fbpx

พรีวิว Zoom PodTrak P4 เครื่องบันทึกเสียง แบบพกพา มิกเซอร์ในตัวต่อไมค์และหูฟังได้สูงสุด 4 ตัว เเบตใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 9 ชั่วโมง

พรีวิว Zoom PodTrak P4 เครื่องบันทึกเสียงแบบพกพาพร้อมทั้งการเป็นมิกเซอร์ในตัวเหมาะสำหรับการทำรายการสด รายการสัมภาษณ์ทั้งการนั่งสัมภาษณ์ หรือจะคุยเเบบออนไลน์ก้รองรับการทำงานโดย รองรับคู่สนทนาสูงสุด 4 สาย เพราะใช้กับไมโครโฟนได้ 4 ตัวและหูฟังได้สูงสุด 4 ตัวด้วยกัน 

ทั้งยังมีระบบควบคุมเสียงของเเต่ละสายเเยกกัน บันทึกเสียงเเยกกันอีกด้วย ทั้งยังทำงานต่อเนื่องสูงสุด 9 ชั่วโมงโดยใช้เเบตเตอรี่ เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นการทำงานด้านเสียง การจัดรายการ การทำ Podcast ที่ต้องมีการพูดคุยตอบโต้ สนทนากันในราคาที่ไม่สูงมาก

พรีวิว Zoom PodTrak P4 เครื่องบันทึก PODCAST แบบพกพามิกเซอร์ในตัว ต่อไมค์และหูฟังได้สูงสุด 4 ตัว เเบตใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 9 ชั่วโมง

คุณสมบัติเเละความสามารถของ Portable Multitrack Podcast Recorder

 • เครื่องบันทึก PODCAST แบบพกพา น้ำหนักเบาเพียง 290 กรัม
 • รองรับการพูดคุยสนทนาสูงสุด 4 คน ซึ่งต่อไมค์พร้อมกันได้ 4 ด้วยตัวเเจ็คเสียบเเบบ XLR ทำให้คุณภาพเสียงดี หูฟังเเยกต่อได้มากที่สุด 4 ตัวพร้อมปุ่มควบคุมระดับเสียงเเยกเเต่ละตัวส่งสัญญาณเสียงได้คุณภาพเเละครบถ้วน เเละปุ่มเปิดปิดเเยกเเต่ละตัว ทำงานอย่างเป็นอิสระต่อกันเเละสามารถเเยกแทรกบันทึกได้อีกด้วย
 • ใ้ช้เชื่อมต่อกับ Skype หรือการโทรออนไลน์ สัมภาษณ์พูดคุยได้โดยใช้ Mix Minus เพื่อกำจัดเสียงสะท้อน หรือเสียงดีเลย์ที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการโทร ทั้งยังช่วยให้ปลายสายไ้ด้ยินเสียงสนทนาจากทุกสาย รวมทั้งเสียงเอฟเฟกต์ด้วย
 • ปุ่ม Mute เสียง 4ปุ่มเเยก เพื่อปิดไมค์ตัวที่ไม่ใช้ เพื่อให้ไม่มีเสียงรบกวน
 • ต่อเข้ากับมือถือ Smart Phone ได้ง่ายด้วยเเจ็คเเบบ TRRS connection สำหรับการดึงเสียงจาก Smart Phone หรือการประชุมสายออนไลน์พูดคุยผ่านโทรศัพท์
 • เสียง sound effects เเละเสียงจิงเกิลรายการเพื่อให้การสนทนา การพูดคุยสร้างบรรยากาศสนุกสนาน และเป็นกันเองมากขึ้น โดยมีให้เลือกใช้ 11 แบบเเละสามารถทำเพิ่มเองได้อีก 4 แบบ
 • รองรับการทำงานงานเสียง 16-bit /44.1kHz audio WAV บันทึกไฟล์เสียงได้บนการ์ด SD, SDHCและ SDXC สูงสุด 512 GB
 • USB audio interface มี 2-input, 2-output เพื่อให้บันทึกเเละเเสดงผลเเบบ live streming ได้ด้วย
 • โหมด Class-compliant ออกเเบบเพื่อให้ใช้งานกับ iOS โดยเฉพาะ
 • ใช้งานเเบตเตอรี่สูงสุด 9 ชั่วโมงด้วยเเบตฯ เเบบ Lithium และเเบตเตอรี่เเบบ NiMH ใช้งานได้นานที่สุด 4.5 ชั่วโมง และแบตเตอรี่ AA ใช้งานได้นาน 4 ชั่วโมง หรือจะเลือกใช้ต่อกับไฟบ้านผ่านสาย USB ก็ได้เช่นกัน

