fbpx

พรีวิว ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่สำหรับมือถือ เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายกว่าเดิม ฟีเจอร์ใช้งานเพิ่มมาให้อีกเยอะ เพื่องานวิดีโอและภาพยนตร์แบบมืออาชีพ

พรีวิว ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่สำหรับมือถือ เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายกว่าเดิม ฟีเจอร์ใช้งานเพิ่มมาให้อีกเยอะ เพื่องานวิดีโอและภาพยนตร์แบบมืออาชีพ ZHIYUN ได้คิดค้นและพัฒนากิมบอลมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน ซึ่งในซีรีย์ SMOOTH-Q เป็นกิมบอลสำหรับมือถือที่พิสูจน์แล้วว่า ออกแบบมาอย่างเข้าใจผู้ใช้ซึ่งตอบสนองการใช้งานกับมือถืออย่างแท้จริง และใน ZHIYUN SMOOTH-Q3 ยังคงเก็บลักษณะดีไซน์ให้ทั้งความสวยและฟังก์ชันการใช้งาน

ขนาดเล็กกะทัดรัดและคุณสมบัติที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว โดยพัฒนาขึ้นจากเดิมด้วยขนาดที่เล็กและเบาลงกว่าเดิม แต่ยังรับน้ำหนักได้มาก ปุ่มกดและฟังก์ชันการใช้งานที่ปรับให้กดง่าย เพิ่มแฟลชเพื่อให้ถ่ายภาพได้ดีขึ้นและง่ายขึ้นในทุกสถานการณ์ ทั้งยังเพิ่มฟีเจอร์การใช้งาน สมาร์ทเทมเพลทเพื่อให้การถ่ายวิดีโอสนุก แก้ไขตัดต่อได้ง่ายและให้คุณภาพแบบมืออาชีพ 

พรีวิว ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่สำหรับมือถือ เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายกว่าเดิม ฟีเจอร์ใช้งานเพิ่มมาให้อีกเยอะ เพื่องานวิดีโอและภาพยนตร์แบบมืออาชีพ

คุณสมบัติของ ZHIYUN SMOOTH-Q3

 • กิมบอลขนาดเล็ก พกพาสะดวก พับเก็บง่ายน้ำหนักเบาเพียง 340 กรัม รับน้ำหนักได้ 280 กรัม  
 • ถือจับได้ง่าย ควบคุมง่ายด้วยมือเดียวออกแบบพื้นผิวเพื่อให้มือจับได้แน่นขึ้น ไม่ลื่นหลุด 
 • ไฟเสริมในตัวกำลังไฟ 1 วัตต์หมุนกลับหน้าหลังได้ 180 องศา เพิ่มเสงได้ทั้งการใช้งานกล้องหน้าและกล้องหลังปรับความสว่างได้ 3 ระดับ 30% – 60% – 100% ให้แสงโทนเหลืองทองอบอุ่น (warm-toned ; 4300K).
 • กันสั่น 3 แกน ภาพนิ่งไม่สั่นไหว ระบบติดตามตัวอัจฉริยะ SmartFollow 3.0 เพื่อการถ่ายภาพตัวแบบได้อย่างแม่นยำไม่หลุดเฟรม 
 • รูปแบบปุ่มใหม่ที่ใช้งานง่าย ทำงานได้ราบรื่น การแตะสามครั้งเพื่อสลับระหว่างโหมดแนวตั้งและแนวนอน
 • รองรับการถ่ายวิดีโอมุมกว้างสำหรับทิวทัศน์ เพื่อการเก็บเรื่องราวและรายละเอียดภาพได้อย่างครบถ้วน 
 • เริ่มต้นการบันทึกวิดีโอได้ง่าย ถ่ายภาพได้ทันทีด้วยการควบคุมด้วยท่าทาง
 • รองรับการถ่ายทำแบบภาพยนตร์ด้วยโหมด Dolly Zoom ที่ใช้งานง่ายและได้มุมมองงานวิดีโอและภาพยนตร์แบบมืออาชีพ 
 • ชุดถ่ายวิดีโอต้นแบบถึง 17 แบบ เพื่อให้การทำงานวิดีโอด้วยมือถือเป็นเรื่องง่ายและให้คุณภาพงานแบบมืออาชีพ 
 • บันทึกวิดีโอ ตกแต่ง ตัดต่อได้ภาพใน ZY Cami app แอพฯเดียว ง่ายและสะดวก ไลฟ์ได้ทันที 
 • รองรับทั้งการใช้งานกับ Tik Tok การ vlogging และแพลทฟอร์มที่มีอยู่ในปัจจุบัน รวมทั้งการประชุมออนไลน์ด้วย
 • แบตเตอรี่ในตัว ใช้งานได้ยาวนาน สนุกได้นานขึ้นสูงสุดถึง 15 ชั่วโมง

