fbpx

พรีวิว SIGMA 35mm F1.4 DG HSM | Art เลนส์มุมกว้างอเนกประสงค์ให้ภาพสวยคมชัด โบเก้สวยสะดุดตา ให้มิติภาพน่าสนใจ ถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ดี

เลนส์ SIGMA 35mm F1.4 DG HSM | Art เป็นเลนส์มุมกว้างคุณภาพสูงที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันจาก SIGMA ซึ่งมีรูรับแสงกว้างสูงสูด F1.4 ที่จะให้ภาพคมชัดสวยงาม มิติลึกตื้นที่โดดเด่นและน่าสนใจ ให้โบเก้สวยเด่นสะดุดตา ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีถึงแม้จะเป็นการถือด้วยมือเปล่าก็ตาม 


เลนส์ออกแบบมาเพื่อลดความบิดโค้งของภาพเนื่องจากมุมกว้างของเลนส์ ลดการเกิดขอบม่วง ลดการเกิดความคลาดเคลื่อนของสี เพื่อให้ภาพคมชัดสวยงามสีสันอิ่มสวยเป็นธรรมชาติ เคลือบเลนส์พิเศษลดแสงแฟร์ลดแสงสะท้อนเพื่อให้รายละเอียดภาพที่ครบถ้วน 

ระบบออโต้โฟกัสแม่นยำ มอเตอร์ปรับโฟกัสทำงานเงียบกริบเเละรวดเร็วโครงสร้างภาพนอกแข็งแกร่ง คงทน ช่วยให้เลนส์มีความทนทานเป็นพิเศษ ชิ้นส่วนทั้งภายนอกและภายในใช้วัสดุแบบ TSC (Thermally Stable Composite) ที่จะไม่เปลี่ยนคุณสมบัติเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิช่วยให้เลนส์มีความแม่นยำสูง เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ ภาพบุคคล ถ่ายสินค้า ถ่ายภาพแบบ  close-up สถาปัตยกรรม การถ่ายภาพประทับใจในทุกวัน หรือถ่ายภาพดาวและถ่ายภาพใต้น้ำก็ทำได้อย่างน่าประทับใจ 

พรีวิว SIGMA 35mm F1.4 DG HSM | Art เลนส์มุมกว้างอเนกประสงค์ให้ภาพสวยคมชัด โบเก้สวยสะดุดตา ให้มิติภาพน่าสนใจ ถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ดี 

คุณสมบัติของ SIGMA 35mm F1.4 DG HSM | Art

 • เป็นเลนส์มุมกว้าง 35 mm ที่อยู่ในกลุ่ม Art series ที่ดีไซน์มาพร้อมกับประสิทธิภาพ น้ำหนักเบาพกพาง่าย เป็นเลนส์สำหรับกล้องมิลเลอร์เลสแบบฟูลเฟรม 
 • รองรับการใช้งานกับกล้องที่มีเม้าท์ SIGMA SA mount, Sony E-mount และ L-mount
 • เป็นเลนส์ไพร์มเเบบอเนกประสงค์ถ่ายได้ทั้งภาพวิว บุคคล อาหาร เเละสินค้า ถ่ายภาพแบบ  close-up สถาปัตยกรรม การถ่ายภาพประทับใจในทุกวัน หรือถ่ายภาพดาวและถ่ายภาพใต้น้ำก็ทำได้อย่างน่าประทับใจ 
 • ตัวบอดี้เลนส์ทำจากโลหะอะลูมิเนียม ช่วยควบคุมอุณหภูมิของเลนส์ให้คงที่เพื่อการทำงานของเลนส์ที่เเม่นยำ เเข็งเเรงเเละคงทนมากขึ้น 
 • ระยะโฟกัส 30 cm เป็นระยะที่ไม่ใกล้เเละไม่ไกลมาก เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป
 • รูรับเเสง F1.4-F16 ถ่ายภาพได้ในช่วงเเสงที่กว้าง ถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้
 • กลุ่มชิ้นเลนส์ 13 ชิ้น 11 กลุ่ม โดยมีเลนส์พิเศษประกอบด้วย FLD glass 1 ชิ้น SLD glass 4 ชิ้น และ aspherical lenses 2 ชิ้น เพื่อช่วยให้ภาพคมชัดทุกมุมมอง ลดการเกิดการเหลื่อมสี ความคลาดเคลื่อนของสี การเกิดขอบม่วงเเละลดความโค้งงอของภาพทั้งยังช่วยเก็บรายละเอียดภาพในการถ่ายดาวอีกด้วย 
 • เลนส์เคลือบด้วย Super Multi-Layer Coating ช่วยลดแสงเเฟร์และโกสติ้ง เพื่อภาพที่สวยคมชัดสีสันสวยงามเป็นธรรมชาติ เก็บรายละเอียดสีสันได้ดี ถึงแม้จะถ่ายย้อนเเสงก็ตาม
 • ออโต้โฟกัสทำงานเร็ว เงียบ เเละเเม่นยำด้วย HSM (hypersonic motor) เพื่อการถ่ายภาพที่คมชัด 
 • โบเก้กลมสวย ขอบนุ่ม ด้วยกลีบรูรับเเสง 9 กลีบใช้ละลายฉากหน้าหรือจะละลายพื้นหลังก็ทำได้อย่างละมุน สร้างภาพให้มีมิติลึกตื้นสวยงามใช้ได้ทั้งการถ่ายภาพชิ้นงานขนาดเล็ก วัตถุ เเละภาพบุคคล
 • ความละเอียดประณีตทั้งการออกเเบบเเละคุณภาพเป็นงานในเเบบฉบับงานฝีมือของช่างจาก SIGMA ทั้งการตรวจสอบคุณภาพทุกขั้นตอนของเลนส์ทุกชิ้นก่อนนำส่งถึงผู้ใช้งาน 

