fbpx

พรีวิว YC Onion Toast รุ่น Basic ไฟเปลี่ยนสีได้อเนกประสงค์เพื่องานภาพและวิดีโอ

พรีวิว YC Onion Toast รุ่น Basic ไฟเปลี่ยนสีได้อเนกประสงค์เพื่องานภาพและวิดีโอ ในการถ่ายภาพนิ่งและภาพวิดีโอนั้น ความสว่าง หรือ แสง เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับการที่จะถ่ายภาพออกมาให้ได้ภาพที่ชัด นอกจากแสงสว่างตามธรรมชาติแล้ว ก็ยังมีแสงที่มนุษย์เราสร้างขึ้นด้วย

YC Onion Toast เป็นแผงไฟ LED RGB ที่ให้แสงที่ใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติ สามารถปรับสีได้ และให้สีที่ตรง สามารถปรับอุณหภูมิสีได้ ตั้งแต่สีโทนอุ่นไปจนถึงสีโทนเย็นเหมาะสำหรับการทำงานทั้งภาพนิ่งและการถ่ายวิดีโอ การทำหนังสั้น การจัดบรรยากาศของการ live สด และยังน้ำหนักเบาสามารถพกพาไปทำงานนอกสถานที่ได้

พรีวิว YC Onion Toast รุ่น Basic ไฟเปลี่ยนสีได้อเนกประสงค์เพื่องานภาพและวิดีโอ

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ YC Onion Toast (Basic)

  • ไฟเสริม ให้สีสันสมจริง สีแม่นยำไม่เพี้ยน ช่วยให้สีวัตถุแสดงออกมาได้ตรงกับสีจริง (Ultrahigh CRI และ Ultrahigh TLCI) เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการคุณภาพแสงสูง
  • ความสว่างสูงสุดถึง 3630 ที่ระยะห่างจากไฟ 0.5เมตร ให้แสงสว่างที่สว่างเพียงพอต่อการใช้งานเพื่อปรับบรรยากาศของห้องหรือสตูดิโอ เพิ่มแสงสว่างหรือปรับโทนสีตามจุดต่าง ๆ
  • เลือกอุณหภูมิสีของแสงได้ในระยะที่กว้าง ตั้งแต่ 2800K(สีส้มแดง) ถึง 10000K (สีขาวฟ้า)
  • HSI Mode สามารถเลือกสีของแสงได้ ปรับใช้ได้อย่างละเอียดตามความต้องการเพิ่มความคล่องตัวในการเลือกใช้สี
  • มี Effcets Mode ให้เลือกใช้ถึง 9 แบบ แสงฟ้าผ่า ไฟรถตำรวจ ไฟรถพยาบาล ไฟรถดับเพลิง ไฟพลุ ทีวีเสีย (จอซ่า) หลอดไฟกระพริบที่อุณภูมิสี 3000K(สีส้ม) หลอดไฟกระพริบที่อุณหภูมิสี 6000K (สีขาว) และแสงเทียนเพื่อการเล่าเรื่องที่สมจริงให้ความรู้สึกและบรรยากาศที่คล้อยตามได้
  • เลือกควบคุมได้จากตัวแผงไฟได้โดยตรงหรือใช้การควบคุมระบบไร้สายผ่านมือถือเพื่อทำหน้าที่เป็น Remote Control ก็ได้
  • Dual Power Supply Mode สามารถเลือกได้ว่าจะใช้ สายไฟหรือแบตเตอรี่ในการทำงาน เพิ่มความสะดวกในการทำงาน

ช่วยให้สีวัตถุแสดงออกมาได้ตรงกับสีจริงสีไม่เพี้ยน

YC Onion Toast ให้ค่า CRI (Color Rendering Index) และ ค่า TLCI (Television Lighting Consistency Index) อยู่ในระดับสูงทำให้สีของวัตถุออกมาได้ตรงกับความจริงใช้งานเพื่อถ่ายทำงานรีวิวสินค้า หรือการถ่ายภาพบุคคล เพื่อให้สีสันสวย แม่นยำใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่นเพื่อการผลิตงานวิดีโอที่มีคุณภาพได้

ให้แสงสว่างสูงที่สว่างเพียงพอต่อการใช้งานในพื้นที่ขนาดเล็ก 

YC Onion Toast ใช้หลอด LED ที่มีคุณภาพสูงให้ความสว่างสูงสุด 3630 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวไฟ 0.5 เมตร จึงสามารถใช้เป็นไฟเสริมที่ชวยเพิ่มแสงสว่างและสร้างบรรยากาศของสตูดิโอโดยอาจจะเพิ่มแสงตามจุดต่าง ๆ ปรับสีสัน เและรูปแบบแสงได้ตามต้องการ

ปรับแสงใช้งานได้ตั้งเเต่แสงสีส้มโทนอุ่นไปจนถึงแสงสีฟ้าขาวโทนเย็น

ปรับเปลี่ยนสีเพื่อใช้สีได้มากมาย ตั้งเเต่สีโทนส้ม ไปจนถึงโทนฟ้า (2800K-10000K) เลียนแบบแสงธรรมชาติได้ตั้งแต่แสงเช้าแสงเที่ยงไปจนถึงแสงเย็น จึงสามารถเลือกสีเพื่อใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งการปรับสีได้อย่างละเอียดง่ายดายเพียงกดปุ่ม

