fbpx

พรีวิว YC Onion Toast รุ่น Basic ไฟเปลี่ยนสีได้อเนกประสงค์เพื่องานภาพและวิดีโอ

พรีวิว YC Onion Toast รุ่น Basic ไฟเปลี่ยนสีได้อเนกประสงค์เพื่องานภาพและวิดีโอ ในการถ่ายภาพนิ่งและภาพวิดีโอนั้น ความสว่าง หรือ แสง เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับการที่จะถ่ายภาพออกมาให้ได้ภาพที่ชัด นอกจากแสงสว่างตามธรรมชาติแล้ว ก็ยังมีแสงที่มนุษย์เราสร้างขึ้นด้วย

YC Onion Toast เป็นแผงไฟ LED RGB ที่ให้แสงที่ใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติ สามารถปรับสีได้ และให้สีที่ตรง สามารถปรับอุณหภูมิสีได้ ตั้งแต่สีโทนอุ่นไปจนถึงสีโทนเย็นเหมาะสำหรับการทำงานทั้งภาพนิ่งและการถ่ายวิดีโอ การทำหนังสั้น การจัดบรรยากาศของการ live สด และยังน้ำหนักเบาสามารถพกพาไปทำงานนอกสถานที่ได้

พรีวิว YC Onion Toast รุ่น Basic ไฟเปลี่ยนสีได้อเนกประสงค์เพื่องานภาพและวิดีโอ

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ YC Onion Toast (Basic)

  • ไฟเสริม ให้สีสันสมจริง สีแม่นยำไม่เพี้ยน ช่วยให้สีวัตถุแสดงออกมาได้ตรงกับสีจริง (Ultrahigh CRI และ Ultrahigh TLCI) เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการคุณภาพแสงสูง
  • ความสว่างสูงสุดถึง 3630 ที่ระยะห่างจากไฟ 0.5เมตร ให้แสงสว่างที่สว่างเพียงพอต่อการใช้งานเพื่อปรับบรรยากาศของห้องหรือสตูดิโอ เพิ่มแสงสว่างหรือปรับโทนสีตามจุดต่าง ๆ
  • เลือกอุณหภูมิสีของแสงได้ในระยะที่กว้าง ตั้งแต่ 2800K(สีส้มแดง) ถึง 10000K (สีขาวฟ้า)
  • HSI Mode สามารถเลือกสีของแสงได้ ปรับใช้ได้อย่างละเอียดตามความต้องการเพิ่มความคล่องตัวในการเลือกใช้สี
  • มี Effcets Mode ให้เลือกใช้ถึง 9 แบบ แสงฟ้าผ่า ไฟรถตำรวจ ไฟรถพยาบาล ไฟรถดับเพลิง ไฟพลุ ทีวีเสีย (จอซ่า) หลอดไฟกระพริบที่อุณภูมิสี 3000K(สีส้ม) หลอดไฟกระพริบที่อุณหภูมิสี 6000K (สีขาว) และแสงเทียนเพื่อการเล่าเรื่องที่สมจริงให้ความรู้สึกและบรรยากาศที่คล้อยตามได้
  • เลือกควบคุมได้จากตัวแผงไฟได้โดยตรงหรือใช้การควบคุมระบบไร้สายผ่านมือถือเพื่อทำหน้าที่เป็น Remote Control ก็ได้
  • Dual Power Supply Mode สามารถเลือกได้ว่าจะใช้ สายไฟหรือแบตเตอรี่ในการทำงาน เพิ่มความสะดวกในการทำงาน

ช่วยให้สีวัตถุแสดงออกมาได้ตรงกับสีจริงสีไม่เพี้ยน

YC Onion Toast ให้ค่า CRI (Color Rendering Index) และ ค่า TLCI (Television Lighting Consistency Index) อยู่ในระดับสูงทำให้สีของวัตถุออกมาได้ตรงกับความจริงใช้งานเพื่อถ่ายทำงานรีวิวสินค้า หรือการถ่ายภาพบุคคล เพื่อให้สีสันสวย แม่นยำใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่นเพื่อการผลิตงานวิดีโอที่มีคุณภาพได้

