fbpx

รีวิว Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี เสียงชัดน้ำหนักเบาพกติดตัวไปใช้ได้ทุกที่ในราคาเบา ๆ

Saramonic รุ่น SmartMic5 Di เป็นไมค์รุ่นหนึ่งที่อยู่ในซีรีย์ SmartMic5 ไมค์เสียงดี ราคาไม่แรงที่รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่หลากหลายซึ่งรุ่น SmartMic5 Di จะรองรับการทำงานกับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch ให้เสียงที่ชัดเจน รับเสียงแบบ Unidirectional ไวต่อเสียงในช่วงกว้างทั้งยังมีระบบกับเสียงรบกวนจึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

มีตัวกันลมทำจากวัสดุคุณภาพดีและการปรับทิศทางของตัวไมค์ให้เข้ากับการรับเสียงเพื่อให้ได้เสียงที่สมบูรณ์ที่สุด และระบบกันเสียงที่เกิดจากการสั่นสะเทือนระหว่างการใช้งาน น้ำหนักเบาเพียง 10.5 กรัม พกพาใช้งานได้ง่าย คล่องตัวใช้งานง่ายเพียงต่อเข้าช่อง lighining ก็ใช้งานกับไอโฟนได้ทันที หยิบมาใช้ที่ไหนเมื่อไหร่ก็สะดวก 

รีวิว Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี เสียงชัดน้ำหนักเบาพกติดตัวไปใช้ได้ทุกที่ในราคาเบา ๆ 

คุณสมบัติของ Saramonic SmartMic5 Di

  • ไมค์ที่มีความยาว 5.4  นิ้วแบบ Super-long รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone,iPad และ iPod Touch
  • รับเสียงอย่างเฉพาะด้านแบบ Unidirectional ป้องกันเสียงทิศทางอื่นได้ จึงลดเสียงรบกวนได้ดี 
  • ไวต่อการรับเสียงได้ในช่วงกว้าง 75Hz-16kHz จึงสามารถเก็บเสียงได้ทั้งเสียงต่ำ เสียงกลาง เสียงสูง 
  • ป้องกันเสียงที่เกิดจากการสั่นสะเทือนหรือการเกิดเสียงที่ไม่ต้องการที่เกิดจากการสัมผัสด้วย shockmount design 
  • น้ำหนักเบามากเพียง 10.5 กรัมต่อเข้ากับอุปกรณ์ได้โดยแทบจะไม่รู้สึกถึงน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น รับน้ำหนักได้ไม่เป็นภาระในการแบกน้ำหนัก
  • รองรับการทำงานทั้งในสตูดิโอและนอกสถานที่โดยในชุดมีตัวกันลมมาเพื่อให้ใช้งานนอกสถานที่ได้ 
  • หมุนปรับทิศทางการรับเสียงได้ใช้งานง่าย ระบบไม่ยุ่งยากซับซ้อน เชื่อมต่อใช้งานได้แค่ต่อไมค์เข้ากับอุปกรณ์ก็ทำงานได้ทันที
  • ใช้งานได้ต่อเนื่องไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่เพราะตัวไมค์ใช้พลังงานโดยตรงจากอุปกรณ์ที่ต่อพ่วง
  • เหมาะสำหรับเพิ่มคุณภาพการบันทึกเสียงในงานวิดีโอหรือการคุย สนทนา การสอน งานขายแบบออนไลน์ งานไลฟ์ ใช้งานได้สะดวกทั้งในและนอกสถานที่

เพิ่มคุณภาพเสียงให้อุปกรณ์คู่ใจเพื่อผลิตงานเสียงได้แบบมืออาชีพ 

Saramonic SmartMic5 Di เป็นไมค์ที่มีความยาว 5.4  นิ้วแบบ Super-long ซึ่งเก็บเสียงได้ดี ไวต่อเสียง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch สามารถใช้อุปกรณ์คู่ใจในการผลิตงานวิดีโอที่มีคุณภาพเสียงแบบมืออาชีพได้ 

พกพาใช้งานได้ง่าย คล่องตัว ติดตั้งรวดเร็วใช้งานได้ทันทีที่ต้องการ

ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาใช้งานได้ง่าย คล่องตัวน้ำหนักเบามากเพียง 10.5 กรัมแทบไม่รู้สึกหนักหรือทำให้เมื่อยเวลาใช้งาน ต่อเข้าช่อง Lightning ใช้เวลาไม่กี่วินาทีในการต่อเข้ากับไอโฟนก็สามารถใช้งานได้เลยทันที

เสียงดี เสียงชัดเจนครบทุกย่าน ไวต่อเสียง การรับเสียงได้คุณภาพ 

เก็บเสียงได้ดี เป็นไมค์แบบคอนเดนเซอร์ที่ไวต่อเสียงในช่วงกว้าง 75Hz-16kHz จึงรับเสียงได้ทั้งเสียงต่ำทุ่มไปจนถึงเสียงแหลมสูง เสียงพูดและเสียงบรรยากาศโดยทั่วในในบริเวณที่ต้องการบันทึกเสียง จึงได้เสียงคุณภาพในแบบที่ต้องการ

รับเสียงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพระบบบันทึกเสียงได้อย่างเจาะจงแบบ Unidirectional  

