fbpx

รีวิว Nanlite Forza 60C ไฟสตูดิโอปรับแสงสีได้ 36,000 เฉดสี ควบคุมผ่านแอพ ใช้ง่าย ตอบโจทย์งานสติโอที่หลากหลาย

รีวิว Nanlite Forza 60C ไฟสตูดิโอปรับแสงสีได้ 36,000 เฉดสี ควบคุมผ่านแอพ ใช้ง่าย ตอบโจทย์งานสติโอที่หลากหลาย ซึ่งทาง Nanlite ได้มีผลิตภัณฑ์กลุ่มไฟสตูดิโอออกมาหลากหลายมาก 

ล่าสุดก็มี Nanlite Forza 60C ไฟสตูดิโอรุ่นใหม่ออกมาให้เห็น รุ่นนี้ออกแบบให้ตอบโจทย์งานวิดีโอที่มากกว่าเดิมโดยเป็นไฟสตูดิโอที่ปรับสีและแสงได้ ซึ่งเฉดสีที่ทำออกมานั้นมากถึง 36,000 เฉดสี และควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น Nanlink ได้ด้วย

จุดเด่นที่น่าสนใจ

 • ไฟสตูดิโอมีขนาดเล็กและเปลี่ยนสีได้ ตอบโจทย์งานวิดีโอที่หลากหลาย
 • สามารถปรับแสงได้ละเอียดตั้งแต่ 0-100% 
 • ให้กำลังไฟที่สูงถึง 88 วัตต์
 • ให้สีที่เที่ยงตรง ค่า CRI 96 แล้ว TLCI 95
 • ปรับแสงสีฟ้าส้มได้ (1,800K – 20,000K)
 • มีโหมดการใช้งาน Multiple Color 4 โหมด (โหมด HSI, โหมด RGBW, โหมด XY, โหมดเจล)
 • มีเอฟเฟกต์ให้มากถึง 15 แบบ
 • น้ำหนักเบาเพียงแค่ 1 กิโลกรัม
 • พัดลมเสียงเงียบ ไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวนในงานวิดีโอ และสามารถระบายความร้อนได้ดี
 • สามารถใช้อุปกรณ์เสริมแบบเดียวกับ Nanlite Forza 60 ได้เลย
 • รองรับการควบคุมผ่าน Application Nanlink
 • มี Wifi 2.4, Bluetooth และ DMX/RDM ในตัว
 • มีช่องต่อ USB สำหรับการ Update Firmware พร้อมอุปกรณ์ในกล่อง

รีวิว Nanlite Forza 60C ไฟสตูดิโอปรับแสงสีได้ 36,000 เฉดสี ควบคุมผ่านแอพ ใช้ง่าย ตอบโจทย์งานสติโอที่หลากหลาย

Nanilte Forza 60C มีจุดเด่นที่ถูกพัฒนาให้ดีกว่าเดิมคือปรับเฉดสีถึง 36,000 เฉดสี มีข้อดีอย่างมากคือช่วยให้เราสามารถเอาไปใช้เป็นแสงหลักสำหรับงานวิดีโอก็ได้ สามารถปรับสีโทนฟ้า-ส้ม ได้ตั้งแต่ 1,800K – 20,000K

นอกจากนี้ยังสามารถปรับเฉดสีที่หลากหลายอีกด้วย ช่วยให้งานที่เน้นเรื่องของการทำงานร่วมกับแบรนด์ที่มีการกำหนดสีเสื้อผ้า สีฉากหลัง เราสามารถใช้ไฟตัวนี้ในการตอบโจทย์ได้ง่าย ปรับเปลี่ยนสีที่ฉากหลังทำได้สะดวก

จุดเด่นที่น่าสนใจอย่างมากอีกเรื่องหนึ่งก็คือสามารถที่จะควบคุมผ่าน Application Nanlink ได้ ซึ่งช่วยให้การทำงานสามารถปรับค่าสีต่าง ๆ ได้โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องเคลื่อนตัวไปไหน โดยเฉพาะคนที่ทำงานคนเดียว เราสามารถที่จะนั่งอยู่หน้ากล้องและปรับแสงได้ทันที