HSI Mode สามารถเลือกสีของแสงได้ เพิ่มความคล่องตัวในการเลือกใช้สี

ในโหมด HSI (Hue,Saturation,lightness) สามารถให้เลือกสีของแสงตาม วงล้อสี และ เลือกความอ่อนและเข้มของสีได้ เพิ่มความคล่องตัวในการเลือกใช้สี ที่มีให้เลือกอยากมากมาย แต่ถ้ายังไม่ถูกใจ ด้วยคุณสมบัติ RGBW ที่แยกการทำงานของไฟแต่ละสีออกจากกัน ทำให้สามารถเลือกที่จะสมสีต่างๆได้เอง ตามความพอใจ

มี Effcets Mode ให้เลือกใช้ถึง 9 แบบ

มีเอฟเฟ็กให้เลือกใช้รูปแบบแสงได้ถึง 9 อย่างได้แก่  แสงฟ้าผ่า ไฟรถตำรวจ ไฟรถพยาบาล ไฟรถดับเพลิง ไฟพลุ ทีวีเสีย (จอซ่า) หลอดไฟกระพริบที่อุณภูมิสี 3000K(สีส้ม) หลอดไฟกระพริบที่อุณหภูมิสี 6000K (สีขาว) และแสงเทียน ไว้ช่วยเพิ่มลูกเล่นหรือไว้สร้างบรรยากาศ ในการทำหนังสั้น หรือ มิวสิควิดีโอ เพื่อให้ผู้ชมได้เข้าใจถึงเรื่องราวที่ต้องการจะสื่อเเละช่วยสร้างบรรยากาศให้คล้อยตามเรื่องราวได้อย่างง่ายดาย

ควบคุมได้ทั้งจากแผงควบคุมของไฟและระบบไร้สายบนมือถือ

ความสามารถในการควบคุมแผงไว้ที่สามารถทำได้จากแผงควบคุมโดยการ กด และหมุนปุ่ม ในการควบคุม หรือ จะใช้การสั่งงานผ่านแอพฯบนโทรศัพท์มือถือ สามารถเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือ ให้กลายเป็น Remote Control ได้อย่างง่ายดาย อำนวยความสะดวกในการทำงานโดยไม่ต้องเดินไปปรับที่ตัวแผงควบคุม

รองรับการทำงานทั้งในและนอกสตูดิโอ เลือกได้ว่าจะใช้ไฟบ้านหรือแบตเตอรี่

เพื่อลดข้อจำกัดในการทำงาน YC Onion Toast รุ่น Basic จึงรองรับการทำงานทั้งในและนอกสถานที่และสามารถเลือกแหล่งพลังงานให้กับไฟได้ ทั้งจากไปบ้าน จะต่อที่ไหนก็ได้เพียงแค่ต่อและเสียบปลั๊ก หรือการทำงานโดยใช้แบตเตอรี่เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการโยกย้ายทั้งในและนอกสถานที่ และเพื่อทำงานได้ต่อเนื่องและยาวนานขึ้น

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ


พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิว Saramonic SR-BH900 Wireless Active Noise-Cancelling Headphones หูฟังตัดเสียงรบกวน เสียงดี เบสแน่น

Saramonic SR-BH900 หูฟังตัดเสียงไร้สายที่ถูกออกแบบการใช้งานเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกมส์ การติดต่อสื่อสาร การเดินทางฯ ด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ที่เชื่อมต่อสัญญาณได้อย่างเสถียร ระบบการตัดเสียงแบบแอ็คทีฟไมค์คู่ ANC (ไมค์ 4 ตัว) เพื่อการตัดเสียงรบกวนและระบบตัดเสียงรบกวนเวลาสนทนา CVC 8.0 มั่นใจได้ว่าปลายสายได้ยินเสียงที่ใสและชัดเจน สามารถเลือก Ambient Sound...

7 ความสามารถเด่นของ DJI FPV ด้านการบินและการทำงานด้านภาพนิ่งและวิดีโอ

7 ความสามารถเด่นของ DJI FPV ด้านการบินและการทำงานด้านภาพนิ่งและวิดีโอ การเลือกใช้โดรนมาใช้ ต้องเลือกทั้งจากความสามารถในการบิน และคุณสมบัติของกล้องเพื่อการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ เพราะจุดประสงค์ของการใช้โดรนคือได้ภาพในมุมที่พิเศษไม่ธรรมดา

7 เหตุผลทำไมต้องใช้ DJI FPV เพื่อการบินที่สนุกและตอบโจทย์การใช้งาน

7 เหตุผลทำไมต้องใช้ DJI FPV เพื่อการบินที่สนุกและตอบโจทย์การใช้งาน เปิดประสบการณ์แบบใหม่กับการบินแบบ FPV (first-person view flying) ที่ได้จาก DJI FPV ที่ทำให้การบินโดรนเป็นเรื่องของความสนุก เร้าใจและเพื่อตอบโจทย์การใช้งานทั้งการถ่ายภาพและวิดีโอ