fbpx

รีวิว Viltrox Weeylite RB08P ไฟขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ เปลี่ยนสีได้ ให้สีตรงไม่เพี้ยนเพิ่มความคล่องตัวใช้งานง่าย เพื่องานภาพนิ่งและวิดีโอ

Viltrox Weeylite RB08P แผงไฟขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ เปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิสีอย่างแม่นยำตั้งแต่ 2500K-8500K ให้ความสว่าง 630 ลูเมน 850 ลักซ์ที่ระยะ 0.5 เมตร เพื่อเพิ่มแสงสว่างให้ตัวแบบ ความสามารถเปลี่ยนสีได้แบบ RGB ของแผงไฟจึงช่วยจัดสี เปลี่ยนสีธีม บรรยากาศหรือการย้อมสีตัวแบบด้วยแสงได้อย่างมีสีสัน พร้อมโหมดการใช้งานแสง 8 แบบเลียนแบบสภาพแสงที่เกิดขึ้นทั้งในธรรมชาติและแสงสังเคราะห์อีกหลายรูปแบบได้อย่างสมจริงช่วยให้งานวิดีโอนำเสนอเรื่องราวได้น่าสนใจ

ปรับความสว่างได้ตั้งแต่ 10-100% มีหน้าจอ OLED เพื่อติดตามการทำงานและสั่งงานได้ง่ายและเพื่อการทำงานที่ถูกต้อง ใช้งานแบตเตอรี่ได้นาน 1.2 ชั่วโมงที่ความสว่างสูงสุด ต่อใช้งานเป็นไฟเสริมบนหัวกล้องถ่ายรูป ขาตั้งมือถือหรือใช้งานกับขาตั้งกล้องขนาดเล็กได้เหมาะสำหรับ  Videocreator และ Content Creator ที่ต้องการไฟพกพาที่ทำงานได้อเนกประสงค์ ใช้งานง่ายเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน

รีวิว Viltrox Weeylite RB08P ไฟขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ เปลี่ยนสีได้ ให้สีตรงไม่เพี้ยนเพิ่มความคล่องตัวใช้งานง่าย เพื่องานภาพนิ่งและวิดีโอ

คุณสมบัติของ Viltrox Weeylite RB08P

  • แผงไฟขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ ประกอบด้วยหลอดไฟขนาดเล็ก 28 หลอดที่ให้สีขาวและสีวอร์มไวท์ และ 24 หลอดที่ให้สีแบบ RGB 
  • ให้แสงสว่างเฉพาะจุด หรือตกแต่งปรับแสง ปรับบรรยากาศด้วยกำลังไฟ 8W ให้ความสว่าง 630 ลูเมน 850 ลักซ์ที่ระยะ 0.5 เมตร เปลี่ยนสีได้ตั้งแต่โทนส้มแดง จนถึงโทนฟ้าขาว  2500K-8500K ปรับเปลี่ยนใช้งานสีสันได้ตามต้องการ
  • ความแม่นยำสี CRI: ≥95 จึงใช้ถ่ายภาพวัตถุได้โดยสีไม่เพี้ยน ใช้งานได้ทั้งการใช้แสงเพิ่มความสว่างและการถ่ายภาพในเชิงพาณิชย์
  • โหมดการใช้งานแสง 8 แบบ Lamplight / color temperature / RGB color light /RGB self-matching / stream light / thunder flash / warning lamp / scene ซึ่งมีซีน 7 แบบเพื่อให้เลือกใช้เลียนแบบแสงในลักษณะต่าง ๆ 
  • ปรับความสว่างได้ตั้งแต่ 10-100% เพื่อให้ความสว่างหรือปรับแสงสว่างให้เหมาะกับการทำงานที่แตกต่างกัน 
  • มีหน้าจอ OLED เพื่อติดตามการทำงานและสั่งงานได้ง่ายและถูกต้อง 
  • ใช้งานแบตเตอรี่ Lithium Ion ความจุ 3000mAh ใช้งานได้นาน 1.2 ชั่วโมงที่ความสว่างสูงสุดหลังจากการชาร์จเต็ม 3 ชั่วโมงชาร์จไฟผ่านสาย Type- C  
  • เหมาะสำหรับการผลิตงานวิดีโอและการถ่ายทำภาพยนตร์ มิวสิกวิดีโอ และต่อใช้งานเพื่อเป็นไฟเสริมบนกล้องและมือถือใช้งานเพื่อเพิ่มแสงสว่างให้ตัวแบบ จัดสี เปลี่ยนสีธีม บรรยากาศหรือการย้อมสีตัวแบบด้วยแสง เลียนแบบแสงในธรรมชาติทำให้ภาพมีสีสัน เพิ่มคุณภาพงานทั้งงานภาพนิ่งและงานวิดีโอ 