ให้แสงสว่างสูงที่สว่างเพียงพอต่อการใช้งานในพื้นที่ขนาดเล็ก 

YC Onion Toast ใช้หลอด LED ที่มีคุณภาพสูงให้ความสว่างสูงสุด 3630 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวไฟ 0.5 เมตร จึงสามารถใช้เป็นไฟเสริมที่ชวยเพิ่มแสงสว่างและสร้างบรรยากาศของสตูดิโอโดยอาจจะเพิ่มแสงตามจุดต่าง ๆ ปรับสีสัน เและรูปแบบแสงได้ตามต้องการ

ปรับแสงใช้งานได้ตั้งเเต่แสงสีส้มโทนอุ่นไปจนถึงแสงสีฟ้าขาวโทนเย็น

ปรับเปลี่ยนสีเพื่อใช้สีได้มากมาย ตั้งเเต่สีโทนส้ม ไปจนถึงโทนฟ้า (2800K-10000K) เลียนแบบแสงธรรมชาติได้ตั้งแต่แสงเช้าแสงเที่ยงไปจนถึงแสงเย็น จึงสามารถเลือกสีเพื่อใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งการปรับสีได้อย่างละเอียดง่ายดายเพียงกดปุ่ม

HSI Mode สามารถเลือกสีของแสงได้ เพิ่มความคล่องตัวในการเลือกใช้สี

ในโหมด HSI (Hue,Saturation,lightness) สามารถให้เลือกสีของแสงตาม วงล้อสี และ เลือกความอ่อนและเข้มของสีได้ เพิ่มความคล่องตัวในการเลือกใช้สี ที่มีให้เลือกอยากมากมาย แต่ถ้ายังไม่ถูกใจ ด้วยคุณสมบัติ RGBW ที่แยกการทำงานของไฟแต่ละสีออกจากกัน ทำให้สามารถเลือกที่จะสมสีต่างๆได้เอง ตามความพอใจ

มี Effcets Mode ให้เลือกใช้ถึง 9 แบบ

มีเอฟเฟ็กให้เลือกใช้รูปแบบแสงได้ถึง 9 อย่างได้แก่  แสงฟ้าผ่า ไฟรถตำรวจ ไฟรถพยาบาล ไฟรถดับเพลิง ไฟพลุ ทีวีเสีย (จอซ่า) หลอดไฟกระพริบที่อุณภูมิสี 3000K(สีส้ม) หลอดไฟกระพริบที่อุณหภูมิสี 6000K (สีขาว) และแสงเทียน ไว้ช่วยเพิ่มลูกเล่นหรือไว้สร้างบรรยากาศ ในการทำหนังสั้น หรือ มิวสิควิดีโอ เพื่อให้ผู้ชมได้เข้าใจถึงเรื่องราวที่ต้องการจะสื่อเเละช่วยสร้างบรรยากาศให้คล้อยตามเรื่องราวได้อย่างง่ายดาย

ควบคุมได้ทั้งจากแผงควบคุมของไฟและระบบไร้สายบนมือถือ

ความสามารถในการควบคุมแผงไว้ที่สามารถทำได้จากแผงควบคุมโดยการ กด และหมุนปุ่ม ในการควบคุม หรือ จะใช้การสั่งงานผ่านแอพฯบนโทรศัพท์มือถือ สามารถเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือ ให้กลายเป็น Remote Control ได้อย่างง่ายดาย อำนวยความสะดวกในการทำงานโดยไม่ต้องเดินไปปรับที่ตัวแผงควบคุม

รองรับการทำงานทั้งในและนอกสตูดิโอ เลือกได้ว่าจะใช้ไฟบ้านหรือแบตเตอรี่

เพื่อลดข้อจำกัดในการทำงาน YC Onion Toast รุ่น Basic จึงรองรับการทำงานทั้งในและนอกสถานที่และสามารถเลือกแหล่งพลังงานให้กับไฟได้ ทั้งจากไปบ้าน จะต่อที่ไหนก็ได้เพียงแค่ต่อและเสียบปลั๊ก หรือการทำงานโดยใช้แบตเตอรี่เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการโยกย้ายทั้งในและนอกสถานที่ และเพื่อทำงานได้ต่อเนื่องและยาวนานขึ้น

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ


พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 เทคนิคการใช้ไฟสตูดิโอเพื่อให้ภาพและงานวิดีโอดูโดดเด่นสะดุดตา

