fbpx

พรีวิว SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN | Contemporary

พรีวิว SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN | Contemporary เลนส์ซูมติดกล้อง F2.8 ระยะใหม่เล็กที่สุด เบาที่สุดใช้ได้ทุกสถานการณ์สำหรับกล้องมิลเลอร์เลส L-Mount และ Sony E-mount เลนส์ซูม SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN | Contemporary เป็นเลนส์ซูมที่มีรูรับแสงกว้างได้ถึง F2.8 ทั้งยังมีขนาดเล็กที่สุด เบาที่สุดเพียง 290 กรัม เมื่อเทียบกับเลนส์ซูมของกล้องที่ใช้กับเซ็นเซอร์แบบ APS-C ซึ่ง SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN | Contemporary ให้ระยะอเนกประสงค์ทั้งถ่ายใกล้แบบ Close-up ภาพคน ภาพวิว ถ่ายได้ทั้งกลางวันกลางคืน เหมาะทั้งการถ่ายภาพนิ่งและงานวิดีโอ พกพาท่องเที่ยวได้สะดวก ให้ภาพสวยคมชัด ใช้งานได้คล่องตัว 

พรีวิว SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN | Contemporary เลนส์ซูมติดกล้อง F2.8 ระยะใหม่เล็กที่สุด เบาที่สุดใช้ได้ทุกสถานการณ์สำหรับกล้องมิลเลอร์เลส L-Mount และ Sony E-mount

คุณสมบัติของ SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN | Contemporary

  • เลนส์ซูมระยะใหม่อเนกประสงค์ 18-50mm ครอบคลุมทั้งมุมกว้างไปจนถึงมุมนอมอล ใช้งานกับกล้องมิลเลอร์เลสแบบ APS-C
  • ทำจากวัสดุคุณภาพ Thermally Stable Composite (TSC) ทั้งแข็งแรงทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ เพื่อไม่ให้ประสิทธิภาพของได้รับผลกระทบตามอุณหภูมิที่เปลี่ยนไป
  • รองรับการใช้งานกับกล้องมิลเลอร์เลสที่มี L-Mount และ Sony E-mount (ถ้าจะใช้กับกล้อง Full Frame ให้เปลี่ยนเป็น crop mode ก่อน)
  • รูรับแสงกว้างสุด F2.8 จนถึงแคบสุด F22 ภาพสวยคมชัดคุณภาพสูง ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีถ่ายในที่แสงมากก็สวย
  • ออโต้โฟกัสทำงานรวดเร็ว จับภาพได้มั่นคงรวดเร็ว มอเตอร์ทำงานเร็วแต่เงียบ จึงไม่สร้างเสียงรบกวนขณะถ่ายทำ รองรับทั้ง DMF และ AF+MF
  • ตัวเล็กและเบามากที่สุดเพียง 290 กรัม เมื่อเทียบกับเลนส์ซูมที่มีอยู่ในตลาด 
  • เลนส์ประกอบด้วยเลนส์ 13 ชิ้น 10 กลุ่ม โดยมีเลนส์พิเศษ ที่เป็น SLD 1 ชิ้น และเลนส์แบบ aspherical  3 ชิ้น และเคลือบแบบพิเศษ Multi-Layer Coating เพื่อช่วยในการลดความเหลื่อมสี ความบิดโค้งของขอบภาพ ลดขอบม่วงให้ความคมชัดของภาพและสีสัน ลดการละท้อนและหักเหของแสงเพื่อช่วยให้การถ่ายภาพย้อนแสง คมชัดเก็บรายละเอียดของสีและแสงภายในภาพได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • กลีบรูรับแสง 7 กลีบ เพื่อการถ่ายโบเก้ที่สวยงามและน่าประทับใจ
  • รองรับการถ่ายภาพตั้งแต่มุมกว้าง และการถ่ายภาพวัตถุตัวแบบขนาดเล็กแบบ macro-style และ close-up โดยสามารถเข้าใกล้ตัวแบบและมีระยะชัดใกล้ที่สุดคือ 2.7 ถึง 12 เซนติเมตร

เลนส์ตัวเดียวถ่ายภาพได้หลายประเภท ใช้งานได้ระยะอเนกประสงค์รองรับกล้องมิลเลอร์เลสที่มี L-Mount และ Sony E-mount

SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN | Contemporary เป็นเลนส์ที่รวบรวมความสามารถในการถ่ายภาพหลายระยะ และความเล็กกะทัดรัดพกพาง่ายเข้าด้วยกัน จึงเป็นเลนส์ที่ให้ทั้งภาพสวย คมชัด สีสันสดใส ใช้ได้กับกล้องมิลเลอร์เลสที่มีเซ็นเซอร์แบบ APS-C ที่มี L-Mount และ Sony E-mount ซึ่งถ้าอยากจะใช้งานกับกล้องเซ็นเซอร์แบบฟูลเฟรมก็ใช้ได้เช่นกันด้วยการเปลี่ยนให้อยู่ใน Crop Mode ก่อนการใช้งาน

