fbpx

พรีวิว Saramonic Blink500 Pro B5 ไมโครโฟนหนีบปกไร้สาย สำหรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่หลากหลายใช้งานง่ายคุณภาพเสียงดี

ไมโครโฟนหนีบปกไร้สาย Saramonic Blink500 Pro B5 ไมโครโฟนที่สามารถบันทึกเสียงได้อย่างมีคุณภาพ รับเสียงแบบ Omnidirectional ที่รับเสียงได้รอบตัวพร้อมกับคุณสมบัติการตัดเสียงรบกวนที่ ช่วยให้ได้เสียงพูดที่ชัดเจน การเชื่อมต่อสัญญาณระหว่างตัวรับสัญญาณและตัวส่งสัญญาณก็ทำได้ง่าย โดยใช้ระบบ Wireless 2.4 GHz ที่มีความเสถียร รับส่งข้อมูลได้รวดเร็ว เสียงไม่ดีเลย์

รับสัญญาณจากตัวส่งสัญญาณและตัวรับสัญญาณได้ไกลถึง 100 เมตร เคสชาร์จที่สามารถทำการชาร์จไฟให้อุปกรณ์ได้โดยไม่ต้องหาที่เสียบปลั๊กไฟ และยังช่วยอำนวยความสะดวกในการพกพานำติดตัวใส่กระเป๋าไปใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ ได้ มีจอ OLED ที่ตัวส่งสัญญาณ ช่วยในการตรวจสอบการทำงานได้อย่างอย่างง่ายดาย เลือกรูปแบบการ Output เสียงได้ง่ายเพื่อการแก้ไข้และตัดต่อเสียงภายหลังสะดวก ใช้งานยาวนานต่อเนื่องได้ถึง 8 ชั่วโมง ใช้งานง่ายได้กับหลายอุปกรณ์ เหมาะสำหรับผู้ Vlogger YouTuber พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ การประชุมออนไลน์ที่มีผู้พูดเพียงคนเดียว

พรีวิว Saramonic Blink500 Pro B5 ไมโครโฟนหนีบปกไร้สาย สำหรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่หลากหลายใช้งานง่ายคุณภาพเสียงดี

คุณสมบัติเด่นที่น่าสนใจของ Saramonic Blink500 Pro B5

 • ใช้งานได้กับอุปกรณ์หลากหลายชนิด ที่ใช้พอร์ต USB-C โดยไม่ต้องใช้ความรู้ด้านเทคนิคมาก 
 • พกพาง่าย รวมอุปกรณ์ตัวรับและตัวส่งไว้ในกล่องเดียวกัน
 • กล่องชาร์จ เพื่อความสะดวกในการทำงานนอกสถานที่ได้อย่างต่อเนื่อง
 • เชื่อมต่อระหว่างตัวรับสัญญาณและตัวส่งสัญญาณง่ายด้วยปุ่มเดียว ช่วยให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว
 • Wireless 2.4 GHz รับส่งข้อมูลได้รวดเร็วและเสถียร เสียงไม่ดีเลย์
 • ใช้งานห่างจากตัวรับสัญญาณได้ไกลถึง 100 เมตร
 • สามารถตรวจสอบเสียงได้จากตัวรับสัญญาณ ด้วยแจ็ค 3.5 mm
 • จอ OLED แสดงความแรงของสัญญาณ ระดับเสียง และระดับแบตเตอรี่เพื่อความคล่องตัวในการตรวจสอบ
 • เลือก  Output เสียงได้ 2 รูปแบบ Mono และ stereo เพื่อความสะดวกในการปรับแต่งเสียง
 • ไมโครโฟนในตัว รับเสียงรอบทิศทาง พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ให้เสียงที่ชัดเจน
 • ใช้งานร่วมกับไมค์ลาวาเลียร์ได้ กลายเป็นตัวส่งสัญญาณเหน็บเข็มขัด
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง รองรับการใช้งานทั้งวัน

สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์หลากหลายชนิดที่ใช้พอร์ต USB-C ไม่ต้องการความรู้ด้านเทคนิคมาก

Saramonic Blink500 Pro B5 รองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ แท็ปเล็ต คอมพิวเตอร์แล็ปท๊อป ที่ใช้งานพอร์ต USB-C การใช้งานในส่วนของการติดตั้ง ทำได้ง่ายไม่ต้องการความรู้ด้านเทคนิคมากเพื่อใช้งานสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย

