fbpx

รีวิว YC Onion Toast รุ่น Basic แผงไฟ LED เปลี่ยนสีได้ ตอบโจทย์งานถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ

รีวิว YC Onion Toast รุ่น Basic แผงไฟ LED เปลี่ยนสีได้ ตอบโจทย์งานถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ ความสว่าง หรือ แสง เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับการที่จะถ่ายภาพออกมาให้ได้ภาพที่ชัด นอกจากแสงสว่างตามธรรมชาติแล้ว ก็ยังมีแสงที่มนุษย์เราสร้างขึ้นด้วย

YC Onion Toast แผงไฟ LED RGB ที่สามารถสร้างแสงได้ใกล้เคียงกับแสดงธรรมชาติ สามารถปรับสีได้ และให้สีที่ตรง สามารถปรับอุณหภูมิสีได้ ตั้งแต่สีโทนอุ่น ไปจนถึงสีโทนเย็น รองรับการใช้งาน ทั้งภาพนิ่งและการถ่ายวิดีโอ การทำหนังสั้น การจัดบรรยากาศของการlive สด และยังน้ำหนักเบาสามารถนำไปทำงานนอกสถานที่ได้

รีวิว YC Onion Toast รุ่น Basic แผงไฟ LED เปลี่ยนสีได้ ตอบโจทย์งานถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ YC ONION TOAST (BASIC)

  • ไฟเสริม ให้สีสันสมจริง สีแม่นยำไม่เพี้ยน ช่วยให้สีวัตถุแสดงออกมาได้ตรงกับสีจริง (Ultrahigh CRI และ Ultrahigh TLCI) เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการคุณภาพแสงสูง
  • ความสว่างสูงสุดถึง 3630 ที่ระยะห่างจากตัวแบบ 0.5เมตร ให้แสงสว่างที่สว่างเพียงพอต่อการใช้งานเพื่อปรับบรรยากาศของห้องหรือสตูดิโอ เพิ่มแสงสว่างหรือปรับโทนสีตามจุดต่าง ๆ
  • เลือกอุณหภูมิสีของแสงได้ในระยะที่กว้าง ตั้งแต่ 2800K(สีส้มแดง) ถึง 10000K (สีขาวฟ้า)
  • HSI Mode สามารถเลือกสีของแสงได้ ปรับใช้ได้อย่างละเอียดตามความต้องการเพิ่มความคล่องตัวในการเลือกใช้สี
  • มี Effcets Mode ให้เลือกใช้ถึง 9 แบบ แสงฟ้าผ่า ไฟรถตำรวจ ไฟรถพยาบาล ไฟรถดับเพลิง ไฟพลุ ทีวีเสีย (จอซ่า) หลอดไฟกระพริบที่อุณภูมิสี 3000K(สีส้ม) หลอดไฟกระพริบที่อุณหภูมิสี 6000K (สีขาว) และแสงเทียนเพื่อการเล่าเรื่องที่สมจริงให้ความรู้สึกและบรรยากาศที่คล้อยตามได้
  • เลือกควบคุมได้จากตัวแผงไฟได้โดยตรงหรือใช้การควบคุมระบบไร้สายผ่านมือถือเพื่อทำหน้าที่เป็น Remote Control ก็ได้
  • Dual Power Supply Mode สามารถเลือกได้ว่าจะใช้ สายไฟหรือแบตเตอรี่ในการทำงาน เพิ่มความสะดวกในการทำงาน

ให้แสงสว่างที่เพียงพอ ด้วยค่าความส่องสว่าง (Ilumination) สูงถึง 3630Lux ที่ระยะ 0.5เมตร 

แสงที่สว่างเพียงพอ ช่วยให้การทำงานสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น ในการปรับค่าต่างๆของตัวกล้องที่ใช้ถ่ายงาน ไม่ว่าจะเป็นรูรับแสง หรือ ความเร็วชัตเตอร์ และยังสามารถปรับค่าความสว่างของแสงได้ เพื่อให้เหมาะตามการใช้งาน 

