fbpx

พรีวิว SIGMA 35 mm F2 DG DN | Contemporary เลนส์มุมกว้างอเนกประสงค์ถ่ายสวยทั้งคน ทั้งวิว ขนาดเล็กพกพาง่าย ใช้งานได้ทุกวัน

พรีวิว SIGMA 35 mm F2 DG DN | Contemporary เป็นเลนส์รุ่นใหม่ของ SIGMA ที่อยู่ในกลุ่ม I series ที่ออกเเบบมาเพื่อให้ทำงานได้ประสิทธิภาพสูงเก็บรายละเอียดเเสงเเละสีได้ดี ชุดเลนส์พิเศษลดความโค้งงอของภาพ ลดขอบมืด ขอบม่วง ลดการเหลื่อมสีทำให้ภาพถ่ายสวยคมชัด

พร้อม ๆ กับเลนส์ที่ดีไซน์ออกมาสวยงามสมบูรณ์แบบเน้นคุณภาพของภาพ พกพาสะดวก ตอบโจทย์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ ใช้งานได้ทั้งงานภาพเเละวิดีโอ เลนส์มีขอบเขตการใช้งานที่กว้างถ่ายเก็บความประทับใจ ใช้ถ่ายภาพท่องเที่ยว ภาพบุคคล หรือภาพรายละเอียดสินค้าได้

พรีวิว SIGMA 35 mm F2 DG DN | Contemporary เลนส์มุมกว้างอเนกประสงค์ถ่ายสวยทั้งคน ทั้งวิว ขนาดเล็กพกพาง่าย ใช้งานได้ทุกวัน 

คุณสมบัติของ SIGMA 35 mm F2 DG DN | Contemporary

 • เป็นเลนส์มุมกว้าง 35 mm ที่อยู่ในกลุ่ม SIGMA I series ที่ดีไซน์มาพร้อมกับประสิทธิภาพ น้ำหนักเบาพกพาง่าย เป็นเลนส์สำหรับกล้องมิลเลอร์เลสแบบฟูลเฟรม รองรับทั้ง L-Mount และ Sony E-Mount เป็นเลนส์ไพร์มเเบบอเนกประสงค์ถ่ายได้ทั้งภาพวิว บุคคล อาหาร เเละสินค้า
 • ออกเเบบมาทั้งดีไซน์สวยเเละฟังก์ชันการใช้งานที่ใส่ใจผู้ใช้ ดีไซน์สวยแข็งเเรง นำ้หนักไม่เป็นภาระโดยมีน้ำหนักเพียง 325 กรัม ให้ความรู้สึกเวลาสัมผัสและใช้งานทั้งการหมุนปรับตั้งค่าให้ประสบการณ์การใช้งานเเบบซิเนมาเลนส์ 
 • ตัวบอดี้เลนส์ทำจากโลหะอะลูมิเนียม ช่วยควบคุมอุณหภูมิของเลนส์ให้คงที่ เพื่อการทำงานของเลนส์ที่เเม่นยำ เเข็งเเรงเเละคงทนมากขึ้น 
 • ระยะโฟกัส 27cm เป็นระยะที่ไม่ใกล้เเละไม่ไกลมาก เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป
 • รูรับเเสง F2.0-F22 ถ่ายภาพได้ในช่วงเเสงที่กว้าง ถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้
 • กลุ่มชิ้นเลนส์ 10 ชิ้น 9 กลุ่ม โดยมีเลนส์พิเศษประกอบด้วย SLD glass 1 ชิ้น และ aspherical lenses 3 ชิ้น เพื่อช่วยให้ภาพคมชัดทุกมุมมอง ลดการเกิดการเหลื่อมสี การเกิดขอบม่วงเเละลดความโค้งงอของภาพทั้งยังช่วยเก็บรายละเอียดภาพในการถ่ายดาวอีกด้วย 
 • เลนส์เคลือบด้วย Super Multi-Layer Coating ช่วยลดแสงเเฟร์และโกสติ้ง เพื่อภาพที่สวยคมชัดสีสันสวยงามเป็นธรรมชาติ เก็บรายละเอียดสีสันได้ดี ถึงแม้จะถ่ายย้อนเเสงก็ตาม
 • ออโต้โฟกัสทำงานเร็ว เงียบ เเละเเม่นยำด้วย Stepping motor เพื่อการถ่ายภาพที่คมชัด 
 • โบเก้กลมสวย ขอบนุ่ม ด้วยกลีบรูรับเเสง 9 กลีบใช้ละลายฉากหน้าหรือจะละลายพื้นหลังก็ทำได้อย่างละมุน สร้างภาพให้มีมิติลึกตื้นสวยงามใช้ได้ทั้งการถ่ายภาพชิ้นงานขนาดเล็ก วัตถุ เเละภาพบุคคล
 • เม้าท์ซีลด้วยวัสดุพิเศษกันละอองน้ำ กันฝุ่น เพื่อลดข้อจำกัดในการถ่ายภาพ เเละให้เป็นเลนส์ที่ใช้ได้ทุกสถานที่เเละพกพาถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอได้ทุกที่ทุกสถานการณ์
 • ความละเอียดประณีตทั้งการออกเเบบเเละคุณภาพเป็นงานในเเบบฉบับงานฝีมือของช่างจาก SIGMA ทั้งการตรวจสอบคุณภาพทุกขั้นตอนของเลนส์ทุกชิ้นก่อนนำส่งถึงผู้ใช้งาน 

