fbpx

รีวิว Samyang AF 35mm F2.8 FE เลนส์ฟิกซ์อเนกประสงค์สำหรับกล้อง Sony Mirrorless

รีวิว Samyang AF 35mm F2.8 FE เลนส์ฟิกซ์อเนกประสงค์สำหรับกล้อง Sony Mirrorless ให้ภาพสวยคมโดดเด่น ระยะถ่ายภาพใกล้ได้ถึง 35 mm จึงเข้าใกล้ตัวเเบบได้ใกล้ขึ้น เก็บรายละเอียดได้มากขึ้น เลนส์ออกเเบบมาลดการสะท้อน ลดขอบม่วงเพื่อให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูงที่สุด ถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ดี เก็บรายละเอียดสีสันเเละเเสงได้สวยงามชัดเจน ถ่ายภาพได้ทั้งบุคคล ทิวทัศน์ สัตว์เลี้ยง อาหาร สินค้า  

© Nic Taylor

พร้อมกับการออกเเบบเพื่อให้เก็บความประทับใจได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งขนาดเล็ก เเละเบามากของเลนส์จึงทำให้เลนส์ Samyang AF 35mm F2.8 FE สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ตอบโจทย์การใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน

รีวิว Samyang AF 35mm F2.8 FE เลนส์ฟิกซ์อเนกประสงค์สำหรับกล้อง Sony Mirrorless

คุณสมบัติเด่นของ SAMYANG AF 35MM F2.8 FE

  • บอดี้เลนส์ทำจากวัสดุที่มีความคงทนเเข็งเเรง เเต่มีนำ้หนักเบาเพียงแค่ 108.1 กรัม (น้ำหนักรวมฝาปิดเลนส์) หรือประมาณเเค่ 1 ขีด เท่านั้น 
  • สามารถพกพาเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน หรือจะใช้เป็นเลนส์ท่องเที่ยว น้ำหนักเบาใส่กระเป๋าเป้ หยิบขึ้นมาถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอได้บ่อยเท่าที่ต้องการ
  • ออกเเบบมาเพื่อให้ทำงานได้ดีกับ Sony Mirrorless ที่มีเม้าท์เเบบ Sony E mount โฟกัสเร็ว เเม่นยำ
  • รูรับแสงกว้าง f/2.8-f/22 รูรับเเสงกว้างช่วยให้การถ่ายภาพในที่เเสงน้อยเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เก็บรายละเอียดภาพได้ดี ภาพคมชัดเเม้ถ่ายภาพในสภาพแสงน้อย
  • ระยะภาพที่ 35 mm ทำให้อยู่ใกล้ตัวเเบบได้มากขึ้น ทิ้งระยะระหว่างตัวเเบบเเละพื้นหลัง ทำให้ได้พื้นหลังที่ฟุ้งสวย ตัวเเบบโดดเด่นเเละได้ภาพที่สวยงามเเละน่าสนใจ
  • มีชิ้นเลนส์ 7 ชิ้น 6 กลุ่มในชุดเลนส์นี้จะมีเลนส์พิเศษอยู่ 2 ชิ้น ที่เป็น aspherical lenses และ อีก 1 ชิ้นที่เป็น high refractive lens ที่ช่วยในเรื่องการหักเหของเเสงและลดการสะท้อน
  • Ultra Multi Coating โค้ดติ้งเลนส์ซึ่งให้ภาพสวยคมโดดเด่น ช่วย ลดเเสงแฟร์ ลดขอบม่วง เลนส์คมชัด ความละเอียดสูงให้ภาพที่คมชัด เเม้จะถ่ายย้อนเเสงก็ให้รายละเอียดภาพชัดสวยงามเเละมีคุณภาพจึงเป็นเลนส์ที่เหมาะทั้งการถ่ายภาพนิ่งเเละวิดีโอ
  • กลีบรูรับเเสง  7  กลีบ เลนส์จึงให้โบเก้สวย กลม ภาพที่ได้จึงสื่อให้รู้สึกได้ถึงความอ่อนละมุน
  • ใช้ถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายบุคคล สถานที่ ทิวทัศน์ สัตว์เลี้ยง สินค้า อีกทั้งยังถ่ายภาพระยะใกล้ได้ขยายภาพได้สูงสุด 0.12 เท่า

บอดี้เลนส์ทำจากวัสดุที่มีความคงทนเเข็งเเรง เเต่มีนำ้หนักเบา เลนส์จึงมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบามากเพียงแค่ 108.1 กรัม หรือประมาณเเค่ 1 ขีด เท่านั้น 

เลนส์ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้กับกล้อง Sony Mirrorless ซึ่งมีขนาดที่เล็ก ดังนั้นเลนส์จึงมีขนาดเล็กเเละเบา โดยมีน้ำหนักเพียงเเค่ 108.1 กรัม (รวมฝาปิดเลนส์ ) หรือ 1 ขีด แต่ถ้าไม่รวมฝาปิดเลนส์ มีน้ำหนักเพียง 85 กรัมเท่านั้น 