พกพาเคลื่อนที่ไปได้ทุกเเห่ง จะทำงานในหรือนอกสถานที่ก็คล่องตัว เพราะมีขนาดเล็กน้ำหนักเบาจึงเคลื่อนย้ายสะดวก ไม่เป็นภาระ

ไม่ว่าจะเดินทางตามหาเรื่องราวเพื่อบันทึก Podcast นอกสถานที่ หรือการทำในสตูดิโอ Zoom PodTrak P4 ก็ตอบโจทย์การทำงานด้วยขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเพียง 290 กรัมและเต็มไปด้วยความสามารถที่เกินคุ้มเป็นทั้งมิกเซอร์ในตัวใช้กับไมโครโฟนและหูฟังได้สูงสุด 4 ตัว เเละเอฟเฟกต์เสียงทำให้การบันทึกเสียงระดับมืออาชีพเป็นเรื่องง่ายและสนุกสนานมากขึ้น

ให้คุณภาพในการบันทึกเสียงสูง ปรับเเต่งเสียงได้ เพื่อการทำงานด้านเสียงที่สมบูรณ์เเบบ

Zoom PodTrak P4 ทำงานได้เเบบมืออาชีพรองรับการใช้งานกับไมค์ได้หลายเเบบทั้งเเบบเริ่มต้นเเละเเบบโปร เเละยังมีปุ่มปรับเสียงเเยกเเบบส่วนตัว ควบคุมความดังได้สูงสุดถึง 70dB ปรับเเต่งและบันทึกเสียงเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพเพื่อการทำงานด้านเสียงที่สมบูรณ์เเบบมากที่สุด

สนทนาได้มากที่สุดพร้อมกัน 4 สายโดยมีทั้งไมค์เเละหูฟังเเยกเเบบส่วนตัว ควบคุมเสียงเเต่ละสายอย่างเป็นอิสระต่อกัน 

รองรับการสนทนาสูงที่สุด 4 สาย ทั้งการพูดคุยพร้อมกันโดยมีทั้งไมค์เเละหูฟังเเยกเเบบส่วนตัวการควบคุมไมค์เเต่ละตัวเเยกอิสระต่อกัน ทั้งยังรองรับการพูดคุยเมื่อผู้สนทนาไม่ได้อยู่ที่เดียวกัน เมื่อมีการสัมภาษณ์ผ่านสายโทรศัพท์ Zoom PodTrak P4 ก็เชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่านสาย TRRS ทั้งยังต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ด้วย USB เพื่อใช้งานซอฟต์เเวร์ที่ต้องการ

ให้การพูดคุยเป็นไปอย่างราบลื่นและน่าฟังด้วยฟังก์ชั่น mix-minus ช่วยลดเสียงสะท้อน

เมื่อมีการสัมภาษณ์ผ่านระบบโทรศัพท์ หรือการพูดคุยผ่านซอฟต์เเวร์พูดคุยสื่อสารเช่น Skype จะเกิดเสียงดีเลย์ ทำให้ผู้พูดได้ยินเสียงสะท้อนของตัวเอง ซึ่งเสียงที่เกิดขึ้นจะรบกวนการสนทนาเเละสมาธิของทั้งผู้พูดและผู้ฟัง ดังนั้นฟังก์ชั่น mix-minus ช่วยลดเสียงสะท้อนที่เกิดขึ้นเพื่อให้การพูดคุยเป็นไปอย่างราบลื่นและน่าฟังมากที่สุด

บันทึกโดยตรงไปยังคอมพิวเตอร์อุปกรณ์ Android หรือ iOS สามารถสตรีมพ็อดคาสท์แบบสดได้

Zoom PodTrak P4 มีอินเทอร์เฟซเสียง 2-input, 2-output ช่วยให้บันทึกเสียงโดยตรงไปยังคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ทั้งระบบปฏิบัติการบน Android หรือ iOS ทั้งยังรองรับการสตรีมพ็อดคาสท์แบบสดได้อีกด้วย เเต่บน iOS จะต้องมี USB camera adapter เพื่อให้ได้ใช้งานได้

ให้คุณภาพเสียงเเละประสบการณ์การฟังที่น่าประทับใจเเบบมืออาชีพทำเอง 

นอกจากจะทำงานด้านเสียงอย่างมีประสิทธิภาพเเล้ว Zoom PodTrak P4 มี Sound Pads ที่มีเอฟเฟกต์เสียงสำหรับการโฆษณา จิงเกิลเข้ารายการ เสียงเอฟเฟกต์อื่น ๆ อีก 11 เเบบ ทั้งยังสามารถบันทึกเสียงเเละตังค่าเสียงได้เองอีก 4 แบบด้วย จึงสร้างงานคุณภาพเเละประสบการณ์ที่น่าประทับใจแก่ผู้ฟังได้อย่างเต็มที่เหมือนมืออาชีพทำเอง

