fbpx

รีวิว Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1​ เลนส์สำหรับการถ่ายภาพยนตร์ที่ให้ภาพสุดประทับใจ ภาพสวย คมชัด สีสันสมจริง

Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1​ เลนส์ Full frame สำหรับการถ่ายภาพยนตร์ที่ให้ภาพสุดประทับใจ ดีไซน์สวยใช้งานง่ายวงแหวนหมุนปรับตั้งค่าให้ความรู้สึกและสัมผัสที่พึงพอใจ ระยะชัดใกล้สุด 0.18 เมตร เลนส์ออกแบบมาเพื่อรองรับการถ่ายภาพทั้งการถ่ายภาพยนตร์ในที่แสงน้อยและนอกสถานที่ในที่โล่งแจ้งแสงจัดได้ดีทั้งยังถ่ายย้อนแสงได้ แสงแฟร์สวยเป็นเอกลักษณ์ เก็บรายละเอียดภาพครบ สีสันสวยสมจริง 

รองรับการใช้งานกับกล้องที่ใช้ PL- mount, Canon EF mount และ Sony-E mount รวมทั้งกล้องถ่ายภาพยนตร์โดยเฉพาะเช่น ARI Alexa LF, RED Monstro VV, Panavision DXL2, Sony Venice, Canon C700 FF  

รีวิว Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1​ เลนส์สำหรับการถ่ายภาพยนตร์ที่ให้ภาพสุดประทับใจ ภาพสวย คมชัด สีสันสมจริง

คุณสมบัติของเลนส์ Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1​

  • เลนส์ดีไซน์สวยแบบคลาสสิค โครงสร้างภายนอกแข็งแรง น้ำหนัก1,330 กรัม ขนาดไม่ใหญ่มากพกพาได้สะดวก ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ 
  • รูรับแสง T2.1-22 จึงควบคุมปริมาณแสงได้ในช่วงกว้าง ได้ภาพสวยให้รายละเอียดทั้งสีและแสงครบ ช่วยในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยและในที่แสงมากสำหรับการถ่ายภาพในที่กลางแจ้ง หรือแสงสว่างในกลางวัน
  • มีระยะโฟกัสใกล้ที่สุดอยู่ที่ 0.18 เมตร จึงใช้ถ่ายภาพในระยะที่ใกล้กับตัวเเบบได้มากขึ้น ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น
  • ให้มุมมองการรับภาพที่หลากหลาย ขนาดองศารับภาพที่มีความแตกต่าง เพื่อให้ปรับใช้ตามลักษณะการใช้งานโดย ขนาดเซ็นเซอร์ภาพ 36×24 มิลลิเมตร ให้มุม 82 องศา ขนาด Super 35 ให้มุม 52 องศา และขนาด Vista vision ให้มุม 86 องศา
  • เลนส์ออกแบบให้มีคุณสมบัติ Apochromatic Optical ปรับเรื่องการกระจายแสง รับแสงสีได้ดี ให้สีสันที่ชัดเจนถึงแม้จะเป็นสีของโบเก้
  • เลนส์เคลือบพิเศษ ถ่ายย้อนเเสงได้สวย ควบคุมการกระจายแสง เพื่อให้เห็นรายละเอียดของเเสงแสงสี ให้รายละเอียดของภาพชัดขึ้นแสงแฟร์สวยเป็นเอกลักษณ์ 
  • จำนวน Iris Blades มีอยู่ 12 ใบ สามารถหมุนรอบโฟกัสได้ 270 องศา ให้โบเก้นุ่มนวล ละมุนตา
  • รองรับการทำงานกับกล้องที่ใช้ PL- mount, Canon EF mount และ Sony-E mount รวมทั้งกล้องถ่ายภาพยนตร์โดยเฉพาะเช่น ARI Alexa LF, RED Monstro VV, Panavision DXL2, Sony Venice, Canon C700 FF 

เลนส์สำหรับงานภาพยนตร์ ดีไซน์สวยแบบคลาสสิค โครงสร้างภายนอกแข็งแรง 

Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1เป็นเลนส์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานของผู้ผลิตงานภาพยนตร์โดยเฉพาะ ดีไซน์สวยแบบคลาสสิค รูปลักษณ์ภาพนอก ที่จับหมุนปรับการตั้งค่าได้จากเลนส์โดยตรง โครงสร้างแข็งแรงจับพอดีมือ น้ำหนัก 1,330 กรัม ขนาดไม่ใหญ่มาก ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ จึงพกพาได้สะดวก 

ให้รายละเอียดทั้งสีและแสงครบ ควบคุมแสงได้ดีทั้งในที่แสงน้อยและแสงมาก 

รูรับแสงที่มีช่วงในการปรับแสงตั้แต่ T2.1-22 จึงควบคุมปริมาณแสงได้ในช่วงกว้าง ช่วยในการถ่ายภาพยนตร์ในที่แสงน้อย ไปจนถึงที่แสงจ้าหรือการถ่ายงานในช่วงกลางวันที่แสงจัดและเลนส์ยังได้รับการออกแบบให้ลดความเหลื่อมหรือความคลาดเลื่อนของสี เพื่อให้ได้สีที่สวยงาม สมจริงถึงแม้จะเป็นการถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือแสงจัดก็ตาม 