ภาพสวย มุมกว้างถ่ายชัดให้ความละเอียดภาพสูง

เลนส์มุมกว้าง 35mm ที่อยู่ในกลุ่ม Art เป็นเลนส์ไพร์มแบบอเนกประสงค์สำหรับกล้องมิลเลอร์เลสฟูลเฟรมถ่ายภาพได้หลายเเนว รองรับทั้ง L-Mount และ Sony E-Mount ถ่ายได้ทั้งภาพวิวเเละบุคคล เป็นเลนส์ที่ให้ทั้งดีไซน์ที่สวยงามเเละประสิทธิภาพการใช้งานสูง ให้ความละเอียดภาพสูงโดยวัดจาก A1 MTF ซึ่งเป็นระบบการวัดประสิทธิภาพเลนส์แบบใหม่จาก SIGMA ซึ่งจะบอกได้ถึงความละเอียดที่ได้ ผ่านการวัดด้วยเซ็นเซอร์ 46-megapixel Foveon 

Image by Kazuyuki Hagiwara

บอดี้เลนส์ให้สัมผัสแข็งเเกร่ง ทนต่ออุณหภูมิที่เปลี่ยนเเปลงช่วยให้เลนส์ทำงานได้เที่ยงตรงและแม่นยำ

วัสดุที่นำมาใช้ทำตัวเลนส์ เป็นโลหะอะลูมิเนียม ที่มีความเเข็งเเกร่งทนทานแต่น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ชิ้นส่วนทั้งภายนอกและภายในใช้วัสดุแบบ TSC (Thermally Stable Composite) ช่วยควบคุมอุณหภูมิของเลนส์ไม่ให้ปรับเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิภายนอก ช่วยให้เลนส์ทำงานได้เที่ยงตรงและแม่นยำมากขึ้น 

รูรับแสง F1.4 ให้มิติภาพที่น่าสนใจ ให้โบเก้ใหญ่ กลมสวย ถ่ายในที่เเสงน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

เมื่อถ่ายภาพโดยมีแหล่งกำเนิดแสงที่เป็นแสงสังเคราะห์ หลอดไฟที่อาจจะเป็นเพียงแสงสะท้อน หรือพื้นหลัง เลนส์ SIGMA 35mm F1.4 DG HSM ที่มีรูรับแสงกว้างสุดที่ F1.4 และกลีบรูรับแสง 9 กลีบ จะให้ได้โบเก้ที่กลมสวยเป็นเอฟเฟกต์ที่สวยงามและน่าดึงดูดใจ ทั้งยังช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยทำได้ง่ายขึ้น เก็บรายละเอียดเเสงของการถ่ายดาวได้ ถึงเเม้จะถ่ายในที่มืดมาก

Image by Kimio Yajima

เลนส์ออกแบบพิเศษเพื่อรองรับการใช้งานช่วยลดความผิดปกติเมื่อใช้รูรับแสงกว้าง

เมื่อใช้รูรับแสงที่กว้างที่สุด คุณภาพของภาพก็ต้องสมบูรณ์ที่สุด SIGMA จึงออกแบบเลนส์ที่ลดการเกิดความผิดปกติที่เกิดจากการใช้รูรับแสงกว้างเก็บรายละเอียดแสงและสีได้ดีขึ้นด้วยทั้งลดความคลาดเคลื่อนของสี ให้สีที่เที่ยงตรงมากขึ้น ลดการเกิดขอบม่วงเพื่อให้ได้ภาพที่สวยงามคมชัด ลดโบเก้ที่เป็นรูปวงรีหรือรูปทรงแบบเลมอน เพื่อเป็นโบเก้ที่มีวงกลมสวย โดดดเด่นสะดุดตา

