fbpx

รีวิว FUJIFILM X-S10 กล้องมิลเลอร์เลสดีไซน์คลาสสิคเเบบกล้องฟิล์มตัวเล็กสเปคสูงความละเอียดภาพ 26 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4K ภาพสวยสีสดจอพับได้ถ่ายเซลฟี่สวย

รีวิว FUJIFILM X-S10 กล้องมิลเลอร์เลสดีไซน์คลาสสิคเเบบกล้องฟิล์มตัวเล็กสเปคสูงความละเอียดภาพ 26 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4K ภาพสวยสีสดจอพับได้ถ่ายเซลฟี่สวย จากประสบการณ์ที่ยาวนานมากว่า 85 ปีของฟูจิ และการพัฒนากล้องถ่ายภาพมาอย่างมากมาย จึงได้กล้อง FUJIFILM X-S10 กล้องซีรีส์ X รุ่นใหม่ เป็นกล้องกล้องมิลเลอร์เลสดีไซน์คลาสสิคที่ออกเเบบมาเพื่อให้ได้ใช้กล้องถ่ายภาพที่ใช้งานง่ายกระชับมือโปรไฟล์สีเเละฟีเจอร์การตกเเต่งภาพ จบหลังกล้องได้ด้วยโปรไฟล์สีโทนฟิล์มถึง 18 แบบ จะใช้ถ่ายวิว ถ่ายบุคคลก็ให้ภาพสวย โทนสีสื่ออารมณ์ได้อย่างน่าประทับใจ 

เหมาะสำหรับการถ่ายภาพเก็บความประทับใจในชีวิตประจำวัน การถ่ายภาพท่องเที่ยวเเละการ vlog ความละเอียดภาพสูงความละเอียด 26 ล้านพิกเซล ไฟล์วิดีโอละเอียดแบบ 4K  ทำงานผ่าน Fujifilm Camera Remote App บน smartphone/tablet/iPad ทำงานไร้สายผ่านระบบ Wi-Fi + Bluetooth เพิ่มความสะดวกสำหรับการใช้งานมากยิ่งขึ้น

รีวิว FUJIFILM X-S10 กล้องมิลเลอร์เลสดีไซน์คลาสสิคเเบบกล้องฟิล์มตัวเล็กสเปคสูงความละเอียดภาพ 26 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4K ภาพสวยสีสดจอพับได้ถ่ายเซลฟี่สวย