การเชื่อมต่อระหว่างตัวรับสัญญาณและตัวส่งสัญญาณ สามารถทำได้ง่าย

การเชื่อมต่อระหว่างตัวส่งสัญญาณและตัวรับสัญญาณของ Saramonic Blink500 Pro B5 นั้นก็ทำได้ง่ายเช่นกัน เพียงแค่เปิดฝาก็อุปกรณ์ก็พร้อมใช้งาน แต่ในบางกรณีที่ไม่เชื่อมต่อก็สามารถสั่งการเชื่อมต่อได้ด้วยการกดปุ่ม “Pair” แค่ปุ่มเดียว อุปกรณ์ทั้งสองก็จะเชื่อมต่อกัน

สัญญาณเสถียร รับ-ส่งสัญญาณได้ในระยะไกลและรวดเร็ว ด้วยสัญญาณ 2.4 GHz

การรับสัญญาณและส่งสัญญาณ ระหว่างตัวรับและตัวส่ง ใช้ระบบไร้สาย 2.4 GHz ที่มีความเสถียรของสัญญาณ จึงได้สัญญาณที่ชัดเจน และรับ-ส่งสัญญาณได้รวดเร็ว จึงไม่เกิดอาการเสียงดีเลย์ แถมยังมีระยะการใช้งานที่ช่วยให้การทำงานระหว่างตัวรับสัญญาญและตัวส่งสัญญาณทำงานได้ไกลถึง 100 เมตร

พกพาได้สะดวกได้สะดวก ใส่ในกระเป๋าถือหรือกระเป๋าเดินทาง นำไปใช้งานง่าย

การพกพาอุปกรณ์ติดตัวไปใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ ทำได้สะดวกมาก เนื่องจากอุปกรณ์ทั้งหมดทั้งตัวรับสัญญาณและตัวส่งสัญญาณ บรรจุอยู่ด้วยกันในกล่องชาร์จ จึงหมดปัญหาที่หยิบอุปกรณ์ไปใช้งานได้ไม่ครบเมื่อต้องใช้งาน สามารถหยิบใส่กระเป๋าสะพายนำไปใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ ได้ง่าย

กล่องชาร์จไฟช่วยให้การทำงานสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้ทุกที่

กล่องชาร์จไฟนอกจากจะช่วยเรื่องความสะดวกในการเคลื่อนย้ายพกพาแล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกในการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ ซึ่งเมื่อเรานำไปใช้งานนอกสถานที่เป็นเวลาหลาย ๆ ชั่วโมงบ่อยครั้งการหาสถานที่ชาร์จไฟ หรือ ปลั๊กเสียบก็ทำได้ยาก เมื่อมีกล่องชาร์จไฟ จึงไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

สำหรับตัวส่งสัญญาณ สามารถใช้งานบันทึกเสียงต่อเนื่องได้ยาวนานครอลคลุมได้เกือบทั้งวัน โดยรองรับการใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 8 ชั่วโมง จึงช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานได้โดยที่ไม่หมดปัญหาเรื่องแบตเตอรี่หมดระหว่างการใช้งานอีกด้วย

Image source : Saramonic USA

ใช้งานกับไมค์ลาวาเลียร์เพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดีมากขึ้นอีก

ตัวส่งสัญญาณสามารถใช้งานกับไมค์ลาวาเลียร์ได้ เพื่อการทำงานที่ไม่ต้องการให้เห็นเครื่องส่งสัญญาณหนีบที่ปกเสื้อ สามารถซ่อนไมค์ลาวาเลียร์ไว้ใต้ปกเสื้อได้ ที่ตัวส่งสัญญาณมีคลิปหนีบที่แข็งแรงทนทาน ช่วยเสริมความมั่นใจในการใช้งานเมื่อขยับร่างกายว่าจะไม่หล่นออกจากบริเวณที่หนีบไว้

Image source : Saramonic USA

ตัวส่งสัญญาณเป็นไมโครโฟนในตัว ที่สามารถรับเสียงได้อย่างมีคุณภาพ เสียงพูดชัดเจน

นอกจากจะสามารถใช้งานเป็นตัวส่งสัญญาณแล้ว ตัวส่งสัญญาณเอง ยังเป็น Build-in ไมโครโฟน ที่มีคุณสมบัติรับเสียงแบบ Omnidirectional จับเสียงได้รอบตัว และยังสามารถตัดเสียงรบกวนรอบตัวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงการจราจรรอบตับ เสียงพูดคุยสนทนาอื่น ๆ จึงทำให้ได้ดี ช่วยให้เสียงพูดชัดเจนมากขึ้น