ภาพสวยคมชัด ถ่ายได้หลายเเนว น้ำหนักเบาพกพาง่าย 

เป็นเลนส์มุมกว้าง 35mm ที่อยู่ในกลุ่ม SIGMA I series เป็นเลนส์ไพร์มเเบบอเนกประสงค์สำหรับกล้องมิลเลอร์เลสแบบฟูลเฟรมน้ำหนักเบาพกพาง่าย ถ่ายภาพได้หลายเเนว ระยะห่างจากตัวเเบบพอดี ๆ ไม่ใกล้หรือไกลเกินไป รองรับทั้ง L-Mount และ Sony E-Mount ถ่ายได้ทั้งภาพวิวเเละบุคคล เป็นเลนส์ที่ให้ทั้งดีไซน์ที่สวยงามเเละประสิทธิภาพการใช้งานสูง

บอดี้เลนส์เป็นอะลูมิเนียม ให้สัมผัสเเน่นแข็งเเกร่ง ทนทาน เเต่น้ำหนักเบา ทนต่ออุณหภูมิที่เปลี่ยนเเปลง

วัสดุที่นำมาใช้ทำตัวเลนส์ เป็นโลหะอะลูมิเนียม ที่มีความเเข็งเเกร่งทนทาน เเต่น้ำหนักเบาโดยมีน้ำหนักเพียง 325 กรัม โดยอะลูมิเนียมช่วยควบคุมอุณหภูมิของเลนส์ไม่ให้ปรับเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิภายนอก ช่วยให้เลนส์ทำงานได้เที่ยงตรงและแม่นยำมากขึ้น 

ถ่ายภาพได้คมชัด ไม่ติดขอบมืด ขอบม่วง ภาพไม่โค้งเกินจริง ให้เเสงสีสวยงามเเบบธรรมชาติ

ชุดเลนส์ของ SIGMA 35 mm F2 DG DN | Contemporary  ประกอบด้วยกลุ่มชิ้นเลนส์ 10 ชิ้น 9 กลุ่ม โดยมีเลนส์พิเศษประกอบด้วย SLD glass 1 ชิ้น และ aspherical lenses 3 ชิ้น เพื่อช่วยให้ภาพคมชัดทุกมุมมอง ลดการเกิดการเหลื่อมสี การเกิดขอบม่วงเเละลดความโค้งงอของภาพ ลดความผิดปกติของภาพที่เกิดขึ้นจากการหักเหของเเสง จึงช่วยให้เก็บรายละเอียดภาพได้ดีในที่เเสงน้อย เเละการถ่ายดาวในที่มืด 

ถ่ายภาพย้อนเเสงสวย เก็บรายละเอียดสีสันได้ และลดการสะท้อน การเกิดเเสงเเฟร์ หรือเเสงโกสติ้ง 

ถ่ายภาพย้อนเเสงได้สวย เก็บรายละเอียดของภาพเเละสีสันได้ครบ เลนส์พิเศษช่วยให้ภาพคมสวย ทั้งยังได้รับการเคลือบพิเศษด้วย Super Multi-Layer Coating ช่วยให้ลดการเกิดเเสงเเฟร์ หรือเเสงโกสติ้ง ทำให้ภาพถ่ายยังคงมีคุณภาพเเสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติ 

Image by Julie Mayfeng

ให้โบเก้ใหญ่ กลมสวย ถ่ายในที่เเสงน้อยได้ดี 

นอกจากความสามารถของเลนส์กลุ่มพิเศษจะช่วยให้ถ่ายภาพได้คมชัดเเล้ว ยังช่วยลดความผิดปกติที่เกิดจากการหักเหเเสงเพื่อที่จะช่วยเก็บรายละเอียดเเสงของการถ่ายดาวได้ ถึงเเม้จะถ่ายในที่มืดมาก ทั้งยังลดโบเก้รูปทรงมะนาว หรือโบเก้วงรีลงทำให้ได้โบเก้ที่ ใหญ่ กลมสวย 

ถ่ายภาพได้สวยคมชัด ออโต้โฟกัสทำงานรวดเร็ว ทำงานเงียบ ราบลื่น จับโฟกัสได้อย่างเเม่นยำ 

Stepping motor ของ SIGMA เลนส์ทำงานเงียบ ปรับหมุนได้อย่างละเอียด โฟกัสทำได้อย่างง่ายดายรวดเร็ว และเเม่นยำรองรับทั้ง DMF / AF+MF ทั้งยังทำงานเงียบไม่สร้างเสียงรบกวนซึ่งเหมาะกับงานวิดีโอที่อ่อนไหวกับเรื่องเสียงเป็นพิเศษ 