 • กล้องมิลเลอร์เลสเซ็นเซอร์ X-Trans BSI-CMOS ออกเเบบมาสไตล์คลาสสิค เรโทร ขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนัก 465 กรัม มี Grip จับง่ายขึ้นรับกับสรีระของมือ จับเพื่อถ่ายภาพ หรือจะ vlog ก็จับได้ถนัด
 • ปุ่มควบคุม จัดวางเพื่อให้ใช้งานง่าย สามารถใช้การควบคุมได้จากมือเดียว ทั้งปุ่มเมนูปรับหมุนเพื่อเปลี่ยนโหมด หรือการกดบันทึกวิดีโอ 
 • จอทัชสกรีนกว้าง 3 นิ้ว ความละเอียดจอ 1.04 ล้านจุด พับได้ หมุนถ่ายตัวเองได้ เหมาะสำหรับการ vlog จอ OLED electronic viewfinder ความละเอียด 2.36 ล้านจุด เห็นชัดสบายตา สีสวยตรง มีเเฟลชในตัว
 • ความละเอียด 26 ล้านพิกเซล ภาพนิ่งสวย คมชัด เก็บรายละเอียดเเสงเเละสีได้ดี สีสันสมจริง รองรับการบันทึกไฟล์ภาพเเบบ JPEG และ RAW 
 • รองรับการถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วด้วยการถ่ายภาพเเบบต่อเนื่อง 8 fps ด้วย mechanical shutter และถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 30 fps ด้วย Electronic Shutter ทั้งยังมี Silent Shutter สำหรับการถ่ายภาพที่ไม่ต้องการเสียงรบกวน
 • บันทึกวิดีโอ DCI และ UHD 4K @ 30p รองรับการปรับไฟล์สี F-Log 
 • กันสั่นในตัว 5 แกน เดินไปถ่ายไปได้วิดีโอเรียบลื่นไม่กระตุก ถ่ายภาพนิ่งคมชัดถึงเเม้มือจะจับไม่นิ่งก็ตาม
 • ระบบออโต้โฟกัสเเละระบบติดตามใบหน้าและดวงตา (Face and Eye detection/ Eye tracking) ติดตามได้อย่างรวดเร็วและเเม่นยำ ไม่ปล่อยให้หลุดเบลอ ภาพสวยใส คมชัดไม่ว่าตัวเเบบจะเคลื่อนไหวเร็วหรือจะเป็นการถ่ายภาพในที่เเสงน้อยก็ตาม
 • รองรับการถ่ายทำ Video Slow motion ความละเอียดเเบบ Full-HD 240 fps ดึงภาพสโลโมชั่นได้สวยโดดเด่น 
 • ช่วงความไวเเสง Standard output ISO160 – 12800 และ Extended output ISO80-51200 ถ่ายในที่มืดได้ ใช้ถ่ายดาวหรือถ่ายภาพตอนกลางคืนได้ให้ภาพที่มีรายละเอียดชัดเจน 
 • Film Simulation ปรับสีโทนฟิล์มได้ 18 แบบ ให้ภาพวิว ภาพคน ที่สวยงามคลาสสิค นำเสนออารมณ์ภาพได้อย่างสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ของ Fujifilm โดยเฉพาะ
 • เอฟเฟกต์ถ่ายภาพฟิลเตอร์ถ่ายภาพในตัวให้ใช้ Grain Effect , Color Chrome Effect, Tone, Clarity control ได้ 11 ระดับให้เข้ากับสไตล์การถ่ายภาพที่ต้องการ ให้ภาพที่อิ่มสีสวยขึ้นโดดเด่นขึ้นมากกว่าเดิม
 • ปรับเเต่งโทนภาพได้ตามใจโดยไม่ต้องเเต่งภาพผ่านคอมพิวเตอร์ ทั้งสีสัน มิติลึกตื้น ความคมชัด แสงเเละเงา ทั้งยังเก็บไว้เป็น Preset เพื่อเอาไว้ใช้ในครั้งต่อไปได้ 
 • บันทึกเมนูโปรดที่ตั้งค่าถ่ายภาพเเละวิดีโอเองได้ 4 แบบ
 • ทำงานโหมด Webcam ได้ต่อ External mic และ headphone ได้ รองรับการทำงานระดับมืออาชีพ
 • เเบตเตอรี่ชาร์จผ่าน USB Type C ใช้งานภาพถ่ายได้ต่อเนื่อง 325 ซ็อตต่อการชาร์จหนึ่งครั้งถ้าใช้จอ LCD
 • เชื่อมต่อควบคุมการใช้งานสะดวกผ่าน Fujifilm Camera Remote App บน smartphone/tablet/iPad คล่องตัวผ่านระบบ Wi-Fi + Bluetooth 

ดีไซน์ออกมาเเนวคลาสสิคแบบกล้องฟิล์ม จับเเน่นกระชับมือ 

ด้วยขนาดกล้องที่ออกเเบบมาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างคล่องเเคล่ว ขนาดเล็ก พกพาสะดวกทั้งยังมีฟีเจอร์การถ่ายภาพที่ครบเครื่อง ทั้งยังมีดีไซน์สวยหรูคลาสสิค จึงทำให้กล้อง FUJIFILM X-S10 เป็นกล้องที่พกพาได้ทุกวัน และนำติดตัวไปได้ทุกที่หยิบขึ้นมาบันทึกภาพประทับใจได้ทันทีที่ต้องการ 

ควบคุมการใช้ง่ายดาย ปุ่มควบคุมที่วางตำเเหน่งมาเพื่อให้หมุนปรับง่าย จับถนัดมือ

ควบคุมการทำงานได้ง่าย ปุ่มสำหรับการควบคุมการทำงานถูกวางตำเเหน่งเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้ ทั้งปุ่มปรับหมุน Dial ปุ่มบันทึกวิดีโอ เเละ Quick menu วางอยู่ในตำเเหน่งที่เข้าถึงง่าย เข้าถึงเมนูการใช้งานได้ง่ายขึ้น วางปุ่มบันทึกวิดีโอเพื่อให้กดบันทึกภาพได้ในขณะที่กำลังถ่ายภาพนิ่งโดยไม่ต้องละสายตาออกจากจอ

จอระบบสัมผัสกว้าง 3 นิ้ว หมุนพับได้ เป็นจอควบคุมหลักและช่องมองภาพ OLED เห็นชัดสบายตาช่วยให้การถ่ายภาพง่ายขึ้น