รูรับแสงกว้าง F2.8 ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอฟุ้งสวย ถ่ายภาพระยะใกล้ได้ ให้ผลลัพท์ที่น่าทึ่ง

รูรับแสงกว้างสุดได้ถึง F2.8 จนถึงแคบสุด F22 ให้ภาพสวยคมชัดคุณภาพสูง ใช้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีถ่ายในที่แสงมากก็สวย และที่สำคัญการถ่ายภาพโดยมีรูรับแสงกว้างจะสร้างมิติให้กับภาพได้อย่างน่าสนใจ พื้นหลังจะถูกเบลอให้ฟุ้งสวย โบเก้สวยงามในขณะที่ตัวแบบด้านหน้าคมชัด เหมาะสำหรับการถ่ายภาพบุคคลหน้าชัดหลังเบลอ และการถ่ายภาพ Close-Up ที่จะทำให้ตัวแบบดูโดนเด่น แยกตัวแบบออกจากพื้นหลังได้อย่างชัดเจน

บอดี้เลนส์แข็งแรงใช้งานได้ยาวนาน  การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิไม่มีผลต่อประสิทธิภาพของเลนส์

นอกจากเลนส์จะได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันตามมาตรฐานของ SIGMA ที่ต้องการเลนส์ที่มีคุณภาพและน้ำหนักเบาแล้ว SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN | Contemporary ทำจากวัสดุคุณภาพ Thermally Stable Composite (TSC) ทั้งแข็งแรงทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ เพื่อไม่ให้ประสิทธิภาพของได้รับผลกระทบตามอุณหภูมิที่เปลี่ยนไป ทั้งยังเป็นเลนส์คุณภาพสูงที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาอีกด้วย

เลนส์ประกอบขึ้นด้วยความประณีตและตั้งใจ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานผู้ใช้มากที่สุด ทั้งความคมชัด และสีสันที่สวยงามของภาพ 

แต่ละชิ้นเลนส์ประกอบขึ้นด้วยความตั้งใจและประณีตจากวิศวกรของ SIGMA ที่ AISU ประเทศญี่ปุ่น โดยเลนส์ SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN | Contemporary ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ 13 ชิ้น 10 กลุ่ม โดยมีเลนส์พิเศษ ที่เป็น SLD 1 ชิ้น และเลนส์แบบ aspherical  3 ชิ้น และเคลือบแบบพิเศษ Multi-Layer Coating เพื่อช่วยในการลดความเหลื่อมสี ความบิดโค้งของขอบภาพ ลดขอบม่วงให้ความคมชัดของภาพและสีสัน ลดการละท้อนและหักเหของแสงเพื่อช่วยให้การถ่ายภาพย้อนแสง คมชัดเก็บรายละเอียดของสีและแสงภายในภาพได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ภาพสวยคมชัด ออโต้โฟกัสรวดเร็ว ทำงานสัมพันธ์กับกล้องโดยไม่ลดทอนความสามารถของกล้อง

เลนส์ SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN | Contemporary มีระบบโฟกัสที่ทำงานได้รวดเร็ว และทำงานได้อย่างเงียบเชียบทั้งสถานการณ์ที่ต้องการความเงียบและการบันทึกวิดีโอโดย stepping motor ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และปรับการทำงานได้กับกล้องโดยไม่ลดทอนความสามารถและประสิทธิภาพของกล้อง สามารถปรับใช้งานเข้ากับอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งการจับแบบมือเปล่า การใช้กิมบอล เพื่อการถ่ายภาพและการทำงานแบบ Vlogging ที่ต้องถ่ายทำในขณะที่เคลื่อนไหว 

พกพาใช้งานสะดวก น้ำหนักเบา เป็นเลนส์สำหรับท่องเที่ยวถ่ายงานนอกสถานที่ได้สบาย 

ตัวเลนส์มีขนาดที่เล็กและเบา เมื่อต่อเข้าใช้งานกับกล้องจึงไม่เพิ่มน้ำหนักให้กับกล้องมากนัก เช่นเมื่อต่อเข้ากับ SIGMA fp น้ำหนักโดยรวมของกล้องและเลนส์เพียง 712 กรัมเท่านั้น ซึ่งเป็นการลดภาระการแบกหรือพกพาเลนส์เพื่อเดินทาง 

SIGMA 18-50mm F2.8 DC DN | Contemporary ราคาจำหน่าย 19,900 บาท

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

อ่านบทความสำหรับมือใหม่

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save