แผงไฟเปลี่ยนสีได้ขนาดเท่าฝ่ามือ ตัวเล็กพกใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนได้สบาย เพื่อการทำงานที่สะดวกคล่องตัว

ไฟ Viltrox Weeylite RB08P เป็นแผงไฟขนาดเล็กขนาดเท่าฝ่ามือที่เปลี่ยนสีได้ ส่วนประกอบของแผงไฟ ทำจากวัสดุคุณภาพสูง น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน โดยแผงไฟประกอบด้วยหลอดไฟขนาดเล็ก 28 หลอดที่ให้สีขาวและสีวอร์มไวท์ และ 24 หลอดที่ให้สีแบบ RGB จึงเปลี่ยนแปลงการทำงานได้ มีน้ำหนักประมาณมือถือ 1 เครื่อง (166 กรัม) จึงเป็นแผงไฟที่มีความคล่องตัวสูง ทำงานได้อเนกประสงค์ ตอบสนองการทำงานของ Videocreator และ Content Creator ที่ต้องการไฟเสริมขนาดเล็กไว้ทำงาน

ตกแต่งปรับสีสันให้บรรยากาศ เพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบ เพื่อเห็นรายละเอียดของตัวแบบได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น 

แผงไฟ Viltrox Weeylite RB08P ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบหรือบนพื้นที่เฉพาะจุดที่ต้องการ ด้วยความสว่างสูงสุด 630 ลูเมน 850 ลักซ์ที่ระยะ 0.5 เมตร จึงเพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบและสามารถเลียนแบบแสงในธรรมชาติได้โดยเปลี่ยนสีได้ตั้งแต่โทนส้มแดงจนถึงโทนฟ้าขาว (ตั้งแต่ 2500K จนถึง 8500K) เพื่อการทำงานถ่ายภาพได้แม้อยู่ในสตูดิโอและไฟแบบ RGB เปลี่ยนสีได้หลากหลายปรับเปลี่ยนใช้งานสีสันได้ตามต้องการ เพื่องานภาพและวิดีโอที่กระตุ้นความสนใจ สวยงามและดูโดดเด่น

รับงานถ่ายภาพและวิดีโอ รีวิวสินค้า ถ่ายภาพสินค้า บุคคลได้ สีสวยสมจริงไม่เพี้ยน 

Viltrox Weeylite RB08P ให้ความแม่นยำสี CRI: ≥95 (เมื่อใช้การถ่ายภาพด้วยโหมดแสงขาว) จึงให้สีสวยสมจริง ไม่เพี้ยน แสดงถึงสีสันที่แท้จริง เหมาะสำหรับการถ่ายภาพรีวิสินค้า การทำงานถ่ายภาพเพื่องานขายให้รายละเอียดของสินค้าที่แม่นยำ ทั้งการถ่ายภาพบุคคลที่ให้สีผิวสวยงามสมจริง 

ปรับให้แสงเข้ากับการทำงานและอารมณ์ของงาน ปรับให้มืดให้สว่างได้ตั้งแต่ 10-100%

การเติมไฟเสริมเพื่อเพิ่มความสว่างบางจุด หรือการปรับมุมมืดมุมสว่างทำให้เกิดแสงและเงาในงานภาพและวิดีโอ สร้างอารมณ์และมิติภาพที่ดูน่าสนใจ จึงช่วยให้งานภาพและวิดีโอดูโดดเด่นและสื่อสารด้านอารมณ์และเรื่องราวที่นำเสนอได้ดีขึ้น ซึ่ง Viltrox Weeylite RB08P สามารถปรับให้มืดและสว่างได้ตามต้องการตั้งแต่ 10-100% 

เติมเต็มเรื่องราวได้อย่างมีสีสัน เล่าเรื่องและนำเสนอได้อย่างสมจริงด้วยโหมดการตั้งค่าแสง 8 แบบ

โหมดการตั้งค่าใช้งานแสง 8 แบบเพื่อให้การใช้งาน Viltrox Weeylite RB08P ได้อย่างคุ้มค่า ทั้งโหมดปรับเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิสี การปรับสีสันแบบ RGB การปรับแสงเพื่อให้เลียนแบบแสงจากหลอดไฟในแบบต่าง ๆ การเลียนแบบแสงที่เกิดจากธรรมชาติ และเอฟเฟกต์แสงในสถานการณ์ฉุกเฉิน จึงช่วยให้เล่าเรื่องและนำเสนอเรื่องราวได้อย่างสมจริง 

