fbpx

พรีวิว SIGMA 90mm F2.8 DG DN | Contemporary เลนส์ระยะ Mid-telephoto ตัวใหม่ล่าสุดจาก SIGMA

พรีวิว SIGMA 90MM F2.8 DG DN | CONTEMPORARY เลนส์ระยะ MID-TELEPHOTO ตัวใหม่ล่าสุดจาก SIGMA เลนส์ที่เพิ่งเปิดตัวไปในวันที่ 9 กันยายน 2564 เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 60 ปีของ SIGMA และเป็นเลนส์ในกลุ่มของ SIGMA I series ด้วยการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างเลนส์ที่มีประสิทธิภาพสูงและน้ำหนักเบา SIGMA 90mm F2.8 DG DN | Contemporary เป็นเลนส์ไพร์มระยะ Mid-telephoto ที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา โดยระบบเลนส์ที่เป็นแบบ L-Mount มีน้ำหนักเพียง 295 กรัม และ แบบ Sony E-Mount มีน้ำหนักเพียง 295 กรัมพกพาเพื่อเดินทางและหยิบขึ้นมาเพื่อบันทึกภาพความประทับใจได้ทันทีที่ต้องการ

เลนส์ได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นจากเทคโนโลยีล่าสุดของ SIGMA ที่ใช้กระจก  SLD (Special Low Dispersion) ในการผลิตชิ้นส่วนของชุดเลนส์ถึง 5 ชิ้นจากชิ้นส่วนชุดเลนส์ที่มี 11 ชิ้น จึงช่วยให้ได้ภาพที่มีความคมชัด ลดการเกิดความคลาดเคลื่อนสีที่ไม่สามารถแก้ไขได้ในกล้อง ทำให้เลนส์มีความละเอียดสูงและคุณภาพของภาพที่คมชัด สีไม่เพี้ยน โบเก้ที่กลมสวยงาม ละลายพื้นหลังได้นุ่มละมุน ระบบออโต้โฟกัสทำงานได้เงียบมีความเร็วสูง ทำให้จับโฟกัสได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ เหมาะสำหรับภาพนิ่งและการบันทึกวิดีโอ ด้วยระยะโฟกัสใกล้สุดที่ 50 ซม. และอัตราส่วนกำลังขยายสูงสุด 1:5 ทำให้สามารถถ่ายภาพระยะใกล้แบบมาโครได้ จึงสามารถถ่ายภาพที่มีขนาดเล็ก และให้รายละเอียดที่สมบูรณ์ได้

พรีวิว SIGMA 90mm F2.8 DG DN | Contemporary เลนส์ระยะ Mid-telephoto ตัวใหม่ล่าสุดจาก SIGMA 

