fbpx

รีวิว Nanlite FS-300 LED AC Monolight ไฟสตูดิโอความสว่างสูง สีตรงไม่เพี้ยน เอฟเฟกต์เเสง 11 เเบบ ควบคุมไร้สายได้

รีวิว Nanlite FS-300 เป็นไฟ LED ที่ให้เเสงสีขาวเเบบ Daylight (5600K) ให้ความเเม่นยำของสีสูง ไม่ทำให้สีผิว หรือสีของวัตถุผิดเพี้ยนไฟจากความเป็นจริง ให้สีสันที่สวยงามตามธรรมชาติ (CRI/TLCI ที่ 96/98) ถูกออกเเบบให้มีการกระจายเเสงที่ดีขึ้นเพื่อให้ได้ความสว่างมากขึ้นกว่าเดิมและที่สำคัญความละมุนมากขึ้นกว่าเดิม ให้ความสว่างสูงถึง 41040 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร ความสว่างปรับได้ตั้งเเต่ 0-100% 

ออกเเบบเเสงสว่างได้อย่างที่ต้องการด้วยการปรับเปลี่ยนการใช้งานกับ Light modifier ที่หลากหลาย เอฟเฟกต์เเสง 11 แบบเพื่อให้นำไปใช้ในงานวิดีโอเเละภาพยนตร์ ตอบสนองการควบคุมได้อย่างรวดเร็วผ่านระบบไร้สายด้วยรีโมทคอนโทรล หรือจะควบคุมโดยตรงผ่านแผงควบคุมก็ได้เช่นกัน ราคาไม่สูงเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นงานสตูดิโอจนถึงงานระดับมืออาชีพ

รีวิว Nanlite FS-300 LED AC Monolight ไฟสตูดิโอความสว่างสูง สีตรงไม่เพี้ยน เอฟเฟกต์เเสง 11 เเบบ ควบคุมไร้สายได้

คุณสมบัติของ Nanlite FS-300 LED AC Monolight

 • ไฟสตูดิโอ  LED เเสงสีขาวเเบบ Daylight (5600K) โครงสร้างเเข็งเเรง น้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม เคลื่อนย้ายพกพาง่าย 
 • ความเเม่นยำสีสูง (CRI/TLCI ที่ 96/98) ให้สีที่เที่ยงตรง ถูกต้อง วัตถุสีไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริงใช้งานได้กับงานที่ต้องการคุณภาพเเสงสูงในระดับมืออาชีพ
 • ปรับความสว่างได้อย่างละเอียดตั้งเเต่ 0-100% เพื่อปรับให้ได้ความเข้มของเเสงตามที่ต้องการ
 • ตัวสะท้อนเเสงที่ออกเเบบด้านวิศวกรรมมาอย่างชาญฉลาดช่วยเพิ่มความสว่างให้สูง กระจายเเสงได้ดีขึ้น เเละใก้ความนุ่มของเเสงมากขึ้น โดยให้ความสว่างสูงสุด 41040 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร เหมาะสำหรับการให้ความสว่างและการจัดเเสงในสตูดิโอ
 • Bowens เม้าท์เข้าได้กับ Light modifier ได้หลายเเบบ เลือกใช้ให้เข้ากับสไตล์เเละความต้องการได้ ทั้งเเบบ fresnels, softboxes, lanterm และ umbrellas
 • ใช้กำลังไฟหลักจากเเหล่งไฟฟ้า AC 100-240V 50/60 Hz  กำลังไฟ 330 วัตต์ ให้เเสงสว่างคงที่จึงสามารถใช้งานได้ทุกที่เพียงต่อเข้ากับไฟบ้านก็ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง 
 • เติมจินตนาการให้กับเรื่องราวในงานวิดีโอหรือภาพยนตร์ด้วยเอฟเฟกต์เเสง 11 แบบ ได้เเก่ INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding
 • ระบบระบายอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยยืดอายุการใช้งานของไฟ
 • ควบคุมการทำงานได้ทั้งควบคุมโดยตรงจากเเผงควบคุมเเละรีโมทคอนโทรล
 • เม้าท์ 5/8″ และ rotating yolk สามารถติดตั้งเข้ากับข้าตั้งได้ ปรับองศาเเละทิศทางของเเสงไปได้อย่างที่ต้องการ
 • อัพเดท Firmware ได้จากช่อง USB เพื่ออัพเดทให้ไฟทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ
 • อุปกรณ์ที่มีในชุด Nanlite FS-300 LED AC Monolight, Reflector, สายไฟ 4.5 เมตร (14.8ft) 

พกพาง่าย ไม่หนักมาก ไม่เป็นภาระในการเคลื่อนย้ายทำงานได้ทั้งในเเละนอกสถานที่

ขนาดที่ไม่ใหญ่ น้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม จึงสะดวกต่อการขนย้ายพกพา ไม่เป็นภาระในการเคลื่อนย้ายรองรับการทำงานทั้งในเเละนอกสถานที่ได้ จึงให้ความคล่องตัวในการทำงานค่อนข้างดี