Image by Pauline Chardin

เลนส์กันละอองน้ำ กันฝุ่น เพื่อลดข้อจำกัดในการถ่ายภาพเพื่อเป็นเลนส์ที่ใช้ได้ทุกสถานที่

เมาท์ของเลนส์ถูกออกเเบบมาเพื่อป้องกันละอองน้ำเเละฝุ่น ทำให้เลนส์ SIGMA 35 mm F2 DG DN | Contemporary  เหมาะสำหรับการพกพาถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอได้ทุกที่ทุกสภาวะการณ์

เหมาะสำหรับการถ่ายภาพคน วิว ถ่ายได้ในระยะที่พอดีไม่ใกล้ไม่ไกลเกินไป เป็นเลนส์อเนกประสงค์ที่ใช้งานได้ทุกวัน 

เลนส์ SIGMA 35 mm F2 DG DN | Contemporary เป็นเลนส์ที่ถูกออกเเบบมาเพื่อเป็นเลนส์ที่มีประสิทธิภาพสูง ถ่ายภาพได้คมชัด สวยงาม ให้สีสันที่เที่ยงตรง ความเปรียบต่างของสีสูง เก็บรายละเอียดแสงและสีทั้งรายละเอียดจุดมืดจุดสว่างที่ชัดเจนภาพจึงสวยงามโดดเด่น 

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

อ่านพรีวิวเลนส์ SIGMA ตัวอื่น ๆ ได้ที่นี่

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่

มุมมองในการมองภาพและรูปแบบการนำเสนอเรื่องราว เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ซึ่งแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันตามประสบการณ์และความชื่นชอบ รวมถึงการฝึกฝน ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ที่จะบอกว่าสไตล์การถ่ายภาพคือแบบไหน ถ้าไม่ได้ลองค้นหา บทความนี้จะช่วยให้มือใหม่ได้ลองค้นหาตัวเอง 5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  1. ตัวแบบที่ใช้ในการถ่ายภาพ สำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นถ่ายภาพ อาจจะลองเลือกตัวแบบที่คิดลชอบหรือสนใจเป็นพิเศษ เช่นการถ่ายภาพทิวทัศน์ ภาพบุคคล สัตว์เลี้ยง เด็ก สิ่งของ ธรรมชาติ ดอกไม้ แมลง ถ่ายดาว ลองฝึกฝนกับตัวแบบที่ชอบก่อน ซึ่งอาจจะลองเปลี่ยนตัวแบบบ้าง เพื่อที่จะหาตัวแบบที่คิดว่าสื่อสารความเป็นตัวเองมากที่สุด 2....

4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ

Depth of field (DoF) หรือระยะชัดลึกซึ่งมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์รูรับแสงและระยะชัดของภาพ ซึ่งเสน่ห์ของการใช้งาน DoF ทำให้ภาพดูมีความน่าสนใจมากขึ้นและสามารถใช้งานได้กับทั้งในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ  4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ 1. ทำให้ตัวแบบเด่นขึ้นด้วยการใช้ระยะชัดตื้น (เบลอพื้นหลัง)  การถ่ายภาพบุคคลหรือการถ่ายภาพทิวทัศน์ก็ตาม ถ้าหากพื้นหลังมีความซับซ้อนหรือเป็นพื้นหลังที่มีรายละเอียดมากการเบลอพื้นหลังโดยการใช้ระยะชัดตื้น จะช่วยให้ตัวแบบดูโดดเด่นมากขึ้น โดยพื้นหลังที่ได้อาจจะละลายให้เป็นสีพื้น ๆ หรือจะเป็นการสร้างเอฟเฟกต์โดยใช้โบเก้ ก็จะช่วยเสริมตัวแบบให้ดูเด่นขึ้นด้วย  2. ดึงดูดสายตา กำหนดจุดสนใจ...

Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง

Depth of field (DoF) เป็นปรากฏการที่เกิดขึ้นกับการถ่ายภาพเป็นการสร้างมิติลึกตื้นให้กับภาพแสดงให้เห็นระยะที่ใกล้และไกลของวัตถุโดยมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์ รูรับแสงและระยะชัดของภาพโดยทั่วเรามักจะได้ยินระยะชัดลึก ชัดตื้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการให้ภาพชัดด้านหน้าส่วนของพื้นหลังเบลอ หรือชัดส่วนด้านหลัง เพื่อใ่ห้ส่วนที่อยู่ฉากหน้าเบลอ ซึ่งการถ่ายภาพโดยใช้ DoF จะสร้างความน่าสนใจให้ภาพและให้เป็นถึงมิติลึกตื้นของภาพที่น่าสนใจ  Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง รูรับแสง คือการเปิดรับแสงให้เข้ามาในเซ็นเซอร์มากยิ่งขึ้น ยิ่งเปิดรูรับแสงกว้างแสงเข้ามา รูรับแสงแคบแสงเข้าน้อย (F ตัวเลขยิ่งน้อย รูรับแสงยิ่งกว้าง แสงเข้ามาก, F...