ถ่ายภาพได้คมชัด ไม่ติดขอบมืด ขอบม่วง ภาพไม่โค้งเกินจริง ให้เเสงสีสวยงามเเบบธรรมชาติ

กลุ่มชิ้นเลนส์ 13 ชิ้น 11 กลุ่ม โดยมีเลนส์พิเศษประกอบด้วย FLD glass 1 ชิ้น SLD glass 4 ชิ้น และ aspherical lenses 2 ชิ้น เพื่อช่วยให้ภาพคมชัดทุกมุมมอง ลดการเกิดการเหลื่อมสีและความคลาดเคลื่อนของสี การเกิดขอบม่วงเพื่อความคมชัดและลดความโค้งงอของภาพที่เกิดจากการใช้เลนส์มุมกว้าง ทั้งยังช่วยเก็บรายละเอียดสีในการถ่ายภาพได้อย่างสมบูรณ์ถึงแม้จะเป็นการถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือที่ย้อนแสงก็ยังคงให้สีที่สวยงามสมจริง

ถ่ายภาพย้อนเเสงสวย เก็บรายละเอียดสีสันได้ และลดการสะท้อน 

เคลือบเลนส์แบบพิเศษด้วย Super Multi-Layer Coating ช่วยให้ลดการเกิดการสะท้อนแสง แสงแฟร์ หรือแสงโกสติ้ง เพราะโดยปกติแล้ว รายละเอียดของภาพจะถูกทำลายไปจากแสงที่เกินเข้ามาในระบบ ซึ่งเลนส์ SIGMA 35mm F1.4 DG HSM ยังคงให้ภาพถ่ายที่มีรายละเอียดของภาพทั้งจุดมืดจุดสว่าง และคุณภาพเเสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติ 

ออโต้โฟกัสทำงานรวดเร็ว ทำงานเงียบ ราบลื่น จับโฟกัสได้อย่างเเม่นยำ 

มอเตอร์ของเลนส์ เป็นมอเตอร์แบบ HSM (hypersonic motor) ที่ทำงานเงียบ ปรับหมุนได้อย่างละเอียด โฟกัสทำได้อย่างง่ายดายรวดเร็วและเเม่นยำ ไม่สร้างเสียงรบกวนซึ่งเหมาะกับงานวิดีโอที่อ่อนไหวกับเรื่องเสียงเป็นพิเศษ 

เหมาะที่จะใช้เพื่อถ่ายภาพเก็บความประทับใจได้ทุกวัน จะถ่ายเที่ยวหรือมีไว้รับงานก็ให้ความคุ้มค่าในการลงทุน

SIGMA 35mm F1.4 DG HSM | Art  เป็นเลนส์ที่มีคุณภาพสูง ถ่ายภาพได้คมชัด สวยงามให้สีสันที่เที่ยงตรง ความเปรียบต่างของสีสูง เก็บรายละเอียดแสงและสีทั้งรายละเอียดจุดมืดจุดสว่างที่ชัดเจนภาพจึงสวยงามโดดเด่น เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ ภาพบุคคล ถ่ายสินค้า ถ่ายภาพแบบ  close-up สถาปัตยกรรม การถ่ายภาพประทับใจในทุกวัน หรือถ่ายภาพดาวและถ่ายภาพใต้น้ำก็ทำได้อย่างน่าประทับใจ หรือจะมีไว้รับงานก็คุ้มค่าในการลงทุน 

Image by Kazuyuki Hagiwara

งานละเอียดจากช่างฝีมือของ SIGMA ตรวจสอบคุณภาพทุกชิ้นทุกขั้นตอนก่อนนำส่งถึงผู้ใช้งาน

เลนส์ของ SIGMA ก่อนที่จะส่งมาถึงผู้ใช้งานได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน วางแผนพัฒนาคิดค้นเพื่อให้ได้เลนส์ที่ดีที่สุดตอบสนองการใช้งานและแก้ปัญหาทั้งการใช้งานและคุณภาพของเลนส์ อุปกรณ์และเลนส์ถูกตรวจสอบคุณภาพและทดสอบประสิทธิภาพเพื่อให้ผู้ใช้งานเลนส์ได้ใช้เลนส์ที่ดีที่สุดประสิทธิภาพสูงสุดจากช่างฝีมือของ SIGMA นั่นเอง