ให้เเสงสว่างสูง ให้กำลังไฟคงที่เเละต่อเนื่อง ต่อเข้ากับไฟบ้านก็ทำงานได้ทุกที่

ไฟสตูดิโอ FS-300 เป็นไฟ LED ที่ให้เเสงสีขาวเเบบ Daylight 5600K ให้กำลังไฟสูงถึง 330 วัตต์ ให้ความสว่างสูงถึง 41040 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร โดยการออกเเบบเพื่อการกระจายเเสงที่ดีขึ้นและให้ได้ความสว่างมากขึ้นให้ความละมุนของเเสงมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยที่อาศัยพลังงานหลักจากพลังงานไฟฟ้าต่อเข้ากับไฟบ้านเป็นหลักจึงให้เเสงสว่างที่คงที่ เเละต่อเนื่อง 

ให้สีสันที่เเม่นยำ ไม่ทำให้สีผิวหรือสีของวัตถุเพี้ยนไปจากความเป็นจริง ให้งานที่มีคุณภาพ

ให้สีผิว สีวัตถุที่เหมือนสีจริง ไม่ทำให้สีเพี้ยนไปจากเดิม ความเเม่นยำสีสูง (CRI/TLCI ที่ 96/98) ให้สีที่เที่ยงตรง เหมาะสำหรับการทำงานคุณภาพที่ต้องให้รายละเอียดเรื่องสีอย่างจริงจัง ทั้งยังช่วยลดขั้นตอนในกระบวนการเเก้สีหลังการผลิตอีกด้วย

เอฟเฟกต์เลียนเเบบเเสง 11 แบบช่วยให้เล่าเรื่องได้สมจริงและเติมเต็มจินตนาการให้สมบูรณ์มากขึ้น

ลูกเล่นที่เป็นเอฟเฟกต์ใน FS-300 เป็นเเสงที่สร้างเลียนเเบบเเสงทั้งในธรรมชาติ เเละเเสงสังเคราะห์เช่น INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding จึงช่วยให้ Video creator หรือ Filmmaker เลือกใช้เพื่อเล่าเรื่องได้อย่างสมจริง ผู้ชมดูเเล้วเชื่อคล้อยตามไปกับเรื่องราวได้

ใช้งานกับ Light Modifier ได้หลายเเบบด้วยเม้าท์ Bowens style 

ไฟ FS-300 สามารถดีไซน์เเสงลักษณะของเเสงได้ด้วยเม้าท์ Bowens ทำให้ต่อเข้าใช้งานกับ light modifier ได้หลายรูปเเบบ ทั้งเเบบ fresnels, softboxes, และแแบบ umbrellas จะเลือกให้นุ่มละมุนได้มากน้อยเท่าไหร่ก็เลือกได้ตามต้องการ

ระบบระบายความร้อนทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดความร้อนเเละเพิ่มระยะเวลาการทำงาน

เมื่อเกิดวามร้อนพัดลมระบายอากาศจะทำงานอย่างอัตโนมัติ จึงช่วยดึงความร้อนออกจากระบบ ทั้งยังมีโครงสร้างที่ช่วยระบายอากาศได้ดี จึงช่วยยืดระยะเวลาการทำงานให้นานขึ้น ทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานของไฟอีกด้วย

ควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดายทั้งจากแผงควบคุมเเละการควบคุมเเบบไร้สายตอบโจทย์การใช้งานเพียงลำพัง

เพื่อความสะดวกในการใช้งาน FS-300 จึงออกเเบบการควบคุมการทำงานของไฟให้ทำได้ทั้งจากการควบคุมด้วยการปรับบนเผงควบคุม หรือจะเลือกใช้รีโมทคอนโทรลเพื่อควบคุมผ่านระบบไร้สายเพื่อความสะดวกหรือเมื่อต้องใช้งานเพียงลำพัง 

อัพเดท Firmware จากผู้ผลิตได้เพื่อการทำงานที่เต็มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง

ช่อง USB ที่อยู่บนเเผงควบคุม มีไว้เพื่อให้สามารถอัพเดท Firmware ตัวล่าสุดจากผู้ผลิตได้ เพื่อการทำงานของอย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ 

อุปกรณ์ที่มาในชุด 

 • 1X Nanlite FS-300 LED AC Monolight
 • 1X Reflector
 • 1X สายไฟ 4.5 เมตร (14.8ft) 
 • 1X คู่มือการใช้งาน

สนใจสอบถามหรืออยากเป็นเจ้าของ NANLITE FS-300 DAYLIGHT LED FILL LIGHT ราคา 12,500 บาท ประกันศูนย์ไทย ติดต่อได้ที่ LNWGADGET ได้เลยครับ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save