fbpx

รีวิว Sony A6400 กล้อง Mirrorless เซ็นเซอร์ APS-C เก่งทั้งวิดีโอ และภาพนิ่ง โฟกัสเร็ว ละลายหลังสวย

Sony A6400 ใช้เซ็นเซอร์ Exmor CMOS ขนาด APS-C ให้ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกับระบบประมวลผล BIONZ X 07 จึงให้ภาพถ่ายที่มีรายละเอียดสวยงาม สีสันสวยงามสมจริง สีผิวไม่เพี้ยน ทั้งยังให้รายละเอียดจุดมืดจุดสว่างได้ดี บันทึกวิดีโอความละเอียด 4K รองรับการใช้โปรไฟล์สี S-Log2, S-Log3 และ Hybrid Log-Gamma (HLG)  เพื่อให้สามารถปรับโทนสีของงานวิดีโอได้อย่างที่ต้องการรองรับการบันทึกภาพยนตร์สโลว์โมชั่น (สูงสุด 5x) และควิกโมชั่น (สูงสุด 60x) Timelapse เพื่อให้งานภาพดูโดดเด่นและน่าสนใจมากขึ้น 

ระบบออโต้โฟกัสทำงานได้อย่างแม่นยำ สามารถโฟกัสได้แม้ในที่แสงน้อยมาก ซึ่งตัวกล้องสามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี เป็นกล้องที่เหมาะสำหรับการ Vlog และการทำงานแบบ Live streaming เพราะมีฟังก์ชั่นแบบ Clean HDMI ให้ด้วย นอกจากนี้จอระบบสัมผัสยังพับได้ จึงเหมาะสำหรับการพับกล้องเพื่อถ่ายภาพหรือบันทึกวิดีโอตัวเองได้อย่างสะดวก 

รีวิว Sony A6400 กล้อง Mirrorless เซ็นเซอร์ APS-C เก่งทั้งวิดีโอ และภาพนิ่ง โฟกัสเร็ว ละลายหลังสวย

คุณสมบัติของ Sony A6400

 • กล้องมิลเลอร์เลสเซ็นเซอร์ Exmor CMOS ขนาด APS-C ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ให้ภาพสวย คมชัด สีสันอิ่มสวยเป็นธรรมชาติ จุดสว่างจุดมืดแสงและเงาชัดเจน จึงให้รายละเอียดภาพได้อย่างครบถ้วน
 • ระบบประมวลผลด้วยชิพ BIONZ X ให้การทำงานของกล้องตอบสนองอย่างรวดเร็ว เพื่อการทำงานที่ฉับไว เสริมประสิทธิภาพด้านการรับแสงให้สูงขึ้น
 • ระบบโฟกัสออโต้โฟกัส ทำงานรวดเร็วแม่นยำโฟกัส 425 จุดครอบคลุม 84% ของพื้นที่ภาพสามารถโฟกัสได้ถึงแม้สภาะวะแสงไม่เพียงพอหรือแสงมืดมาก
 • ภาพสวยคมชัดแม้ในสภาพแสงน้อยด้วยความไวแสง ISO ที่สามารถปรับได้สูงสุด 32000 (สามารถเพิ่มความไวแสงเป็น ISO 102400 ในช่วงขยายได้สำหรับภาพนิ่ง) ทั้งยังมีระบบลดสัญญาณรบกวนเพื่อให้ภาพคมชัดถึงแม้จะใช้ ISO ที่สูง
 • ตรวจจับและติดตามแม้กระทั่งวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ด้วยความช่วยเหลือของ AI จึงสามารถจับโฟกัสได้อย่างต่อเนื่องและแม่นยำแม้ส่วนใดส่วนหนึ่งของใบหน้าจะถูกบังอยู่ ถ่ายย้อนแสงหรือตัวแบบกำลังก้มหน้า
 • ระบบโฟกัสที่ดวงตาจับโฟกัสได้ทั้งตาซ้ายหรือตาขวาโดยสามารถเลือกได้หรือจะใช้โหมดตรวจจับแบบอัตโนมัติก็ได้เช่นกัน ทั้งตาของตัวแบบที่เป็นบุคคลและตัวแบบที่เห็นสัตว์เลี้ยง
 • ไม่พลาดช่วงเวลาที่สำคัญด้วยการประมวลผลในตัวที่รวดเร็วและหน่วยความจำความจุสูง ถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 11fps หรือ 8fps สำหรับ Live-View ซึ่งรองรับการบันทึกภาพ JPEG ได้ประมาณ 116 ภาพ หรือ RAW ชนิดบีบอัด 46 ภาพในการถ่ายภาพต่อเนื่องหนึ่งครั้ง ทั้งยังทำงานเงียบไร้เสียง
 • บันทึกวิดีโอ 4K ให้ความละเอียดสูงรองรับโปรไฟล์สีทั้ง HDR (HLG)3 และ S-Log/S-Gamut13 เพื่อการปรับแต่งสีสันได้อย่างที่ต้องการ
 • สร้างสรรค์ภาพและงานภาพยนตร์ที่ดูตื่นตาด้วยการบันทึกภาพยนตร์แบบสโลว์โมชั่น (สูงสุด 5x) และควิกโมชั่น (สูงสุด 60x) และการถ่ายภาพแบบ Timelapes 
 • หมุนถ่ายภาพหรือบันทึกวิดีโอแบบ Vlog ได้ด้วยจอภาพ LCD ปรับเอียงได้ 180 องศา
 • มีช่องต่อไมโครโฟนภายนอกสำหรับระบบเสียงเพื่อรองรับการใช้ไมโครโฟนระดับมืออาชีพเพื่อให้คุณภาพเสียงที่ดียิ่งขึ้น