จอสัมผัสกว้าง 3 นิ้ว ความละเอียดจอ 1.04 ล้านจุดเป็นจอหลัก ใช้เเตะสัมผัส เพื่อควบคุมการทำงานด้านภาพและวิดีโอของกล้อง จอใหญ่สบายตาเเละ เพื่อช่วยให้การถ่ายภาพในที่เเสงจ้าทำได้ง่ายเเละมีสมาธิจดจ่อกับภาพข้างหน้าได้อย่างเต็มที่จึงมีช่องมองภาพ OLED ความละเอียด 2.36 ล้านจุด เห็นชัดสบายตา สีสวยตรง เพื่อเสริมให้การถ่ายภาพทำได้ง่ายเเละสมบูรณ์เเบบมากขึ้น  

ภาพสวย เก็บรายละเอียดเเสงเเละสีได้ดี สีสันสมจริง ใช้งานได้ในที่เเสงน้อยมากถ่ายในที่มืดได้ถึง -7EV ใช้ถ่ายดาวหรือถ่ายภาพตอนกลางคืนได้ให้ภาพที่มีรายละเอียดชัดเจน 

กล้อง FUJIFILM X-S10 มีเซ็นเซอร์ X-Trans BSI-CMOS ความละเอียด 26 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกไฟล์ภาพเเบบ JPEG และ RAW ให้ช่วงความไวเเสงกว้างตั้งเเต่ Standard output ISO160 – 12800 ไปจนถึง Extended output ISO80-51200 ถ่ายภาพในที่มืดได้ ทั้งยังเก็บรายละเอียดภาพได้ดีอีกด้วย

จับภาพได้ ไม่พลาดการเคลื่อนไหวถ่ายภาพเเบบต่อเนื่อง 8 fps ด้วย mechanical shutter และถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 30 fps 

ถึงเเม้วัตถุจะเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว กล้องก็สามารถจับถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วด้วยการถ่ายภาพเเบบต่อเนื่อง 8 fps ด้วย mechanical shutter และถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 30 fps ด้วย Electronic Shutter 

Silent Shutter สำหรับการถ่ายภาพที่ไม่ต้องการเสียงรบกวน

เมื่อเสียงลั่นชัตเตอร์อาจมีผลต่อการทำงาน  FUJIFILM X-S10 จึงมี Silent Shutter เพื่อให้ผู้ใช้สามารถซ่อนเสียงของ shutter ขณะที่ทำการถ่ายภาพได้ เช่นการถ่ายภาพในงานพิธีการที่ไม่ต้องการให้มีเสียงรบกวนหรือการถ่ายภาพเด็กเเรกเกิดที่ต้องใช้เสียงในการถ่ายภาพให้น้อยที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดเสียงรบกวนการพักผ่อนนั่นเอง

ถ่ายวิดีโอสวย คมชัด คุณภาพไฟล์สูงเอาไฟล์ไปปรับเเต่งต่อได้ หรือจะจบหลังกล้องเลยก็ได้

บันทึกวิดีโอที่ความละเอียดสูง [email protected] ซึ่งเป็นมาตรฐานความละเอียดของงานวิดีโอในปัจจุบัน ทั้งยังมีเอฟเฟกต์เเต่งไฟล์วิดีโอให้งานวิดีโอที่คมชัด สีผิวสวย สีสันอิ่มตา ได้สีสันที่ถูกใจทั้งยังรองรับการปรับไฟล์สี F-Log เพื่อให้ได้ภาพสีสวย เเละอิ่มขึ้นโดยสามารถปรับได้จากตัวกล้องเองเลย หรือจากคอมพิวเตอร์ก็ได้เช่นกัน 

ระบบกันสั่นในตัว 5 แกน ถ่ายภาพนิ่งได้คมชัดไม่เบลอ เดินไปถ่ายไปได้วิดีโอเรียบลื่นไม่กระตุก ถ่ายภาพนิ่งคมชัดถึงเเม้มือจะจับไม่นิ่งก็ตาม

ระบบกันสั่นในตัว 5 แกนทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงถ่ายภาพนิ่งเเละวิดีโอได้ดี ให้ภาพนิ่งที่คม ไม่สั่นเบลอ เเละงานวิดีโอที่นิ่ง ไม่สั่นไหว ถือถ่ายขณะที่เคลื่อนที่ เดินไป คุยไปได้ หรือจะบันทึกวิดีโอโดยใช้การถือเเบบ Handheld โดยไม่ต้องใช้กิมบอลกันสั่น ก็ให้งานวิดีโอที่นิ่งได้ใระดับที่น่าประทับใจ 

ระบบออโต้โฟกัสเเละระบบติดตามใบหน้าและดวงตามีประสิทธิภาพสูง ระบบติดตามทำได้รวดเร็วและเเม่นยำ 