สามารถตรวจสอบการทำงานของตัวส่งสัญญาณ ได้จากหน้าจอ OLED

หน้าจอ OLED แสดงผลการทำงานต่าง ๆ ของอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นสถานะการเชื่อมต่อ ความแรงของสัญญาณ ระดับแบตเตอรี่ กราฟคลื่นเสียงเมื่อไมค์สามารถจับสัญญาณเสียงได้ และการตั้งค่าในโหมดต่าง ๆ ช่วยในการตรวจสอบการทำงานของอุปกรณ์ได้ง่ายขึ้น

มอนิเตอร์เสียง Output ได้จากตัวส่งสัญญาณ ผ่านแจ็ค 3.5 มม.

สามารถมอนิเตอร์เสียง Output ทั้งหมดได้ง่ายขึ้น โดยที่ไม่ต้องใช้ตัวแปลงสาย เพียงแค่ใช้หูฟังแจ็ค 3.5 มม. ต่อเข้ากับช่องเสียบที่ตัวรับสัญญาณ ก็สามารถตรวจสอบเสียง Output ที่จะใช้บันทึกลงไปยังอุปกรณ์ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

มีอุปกรณ์เสริมเพื่อแปลงเป็นไมโครโฟนถือได้ (ซื้อเพิ่มเติม)

Saramonic Blink500 Pro HM เป็นอุปกรณ์เสริมที่ผลิตขึ้นมาเพื่อไมโครโฟนในซีรีย์ Saramonic Blink500 Pro โดยเฉพาะ เป็นตัวก้านไมโครโฟนสำหรับใช้ถือ เพื่อภาพลักษณ์ในการดูเป็นมืออาชีพ และยังสามารถชาร์จไฟให้กับตัวส่งสัญญาณของ Saramonic Blink500 Pro B5 ได้อีกด้วย

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่

สำหรับใครที่กำลังมองหาท่าโพสที่ไม่ยากสำหรับการฝึกวางท่าโพสโดยอาจจะลองตั้งกล้องถ่ายภาพตัวเอง ฝึกการเล่าเรื่องจากพร็อพ ฝึกการวางองค์ประกอบภาพและฝึกท่าทางสำหรับการถ่ายภาพเพื่อที่จะเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ไปด้วย ลองมาดู 12 ไอเดียที่นำมาฝาก พื่อว่าจะช่วยให้ฝึกถ่ายรูปได้สนุกขึ้น ท่าสวย โพสง่ายไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 1. ท่านั่งเล่นคอม คุยแช็ท ไลน์ ใช้พร็อพเป็นเแล็บท็อปเอาขาวางไขว้กันเพื่อเป็นฐานวางให้คอมพิวเตอร์ มือวางที่คีย์บอร์ด ตามองจอยิ้มเล็กน้อย เหมือนกำลังคุยหรือแช็ท 2. ท่าอ่านหนังสือใช้ความคิด ใช้พร็อพเป็นหนังสือสักเล่ม...

7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี ราคาเบา

Saramonic SmartMic5 Di เป็นไมค์ซึ่งเก็บเสียงได้ดี ไวต่อเสียง น้ำหนักเบาทั้งยังพกพาใช้งานง่าย เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch อำนวยความสะดวกในการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ทำงานง่ายขึ้นละเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน  7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad...

รีวิว Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี เสียงชัดน้ำหนักเบาพกติดตัวไปใช้ได้ทุกที่ในราคาเบา ๆ

Saramonic รุ่น SmartMic5 Di เป็นไมค์รุ่นหนึ่งที่อยู่ในซีรีย์ SmartMic5 ไมค์เสียงดี ราคาไม่แรงที่รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่หลากหลายซึ่งรุ่น SmartMic5 Di จะรองรับการทำงานกับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch ให้เสียงที่ชัดเจน รับเสียงแบบ Unidirectional ไวต่อเสียงในช่วงกว้างทั้งยังมีระบบกับเสียงรบกวนจึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  มีตัวกันลมทำจากวัสดุคุณภาพดีและการปรับทิศทางของตัวไมค์ให้เข้ากับการรับเสียงเพื่อให้ได้เสียงที่สมบูรณ์ที่สุด...