เลือกอุณหภูมิสีของแสงได้ตั้งแต่ 2800K ถึง 10000K เลียนแบบอุณภูมิสีได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ความสามารถในการปรับเลือกค่าคุณภูมิสีของแสง สามารถทำได้ตั้งแต่โทนอุ่นหรือโทนสีส้ม (2800K) ไปจนถึง โทนเย็นหรือโทนสีน้ำเงินขาว (10000K) ทำให้ได้สีของแสงที่เลียนแบบสีในแสงธรรมชาติ แสดงผลออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการของงาน 

สามารถผสมสีได้เอง เพิ่มความคล่องตัวในการเลือกใช้สี

ใน HSI Mode เราสามารถที่จะเลือกสีและความเข้มของสีได้จากโปรแกรมในของตัวแผงไฟ โดยที่ H คือตัววงล้อสี ที่ให้เลือก และ S คือ การปรับความความอ่อนและเข้มของสีที่เราเลือก และ RGBW ที่เป็นการควบคุมเม็ดไฟ LED แต่ละสีได้อย่างอิสระ สามารถที่จะผสมสีด้วยตัวเองก็ได้ เพื่อให้ได้เฉดสีตามที่ใจต้องการ

มี Effcets Mode ให้เลือกใช้ถึง 9 แบบ สามารถสร้างสรรค์งานได้อย่างน่าสนใจ

เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการสร้างสรรค์ผลงาน เพิ่มลูกเล่นและความน่าสนใจของงาน ในการใช้ถ่ายหนังสั้น หรือการเล่าเรื่องต่างๆ โดยมีให้เลือกถึง 9 แบบ ได้แก่ แสงฟ้าผ่า ไฟรถตำรวจ ไฟรถพยาบาล ไฟรถดับเพลิง ไฟพลุ ทีวีเสีย (จอซ่า) หลอดไฟกระพริบที่อุณภูมิสี3000K หลอดไฟกระพริบที่อุณหภูมิสี6000K แสงเทียน

ตัวเลือกการควบคุมสองทาง สามารถควบคุมได้จากตัวแผงไฟ หรือ จะควบคุมผ่านมือถือ ง่ายต่อการจัดแสงและสีของไฟ

เลือกการควบคุมการแสดงผลของไฟ ไม่ว่าจะเป็นการควมคุมสี ความสว่าง การผสมสีต่างๆ สามารถทำได้ ทั้งจากปุ่มควมคุมที่อยู่ที่ตัวแผงไฟ YC Onion Toast หรือจะสั่งการผ่านแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ เพิ่มความสะดวกในการจัดสีและแสงในการทำงานอีกด้วย

สามารถเลือกได้ว่าจะใช้สายไฟหรือแบตเตอรี่ในการทำงาน เพิ่มความสะดวกในการทำงาน

สามารถเลือกได้ว่าจะใช้การเสียบสายไฟ หรือจะใช้พลังงานจากแบตเตอร์รี่ NP-F970 NP-F750 NP-F550 ทำให้สามารถนำไปทำงานนอกสถานที่ได้โดยที่ไม่ต้องห่วงเรื่องการหาปลั๊กไฟ ถึงจะใช้งานได้ เพิ่มความสะดวกในการใช้งานนอกสถานที่ สามารถออกไปทำงานได้ในหลายๆพื้นที่

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 เทคนิคการใช้ไฟสตูดิโอเพื่อให้ภาพและงานวิดีโอดูโดดเด่นสะดุดตา