หน้าจอ OLED เห็นชัดสบายตา สั่งงานง่าย ติดตามการทำงานได้อย่างแม่นยำ

การสั่งงานไฟ Viltrox Weeylite RB08P ทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยปุ่มกดที่อยู่ด้านข้าง เพื่อเปิด – ปิด เพิ่มลดแสง และการเปลี่ยนเอฟเฟกต์และตั้งค่าเพื่อการใช้งานและมีหน้าจอ OLED ที่มองเห็นได้ชัดสบายตา บอกระดับพลังงานของแบตเตอรี โหมดการทำงาน ระดับความสว่างของแสง เพื่อติดตามการทำงานและเปลี่ยนแปลงการทำงานได้อย่างแม่นยำ

ติดตั้งไฟได้อย่างอิสระ มีแบตเตอรี่ในตัวใช้งานได้นาน 1.2 ชั่วโมงที่ความสว่างสูงสุด 

แบตเตอรี่แบบ Lithium Ion มีความจุ 3000mAh จึงช่วยให้ Viltrox Weeylite RB08P ใช้งานได้ยาวนาน 1.2 ชั่วโมงที่ความสว่างสูงสุดหลังจึงสามารถใช้งานแผงไฟได้อย่างสะดวก วางได้อย่างอิสระ ถือจับได้อย่างคล่องตัว 

รองรับการใช้งานกับกล้อง มือถือ และอุปกรณ์เพื่องานภาพและวิดีโอ 

สามารถต่อ Viltrox Weeylite RB08P เป็นไฟเสริมหัวกล้องและต่อเข้ากับขาตั้งมือถือเพิ่มความสว่าง หรือปรับสีสันขณะที่ใช้งาน หรือจะต่อเข้ากับขาตั้งกล้องเพื่อจัดวางไว้บริเวณที่ต้องการก็ได้เช่นกัน

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

7 เหตุผลที่ Video Creator ควรมี Nanlite Compac ไว้ใช้งาน

ไฟ Nanlite Compac เป็นไฟที่มีซีรีย์ให้เลือกใช้งานเพื่อให้ตอบโจทย์การทำงานได้ โดยมีขนาดที่แตกต่างกัน และมีทั้งรุ่นที่ให้สีของไฟแบบกลางวัน Daylight และ รุ่นที่เปลี่ยนสีได้ โดยทั้งสองรุ่น มีให้เลือกใช้ตามขนาดและความเหมาะสมของงาน โดยมีตั้งแต่ขนาดเล็ก กำลังไฟน้อย ไฟจนถึงรุ่นที่มีกำลังไฟสูงและเป็นแผงไฟขนาดใหญ่ โดยไม่ว่ารุ่นไหนของ Nanlite Compac จะมีความพิเศษคือความเบาและบางของไฟ จึงช่วยประหยัดพื้นที่ในการทำงาน รวมถึงน้ำหนักไม่เป็นภาระต่อการทำงานอีกด้วย  7 เหตุผลที่ Video Creator ควรมี...

5 ข้อดีที่ Nanlite MixPad II ทำให้งานภาพและวิดีโอสมจริงมากขึ้น

Nanlite MixPad II เป็นไฟสตูดิโอที่มีขนาดเล็ก เบาและบาง พกพาใช้งานได้สะดวกจะถือหรือใส่ขาตั้ง หรือจะพาพาเพื่อเดินทางไปทำงานทั้งต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ก็ไม่เป็นภาระด้านน้ำหนัก ถ้าได้นาน ไม่ร้อนมี ต่อเข้าใช้งานกับอุปกรร์อื่นเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้นได้ด้วยเม้าท์ 1/4"-20 ที่ต่อเข้ากับอุปกรณ์ทั้งกล้องถ่ายภาพ ใช้งานได้กับ Light modifier เลือกระดับแสงนุ่มได้ตามที่ต้องการ ทั้งยังมีระบบไฟ แสง สี การเปลี่ยนแสงสีเพื่อรองรับการทำงานและเอฟเฟกต์แสงแบบต่าง ๆ เพื่อช่วยให้งานภาพและวิดีโอ สวยงามสมจริงมากขึ้น  5...

5 เหตุผลทำไม Nanlite MixPad II จึงเหมาะสำหรับงานสตูดิโอ

Nanlite Mixpad II เป็นแผงไฟขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการให้แสงสว่างในสตูดิโอทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอ มีสองรุ่นเพื่อให้เลือกใช้งานได้ตอบโจทย์การทำงานมากที่สุด ทั้งรุ่น 11C และ 27C โดยแตกต่างกันที่ขนาดของแผงไฟ ใช้ในการถ่ายบุคคล ภาพอาหารหรือสินค้า เครื่องสำอาง เสื้อผ้า งานศิลปะ งานรีวิวสินค้า งานสัมภาษณ์และงานถ่ายทำภาพยนตร์ รองรับการทำงานที่คล่องตัว ทั้งในและนอกสตูดิโอ  5 เหตุผลทำไม Nanlite MixPad II จึงเหมาะสำหรับงานสตูดิโอ 1.น้ำหนักเบา...