กิมบอลสำหรับมือถือ ออกแบบมาทั้งสวย ทั้งตอบโจทย์การใช้งาน 

กิมบอลมือถือ ZHIYUN SMOOTH-Q3 เป็นกิมบอลทที่ดีไซน์มาอย่างพิถีพิถันโดยคำนึงถึงผู้ใช้ ทั้งความสวยงามในระหว่างการใช้งาน ความสะดวกในการพกพา น้ำหนักเบาาเพียง 340 กรัม รับน้ำหนักได้ 280 กรัม พับเก็บใส่กระเป๋าได้และความคล่องตัวในการใช้งาน ทั้งปุ่มกดที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว การจับถือได้โดยไม่ลื่นมือ และฟีเจอร์การใช้งานอย่างครบครัน

สนุกกับการถ่ายภาพและวิดีโอได้ทั้งกลางวันและกลางคืน 

ไฟเสริมกำลังไฟ 1 วัตต์หมุนกลับหน้าหลังได้ 180 องศาเพิ่มเสงได้ทั้งการใช้งานกล้องหน้าและกล้องหลัง ทั้งยังปรับความสว่างได้ 3 ระดับ 30% – 60% – 100%  ให้แสงไฟที่นุ่มละมุนอบอุ่น ด้วยโทนสีเหลืองทอง (warm-toned ; 4300K) ถ่ายภาพหรือวิดีโอได้ทั้งในที่แสงน้อย ใช้ได้ทั้งกลางวันกลางคืน 

สร้างเรื่องราว บันทึกวิดีโอ งานภาพยนตร์ที่นิ่งไม่สั่นไหว ติดตามตัวแบบได้อย่างแม่นยำ

ZHIYUN SMOOTH-Q3  มีระบบกันสั่น 3 แกน ให้การถ่ายภาพนิ่ง หรือถ่ายวิดีโอได้อย่างนุ่มนวลไม่สั่นไหว ระบบติดตามตัวอัจฉริยะ SmartFollow 3.0 เพื่อการถ่ายภาพตัวแบบได้อย่างแม่นยำ เคลื่อนไหว เดินวิ่งระบบโฟกัสติดตามตัวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดีไซน์ปุ่มใช้งานใหม่ ใช้งานสะดวกราบรื่นถ่ายภาพทิวทัศน์ได้กว้าง เก็บภาพได้ครบถ้วน

ด้วยปุ่มกดที่ออกแบบมาเพื่อให้รองรับการถ่ายภาพและวิดีโอที่ง่ายและราบรื่นขึ้น จึงสามารถปรับถ่ายภาพและวิดีโอจากแนวนอนเป็นแนวตั้งได้อย่างง่ายดายเพียงแตะสามครั้งที่ปุ่มควบคุม เพื่อสลับระหว่างโหมดแนวตั้งและแนวนอนทั้งยังรองรับการเก็บภาพในมุมกว้างเพื่อการถ่ายภาพทิวทัศน์ได้กว้างเต็มตาด้วยภาพแบบ Ultra-wide (รองรับเฉพาะ iOS และมือถือที่สามารถถ่ายด้วยเลนส์ Ultra-wide เท่านั้น)

ควบคุมง่ายและสนุก สั่งงานด้วยท่าทาง

เลือกการควบคุมโดยตรงผ่านทางปุ่มกดและยังสามารถควบคุมการถ่ายภาพและวิดีโอด้วยท่าทาง ช่วยให้การทำงานสนุกและสะดวกมากขึ้น

ให้มุมมองภาพยนตร์และให้คุณภาพงานแบบมืออาชีพด้วยชุดถ่ายวิดีโอต้นแบบถึง 17 แบบ

 เพื่อให้การทำงานวิดีโอด้วยมือถือเป็นเรื่องง่ายและให้คุณภาพงานแบบมืออาชีพ ZHIYUN SMOOTH-Q3 ชุดถ่ายวิดีโอต้นแบบอัตโนมัติที่มีให้ถึง 17 แบบ เลือกใช้งานได้อย่างที่ต้องการ ทั้งยังสร้างมุมมองภาพยนตร์ได้ด้วยโหมด Dolly Zoom ที่ให้มุมมองที่โดดเด่นแบบมืออาชีพ 

สนุกกับการใช้งานฟีเจอร์ที่ง่ายและสะดวก ตกแต่ง ตัดต่อได้ในแอพฯเดียว รองรับทั้ง Android และ iOS