คุณสมบัติของเลนส์ SIGMA 90mm F2.8 DG DN | Contemporary 

  • เลนส์ระยะ Mid – telephoto แข็งแรง ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้ทนทาน ทนต่อการใช้งานหนัก และสภาพอากาศที่แปรปรวน 
  • โดยระบบเลนส์ที่เป็นแบบ L-Mount มีน้ำหนักเพียง 295 กรัม และ แบบ Sony E-Mount มีน้ำหนักเพียง 295 กรัม ขนาดเล็ก พกพาสะดวก จึงสามารถพกพาติดตัวเพื่อใช้งานได้ทุกวัน 
  • ระบบเลนส์ประกอบด้วย 11 ชิ้นเลนส์ 10 กลุ่ม ซึ่งมีกระจกเลนส์แบบพิเศษ SLD จำนวน 5 ชิ้น และ ASPHERICAL LENS จำนวน 1 ชิ้น โดยการประกอบชุดเลนส์จะช่วยให้ลดความโด้งงอของขอบภาพลง ลดการเกิดขอบมืด ขอบม่วง รวมทั้งลดการเกิดเลนส์แฟร์และแสงโกสต์ติ้ง และที่สำคัญเพื่่อใหัเลนส์ถ่ายภาพได้คมชัด และด้วยคุณลักษณะของ SIGMA I series คุณสมบัติของเลนส์ที่ผลิตออกมาจึงต้องมีประสิทธิภาพสูงในขนาดที่เล็ก 
  • ออโต้โฟกัสทำงานเร็ว จับภาพได้อย่างแม่นยำและเงียบ ทำงานได้อย่างสัมพันธ์กันกับระบบออโต้โฟกัสของกล้องได้อย่างลงตัว 
  • กลีบรูรับแสง 9 กลีบ โบเก้จึงกลมสวยละมุน ละลายพื้นหลังได้สวยงามน่าประทับใจ  
  • รูรับแสง F2.8-22 จึงช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยทำได้ง่ายขึ้น เก็บรายละเอียดของแสงได้ดี 
  • ระยะโฟกัสใกล้สุดที่ 50 ซม. และอัตราส่วนกำลังขยายสูงสุด 1:5 ทำให้สามารถถ่ายภาพระยะใกล้แบบมาโครได้
  • ฝาปิดเลนส์แบบแม่เหล็กและเลนส์ฮูดมีมาให้ในชุดเพื่อการใช้งานที่สะดวก ทั้งการทำงานในสตูดิโอและการทำงานนอกตัวอาคาร

เลนส์ Mid-telephoto ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ประสิทธิภาพสูง พกพาสะดวก ระยะโฟกัสใกล้สุดที่ 50 ซม. และอัตราส่วนกำลังขยายสูงสุด 1:5 ทำให้สามารถถ่ายภาพระยะใกล้แบบมาโครได้

SIGMA 90mm F2.8 DG DN | Contemporary เป็นเลนส์ไพร์มระยะ Mid-telephoto ที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาโดยระบบเลนส์ที่เป็นแบบ L-Mount มีน้ำหนักเพียง 295 กรัม และ แบบ Sony E-Mount มีน้ำหนักเพียง 295 กรัม จึงพกพาสะดวกและเป็นระยะที่ค่อนข้างอเนกประสงค์ สามารถถ่ายภาพวิว ภาพบุคคล และถ่ายภาพสินค้าเพื่อให้เห็นรายละเอียดของสินค้าได้อย่างชัดเจน 

ตัวเลนส์ออกแบบมาด้วยความประณีต โลหะทั้งตัว แข็งแกร่งทนทาน 

กลุ่มเลนส์ ในกลุ่มของ SIGMA I series เป็นเลนส์ที่ออกแบบมาเพื่อให้พกพาใช้งานได้อย่างภูมิใจ ทั้งความสวยงามน่าใช้ ความแข็งแรงทนทานด้วยส่วนประกอบทุกชิ้นถูกออกแบบและประกอบขึ้นด้วยความประณีตและตั้งใจเพื่อให้เป็นเลนส์ที่ติดตัวและหยิบมาใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา 

ระบบออโต้โฟกัสทำงานรวดเร็วแม่นยำใช้งานกับกล้องมิลเลอร์เลสที่มีระบบเลนส์เป็นแบบ L-Mount และ Sony E-mount 

มอเตอร์ของออโต้โฟกัส SIGMA 90mm F2.8 DG DN | Contemporary ทำงานเร็ว จับภาพได้อย่างแม่นยำและเงียบ ทำงานได้อย่างสัมพันธ์กันกับระบบออโต้โฟกัสของกล้องได้อย่างลงตัวเลนส์รองรับกับการทำงานกับกล้องที่มีระบบเลนส์เป็นแบบ L-Mount และ Sony E-mount จึงทำงานร่วมกับกล้องได้อย่างสัมพันธ์กัน 