© Nic Taylor

จึงสามารถพกพาเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน หรือจะใช้เป็นเลนส์ท่องเที่ยว น้ำหนักเบาใส่กระเป๋าเป้ หยิบขึ้นมาถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอได้บ่อยเท่าที่ต้องการ ด้วยขนาดเลนส์เเละกล้องที่ไม่ใหญ่ จึงไม่เป็นจุดสนใจของคนทั่วไปอีกด้วย

ระบบโฟกัสของเลนส์ทำงานร่วมกับกล้องได้ดีกับกล้อง Sony Mirrorless โฟกัสเร็ว เเม่นยำ

Samyang AF 35mm F2.8 FE เป็นเลนส์ที่ทำงานด้วยระบบออโต้โฟกัส ซึ่งได้ออกเเบบมาเพื่อให้ใช้งานกับ Sony Mirrorless ที่มีเม้าท์เเบบ Sony E mount เช่นกล้องที่อยู่ในตระกูล Alpha ที่มีความโดดเด่นเรื่องความถูกต้อง รวดเร็วเเละเเม่นยำของระบบโฟกัส และติดตามวัตถุ ดังนั้นเลนส์ที่ถูกออกเเบบมาอย่างเฉพาะเจาะจงกับกล้องทำให้ทั้งกล้องเเละเลนส์ทำงานร่วมกันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

รูรับแสงกว้าง f/2.8 เก็บแสงได้เยอะ และให้รายละเอียดภาพได้ดี

รูรับเเสงกว้างช่วยให้การถ่ายภาพในที่เเสงน้อยเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ทั้งยังให้ภาพที่คมชัด เก็บรายละเอียดของภาพได้ดี คุณภาพเเละความคมชัดของภาพสูง ซึ่งระยะภาพที่ 35 mm ทำให้อยู่ใกล้ตัวเเบบได้มากขึ้น ทิ้งระยะระหว่างตัวเเบบเเละพื้นหลัง ทำให้ได้พื้นหลังที่ฟุ้งสวย ตัวเเบบโดดเด่นเเละได้ภาพที่สวยงามเเละน่าสนใจ

© Ryad Guelmaoui

ชิ้นเลนส์พิเศษพัฒนามาเพื่อช่วย ลดเเสงแฟร์ ลดขอบม่วง เลนส์คมชัด ความละเอียดสูง ตั้งแต่กึ่งกลางไปจนทุกมุมของภาพ

Samyang AF 35mm F2.8 FE มีชิ้นเลนส์ 7 ชิ้น 6 กลุ่มในชุดเลนส์นี้จะมีเลนส์พิเศษอยู่ 2 ชิ้น ที่เป็น aspherical lenses และ อีก 1 ชิ้นที่เป็น high refractive lens ที่ช่วยในเรื่องการหักเห การกระเจิงของเเสงและลดการสะท้อนโดยมีผลให้ภาพคมชัดขึ้น

โดยมี Ultra Multi Coating โค้ดติ้งเลนส์ซึ่งให้ภาพสวยคมโดดเด่น ช่วย ลดเเสงแฟร์ ลดขอบม่วง เลนส์คมชัด ความละเอียดสูงให้ภาพที่คมชัด เเม้จะถ่ายย้อนเเสงก็ให้รายละเอียดภาพชัดสวยงามเเละมีคุณภาพจึงเป็นเลนส์ที่เหมาะทั้งการถ่ายภาพนิ่งเเละวิดีโอ

© Ryad Guelmaoui

กลีบรูรับเเสง 7  กลีบให้โบเก้สวย ภาพที่ได้จึงรู้สึกได้ถึงความอ่อนละมุน 

ด้วยกลีบรูรับเเสง  7  กลีบ เลนส์จึงให้โบเก้สวย กลม ภาพที่ได้จึงสื่อให้รู้สึกได้ถึงความอ่อนละมุนที่เกิดขึ้น เหมาะสำหรับทั้งการถ่ายบุคคล cityscape ตอนกลางคืน ก็จะได้เอฟเฟกต์โบเก้ที่สวยงาม ให้ภาพดูสวยโดดเด่นเเละน่าสนใจ 

© Ryad Guelmaoui

ใช้ถ่ายภาพได้ทั้งการถ่ายบุคคล ทิวทัศน์ สถานที่ สัตว์เลี้ยง สินค้า ถ่ายภาพระยะใกล้ได้ ขยายภาพได้สูงสุด 0.12 เท่า