ภาพสวย คมชัด สีสันอิ่มสวยเป็นธรรมชาติ จุดสว่างจุดมืดแสงและเงาชัดเจน

Sony A6400 เป็นกล้องมิลเลอร์เลสที่มีเซ็นเซอร์ Exmor CMOS ขนาด APS-C ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ให้ภาพสวย คมชัด สีสันอิ่มสวยเป็นธรรมชาติ จุดสว่างจุดมืดแสงและเงาชัดเจน จึงให้รายละเอียดภาพได้อย่างครบถ้วน ถ่ายทอดสีสันต่างๆ ได้อย่างสวยงามและสมจริง

ไม่พลาดช่วงเวลาที่สำคัญด้วยการประมวลผลในตัวที่รวดเร็ว ภาพสวยคมชัดแม้ในสภาพแสงน้อย รักษาคุณสมบัติด้านสีและแสงได้อย่างครบถ้วน

Sony A6400 ถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 11fps หรือ 8fps สำหรับ Live-View ซึ่งรองรับการบันทึกภาพ JPEG ได้ประมาณ 116 ภาพ หรือ RAW ชนิดบีบอัด 46 ภาพในการถ่ายภาพต่อเนื่องหนึ่งครั้ง ทั้งยังทำงานเงียบไร้เสียง จึงใช้ในการถ่ายภาพที่ต้องการความเงียบ ทั้งการถ่ายภาพเด็ก หรือการทำงานถ่ายภาพงานพิธีการ หรือการซุมถ่ายภาพสัตืที่ไวต่อเสียงและการเคลื่อนไหว 

สามารถปรับ ISO ได้สูงสุด 32000 (สามารถเพิ่มความไวแสงเป็น ISO 102400 ในช่วงขยายได้สำหรับภาพนิ่ง) ทั้งยังมีระบบลดสัญญาณรบกวน (Noise) เพื่อให้ภาพคมชัดถึงแม้จะใช้ ISO ที่สูง รวมทั้งการเก็บแสงและสีสันที่สมบูรณ์ ให้ภาพที่สีสันสวยงามคมชัดถึงแม้จะถ่ายในที่แสงน้อยหรือที่มืดก็ตาม 