นอกจากไฟสตูดิโอจะช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น และช่วยให้การทำงานกับแสงเป็นเรื่องที่สะดวกขึ้น สามารถใช้แสงไฟสตูดิโอถ่ายทำแทนการใช้แสงจริง และให้ความรู้สึกเหมือนแสงธรรมชาติได้ และไฟสตูดิโอยังช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับงานภาพและวิดีโอด้วยเช่นกัน 5 เทคนิคการใช้ไฟสตูดิโอเพื่อให้ภาพและงานวิดีโอดูโดดเด่นสะดุดตา 1. ตัวแบบโดดเด่น ให้ความสว่างแก่ตัวแบบเพื่อแสดงสีสันและรายละเอียดของตัวแบบให้ชัดเจนขึ้น ไฟสตูดิโอคุณภาพจะให้ได้ทั้งความสว่างสูงและให้สันที่แม่นยำสีสวยตามธรรมชาติ แสงที่ให้กับตัวแบบจะทำให้ตัวแบบดูชัดขึ้น เห็นรายละเอียดชัดเจนขึ้น ในกรณีที่ต้องถ่ายภาพด้านธุรกิจความงามถ้าจัดแสงและองศาได้อย่างพอดีแล้วยังช่วยลบเงาที่เกิดบนใบหน้า ใบหน้าสว่างขึ้น ขาวนวลเนียนขึ้น และถ้าเป็นการถ่ายภาพหรือวิดีโอเครื่องสำอาง เครื่องประดับ ไฟที่ใช้จะให้ความสว่างแก่ตัวแบบ จะแสดงสีสันและให้รายละเอียดของตัวแบบที่ชัดเจนขึ้น ช่วยผู้ซื้อในการตัดสินใจซื้อได้อีกด้วย  2. แสงและเงาของไฟสตูดิโอ สร้างมิติให้งานภาพและวิดีโอ แสงไฟสตูดิโอนอกจากจะใช้เพื่อเพิ่มแสงสว่างแล้ว ยังสามารถสร้างแสงและเงา ซึ่งจะทำให้เกิดมิติลึกตื้นให้กับงานทั้งานภาพนิ่งและวิดีโอ เช่นการใช้ไฟหลัก ไฟรอง...

3 วิธีถ่ายภาพบนท้องถนนที่มีสายไฟให้สนุกได้ภาพสวย

วิธีถ่ายภาพบนท้องถนนที่มีสายไฟให้สนุกได้ภาพสวย หลาย ๆ คนอาจจะพบเจอปัญหาในการถ่ายภาพบนท้องถนนทั้งการจัดวางผังเมืองและสาธารณูปโภคบนทางเท้าที่บางครั้งทำให้ได้ภาพที่ออกมาดูไม่สวยงาม สิ่งที่เราพบเห็นอยู่เป็นประจำและเป็นสิ่งที่ท้าทายเหล่าช่างภาพก็คือ เสาไฟฟ้าและสายไฟที่ระโยงระยางพาดอยู่ตามจุดต่าง ๆ

5 เหตุผลที่ Nanlite LitoLite 5C RGBWW Mini LED Panel ทำให้งานสนุกและง่ายขึ้น

ไฟ Nanlite LitoLite 5C RGBWW Mini LED Panel เป็นแผงไฟขนาดเล็ก ขนาดเท่าฝ่ามือหยิบจับใช้งานได้สะดวกใช้ทั้งเพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบและสามารถย้อมสีบรรยากาศ เปลี่ยนสีสันของแสงเพื่อให้ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นก็ได้เช่นกันด้วยเม้าท์ 1/4"-20 ต่อเข้ากับกล้องเพื่อใช้เป็นไฟเสริมในการถ่ายภาพ หรือจะใช้ต่อกับขาตั้งกล้องเพื่อเพิ่มความสว่างเมื่อต้องการถ่ายภาพวัตถุหรือตัวแบบขนาดเล็ก แผ่นแม่เหล็กช่วยให้ติดตั้งไปได้อย่างอิสระ มีเอฟเฟกต์แสงแบบต่าง ๆ เพื่อใช้งานวิดีโอได้อย่างสะดวก เพียงเลือกจากเมนูใช้งานเท่านั้นทำให้งานสนุกและง่ายขึ้น 5 เหตุผลที่ Nanlite LitoLite 5C...