Samyang AF 35mm F2.8 FE เป็นเลนส์อเนกประสงค์ที่มีความสามารถรอบด้าน ใช้ถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายบุคคล สถานที่ ทิวทัศน์ สัตว์เลี้ยง สินค้า อีกทั้งยังถ่ายภาพระยะใกล้ได้ขยายภาพได้สูงสุด 0.12 เท่า จึงค่อนข้างคุ้มค่ากับการลงทุน เพราะเลนส์เดียวเเต่สามารถถ่ายภาพได้ครบทุกเเนว

เลนส์ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน พกพาได้สะดวก เหมาะสำหรับการเป็นเลนส์ที่ใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา บันทึกความประทับใจและใช้เพื่อเป็นเลนส์สำหรับท่องเที่ยวได้

ขนาดเล็กเบา พกพาได้สะดวก คุณสมบัติโดดเด่นรอบด้าน จึงเป็นเลนส์อเนกประสงค์ที่เหมาะที่จะใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา จะให้เพื่อบันทึกความประทับใจในทุก ๆ วัน หรือจะเลือกไว้ใช้เพื่อเป็นเลนส์สำหรับท่องเที่ยวก็ได้ เเละถ้าหากเป็นการถ่ายภาพเเนวสตรีท การมีเลนส์เเละกล้องขนาดเล็ก ก็ทำให้ไม่เป็นจุดสนใจ สามารถหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเก็บได้ทุกจังหวะภาพที่ต้องการ

© Nic Taylor

Samyang AF 35mm F2.8 FE ราคา 9,900 บาท สินค้าประกันศูนย์ไทย นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถสั่งซื้อได้ที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

รวมบทความถ่ายภาพ PORTRAIT เบื้องต้นสำหรับมือใหม่ ตั้งแต่ BASIC PHOTOGRAPHY และ PORTRAIT PHOTOGRAPHY แบบครบจบทุกหัวข้อ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

7 วิธีถ่ายทอดความงามของธรรมชาติผ่านภาพถ่าย (Nature photography)

เมื่อเราออกเดินทางเพื่อเข้าไปสัมผัสธรรมชาติหรือต้องการเพื่อที่จะถ่ายภาพธรรมชาติกลับมาเพื่อเอาไว้ดูเมื่อคิดถึง ความยากของการถ่ายภาพเเนวธรรมชาติคือไม่สามารถเก็บความงาม ความยิ่งใหญ่อลังการเเละถ่ายทอดออกมาทั้งหมดได้ และสิ่งที่ทำได้คือการเก็บบางอย่างบางส่วน พยายามนำเสนอให้ใกล้เคียงกับสิ่งที่เห็นมากที่สุด ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่าเราจะมีวิธีการอะไรบ้างที่จะช่วยถ่ายทอดความงามของธรรมชาติผ่านภาพถ่าย 7 วิธีถ่ายทอดความงามของธรรมชาติผ่านภาพถ่าย (Nature photography) 1....

7 วิธีการถ่ายภาพต้นไม้ให้ดูสวยงามเเละน่าสนใจมากขึ้น

การถ่ายภาพทิวทัศน์ที่มีต้นไม้เป็นตัวเเบบ บางครั้งก็นึกไม่ออกเเละเป็นปัญหาอยู่เหมือนกันว่าจะถ่ายต้นไม้ออกมาให้สวยเเละน่าสนใจได้อย่างไร สำหรับบางคนที่เริ่มต้นถ่ายภาพ ต้นไม้ก็คือตัวเเบบที่หาง่ายเเละช่วยในการฝึกวางองค์ประกอบและการหามุมได้ดีเลยทีเดียว วันนี้เรามาดูกันว่า 7 วิธีการถ่ายภาพต้นไม้ให้ดูสวยงามเเละน่าสนใจมากขึ้นมีวิธีไหนบ้าง 7 วิธีการถ่ายภาพต้นไม้ให้ดูสวยงามเเละน่าสนใจมากขึ้น 1. ถ่ายภาพเเบบสมมาตรเพื่อสร้างความสมดุลให้กับภาพ

5 วิธีการถ่ายภาพ Portrait เพื่อให้ได้ฟิลภาพยนตร์ (Cinematic portrait)

ภาพ Portriat ที่ดูสวยเเละน่าสนใจ นอกจากจะถ่ายเพื่อให้สวยคมชัดเเล้ว การสื่อสารทางด้านอารมณ์เเละความรู้สึกก็จะทำให้ภาพดูโดดเด่นด้วย ซึ่งการถ่าย Cinematic portrait ก็เป็นเเนวถ่ายภาพที่น่าสนใจเพราะโดดเด่นเรื่องการใช้อารมณ์เพื่อเล่าเรื่องราว สีสัน มู้ดโทนภาพ ก็สื่อสารได้อย่างลงตัวด้วย วันนี้เราจะมาดูด้วยกันว่า ถ้าจะถ่ายให้ได้อารมณ์เเบบภาพยนตร์ต้องทำอย่างไรบ้าง