นอกจากไฟสตูดิโอจะช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น และช่วยให้การทำงานกับแสงเป็นเรื่องที่สะดวกขึ้น สามารถใช้แสงไฟสตูดิโอถ่ายทำแทนการใช้แสงจริง และให้ความรู้สึกเหมือนแสงธรรมชาติได้ และไฟสตูดิโอยังช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับงานภาพและวิดีโอด้วยเช่นกัน 5 เทคนิคการใช้ไฟสตูดิโอเพื่อให้ภาพและงานวิดีโอดูโดดเด่นสะดุดตา 1. ตัวแบบโดดเด่น ให้ความสว่างแก่ตัวแบบเพื่อแสดงสีสันและรายละเอียดของตัวแบบให้ชัดเจนขึ้น ไฟสตูดิโอคุณภาพจะให้ได้ทั้งความสว่างสูงและให้สันที่แม่นยำสีสวยตามธรรมชาติ แสงที่ให้กับตัวแบบจะทำให้ตัวแบบดูชัดขึ้น เห็นรายละเอียดชัดเจนขึ้น ในกรณีที่ต้องถ่ายภาพด้านธุรกิจความงามถ้าจัดแสงและองศาได้อย่างพอดีแล้วยังช่วยลบเงาที่เกิดบนใบหน้า ใบหน้าสว่างขึ้น ขาวนวลเนียนขึ้น และถ้าเป็นการถ่ายภาพหรือวิดีโอเครื่องสำอาง เครื่องประดับ ไฟที่ใช้จะให้ความสว่างแก่ตัวแบบ จะแสดงสีสันและให้รายละเอียดของตัวแบบที่ชัดเจนขึ้น ช่วยผู้ซื้อในการตัดสินใจซื้อได้อีกด้วย  2. แสงและเงาของไฟสตูดิโอ สร้างมิติให้งานภาพและวิดีโอ แสงไฟสตูดิโอนอกจากจะใช้เพื่อเพิ่มแสงสว่างแล้ว ยังสามารถสร้างแสงและเงา ซึ่งจะทำให้เกิดมิติลึกตื้นให้กับงานทั้งานภาพนิ่งและวิดีโอ เช่นการใช้ไฟหลัก ไฟรอง...

3 วิธีถ่ายภาพบนท้องถนนที่มีสายไฟให้สนุกได้ภาพสวย

วิธีถ่ายภาพบนท้องถนนที่มีสายไฟให้สนุกได้ภาพสวย หลาย ๆ คนอาจจะพบเจอปัญหาในการถ่ายภาพบนท้องถนนทั้งการจัดวางผังเมืองและสาธารณูปโภคบนทางเท้าที่บางครั้งทำให้ได้ภาพที่ออกมาดูไม่สวยงาม สิ่งที่เราพบเห็นอยู่เป็นประจำและเป็นสิ่งที่ท้าทายเหล่าช่างภาพก็คือ เสาไฟฟ้าและสายไฟที่ระโยงระยางพาดอยู่ตามจุดต่าง ๆ

5 เหตุผลที่ Nanlite LitoLite 5C RGBWW Mini LED Panel ทำให้งานสนุกและง่ายขึ้น

ไฟ Nanlite LitoLite 5C RGBWW Mini LED Panel เป็นแผงไฟขนาดเล็ก ขนาดเท่าฝ่ามือหยิบจับใช้งานได้สะดวกใช้ทั้งเพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบและสามารถย้อมสีบรรยากาศ เปลี่ยนสีสันของแสงเพื่อให้ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นก็ได้เช่นกันด้วยเม้าท์ 1/4"-20 ต่อเข้ากับกล้องเพื่อใช้เป็นไฟเสริมในการถ่ายภาพ หรือจะใช้ต่อกับขาตั้งกล้องเพื่อเพิ่มความสว่างเมื่อต้องการถ่ายภาพวัตถุหรือตัวแบบขนาดเล็ก แผ่นแม่เหล็กช่วยให้ติดตั้งไปได้อย่างอิสระ มีเอฟเฟกต์แสงแบบต่าง ๆ เพื่อใช้งานวิดีโอได้อย่างสะดวก เพียงเลือกจากเมนูใช้งานเท่านั้นทำให้งานสนุกและง่ายขึ้น 5 เหตุผลที่ Nanlite LitoLite 5C...