รูปแบบการรับเสียงแบบทิศทางเดียว Unidirectional จึงเป็นรูปแบบที่นิยมใช้ในการรับเสียง เพราะไมค์จะรับเสียงเฉพาะด้านหน้าเท่านั้นส่วนด้านอื่นเสียงจะไม่เข้าจึงเป็นกลไกที่จะป้องกันเสียงรบกวนได้ดี 

อำนวยความสะดวกในการทำงาน มีตัวกันลมมาให้เผื่อเอาไว้ใช้นอกสถานที่ 

เพื่อรองรับสไตล์การทำงานของผู้ใช้ ทั้งการทำงานในห้อง สตูดิโฮ ในร่ม กลางแจ้งนอกสถานที่ หรือการทำงานวิดีโอคอนเทนต์ที่ต้องเดินทางในชุดของ Saramonic SmartMic5 Di มีโฟมกันสมมาในชุดด้วย เพื่อลดเสียงที่เกิดจากการกระทบของลมในที่โล่ง 

พับปรับทิศทางของตัวไมค์ได้ 90 องศา ปรับให้เข้ากับการรับเสียงให้ได้เสียงที่สมบูรณ์ที่สุด

ตัวไมค์รองรับการทำงานกับ iOS หลายอุปกรณ์จึงสามารถพับปรับการรับเสียงของไมค์ได้ 90 องศา จึงช่วยให้ไมค์ได้รับเสียงได้อย่างเฉพาะเจาะจงมากขึ้น คุณภาพเสียงที่ได้ก็จะดีขึ้นด้วย 

มีความไวต่อเสียงสูง จึงมีระบบ shockmount design เพื่อลดเสียงที่เกิดจากการสั่นสะเทือนในระหว่างการใช้งาน

เนื่องจากไมค์รับเสียงได้ในช่วงกว้าง ทั้งยังไวต่อการรับเสียง ไมค์จึงถูกออกแบบมาโดยมีระบบป้องกันเสียงที่เกิดจากการสั่นสะเทือน เพื่อช่วยลดเสียงรบกวนที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการทำงาน

ไม่ต้องชาร์จก่อนทำงานตัวไมค์ใช้ไฟโดยตรงจากอุปกรณ์ต่อพ่วง

ใช้งานได้อย่างคล่องตัว ไม่ต้องกังวลถึงการใช้งานที่ต่อเนื่องเกินเวลา เนื่องจาก Saramonic SmartMic5 Di เป็นไมค์ที่ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ก่อนใช้งาน ตัวไมค์ใช้ไฟโดยตรงจากอุปกรณ์ต่อพ่วงจึงสามารถใช้งานไมค์ได้อย่างต่อเนื่อง ทุกที่ทุกเวลา 

ให้ได้ทั้งการทำงานที่คล่องตัวและความคุ้มค่าราคาเบา 

ไมค์ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ใช้งานได้กับอุปกรณ์ iOS รับเสียงได้ชัดเจน ไวต่อการรับเสียง จึงเป็บรายละเอียดเสียงได้ดี ใช้งานง่าย ต่อทำงานรวดเร็วจึงค่อนข้างตอบโจทย์ด้านความคล่องตัวในการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีราคาเบา ๆ ที่ผู้เริ่มต้นงานวิดีโอ งานเสียง สามารถเริ่มต้นจากSaramonic SmartMic5 Di ได้

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

source : https://www.saramonic.com/product/smartmic5-di/

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิวชุดขาตั้ง iFootage Gazelle Tripod TC9-Fastbowl พร้อมหัวขาตั้งกล้อง Komodo K7 Fluid Head สำหรับการผลิตงานระดับมืออาชีพ

ชุดขาตั้ง iFootage Gazelle Tripod TC9-Fastbowl พร้อมหัวขาตั้งกล้อง Komodo K7 Fluid Head เป็นชุดขาตั้งและหัวขาตั้งกล้องที่ช่วยให้การทำงานสะดวก มีน้ำหนักเบา ทั้งขาตั้งและหัวขาตั้งรับน้ำหนักกล้องและอุปกรณ์ได้มากได้ถึง 7 กิโลกรัม ห้วขาตั้งกล้องรองรับการถ่ายภาพได้ในมุมองที่ต้องการ ทั้งการหมุน Pan ได้รอบตัว 360 องศา มุม Tilt ก็ปรับทั้งพับขึ้นและลงได้ ปรับระดับการรับน้ำหนักได้ 4 ระดับตามขนาดของกล้อง

7 จุดเด่น ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น เพื่อการทำงานวิดีโอที่สนุกขึ้น

7 จุดเด่น ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น เพื่อการทำงานวิดีโอที่สนุกขึ้น กิมบอลกันสั่นสำหรับมือถือ ZHIYUN SMOOTH-Q3 เป็นอีกหนึ่งตัวในซีรีย์ ZHIYUN SMOOTH-Q ที่พัฒนาเพื่อตอบสนองการทำงานของผู้ใช้ให้มากที่สุด

7 ไอเดียการฝึกถ่ายภาพขาวดำสำหรับมือใหม่

7 ไอเดียการฝึกถ่ายภาพขาวดำสำหรับมือใหม่ การถ่ายภาพขาวดำเป็นอีกโลกหนึ่งของการถ่ายภาพที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวและความสวยงามของภาพผ่านแสงและเงาที่กระทบกับตัวแบบ โดยเราจะมองเห็นตัวแบบเมื่อมีแสงกระทบ บริเวณที่แสงส่องถึงจะเห็นรายละเอียดของตัวแบบและมีพื้นที่สีขาวในภาพ