ภาพสวยคม โฟกัสได้รวดเร็วแม่นยำถึงแม้จะอยู่ในสภาพแสงที่ไม่เพียงพอ

ระบบโฟกัสออโต้โฟกัส ทำงานรวดเร็วแม่นยำโดยเร็วถึง 0.02 วินาทีโฟกัส 425 จุดครอบคลุม 84% ของพื้นที่ภาพสามารถโฟกัสได้ถึงแม้สภาะวะแสงไม่เพียงพอหรือแสงมืดมาก จึงภ่ายภาพได้อย่างคมชัดลดปัญหการถ่ายภาพเบลอ 

ถ่ายภาพตัวเอง บันทึกวิดีโอแบบ Vlog ได้ ด้วยจอภาพ LCD แบบสัมผัสปรับเอียงได้

จอภาพ LCD แบบสัมผัสปรับเอียงได้ 180 องศาเพื่อการใช้งานที่คล่องตัว ทั้งระบบการสั่งงานผ่านจอที่รวดเร็วและยังพับจอได้จึงช่วยให้การทำงานคล่องตัวมากขึ้น ปรับเพื่อมองภาพได้อย่างง่ายดายเหมาะสำหรับการถ่ายภาพมุมต่ำ หรือยกขึ้นมาทำวิดีโอ Vlog เพื่อบันทึกวิดีโอตัวเองจึงเห็นตำแหน่งและจัดมุมองค์ประกอบได้ง่ายขึ้น

ตรวจจับและติดตามได้อย่างแม่นยำและต่อเนื่องแม้กระทั่งวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วใบหน้าและดวงตาชัดเจน ไม่หลุดโฟกัส เพื่อการถ่ายภาพบุคคลที่สวยสมบูรณ์แบบ

ด้วยความช่วยเหลือของ AI จึงสามารถจับโฟกัสได้อย่างต่อเนื่องและแม่นยำแม้ส่วนใดส่วนหนึ่งของใบหน้าจะถูกบังอยู่ ถ่ายย้อนแสงหรือตัวแบบกำลังก้มหน้า หรือการถ่ายภาพวัตถุหรือตัวแบบที่เคลื่อนไหวเร็วก็สามารถโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว ถ่ายภาพสวยคมชัดได้อย่างง่ายดาย 

ระบบโฟกัสที่ดวงตาเลือกจับโฟกัสได้ทั้งตาซ้ายหรือตาขวาหรือจะใช้โหมดตรวจจับแบบอัตโนมัติก็ได้เช่นกัน ทั้งตาของตัวแบบที่เป็นบุคคลและตัวแบบที่เห็นสัตว์เลี้ยง จึงมั่นใได้ว่าดวงตาของตัวแบบจะถูกบันทึกภาพได้อย่างคมชัด ไม่หลุดเบลอเพื่อการถ่ายภาพบุคคลที่สวยสมบูรณ์แบบ 

วิดีโอสวยงามคมชัด เก็บรายละเอียดสีสันและแสงได้ครบถ้วน ปรับแต่งสีสันได้อย่างที่ต้องการ 

บันทึกวิดีโอ 4K ให้ความละเอียดสูงรองรับโปรไฟล์สีทั้ง HDR (HLG)3 และ S-Log/S-Gamut13 เพื่อการปรับแต่งสีสัน Grading สีได้อย่างที่ต้องการ เพื่อรองรับการทำงานวิดีโอและภาพยนตร์อย่างมืออาชีพ

เพิ่มคุณภาพเสียงได้ ด้วยช่องต่อไมโครโฟนภายนอกเพื่องานวิดีโอที่มีคุณภาพสูงขึ้น 

เพิ่มคุณภาพการบันทึกเสียงได้ ด้วยการต่อเข้ากับไมโครโฟนภาพนอกระดับมืออาชีพซึ่งสามารถเลือกคุณภาพงานเสียงได้อย่างที่ต้องการเพื่อให้คุณภาพเสียงที่ดียิ่งขึ้น 

ดูวิดีโอรีวิวเต็ม ๆ ได้ที่นี่เลยครับ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save