ถ่ายภาพใกล้ตัวแบบได้มากขึ้น ระยะชัดใกล้สุดอยู่ที่ 0.18 เมตร ให้ภาพมุมกว้างสวย รายละเอียดภาพครบ

เพื่อให้การถ่ายภาพยนตร์ที่ตัวแบบมีขนาดเล็ก หรือการถ่ายภาพโดยมีพื้นที่ทำงานจำกัด เลนส์ Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1 มีระยะโฟกัสใกล้ที่สุดอยู่ที่ 0.18 เมตร จึงใช้ถ่ายภาพในระยะที่ใกล้กับตัวแบบได้มากขึ้น ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น เมื่อซูมภาพหรือครอปภาพก็ยังคงให้รายละเอียดที่คมชัดเหมือนเดิมและคุณสมบัติของเลนส์ซึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง ภาพมุมกว้างสวย จึงช่วยเล่าเรื่องราวโดยรอบได้ดีขึ้น

ให้มุมมองการรับภาพที่หลากหลาย ขนาดองศารับภาพที่มีความแตกต่าง เพื่อให้ปรับใช้ตามลักษณะการใช้งาน

เลนส์ Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1​ เป็นเลนส์ไพร์มที่จำกัดระยะที่ 25 mm แต่สามารถปรับมุมมองการรับภาพตามขนาดเซ็นเซอร์ภาพได้ เพื่อให้รองรับกับการทำงานภาพยนตร์ที่หลากหลาย ปรับได้หลายมุมมองเช่น ขนาดเซ็นเซอร์ภาพ 36×24 มิลลิเมตร ให้มุม 82 องศา ขนาด Super 35 ให้มุม 52 องศา และขนาด Vista vision ให้มุม 86 องศา

ให้สีสันที่ชัดเจนถึงแม้จะเป็นสีของโบเก้จึงได้ภาพที่มีความโดดเด่น

คุณสมบัติของเลนส์แบบ Apochromatic Optical คือช่วยในการปรับเรื่องการกระจายแสง เก็บรายละเอียด รับแสงและสีได้ดีโดยเฉพาะรายละเอียดของขอบสี ถึงเเม้จะเป็นสีของโบเก้หรือส่วนของพื้นหลัง จึงให้ภาพที่สวยงามเเละมีเอกลักษณ์ 

เคลือบเลนส์พิเศษ ถ่ายย้อนแสงได้สวย รายละเอียดของภาพชัดขึ้นแสงแฟร์สวยเป็นเอกลักษณ์ 

เลนส์ได้รับการเคลือบแบบพิเศษ ช่วยใหนการควบคุมการกระจายและการสะท้อนแสง เพื่อให้เห็นรายละเอียดของแสงสี จึงสามารถแสดงแสงจุดมืดจุดสว่าง และสีสันได้ดี ให้รายละเอียดชัด ถึงแม้จะเป็นการถ่ายแบบย้อนแสง ทั้งยังให้แสงแฟร์ที่สวยงามอีกด้วย

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

ให้โบเก้นุ่มนวล ละมุนตา พื้นหลังไม่แย่งความโดดเด่นจากตัวแบบ

นอกจากเลนส์จะให้ภาพสวย คมชัด สีสันสมจริงเเล้ว การถ่ายภาพโดยให้เกิดความฟุ้งเบลอ หรือการเกิดโบเก้ ก็ยังให้ความรู้สึกนุ่มนวล และละมุนตา ด้วยจำนวน Iris Blades ที่มีอยู่ 12 ใบ จึงให้ความฟุ้งสวยที่น่าประทับใจให้กับงานภาพยนตร์ 

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

รองรับการทำงานกับกล้องที่ใช้ PL- mount, Canon EF mount และ Sony-E mount รวมทั้งกล้องถ่ายภาพยนตร์โดยเฉพาะ

ใช้งานกับกล้องได้หลากหลาย สามารถใช้งานกล้องถ่ายภาพเพื่อใช้เลนส์ Nitecore Superior Prime 25 mm T2.1​ ในการถ่ายภาพยนตร์ได้โดยเป็นกล้องที่มี PL- mount, Canon EF mount และ Sony-E mount หรือจะเลือกใช้กล้องถ่ายภาพยนตร์เช่น ARI Alexa LF, RED Monstro VV, Panavision DXL2, Sony Venice, Canon C700 FF เพื่อให้ทำงานเฉพาะทางก็ได้เช่นกัน 

เหมาะสำหรับ Video creator และ Filmmaker ที่เน้นภาพยนตร์แบบจริงจัง

การออกเเบบเลนส์ เป็นการออกเเบบเพื่อรองรับการใช้กับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั้งรูปลักษณ์ ดีไซน์การใช้งาน และคุณสมบัติของเลนส์ที่ใส่ใจทั้งเรื่องสีเเสง และปรับมุมมอง และควบคุมเเสงได้ในสภาวะเเสงที่เเตกต่าง ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ผลิตภาพยนตร์ที่ต้องเดินทาง ทำงานหลายสถานที่ การทำงานที่ต้องการงานคุณภาพ และความโดดเด่นเรื่องแสง ภาพ และสีสัน เพื่อจะช่วยให้การเล่าเรื่องและการถ่ายทอดในงานภาพยนตร์ที่ทำได้อย่างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น 

Image source : NITECORE WORLDWIDE Review by Keaton Nye

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

source : https://photo.nitecore.com/product/sp25

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save