ระบบออโตโฟกัสของกล้อง FUJIFILM X-S10  ทำงานได้อย่างเเม่นยำเเละรวดเร็ว จับใบหน้าเเละดวงตาของตัวเเบบได้อย่างเจาะจง ไม่หลุดโฟกัส ถึงเเม้ตัวเเบบจะเคลื่อนที่อยู่ก็ตาม ทั้งยังสามารถจับโฟกัสเเละติดตามใบหน้าได้ ถึงเเม้ว่าจะเป็นการถ่ายภาพในที่เเสงน้อยก็ตาม

ภาพสวย โทนสีฟิล์มโดดเด่นมีเอกลักษณ์ ถ่ายภาพโทนฟิล์มแบบจบในกล้อง ไม่ต้องไปแต่งต่อในคอมใช้ได้ทั้งกับการเติมโทนภาพนิ่งเเละวิดีโอ

ปรับมู้ดเเละโทนให้กลับไปในยุคคลาสสิคเเบบฟิล์ม ด้วย Film Simulation เอกลักษณ์สีโทนฟิล์มได้ 18 แบบ ตัวอย่างเช่น Provia, Classic Neg, Acros, Monochrome, Velviaให้ภาพวิว ภาพคน หรือสิ่งของที่สวยงามคลาสสิค นำเสนออารมณ์ภาพได้อย่างสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของ Fujifilm 

ภาพเเละวิดีโอโดดเด่นเเละมีเอกลักษณ์ด้วยเอฟเฟกต์/ฟิลเตอร์ถ่ายภาพในตัว บันทึกเมนูโปรดที่ตั้งค่าถ่ายภาพเเละวิดีโอเองได้ 4 แบบ 

เอฟเฟกต์ที่มีมาให้ใช้ได้เเก่ Grain Effect , Color Chrome Effect, Tone, Clarity control สามารถ ปรับให้เข้ากับสไตล์การถ่ายภาพที่ต้องการ ทั้งยังปรับเปลี่ยนได้ทั้งสีสัน มิติลึกตื้น ความคมชัด แสงเเละเงา ทั้งยังเก็บไว้เป็น Preset เพื่อเอาไว้ใช้ในครั้งต่อไปได้เพื่อให้ได้สวยโดดเด่นปรับเเต่งโทนภาพได้ตามใจ แสดงเอกลักษณ์เละความเป็นสไตล์ของตัวเองที่ชัดเจน

ความละเอียดเเบบ Full-HD ที่ 240 fps จึงปรับให้ภาพช้าลงได้เเบบ Video Slow motion ดึงอารมณ์ภาพ สื่อสารอย่างละมุน 

รองรับการถ่ายภาพเเบบ Video Slow motion ที่มีความละเอียดเเบบ Full-HD ที่ 240 fps จึงสร้างซีนอารมณ์ ดึงภาพให้สื่อสารอารมณ์งานวิดีโอได้ดีเเละชัดขึ้น ดึงช้าลงให้เห็นรายละเอียดการเคลื่อนไหวได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับทั้งงานที่เป็นซีนอารมณ์งานภาพยนตร์ vlog ท่องเที่ยวเเละงานวิดีโอแนวกีฬา

ช่องต่อไมค์เเยกเพื่อที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการบันทึกเสียง ต่อหูฟังเพื่อมอนิเตอร์เสียงได้เเบบ Real-time

กล้อง FUJIFILM X-S10 มีช่องเพื่อจะต่อไมค์เเยกเพื่อที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการบันทึกเสียงเพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่สูงขึ้น ทั้งยังต่อ headphone เพื่อมอนิเตอร์เสียงได้เเบบ real-time ได้อีก 

โหมด Webcam สำหรับงานสัมภาษณ์พูดคุยสนทนา งานประชุม 

มีโหมด Webcam สำหรับงานสัมภาษณ์พูดคุยสนทนา งานประชุมและการ live streaming จึงเป็นกล้องที่ถือว่าตอบโจทย์การทำงานของ vlogger เเละ YouTuber สำหรับการทำรายการวิดีโอเลยล่ะ

ใช้งานผ่าน Fujifilm Camera Remote App บน smartphone/Tablet  คล่องตัวผ่านระบบ Wi-Fi + Bluetooth 

การทำงานของกล้อง FUJIFILM X-S10 สามารถส่งสัญญาณควบคุมระยะไกลผ่าน Fujifilm Camera Remote App ไช้ได้ทั้งบน smartphone/Tablet/iPad จึงให้ความคล่องตัว ใช้งานง่ายควบคุมได้ถึงเเม้จะไม่ได้อยู่ใกล้กับตัวกล้องเลยก็ตาม 