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

source: https://www.sigma-global.com/en/lenses/cas/product/art/a_35_14/features/

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 เทคนิคการใช้ไฟสตูดิโอเพื่อให้ภาพและงานวิดีโอดูโดดเด่นสะดุดตา

นอกจากไฟสตูดิโอจะช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น และช่วยให้การทำงานกับแสงเป็นเรื่องที่สะดวกขึ้น สามารถใช้แสงไฟสตูดิโอถ่ายทำแทนการใช้แสงจริง และให้ความรู้สึกเหมือนแสงธรรมชาติได้ และไฟสตูดิโอยังช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับงานภาพและวิดีโอด้วยเช่นกัน 5 เทคนิคการใช้ไฟสตูดิโอเพื่อให้ภาพและงานวิดีโอดูโดดเด่นสะดุดตา 1. ตัวแบบโดดเด่น ให้ความสว่างแก่ตัวแบบเพื่อแสดงสีสันและรายละเอียดของตัวแบบให้ชัดเจนขึ้น ไฟสตูดิโอคุณภาพจะให้ได้ทั้งความสว่างสูงและให้สันที่แม่นยำสีสวยตามธรรมชาติ แสงที่ให้กับตัวแบบจะทำให้ตัวแบบดูชัดขึ้น เห็นรายละเอียดชัดเจนขึ้น ในกรณีที่ต้องถ่ายภาพด้านธุรกิจความงามถ้าจัดแสงและองศาได้อย่างพอดีแล้วยังช่วยลบเงาที่เกิดบนใบหน้า ใบหน้าสว่างขึ้น ขาวนวลเนียนขึ้น และถ้าเป็นการถ่ายภาพหรือวิดีโอเครื่องสำอาง เครื่องประดับ ไฟที่ใช้จะให้ความสว่างแก่ตัวแบบ จะแสดงสีสันและให้รายละเอียดของตัวแบบที่ชัดเจนขึ้น ช่วยผู้ซื้อในการตัดสินใจซื้อได้อีกด้วย  2. แสงและเงาของไฟสตูดิโอ สร้างมิติให้งานภาพและวิดีโอ แสงไฟสตูดิโอนอกจากจะใช้เพื่อเพิ่มแสงสว่างแล้ว ยังสามารถสร้างแสงและเงา ซึ่งจะทำให้เกิดมิติลึกตื้นให้กับงานทั้งานภาพนิ่งและวิดีโอ เช่นการใช้ไฟหลัก ไฟรอง...

3 วิธีถ่ายภาพบนท้องถนนที่มีสายไฟให้สนุกได้ภาพสวย

วิธีถ่ายภาพบนท้องถนนที่มีสายไฟให้สนุกได้ภาพสวย หลาย ๆ คนอาจจะพบเจอปัญหาในการถ่ายภาพบนท้องถนนทั้งการจัดวางผังเมืองและสาธารณูปโภคบนทางเท้าที่บางครั้งทำให้ได้ภาพที่ออกมาดูไม่สวยงาม สิ่งที่เราพบเห็นอยู่เป็นประจำและเป็นสิ่งที่ท้าทายเหล่าช่างภาพก็คือ เสาไฟฟ้าและสายไฟที่ระโยงระยางพาดอยู่ตามจุดต่าง ๆ

5 เหตุผลที่ Nanlite LitoLite 5C RGBWW Mini LED Panel ทำให้งานสนุกและง่ายขึ้น

ไฟ Nanlite LitoLite 5C RGBWW Mini LED Panel เป็นแผงไฟขนาดเล็ก ขนาดเท่าฝ่ามือหยิบจับใช้งานได้สะดวกใช้ทั้งเพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบและสามารถย้อมสีบรรยากาศ เปลี่ยนสีสันของแสงเพื่อให้ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นก็ได้เช่นกันด้วยเม้าท์ 1/4"-20 ต่อเข้ากับกล้องเพื่อใช้เป็นไฟเสริมในการถ่ายภาพ หรือจะใช้ต่อกับขาตั้งกล้องเพื่อเพิ่มความสว่างเมื่อต้องการถ่ายภาพวัตถุหรือตัวแบบขนาดเล็ก แผ่นแม่เหล็กช่วยให้ติดตั้งไปได้อย่างอิสระ มีเอฟเฟกต์แสงแบบต่าง ๆ เพื่อใช้งานวิดีโอได้อย่างสะดวก เพียงเลือกจากเมนูใช้งานเท่านั้นทำให้งานสนุกและง่ายขึ้น 5 เหตุผลที่ Nanlite LitoLite 5C...