fbpx

รีวิว Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์ฟิกซ์สำหรับกล้อง Sony mirrorless ภาพสวยคมชัด โบเก้กลมสวย โดดเด่นเรื่องการถ่ายในที่เเสงน้อย

รีวิว Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์ฟิกซ์สำหรับกล้อง Sony Mirrorless ภาพสวยคมชัด โบเก้กลมสวย โดดเด่นเรื่องการถ่ายในที่เเสงน้อย ซึ่งเป็นเลนส์ฟิกซ์ที่มีรูรับเเสงกว้าง จึงมีความสามารถที่โดดเด่นด้านการถ่ายภาพในที่เเสงน้อย การถ่ายดาว เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพในตัวเมือง เเนวสตรีท หรือการถ่ายภาพบุคคลในที่เเสงน้อย ทั้งยังให้โบเก้ที่กลมสวย สร้างความประทับใจให้กับภาพถ่ายได้ ทั้งยังมีความสามารถด้านการโฟกัสและเเทรกกิ้งได้อย่างเเม่นยำ จึงเป็นเลนส์ที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งด้านการถ่ายภาพเเละวิดีโอ

© Tom Halliday

รีวิว Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์ฟิกซ์สำหรับกล้อง Sony mirrorless ภาพสวยคมชัด โบเก้กลมสวย โดดเด่นเรื่องการถ่ายในที่เเสงน้อย 

 คุณสมบัติของ Samyang AF 35mm F1.8 FE

 • เลนส์ขนาดเล็กน้ำหนักเพียง 210 กรัมเท่านั้น จึงพกติดตัวไปได้ง่าย เบาสบายพกพาไปใช้ได้ในทุกวัน ทุกสถานการณ์
 • เลนส์ 35 mm ช่วยให้ได้ภาพระยะที่พอดี สัดส่วนเเละขนาดของตัวเสมือนจริง สวยงาม เก็บภาพรายละเอียดเเสงสีได้ดี ให้ความละเอียดของภาพสูง ถ่ายภาพสวย คมชัด 
 • ออกเเบบมาเพื่อให้ทำงานได้ดีกับ Sony Mirrorless ที่มีเม้าท์เเบบ Sony E mount บนเซ็นเซอร์ขนาด Full Frame
 • ระบบออโต้โฟกัสทำงานร่วมกับการ Tracking ที่รวดเร็วเเละเเม่นยำ ทำงานเงียบ จึงสามารถเก็บภาพได้อย่างคมชัด โฟกัสไม่เลื่อน ตรงจุดเพื่อภาพสวยงามเเละโดดเด่น
 • รูรับเเสง F/ 1.8 ~ F/22 เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทั้งในตัวอาคารเเละนอกสถานที่ ถ่ายที่เเสงน้อยได้ดี ถ่ายดาวได้
 • กลีบรูรับเเสง  9 กลีบ เลนส์จึงให้โบเก้กลมโตสวย ขอบนุ่ม ทำให้ได้ภาพที่ดูอ่อนละมุน นุ่มนวล เหมาะสำหรับการถ่ายภาพบุคคล Cityscape ได้เอฟเฟกต์โบเก้ กลมสวย สีสนสวยงาม
 • มีชิ้นเลนส์ 10 ชิ้น 8 กลุ่มโดยในชุดเลนส์นี้จะมีเลนส์พิเศษอยู่ 4 ชิ้น ที่เป็น aspherical lenses 2 ชิ้น และ อีก 2 ชิ้นที่เป็น high refractive lens ที่ช่วยในเรื่องการหักเหของเเสงและลดการสะท้อน
 • เลือกฟังก์ชั่น โหมดควบคุมรูรับแสงจากสวิตช์ที่กำหนดเอง เพื่อการใช้งานทำได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น สามารถปรับรูรับเเสงได้จาก Focus ring ได้เลย
 • weather sealing 4 จุด กันฝุ่น กันละอองน้ำ เเละหิมะ ท่องเที่ยวถ่ายภาพทำได้ทุกสถานการณ์ถึงเเม้จะอยู่ในสภาวะอากาศที่ไม่เหมาะสม 
 • เคลือบ Ultra Multi-Coating ช่วยลดเลนส์เเฟร์เเละโกสติ้งลดขอบม่วงถ่ายย้อนเเสงได้ให้ภาพสวย คมชัด แสดงสีสันที่ถูกต้องแม่นยำ 
 • ถ่ายภาพได้หลากหลายประเภท ทั้งถ่ายภาพท่องเที่ยว กีฬา ทิวทัศน์ สัตว์เลี้ยง บุคคล อาหาร สินค้าผลิตภัณฑ์ 
 • คุ้มราคา ประกันศูนย์ไทยใช้ได้ทั้งการเป็นเลนส์ท่องเที่ยว เลนส์สำหรับการใช้ถ่ายภาพในชีวิตประจำวัน

ถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ ถ่ายดาวได้ ภาพใส คมชัด เก็บรายละเอียดเเสงเเละสีได้อย่างสมบูรณ์

รูรับเเสงกว้างได้มากที่สุดถึง F1.8 จึงทำให้เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE โดดเด่นด้านการถ่ายภาพในที่เเสงน้อย เก็บรายละเอียดของภาพได้ดี ทั้งเเสงเเละสีสันของภาพ รวมทั้งยังให้ความคมชัดสูง ใช้ถ่ายภาพวิวช่วงเช้าตรู่ พลบค่ำ ถ่ายภาพวิวกลางคืนของตัวเมือง หรือจะเป็นการถ่ายภาพบุคคลเเบบ Night Portrait ก็ทำได้อย่างสวยงาม

© Fabian Pfeifhofer

โบเก้กลมสวย สร้างเอฟเฟกต์ให้ภาพดูโดดเด่น สวยงามเเละดูดึงดูดสายตา

กลีบรูรับเเสง 9 กลีบทำให้เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE มีโบเก้กลมสวย ดูงามนุ่มละมุน เหมาะทั้งการถ่ายภาพคนเเละภาพวิว จะถ่ายภาพในตอนกลางวันหรือกลางคืน ก็ให้โบเก้สวยงามน่าประทับใจ

ออโต้โฟกัสเเม่นยำ เเม้จะทำงานในที่เเสงน้อย ทั้งยังทำงานร่วมกับระบบโฟกัสของกล้องได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ระบบออโต้โฟกัสของเลนส์เเละของกล้องทำงานร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์ จึงให้โฟกัสที่ถูกต้องเเม่นยำทั้งยังมีระบบ Tracking วัตถุที่ตามติดวัตถุได้รวดเร็วเเละโฟกัสไม่หลุดเบลอ ถ่ายภาพนิ่งก็คมชัดโฟกัสเเม่น หรือจะถ่ายวิดีโอก็ให้โฟกัสที่เเม่นยำถึงเเม้ตัวเเบบจะเคลื่อนไหวก็ตาม

ชุดเลนส์พิเศษและเคลือบเลนส์ช่วยเพิ่มศักยภาพของการถ่ายภาพให้สูงขึ้น ถ่ายภาพได้สวยขึ้น มีคุณภาพสูงขึ้น

มีเลนส์พิเศษอยู่ 4 ชิ้น ที่เป็น aspherical lenses 2 ชิ้น และ อีก 2 ชิ้นที่เป็น high refractive lens จากชิ้นเลนส์ 10 ชิ้น 8 กลุ่มโดยในชุดเลนส์นี้จะที่ช่วยในเรื่องการหักเหของเเสงและลดการสะท้อน จึงช่วยให้จัดการเเสงได้ดี ให้ภาพที่คมชัด สวยเด่น ถึงเเม้จะถ่ายภาพย้อนเเสง หรือมีเเสงเข้ามาในเซ็นเซอร์มาก เลนส์ก็ช่วยลดการฟุ้งเบลอของภาพ เเละลดเลนส์เเฟร์เเละโกสติ้งได้ดี

เลนส์น้ำหนักเบา พกพาถ่ายภาพท่องเที่ยว หรือเป็นเลนส์ติดกล้องที่ใช้ถ่ายภาพได้ในทุกวัน ทุกเเนวถ่ายภาพ ทั้งอาหาร สินค้า บุคคล กีฬา 