รองรับการทำงานกับ instax™ Printer 

กล้อง FUJIFILM X-S10 เป็นกล้องเล็กอเนกประสงค์ โดยเมื่อเชื่อมต่อเข้ากับ Wi-Fi ก็สามารถใช้งานได้กับ instax™ printer ได้เลยโดยจะให้คุณภาพของภาพที่สูง เหมาะสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน เเละพิมพ์ภาพขนาดการ์ดออกมาเพื่อจะเก็บไว้หรือมอบให้เป็นที่ระลึกแก่เพื่อนร่วมทางได้ 

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

มีบทความเพิ่มเติมและไอเดียถ่ายภาพ PORTRAIT ให้อ่านอีกเยอะเลย

source : https://fujifilm-x.com/th-th/products/cameras/x-s10/

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิว Half Camera Cage สำหรับ Sony a7S III เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของกล้องจับง่าย ใช้งานคล่อง ต่อเข้ากับอุปกรณ์เสริมได้อีกเยอะ

เคจครึ่งตัวที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานกับ Sony a7S III อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อการปกป้องตัวกล้อง และการถือจับที่ถนัดขึ้น ทำจากวัสดุทีแข็งแรงทั้ง Aluminum-alloy และ stainless steel รองรับการต่อทำงานเข้ากับอุปกรณ์เสริมได้อีกผ่านรูยึดที่มีเช่น รูยึดขนาด 1/4” จำนวน 20 ช่อง และเม้าท์ที่ใช้ต่อเข้ากับ cold shoe อีกหนึ่งช่อง ส่วนฐานของเคจมีเม้าท์เพื่อต่อได้อีกหลายจุดทั้งต่อเข้ากับกิมบอลและช่วยให้การบาลานซ์ทำได้อย่างง่ายดายอีกด้วย เหมาะสำหรับช่างภาพที่ต้องการเพิ่มพื้นที่จับกล้อง...

พรีวิว Tilta Sony a7/a9 Series Kit C เกราะป้องกันเต็มตัวพร้อมชุดอุปกรณ์ต่อพ่วงครบมือเพื่องานวิดีโอโดยเฉพาะ

Tilta Sony a7/a9 Series Kit C เป็นเกราะป้องกันแบบเต็มตัวที่เหมาะกับ Sony a7, a7 II, a7 III, a7S, a7S II, a7R, a7R II, a7R III และ a9 ที่แข็งแกร่งทำจาก...

7 สิ่งสำคัญที่ไฟสตูดิโอช่วยให้เราสามารถถ่าย VDO ได้ง่ายมากขึ้น

ไฟสตูดิโอเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งในกระบวนการผลิตงานวิดีโอโดยมีให้เลือกใช้งานได้หลายแบบทั้ง ไฟต่อเนื่อง แสงไฟแบบแฟลช หรือไฟ LED นอกจากไฟจะทำหน้าที่ในการเพิ่มความสว่างแล้ว แสงไฟที่ใช้จะเป็นตัวที่ควบคุมสภาพแวดล้อมทุกอย่างภายในสตูดิโอ สร้างบรรยากาศ สร้างอารมณ์ความรู้สึก ทั้งยังช่วยเพิ่มคุณภาพของงานวิดีโอ ให้ทั้งความคมชัด รายละเอียด และช่วยให้ถ่ายวิดีโอได้ง่ายมากขึ้นด้วย  7 สิ่งสำคัญที่ไฟสตูดิโอช่วยให้เราสามารถถ่าย VDO ได้ง่ายมากขึ้น 1. กำลังไฟ: เพิ่มความสว่างให้สถานที่ถ่ายทำเมื่อทำงานทั้งในสตูดิโอและนอกสถานที่ หน้าที่หลักของไฟคือการเพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบหรือสถานที่ ดังนั้นไฟคุณภาพที่มีกำลังไฟสูงจะสามารถช่วยให้ทำงานได้อย่างยืดหยุ่น ทั้งการปรับระดับความสว่างให้สว่างมากน้อยได้ตามต้องการ หรือไฟที่มีกำลังน้อย ก็ช่วยให้เพิ่มความสว่างในบางจุด หรือทำหน้าที่เป็นไฟเพื่อช่วยสร้างมิติแสงและเงาให้งานวิดีโอมีรายละเอียดที่น่าสนใจมากขึ้น  เมื่อต้องทำงานนอกสถานที่ ไฟสตูดิโอจะช่วยให้ตัวแบบไม่มืดทั้งยังช่วยให้ตัวแบบหรือสถานที่นั้น...