fbpx

รีวิว CamFi Pro Plus ผู้ช่วยสำหรับการถ่ายโอนข้อมูลและควบคุมกล้องได้อย่างสะดวก

CamFi Pro Plus อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกในการถ่ายภาพนิ่งซึ่ง สามารถใช้งานได้กับกล้องหลายยี่ห้อ และหลายรุ่นในท้องตลาดมากกว่า 500 รุ่น พร้อมเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลากหลายทั้ง Smart Phone, Tablets , PC , Laptops โดยไม่เกี่ยงระบบปฎิบัติการใช้งานได้ทั้งกับระบบปฎิบัติการ Windows Mac Android iOS ผ่าน Applications ของ CamFi เอง ที่มีฟีเจอร์ช่วยในการทำงาน ทั้งการตั้งค่า ISO รูรับแสง ความเร็วชัตเตอร์ แปลงให้อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกลายเป็นจอ LiveView ได้สำหรับมองภาพแทนช่องมองภาพ

สั่งถ่ายภาพ อัดวิดีโอได้โดยที่ไม่ต้องสัมผัสตัวกล้อง ใช้ทำงานแบบ Tethered Shooting ได้สะดวกโดยที่ไม่ต้องมีสายมารบกวนด้วยคุณสมบัติการทำงานแบบไร้สาย ที่ใช้เทคโนโลยี WiFi 5.8GHz ซึ่งช่วยให้ถ่ายโอน Raw Files เร็วขึ้นกว่า WiFi 2.4GHz จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกในการถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี

รีวิว CamFi Pro Plus ผู้ช่วยสำหรับการถ่ายโอนข้อมูลและควบคุมกล้องได้อย่างสะดวก

จุดเด่นที่น่าสนใจของ CamFi Pro Plus

  • รองรับใช้งานได้กับกล้องมากว่า 500  รุ่น
  • ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ได้หลายอุปกรณ์ และ ใช้ได้กับหลายระบบปฎิบัติการ
  • สามารถใช้งาน Tethered Shooting ได้แบบไร้สายเคลื่อนไหวได้สะดวกคล่องตัว
  • โอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด 5.8GHz band.
  • Application รองรับการใช้งาน พร้อมกับฟีเจอร์อำนวยความสะดวก
  • ใช้งานได้กับโปรแกรม Third party  ในการทำ  Tethering Shooting
  • Auto Import รูปภาพไปยังอุปกณ์ที่เชื่อมต่อ
  • มีร่อง Screw 1/4” ที่ hot shoe เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่การติดตั้งอุปกรณ์

ใช้งานได้กับกล้องหลายรุ่นหลายยี่ห้อได้มากกว่า 500 รุ่น

CamFi Pro Plus สามารถใช้งานกับกล้องได้มากกว่า 500 รุ่น ซึ่งยี่ห้อต่าง ๆ ชั้นนำที่มีอยู่ในตลาดกล้อง ไม่ว่าจะเป็น Canon, Nikon, Sony, Fuji, Pentax, Panasonic, Olympus โดยที่แต่ละยี่ห้อ ก็ได้ผลิตกล้องของตัวเองออกมาอีกหลายรุ่น ซึ่งช่วยให้ในกรณีที่มีกล้องหลายตัวก็สามารถเลือกใช้งานกล้องได้ยืดหยุ่นมากขึ้นโดยไม่ต้องกังวลว่าจะใช้งานด้วยกันได้หรือไม่

เลือกใช้งานได้กับหลายอุปกรณ์และระบบปฎิบัติการ เพิ่มความสะดวกในการทำงาน

นอกจากที่ CamFi Pro Plus สามารถใช้งานได้กับกล้องได้มากกว่า 500 รุ่นแล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สำหรับใช้งานร่วมกันได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น  Smart Phone,Tablets,PC,Laptops โดยไม่เกี่ยงระบบปฎิบัติการ ซึ่งใช้งานได้กับทั้ง Android iOS Windows Mac เพิ่มทางเลือกในการทำงานได้มากขึ้นด้วย

ใช้งานถ่ายภาพ Tethered Shooting ได้สะดวกโดยไม่มีสายมารบกวนการทำงาน

การทำ Tethered Shooting ในอดีตจะต้องใช้การต่อสายซึ่งนำมาซึ่งข้อจำกัดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดความยาวของสายที่เป็นอุปสรรค์ถ้าสั้นไปก็ทำงานไม่สะดวก ยาวไปก็ทำงานได้ลำบาก รวมไปถึงเรื่องคณภาพของสายที่อาจจะไม่ได้มาตรฐาน นำมาซึ่งการส่งข้อมูลได้ไม่สมบูรณ์ CamFi Pro Plus สามารถแก้ปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยการทำงานแบบไร้สายและรับส่งข้อมูลได้รวดเร็ว

ดาวน์โหลดโอนถ่ายรูปภาพอัตโนมัติได้รวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด 5.8 GHz 

CamFi Pro Plus สามารถส่งภาพไปยังอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีไร้สายล่าสุด 5.8GHz ซึ่งสามารถรับส่งข้อมุลได้เร็วมากถึง 10Mb/s ซึ่งเร็วกว่าเทคโนโลยีไร้สาย 2.4 GHz  ซึ่งช่วยให้การโฟลดไฟล์ Raw ซึ่งมาขนาดที่ใหญ่ สามารถทำได้เร็วขึ้นอีกด้วย แต่ก็มีข้อควรระวังตรงที่ ไฟล์ Raw เป็นไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งอาจจะทำให้ Smart Devices บางตัว ความจำเต็มได้ง่าย ในกรณีที่ใช้อุปกรณ์ที่มีหน่วยความจำของอุปกรณ์เหลือไม่มาก

มี Native Application ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน

สามารถดาวน์โหลด Application ที่ชื่อว่า CamFi ซึ่งเป็น Native applications รองรับการใช้งานได้กับทุกระบบปฎิบัติการ เพื่อใช้งาน CamFi Pro Plus โดยมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้สามารถควบคุมการทำงานของกล้องได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นการ ตั้งค่าความรูรับแสง ความเร็วชัตเตอร์ ISO หรือแม้กระทั้งการสั่งถ่ายภาพหรือวิดีโอ ช่วยให้สามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

รองรับการเชื่อมต่อ Tethered Shooting ร่วมกับโปรแกรมของ Third Party ได้

ใช้งาน Tethered Shooting ร่วมกับโปรแกรมของ Third Party ได้ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม Capture One, Lightroom หรือ Adobe Lightroom และโปรแกรมอื่น ๆ ที่มีฟังก์ชันการใช้งาน Tethered Shooting ซึ่งมีข้อดีคือ ไม่ต้องศึกษาการใช้งานโปรแกรมใหม่ จึงช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน

มีน้ำหนักเบาสามารถพกพาใส่กระเป๋ากล้องได้สะดวก และติดตั้งได้ยืดหยุ่นต่อการใช้งานมากขึ้น

ตัว CamFi Pro Plus มีน้ำหนักที่เบาเพียงแค่ 145 กรัม และขนาดที่สามารถพกพาใส่ในกระเป๋ากล้องได้ จึงสามารถนำใส่กระเป๋ากล้องไปใช้งานได้สะดวก พร้อมทั้งมี Cold shoe ในตัวช่วยให้สามารถติดตั้งเข้ากับ hot shoe ของกล้องได้ง่าย และที่ตัว Cold shoe ของกล้องก็มีรู Screw ขนาด 1/4” ทีไว้สำหรับต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ เช่น L shape bracket เพิ่มความยืดหยุ่นในการติดตั้งใช้งานได้สะดวกมากขึ้น 

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save