พูดคุยสัมภาษณ์ได้ยาวนาน การสนทนาไม่ขาดตอน เรื่องราวเล่าต่อเนื่องยาวนานที่สุด 9 ชั่วโมง

เพื่อการทำงานที่ไม่ขาดตอน ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง Zoom PodTrak P4 รองรับการทำงานทั้งไฟฟ้าโดยต่อผ่านสาย USB เเละการใช้เเบตเตอรี่โดยเเบตเตอรี่ที่ใช้สามารถใช้งานได้ยาวนานมากที่สุด 9 ชั่วโมงถ้าใช้แบตฯ ลิเธียม 4.5 ชั่วโมงแบต ฯ NiMH และ 4 ชั่วโมงถ้าใช้ถ่านอัลคาไลน์ AA 2 ก้อน

อุปกรณ์ที่มีมาให้ในกล่อง 

 • PodTrak P4
 • AA Batteries (x2)
 • Quick Start Guide

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

มีบทความเพิ่มเติมและไอเดียถ่ายภาพ PORTRAIT ให้อ่านอีกเยอะเลย

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting เม้าท์ใช้ต่อไฟ ต่อไมค์ หรือจอมอนิเตอร์คุณภาพสูงเเข็งเเรงทนทานทำจากอะลูมิเนียมเเละเหล็ก

เม้าท์ปรับได้ขนาด 1/4″-20 แบบหมุนเกลียวเป็นเม้าท์ที่ช่วยต่อจอมอนิเตอร์ หรือ video transmitter แบบไร้สายเข้ากับกล้อง หรือจะใช้ต่อกล้องเข้ากับไฟ LED หรือไมโครโฟน ก็ได้เช่นกันซึ่ง Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์และเหล็ก ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งเเรงคงทน ใช้งานได้นาน พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting...

พรีวิว Nucleus-Nano ตัวหมุนปรับโฟกัสเลนส์เเบบไร้สายควบคุมได้ไกล 90 เมตร เบาเล็ก ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง

Nucleus-Nano เป็นปุ่มควบคุมเลนส์เเบบไร้สายผ่านการปรับหมุนปุ่มปรับโฟกัสที่ด้ามจับกิมบอล โดยไม่ต้องเเตะที่ตัวเลนส์ ควบคุมเลนส์ได้ในขณะที่ใช้งานกิมบอลหรือจะดึงเเยกออกมาทำงานเเบบเดี่ยว ๆ ปรับใช้กับการใช้งานรางสไลด์ก็ยังได้ ทำงานเข้ากับเลนส์ภาพยนตร์หลายชนิด รองรับการทำงานกับกล้องได้ทั้ง DSLR และ มิเรอร์เลส เพียงปรับมิติลึกตื้นของภาพด้วยการปรับระยะโฟกัส ก็สามารถเล่าเรื่องเเละสื่อสารได้ในแบบภาพยนตร์ พรีวิว Nucleus-Nano ตัวหมุนปรับโฟกัสเลนส์เเบบไร้สายควบคุมได้ไกล 90 เมตร เบาเล็ก ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง คุณสมบัติเเละจุดเด่นของ Tilta Nucleus-Nano ปุ่มปรับหมุนควบคุมโฟกัสเลนส์เเบบไร้สาย (2.4...

รีวิว Tilta Full Camera Cage สำหรับ Sony a7S III เคสที่เปลี่ยนกล้อง Sony a7S III ให้กลายเป็นกล้องเเบบ Cinema camera ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เพื่องานภาพยนตร์มืออาชีพ

Tilta มีเเรงบันดาลใจในการทำเคสเพื่อเปลี่ยนกล้องที่ใช้งานภาพเเละวิดีโอให้กลายเป็นกล้องที่ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้พัฒนาและออกเเบบเคสที่มีลักษณะการใช้งานที่อำนวยความสะดวก อเนกประสงค์ น้ำหนักเบา รองรับการทำงานวิดีโอและภาพยนตร์ระดับมืออาชีพ  Tilta Full Camera Cage ได้ออกเเบบเคสสำหรับ Sony a7S III มาเพื่อช่วยให้ Creator ที่ใช้กล้องตัวนี้ผลิตงานวิดีโอเเละภาพยนตร์ทำงานได้คล่องตัวขึ้น ช่วยประคองกล้องจับยึดได้มั่นคง ป้องกันการกระแทก ทำงานได้ต่อเนื่องขึ้นโดยที่ยังสามารถใช้เต็มฟังก์ชั่นของกล้องเหมือนเดิมเต็ม 100%  รีวิว Tilta Full...