นำ้หนักของเลนส์ไม่เป็นภาระในการเเบกเลนส์เดินเที่ยวถ่ายภาพ ซึ่งเลนส์มีน้ำหนักเพียง 210 กรัมเท่านั้น จึงพกติดตัวไปได้ง่าย เบาสบายพกพาไปใช้ได้ในทุกวัน ทุกสถานการณ์ ขนาดไม่ใหญ่มาก ทั้งยังให้ระยะการถ่ายภาพที่พอดี เหมาะสำหรับการถ่ายภาพหายเเนว ทั้งถ่ายภาพ ทั้งอาหาร สินค้า บุคคล กีฬา และสามารถที่จะเลือกใช้เป็นเลนส์ติดกล้อง เพื่อถ่ายภาพได้ในทุกสถานการณ์

ป้องกันเลนส์เมื่อใช้ถ่ายภาพในสภาพอากาศที่ไม่เหมาะสมด้วย weather sealing ป้องกันน้ำเเละฝุ่นเข้าไปในตัวเลนส์

เลนส์ถูกสร้างด้วยวัสดุที่เเข็งเเรงทนทาน เเละยังมีระบบซีลป้องกันความเสียหายที่เกิดจากปัจจัยภาพนอก โดยกันฝุ่น กันน้ำ ซึ่งเป็นข้อดีที่ทำให้ใช้เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE ใช้ได้ในทุกสภาวะอากาศ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่มีความชื้นสูงเช่นภูเขา ยอดดอยที่มีหมอกปกคลุม หรือริมทะเลที่มีละอองน้ำลอยอยู่ในอากาศอย่างหนาเเน่น หรือเเม้เเต่ถ่ายในสถานที่ที่มีหิมะซึ่งเลนส์ได้ถูกสร้างเพื่อให้ป้องกันจากหิมะด้วยเช่นกัน 

เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE ราคา 13,900 บาท สินค้าประกันศูนย์ นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถสั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

อ่านบทความเพิ่มเติม เเละเทคนิคการถ่ายภาพหลากหลายเเนวได้จากที่นี่เลย

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

7 จุดเด่น DJI OSMO Pocket 2 สำหรับงานวิดีโอ

DJI OSMO Pocket 2 เป็นกล้องถ่ายวิดีโอขนาดเล็กมาก พกพาง่าย จะหยิบขึ้นมาใช้ถ่ายวิดีโอเมื่อไหร่ที่ไหนก็ได้ หยิบขึ้นมาบันทึกความทรงจำหรือช่วงเวลาประทับใจระหว่างการท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน ครอบครัว ก็หยิบขึ้นมาบันทึกภาพเเละวิดีโอได้ทันที จึงไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญใช้งานง่าย เเละไม่ยุ่งยาก วันนี้เรามาดู 7 จุดเด่น DJI OSMO Pocket 2 สำหรับงานวิดีโอ ว่ามีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง

รีวิวกล้องวิดีโอ DJI OSMO Pocket 2 ขนาดเล็กพร้อม GIMBAL กันสั่นในตัว ความละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซล วิดีโอ [email protected] FPS ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ

DJI OSMO Pocket 2 กล้องวิดีโอขนาดเล็กพร้อมกันสั่นในตัวรุ่นใหม่ ออกเเบบมาเพื่อให้มีความสามารถสูงขึ้น ทั้งถ่ายภาพเเละวิดีโอเติมเต็มความต้องการของผู้ใช้งานให้มากขึ้น โดยรุ่นนี้มีเซ็นเซอร์ขนาด 1/1.7 นิ้ว ขนาดที่ใหญ่ขึ้นทำให้ถ่ายภาพได้ชัด รายละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซลจากรุ่นเดิมที่ความละเอียดภาพยู่ที่ 12 ล้านพิกเซลเท่านั้น

พรีวิว DJI OSMO Pocket 2 กล้องวิดีโอขนาดเล็ก พร้อมกันสั่น Gimbal ในตัว ความละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซล วิดีโอ [email protected] fps ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ

พรีวิว DJI OSMO Pocket 2 กล้องกันสั่นที่เปิดตัวไปในปี 2018 ไดัรับความนิยมจากผู้ใช้งาน เเละเป็นผู้นำในตลาดกล้องเล็กมาโดยตลอด เเละในปีนี้ DJI ก็ได้เกิดตัวกล้องกันสั่น DJI OSMO Pocket 2 รุ่นใหม่เป็นกล้องพัฒนามาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้นอีก