ภาพสวยคมชัด ให้รายละเอียดทั้งแสงเงา สีสันสวยงามเป็นธรรมชาติ

กระจกเลนส์ 11 ชิ้น 10 กลุ่ม ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดในสายการการผลิตเลนส์ของ SIGMA ประกอบด้วยเลนส์ชนิดพิเศษที่ประกอบด้วย SLD จำนวน 5 ชิ้น และ aspherical lens จำนวน 1 ชิ้น ซึ่งเมื่อดูจากจำนวนของชิ้นเลนส์พิเศษก็บ่งบอกได้ว่า เลนส์ได้รับการออกแบบมาอย่างพิเศษจริง ๆ

  กลุ่มเลนส์พิเศษจะช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการหักเหของแสง ช่วยลดการเกิดขอบโค้ง ขอบมืด ขอบม่วง รวมทั้งลดการเกิดแสงสะท้อน เลนส์แฟร์และแสงแบบโกสสติ้ง เพื่อให้เก็บรายละเอียดของภาพได้ครบถ้วนมากที่สุดให้รายละเอียดทั้งแสงเงา สีสันสวยงามเป็นธรรมชาติ

ช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ง่ายขึ้น เก็บรายละเอียดได้ดีแม้ถ่ายในที่มืด ละลายหลังฟุ้ง ให้มิติลึกตื้นที่สวยงาม

รูรับแสงของเลนส์  SIGMA 90mm F2.8 DG DN | Contemporary  ปรับให้กว้างที่สุดได้ถึง F2.8 ซึ่งถือว่ากว้างสำหรับเลนส์ระยะนี้ จึงช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อย หรือที่มืดจึงเป็นเรื่องที่ทำได้ และทำได้อย่างง่ายดาย และกลีบรูรับแสง 9 กลีบ โบเก้จึงกลมสวยละมุนให้ภาพสวยงามน่าประทับใจ ช่วยให้ภาพสวยดูมีมิติลึกตื้นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น 

กลุ่มเลนส์ SIGMA I series มีฝาปิดแบบแม่เหล็กช่วยให้ทำงานสะดวก เลนส์ฮูดที่มาในชุด ช่วยให้การทำงานกลางแจ้งง่ายขึ้น 

ด้วยการออกแบบเพื่อคำนึงถึงการใช้งานของ SIGMA I series ที่ต้องการสร้างความประทับใจให้กับผู็ใช้ในการใช้งาน SIGMA 90mm F2.8 DG DN | Contemporary จะเป็นเลนส์ที่เบา พกพาง่าย การใช้งานปุ่มปรับจึงออกแบบบตำแหน่งและจัดวางเพื่อให้ปรับใช้งานได้อย่างง่ายดายและทันทีที่ต้องการ นอกจากนี้ฝาปิดเลนส์แบบแม่เหล็กยังช่วยให้ปิดเลนส์ได้สะดวก เลนส์ฮูดที่มาในชุดช่วยให้ทำงานกลางแจ้งได้ง่ายขึ้น 

ใช้งานได้อเนกประสงค์ ระยะเดียว ถ่ายได้ทั้งทิวทัศน์ สินค้า และละลายหลังให้ตัวแบบโดดเด่นในการถ่ายภาพบุคคล 

SIGMA 90mm F2.8 DG DN | Contemporary เป็นเลนส์ที่ให้โบเก้สวยละมุน ทั้งยังลละลายพื้นหลังได้อย่างนุ่มนวล จึงช่วยให้ตัวแบบถูกแยกออกจากพื้นหลังได้อย่างโดดเด่น จึงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพบุคคล ทั้งช่วงแสงกลางวัน กลางคืน ทั้งยังเหมาะสำหรับการถ่ายภาพท่องเที่ยว ที่ต้องเดินทาง พกพาเลนส์น้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระ ไม่เพิ่มน้ำหนักสำภาระ และยังถ่ายภาพทิวทัศน์ สถาปัตยกรรมได้สวยด้วยเช่นกัน 

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

รวมไอเดียท่าโพสเอาไว้โพสตามสวย ๆ ได้เลย

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save