอทั้งยังทำงานเงียบไม่เกิดเสียงรบกวนระหว่างการใช้งาน

ชิ้นเลนส์พิเศษที่ช่วยให้ถ่ายภาพได้สวยขึ้น ให้ภาพที่สวยงามคุณภาพสูง  

ระบบเลนส์ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ 12 ชิ้น 10 กลุ่ม โดยในชุดเลนส์นี้จะมีเลนส์พิเศษอยู่ 5 ชิ้น ที่เป็น aspherical lenses (ASP) 1 ชิ้น high flare resistance (H-ASP) 1 ชิ้นเป็น และ อีก 3 ชิ้นที่เป็น extra-low dispersion (ED) ที่ช่วยในเรื่องการหักเหของแสงและลดการสะท้อน ลดแสงแฟร์ แสงโกสติ้ง การเกิดขอบม่วง สีเพี้ยนเพื่อให้ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้นและมีคุณภาพมากขึ้น 

เคลือบเลนส์ด้วย Ultra Multi-Coating ภาพสวยคมชัดแสดงสีสันที่ถูกต้อง

เป็นโค้ดติ้งเลนส์ที่เพิ่มความคมชัดให้กับภาพ โดยให้ความเปรียบต่างสูงและเก็บรายละเอียดสีสันได้ดี สีไม่เพี้ยนเพื่อรักษาคุณภาพและความละเอียดของภาพถึงแม้จะเป็นการถ่ายภาพย้อนแสงและการถ่ายภาพแสงดาวในตอนกลางคืนด้วยการเคลือบพิเศษที่ลดความขุ่นมัวเพิ่มความคมชัดสดใสอีก 14 ชั้นถึงแม้เลนส์จะมี hood ให้แล้วก็ตาม 

Image source : Samyang Lens 삼양렌즈

สร้างภาพสวยโดยไร้ข้อจำกัดทั้งด้านพื้นที่และภูมิอากาศ

weather-sealing กันฝุ่น กันละอองฝน ความชื้น หิมะ เพื่อ SAMYANG AF12mm F2.0 ทำงานได้ทุกสภาวะ ทั้งร้อน หนาว ชื้น ฝน เพื่อให้เป็นเลนส์ที่พกพาไปได้ทุกที่และใช้งานได้อย่างไร้ข้อจำกัดทั้งด้านพื้นที่และภูมิอากาศ

ถ่ายภาพสนุก ใช้ได้ทั้งการถ่ายภาพนิ่งและงานวิดีโอ 

นอกจากความโดดเด่นด้านการถ่ายภาพดวงดาว และการถ่ายภาพในที่แสงน้อยแล้ว SAMYANG AF12mm F2.0 ยังเหมาะสำหรับการถ่ายภาพบุคคล ทิวทัศน์ สินค้า รับงานได้ ถ่ายเที่ยว ถ่ายแนว Street งานสถาปัตยกรรม ถ่ายภาพเก็บความประทับใจตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเลนส์ไพร์มมุมกว้าง น้ำหนักเบา 

ภาพตัวอย่างจาก SAMYANG AF12mm F2.0

SAMYANG AF12mm F2.0 นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถสั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิวชุดขาตั้ง iFootage Gazelle Tripod TC9-Fastbowl พร้อมหัวขาตั้งกล้อง Komodo K7 Fluid Head สำหรับการผลิตงานระดับมืออาชีพ

ชุดขาตั้ง iFootage Gazelle Tripod TC9-Fastbowl พร้อมหัวขาตั้งกล้อง Komodo K7 Fluid Head เป็นชุดขาตั้งและหัวขาตั้งกล้องที่ช่วยให้การทำงานสะดวก มีน้ำหนักเบา ทั้งขาตั้งและหัวขาตั้งรับน้ำหนักกล้องและอุปกรณ์ได้มากได้ถึง 7 กิโลกรัม ห้วขาตั้งกล้องรองรับการถ่ายภาพได้ในมุมองที่ต้องการ ทั้งการหมุน Pan ได้รอบตัว 360 องศา มุม Tilt ก็ปรับทั้งพับขึ้นและลงได้ ปรับระดับการรับน้ำหนักได้ 4 ระดับตามขนาดของกล้อง

7 จุดเด่น ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น เพื่อการทำงานวิดีโอที่สนุกขึ้น

7 จุดเด่น ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น เพื่อการทำงานวิดีโอที่สนุกขึ้น กิมบอลกันสั่นสำหรับมือถือ ZHIYUN SMOOTH-Q3 เป็นอีกหนึ่งตัวในซีรีย์ ZHIYUN SMOOTH-Q ที่พัฒนาเพื่อตอบสนองการทำงานของผู้ใช้ให้มากที่สุด

7 ไอเดียการฝึกถ่ายภาพขาวดำสำหรับมือใหม่

7 ไอเดียการฝึกถ่ายภาพขาวดำสำหรับมือใหม่ การถ่ายภาพขาวดำเป็นอีกโลกหนึ่งของการถ่ายภาพที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวและความสวยงามของภาพผ่านแสงและเงาที่กระทบกับตัวแบบ โดยเราจะมองเห็นตัวแบบเมื่อมีแสงกระทบ บริเวณที่แสงส่องถึงจะเห็นรายละเอียดของตัวแบบและมีพื้นที่สีขาวในภาพ