ไม่ต้องอาศัยแอปพลิเคชันแบบมืออาชีพ ZY Cami สามารถสร้างภาพและรูปแบบมุมมองภาพที่น่าสนใจ ถ่ายภาพโคลนตัวเองด้วย MagicClone Pano ที่ใช้ง่ายและได้ภาพสวย ทั้งยังบันทึก ตกแต่ง ตัดต่อง่ายและสะดวก ออนไลน์ได้ทันที รองรับทั้งการใช้งานกับ Tik Tok การ vlogging และแพลทฟอร์มที่มีอยู่ในปัจจุบัน รวมทั้งการประชุมออนไลน์อีกด้วย

ใช้งานได้ยาวนานสนุกได้นานขึ้นสูงสุดถึง 15 ชั่วโมง

เพื่อการบันทึกเรื่องราว และการทำงานวิดีโอภาพยนตร์ได้อย่างต่อเนื่อง ระบบแบตเตอรี่ในตัวของ ZHIYUN SMOOTH-Q3 จึงรองรับการทำงานได้นานขึ้น โดยใช้งานได้นานที่สุดถึง 15 ชั่วโมง จึงสนุกได้อย่างต่อเนื่อง เก็บช่วงเวลาประทับใจได้ยาวนาน

Zhiyun Smooth Q3 สั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

7 เหตุผลที่ Video Creator ควรมี Nanlite Compac ไว้ใช้งาน

ไฟ Nanlite Compac เป็นไฟที่มีซีรีย์ให้เลือกใช้งานเพื่อให้ตอบโจทย์การทำงานได้ โดยมีขนาดที่แตกต่างกัน และมีทั้งรุ่นที่ให้สีของไฟแบบกลางวัน Daylight และ รุ่นที่เปลี่ยนสีได้ โดยทั้งสองรุ่น มีให้เลือกใช้ตามขนาดและความเหมาะสมของงาน โดยมีตั้งแต่ขนาดเล็ก กำลังไฟน้อย ไฟจนถึงรุ่นที่มีกำลังไฟสูงและเป็นแผงไฟขนาดใหญ่ โดยไม่ว่ารุ่นไหนของ Nanlite Compac จะมีความพิเศษคือความเบาและบางของไฟ จึงช่วยประหยัดพื้นที่ในการทำงาน รวมถึงน้ำหนักไม่เป็นภาระต่อการทำงานอีกด้วย  7 เหตุผลที่ Video Creator ควรมี...

5 ข้อดีที่ Nanlite MixPad II ทำให้งานภาพและวิดีโอสมจริงมากขึ้น

Nanlite MixPad II เป็นไฟสตูดิโอที่มีขนาดเล็ก เบาและบาง พกพาใช้งานได้สะดวกจะถือหรือใส่ขาตั้ง หรือจะพาพาเพื่อเดินทางไปทำงานทั้งต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ก็ไม่เป็นภาระด้านน้ำหนัก ถ้าได้นาน ไม่ร้อนมี ต่อเข้าใช้งานกับอุปกรร์อื่นเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้นได้ด้วยเม้าท์ 1/4"-20 ที่ต่อเข้ากับอุปกรณ์ทั้งกล้องถ่ายภาพ ใช้งานได้กับ Light modifier เลือกระดับแสงนุ่มได้ตามที่ต้องการ ทั้งยังมีระบบไฟ แสง สี การเปลี่ยนแสงสีเพื่อรองรับการทำงานและเอฟเฟกต์แสงแบบต่าง ๆ เพื่อช่วยให้งานภาพและวิดีโอ สวยงามสมจริงมากขึ้น  5...

5 เหตุผลทำไม Nanlite MixPad II จึงเหมาะสำหรับงานสตูดิโอ

Nanlite Mixpad II เป็นแผงไฟขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการให้แสงสว่างในสตูดิโอทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอ มีสองรุ่นเพื่อให้เลือกใช้งานได้ตอบโจทย์การทำงานมากที่สุด ทั้งรุ่น 11C และ 27C โดยแตกต่างกันที่ขนาดของแผงไฟ ใช้ในการถ่ายบุคคล ภาพอาหารหรือสินค้า เครื่องสำอาง เสื้อผ้า งานศิลปะ งานรีวิวสินค้า งานสัมภาษณ์และงานถ่ายทำภาพยนตร์ รองรับการทำงานที่คล่องตัว ทั้งในและนอกสตูดิโอ  5 เหตุผลทำไม Nanlite MixPad II จึงเหมาะสำหรับงานสตูดิโอ 1.น้ำหนักเบา...