fbpx

รีวิวฟีเจอร์เด่นไมโครโฟนไร้สาย Lensgo 348C สำหรับการถ่ายวิดีโอ การทำไลฟ์ และการทำคอนเทนต์

ไมโครโฟน Lensgo 348C เป็นไมโครโฟนไร้สายที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับคนถ่ายวิดีโอและกลุ่ม Creator โดยเฉพาะเลย ซึ่งในวันนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องความสามารถของไมโครโฟนตัวนี้กันสำหรับคนที่ทำไลฟ์ และทำคอนเทนต์ต่าง ๆ ครับ ว่าจุดไหนของไมโครโฟนตัวนี้ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้ดีและทำให้เราสามารถทำงานได้สะดวกมากขึ้นกว่าเดิมครับ

รีวิวฟีเจอร์เด่นไมโครโฟนไร้สาย LENSGO 348C สำหรับการถ่ายวิดีโอ การทำไลฟ์ และการทำคอนเทนต์

1. การรับเสียงที่ดีทั้งเสียงพูดและเก็บรายละเอียดบรรยากาศของเสียงโดยรอบ

คุณภาพในการรับเสียงของ Lensgo 348C ทำได้โดดเด่นพอสมควรเพราะเป็นไมโครโฟนแบบ Built In ในตัว ซึ่งการเก็บรายละเอียดต่าง ๆ นั้นจะทำได้ดีมาก ยกตัวอย่างในกรณีที่เราต้องไปถ่ายวิดีโอในสตูดิโอ หรือนอกสถานที่ ไมโครโฟนจะเก็บเสียงพูดเป็นหลัก ให้เนื้อเสียงพูดที่ชัดเจน

และด้วยตัวไมโครโฟนนั้นเก็บมิติของเสียงได้กว้างทำให้เสียงบรรยากาศต่าง ๆ โดยรอบเข้ามาได้ระดับนึง ทำให้ผู้ที่ดูวิดีโอของเราได้ยินถึงเสียงรอบ ๆ บริเวณนั้นไปด้วย ช่วยให้ได้บรรยากาศที่สมจริงมากขึ้นและเก็บในทุกรายละเอียด

2. การเชื่อมต่อที่ง่าย เปิดเครื่องติดเชื่อมต่อกันเอง พร้อมใช้งานทันที

ในด้านของการทำงานนั้น Lensgo 348C ตอบโจทย์ผู้ใช้ได้สะดวกและง่าย เหตุผลที่เป็นแบบนั้นเพราะว่าการเชื่อมต่อนั้นทำได้อย่างรวดเร็ว แค่ทำการเปิดตัวรับสัญญาณและตัวส่งสัญญาณไมโครโฟนก็จะเชื่อมต่อหากันเองทันที

สิ่งนี้เป็นข้อดีสำหรับคนทำคอนเทนต์มาก ๆ เพราะเราไม่ได้มีเวลาในการ Setup อุปกรณ์นานมาก และไม่ต้องการความวุ่นวายในการทำงาน ซึ่ง Lensgo 348C ตอบโจทย์ตรงนั้น แค่เปิดติดสามารถที่จะทำงานได้เลย

3. สามารถที่จะต่อไมค์แยกได้ตามต้องการ

การต่อไมโครโฟนแบบแยกเป็นอีกเรื่องนึงที่หลายคนอาจจะคิดไม่ถึงว่าสิ่งนี้มีความนจำเป็นมาก ไมโครโฟนที่เราใช้ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นแบบ Built In แน่นอนว่าครอบคลุมการใช้งานหลัก ๆ ได้ดี แต่ในกรณีที่เราต้องการ Setup Microphone ให้ทำงานบางอย่างเป็นพิเศษ เราต้องต่อไมโครโฟนแบบแยกครับ

Lensgo 348C มีพอร์ตทำหรับต่อไมโครโฟนอื่นแยกได้เลย เช่น เราจะใช้กับ Lavalier Microphone, Shotgun Microphone เราก็สามารถที่จะทำแบบนั้นได้ทันที เมื่อไมโครโฟนทำแบบนี้ได้แล้วก็จะช่วยให้ลักษณะของการทำงานพร้อมที่จะปรับตัวได้ตลอดเวลา และพร้อมรับกับอุปกรณ์เฉพาะบางอย่างที่จะช่วยให้เราทำงานได้สะดวกขึ้นนั่นเองครับ

4. ระยะการรับส่งสัญญาณทำได้ไกล เชื่อถือได้กับการทำงาน

ระยะของการรับส่งสัญญาณเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับ ​Wireless Microphone ซึ่ง Lensgo 348C นั้นสามารถที่จะส่งสัญญาณได้ไกลอย่างน้อย ๆ ก็ 50 เมตร ไปจนถึงสูงสุดที่เกือบ 100 เมตรเลยในพื้นที่กว้าง ทำให้คนที่ถ่ายวิดีโอในสภาพแวดล้อมต่าง ๆ สามารถมั่นใจกับการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและสบายใจในการทำงาน

5. รองรับการเชื่อมต่อกับกล้องทุกขนาด ทั้ง Mirrorless, Compact, Action Camera, Smartphone

ในกรณีที่ Content Creator มีกล้องหลายตัวสำหรับการทำงาน ไม่ว่าจะเป็น Mirorless หรือจะเป็นกล้อง Compact, Action Camera สามารถใช้ Lensgo 348C กับกล้องเหล่านี้ได้เลย เพราะรองรับการใช้งานร่วมกับกล้องทุกแบบ

6. มีระบบบันทึกเสียงสำรองลง microSD Card เหมือนมีระบบเซฟตี้สำหรับการบันทึกเสียง

ความสามารถของ Lensgo 348C มีความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือสามารถที่จะบันทึกเสียงสำรองลง microSD Card ได้ทันที สิ่งนี้มีความโดดเด่นมากเพราะการถ่ายวิดีโอนั้นควรจะมี Backup สำหรับระบบเสียง การที่ไมโครโฟนสามารถที่จะบันทึกเสียงเก็บเข้าเมมโดยตรงได้เลย ก็ทำให้มีโอกาสแก้ไขข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดได้มากกว่านั่นเองครับ

7. ใช้งานต่อเนื่องได้หลายชั่วโมงต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว

อีกจุดเด่นหนึ่งที่ทำได้ดีคือการใช้งานต่อเนื่องได้มากถึง 7 ชั่วโมงเลย ทำให้คนที่ทำงานวิดีโอสามารถสบายใจกับการทำงานได้อย่างเต็มที่ว่าแบตเตอรี่จะไม่หมดระหว่างการทำงาน และตอบโจทย์การทำงานได้ตลอดวัน

ถ้าหากมีคำถามอะไรเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ทาง Shutter B Thailand พร้อมให้คำปรึกษาในการเลือกไมโครโฟนมาใช้งานครับ

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save