fbpx

พรีวิว Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี เสียงชัดน้ำหนักเบาพกติดตัวไปใช้ได้ทุกที่

Saramonic รุ่น SmartMic5 Di เป็นไมค์ที่รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch จึงต่อไมค์เข้ากับอุปกรณ์คู่ใจเพื่อให้ทำงานเสียงได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น ตัวไมค์ออกแบบมาเพื่อให้พกพาใช้งานได้ง่าย คล่องตัว ตอบโจทย์การทำงานที่ต้องการความรวดเร็ว ง่ายในการใช้และให้คุณภาพที่ได้มาตรฐาน Saramonic SmartMic5 Di จึงเป็นไมค์ที่มีน้ำหนักเบาเพียง 10.5 กรัม ใช้งานง่ายเพียงต่อเข้าช่อง lightning ก็ใช้งานกับไอโฟนได้ทันที หยิบมาใช้ที่ไหนเมื่อไหร่ก็สะดวก 

การรับเสียงได้คุณภาพ ให้เสียงที่ชัดเจน รับเสียงแบบ Unidirectional ครอบคลุมทุกย่านเสียง ทั้งยังมีระบบกับเสียงรบกวนจึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มีตัวกันลมทำจากวัสดุคุณภาพดีและการปรับทิศทางของตัวไมค์ให้เข้ากับการรับเสียงเพื่อให้ได้เสียงที่สมบูรณ์ที่สุด   

พรีวิว Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี เสียงชัดน้ำหนักเบาพกติดตัวไปใช้ได้ทุกที่

คุณสมบัติของ Saramonic SmartMic5 Di

  • ไมค์ที่มีความยาว 5.4  นิ้วแบบ Super-long รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone,iPad และ iPod Touch
  • รับเสียงอย่างเฉพาะด้านแบบ Unidirectional ป้องกันเสียงทิศทางอื่นได้ จึงลดเสียงรบกวนได้ดี 
  • ไวต่อการรับเสียงได้ในช่วงกว้าง 75Hz-16kHz จึงสามารถเก็บเสียงได้ทั้งเสียงต่ำ เสียงกลาง เสียงสูง 
  • ป้องกันเสียงที่เกิดจากการสั่นสะเทือนหรือการเกิดเสียงที่ไม่ต้องการที่เกิดจากการสัมผัสด้วย shockmount design 
  • น้ำหนักเบามากเพียง 10.5 กรัมต่อเข้ากับอุปกรณ์ได้โดยแทบจะไม่รู้สึกถึงน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น รับน้ำหนักได้ไม่เป็นภาระในการแบกน้ำหนัก
  • รองรับการทำงานทั้งในสตูดิโอและนอกสถานที่โดยในชุดมีตัวกันลมมาเพื่อให้ใช้งานนอกสถานที่ได้ 
  • หมุนปรับทิศทางการรับเสียงได้ใช้งานง่าย ระบบไม่ยุ่งยากซับซ้อน เชื่อมต่อใช้งานได้แค่ต่อไมค์เข้ากับอุปกรณ์ก็ทำงานได้ทันที
  • ใช้งานได้ต่อเนื่องไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่เพราะตัวไมค์ใช้พลังงานโดยตรงจากอุปกรณ์ที่ต่อพ่วง
  • เหมาะสำหรับเพิ่มคุณภาพการบันทึกเสียงในงานวิดีโอหรือการคุย สนทนา การสอน งานขายแบบออนไลน์ งานไลฟ์ ใช้งานได้สะดวกทั้งในและนอกสถานที่

ต่อไมค์เข้ากับอุปกรณ์คู่ใจเพื่อให้ทำงานเสียงได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น 

Saramonic SmartMic5 Di เป็นไมค์แบบตัวตัวยาวเพิ่มคุณภาพเสียงให้ iPhone, iPad และ iPod Touch โดยผ่านพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Lightning จึงสามารถหยิบไมค์ต่อเข้ากับอุปกรณ์คู่ใจแล้วใช้งานบันทึกเสียงได้ทันที 

ตอบโจทย์การทำงานที่ต้องการความรวดเร็ว พกพาใช้งานได้ง่าย คล่องตัว 

ตัวไมค์ออกแบบมาเพื่อให้พกพาใช้งานได้ง่าย คล่องตัว ขนาดเล็กมีน้ำหนักเบาเพียง 10.5 กรัม พกใส่กระเป๋าติดตัวไว้หยิบขึ้นมาใช้เมื่อไหร่ก็ทำได้ทันที ติดตั้งได้ภาพในไม่กี่วินาที ตอบโจทย์การทำงานที่ต้องการความรวดเร็ว ง่ายในการใช้และให้คุณภาพที่ได้มาตรฐาน

การรับเสียงได้คุณภาพ ให้เสียงที่ชัดเจน ไวต่อเสียงครอบคลุมทุกย่านเสียง

รองรับช่วงความถี่กว้าง 75Hz-16kHz และมีความไวต่อเสียงจึงเก็บบันทึกเสียงได้ครบ ถึงแม้แหล่งกำเนิดเสียงหรือผู้พูดจะมีระยะห่างจากตัวไมค์ก็ตาม รับเสียงได้ทั้งเสียงโทนทุ้มต่ำ ไปจนแหลมสูงทั้งเสียงพูดคุยเสียงร้องและเสียงเครื่องดนตรี  ให้รายละเอียดเสียงได้อย่างน่าประทับใจ 

รับเสียงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแบบ Unidirectional  

รูปแบบการรับเสียงแบบทิศทางเดียว Unidirectional จึงเป็นรูปแบบที่นิยมใช้ในการคัดเลือกเสียงที่จะเข้าไปในระบบบันทึกเสียงของไมค์ได้อย่างเจาะจง เพราะไมค์จะรับเสียงเฉพาะด้านเท่านั้น ส่วนด้านอื่นเสียงจะไม่เข้าจึงเป็นกลไกที่จะป้องกันเสียงรบกวนได้ดี 

ทำงานนอกสถานที่ได้อย่างสบายใจ มีตัวกันลมมาให้ในชุดทำจากวัสดุคุณภาพสูง 

ในชุดมีตัวกันลมมาให้ พื่อรองรับการทำงานนอกสถานที่หรือที่โล่งที่อาจจะมีเสียงลมพัดรบกวน จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน ทำงานได้อย่างสบายใจ 

ปรับทิศทางของตัวไมค์ให้เข้ากับการรับเสียงเพื่อให้ได้เสียงที่สมบูรณ์ที่สุดและระบบกันเสียงที่เกิดจากการสั่น

เนื่องจากรูปแบบการรับเสียงมีทิศทางการรับเสียงที่เฉพาะ ตัวไมค์จึงปรับให้พับได้ เพื่อรองรับการใช้งาน เพื่อให้รับเสียงจากแหล่งกำเนิดเสียงได้โดยตรงและการรับเสียงได้ในช่วงกว้าง มีความไวต่อเสียงสูง จึงมีระบบ shockmount design เพื่อลดเสียงที่เกิดจากการสั้นสะเทือนในระหว่างการใช้งาน

ใช้งานได้ทันทีไม่มีแบตเตอรี่ ไม่ต้องชาร์จก่อนทำงาน ตัวไมค์ใช้ไฟโดยตรงจากอุปกรณ์ต่อพ่วง

ใช้งานได้ทันทีที่ต้องการ ไม่ไม่มีแบตเตอรี่จึงทำงานได้ทันที ไม่ต้องรอชาร์จไฟซึ่งตัวไมค์ใช้ไฟโดยตรงจากอุปกรณ์ที่ต่อพวง จึงรองรับการทำงานที่ต่อเนื่องเพราะไม่ต้องกังวลเรื่องแบต ฯ ไมค์จะหมดก่อนทำงานเสร็จ ลดเวลาการเตรียมตัว ทำงานได้เร็วขึ้น สะดวกและคล่องตัวมากขึ้นด้วย 

ตอบโจทย์การทำงานที่คล่องตัว คุ้มค่า เหมาะสำหรับการทำวิดีโอคอนเทนต์สำหรับผู้เริ่มต้น 

ทั้งขนาดที่เล็ก ใช้งานง่าย ให้เสียงดีมีคถณภาพ เก็บเสียงได้ครบทุกรายละเอียดเสียง ทั้งระบบกันเสียงรบกวนจึงทำให้ Saramonic SmartMic5 Di เป็นไมค์ที่ตอบโจทย์การทำงานที่คล่องตัว คุ้มค่า ในราคาที่ไม่แพงมากเหมาะสำหรับการทำวิดีโอคอนเทนต์สำหรับผู้เริ่มต้น 

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

source : https://www.saramonic.com/product/smartmic5-di/

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิวชุดขาตั้ง iFootage Gazelle Tripod TC9-Fastbowl พร้อมหัวขาตั้งกล้อง Komodo K7 Fluid Head สำหรับการผลิตงานระดับมืออาชีพ

ชุดขาตั้ง iFootage Gazelle Tripod TC9-Fastbowl พร้อมหัวขาตั้งกล้อง Komodo K7 Fluid Head เป็นชุดขาตั้งและหัวขาตั้งกล้องที่ช่วยให้การทำงานสะดวก มีน้ำหนักเบา ทั้งขาตั้งและหัวขาตั้งรับน้ำหนักกล้องและอุปกรณ์ได้มากได้ถึง 7 กิโลกรัม ห้วขาตั้งกล้องรองรับการถ่ายภาพได้ในมุมองที่ต้องการ ทั้งการหมุน Pan ได้รอบตัว 360 องศา มุม Tilt ก็ปรับทั้งพับขึ้นและลงได้ ปรับระดับการรับน้ำหนักได้ 4 ระดับตามขนาดของกล้อง

7 จุดเด่น ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น เพื่อการทำงานวิดีโอที่สนุกขึ้น

7 จุดเด่น ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น เพื่อการทำงานวิดีโอที่สนุกขึ้น กิมบอลกันสั่นสำหรับมือถือ ZHIYUN SMOOTH-Q3 เป็นอีกหนึ่งตัวในซีรีย์ ZHIYUN SMOOTH-Q ที่พัฒนาเพื่อตอบสนองการทำงานของผู้ใช้ให้มากที่สุด

7 ไอเดียการฝึกถ่ายภาพขาวดำสำหรับมือใหม่

7 ไอเดียการฝึกถ่ายภาพขาวดำสำหรับมือใหม่ การถ่ายภาพขาวดำเป็นอีกโลกหนึ่งของการถ่ายภาพที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวและความสวยงามของภาพผ่านแสงและเงาที่กระทบกับตัวแบบ โดยเราจะมองเห็นตัวแบบเมื่อมีแสงกระทบ บริเวณที่แสงส่องถึงจะเห็นรายละเอียดของตัวแบบและมีพื้นที่สีขาวในภาพ