มีโหมดการปรับสีได้ถึง 4 โหมด ทั้ง HSI, RGBW, XY และโหมดเจล พร้อมปรับ Effect ได้ 15 แบบ

การปรับสีได้ 4 โหมดทำให้เราสามารถเลือกการทำงานกับสีได้อย่างเหมาะสมกับงานที่วางไว้ สามารถควบคุมได้ผ่านทั้ง Application Nanlink หรือจะเป็น DMX Control

โหมด HSI ปรับ Hue, Saturation ได้อย่างรวดเร็วและให้สีที่ตรง สามารถเพิ่มความอิ่มตัวของสีได้ นอกเหนือจาก RGB (รองรับออนบอร์ด, แอป NANLINK, การควบคุม DMX/RDM)

โหมด RGBW การควบคุมอิสระของ RGBW ใน 4 Channel ที่เราต้องการ (รองรับแอป NANLINK, การควบคุม DMX/RDM)

โหมด XY หมุนในสีที่ต้องการได้อย่างแม่นยำโดย ใช้พิกัด XY โดยตรงภายในขอบเขตสีที่กำหนด CIE1931 (รองรับแอป NANLINK, การควบคุม DMX/RDM)

โหมดเจล (จะมีการอัพเดตเพิ่มในอนาคต) (รองรับแอป NANLINK, การควบคุม DMX/RDM)

สามารถปรับแสงได้ละเอียดตั้งแต่ 0-100 ทำงานได้ง่าย จัดแสงได้สะดวก

การปรับแสงทำได้ละเอียดตั้งแต่ 0-100 จุดเด่นคือเราสามารถเลือกนำ้หนักแสงที่เบาและนุ่มได้ละเอียด ซึ่งจะมีแต่ไฟสตูดิโอระดับ Professional เท่านั้นที่จะปรับน้ำหนักแสงได้ละเอียดแบบนี้

กำลังไฟสูง 88 วัตต์ ให้ความสว่างที่ดีสำหรับการทำฉากหลัง หรือแสงหลักในห้องขนาดเล็ก

Nanlite Forza 60C นั้นสามารถที่จะให้กำลังไฟสูงได้มากถึง 88 วัตต์ที่เพียงพอสำหรับห้องสตูดิโอขนาดไม่ใหญ่ และจัดเฟรมถ่ายประมาณครึ่งตัวก็สามารถใช้งานได้

หรือจะนำไปใช้เป็นแสงเสริมสำหรับงานวิดีโอ งานถ่ายภาพสินค้า ก็สามารถทำได้เหมือนกัน ช่วยให้ดวงนี้เพียงตัวเดียวก็ตอบโจทย์งานได้ทุกแบบ

น้ำหนักเบาเพียงแค่ 1 กิโลกรัม ใช้งานสะดวก ทั้งในและนอกสถานที่

ตัวไฟสตูดิโอมีขนาดที่เล็กช่วยในเรื่องการติดตั้งและทำการขนย้ายได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำงานในห้องเล็ก ๆ พื้นที่ไม่กว้างมาก ก็สามารถที่จะปรับตำแหน่งของไฟและจัดแสงได้สะดวก หรือจะเป็นการทำงานนอกสถานที่ เราก็ยังสามารถที่จะขนย้ายได้สะดวกอีกด้วย

รองรับการใช้อุปกรณ์เสริมแบบเดียวกับ Nanlite Forza 60 ได้เลย

ทางด้านอุปกรณ์เสริมนั้น Nanlite Forza 60C จะสามารถใช้อุปกรณ์เสริมแบบเดียวกับ Nanlite Forza 60 ได้ทันที ช่วยตอบโจทย์การทำงานที่หลากหลายได้

Nanlite Forza 60C พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ในราคา 19,500 บาท พร้อมให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการขาย สอบถามได้กับทาง COB ที่เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ หรือจะซื้อได้ที่ร้านกล้องและร้านแกดเจ็ตชั้นนำทั่วประเทศ

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save