fbpx

รีวิว ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นสำหรับมือถือรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น ไฟเสริมในตัวเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายและได้คุณภาพงานแบบมืออาชีพ

รีวิว ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นสำหรับมือถือรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น ไฟเสริมในตัวเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายและได้คุณภาพงานแบบมืออาชีพ กิมบอลกันสั่นสำหรับมือถือ ZHIYUN SMOOTH-Q3 มีดีไซน์ที่ให้ทั้งความสวยและฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดเล็กกะทัดรัด พับเก็บพกพาง่าย โดยพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมแต่ขนาดที่เล็กและเบาลงกว่าเดิม ปุ่มกดปรับให้กดง่าย จับได้สะดวกไม่ลื่นมือ ใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืนด้วยแฟลชที่ปรับหมุมได้ 180 องศา ใช้งานกับกล้องหน้าหรือกล้องหลังก็ง่ายเพื่อให้ถ่ายภาพได้ดีขึ้นและง่ายขึ้นในทุกสถานการณ์ ทั้งยังเพิ่มฟีเจอร์การใช้งาน สมาร์ทเทมเพลทเพื่อให้การถ่ายวิดีโอสนุก แก้ไขตัดต่อได้ง่ายและให้คุณภาพแบบมืออาชีพ ใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 15 ชั่วโมง ตอบโจทย์การใช้งานที่ความสนุกบันเทิง Tik Tok การ vlogging การประชุมและออนไลน์บนแพลทฟอร์มที่มีอยู่ในปัจจุบัน 

รีวิว ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นสำหรับมือถือรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น ไฟเสริมในตัวเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายและได้คุณภาพงานแบบมืออาชีพ

 คุณสมบัติของ ZHIYUN SMOOTH-Q3

 • กิมบอลขนาดเล็ก พกพาสะดวก พับเก็บง่ายน้ำหนักเบาเพียง 340 กรัม รับน้ำหนักได้ 280 กรัม 
 • ถือจับได้ง่าย ควบคุมง่ายด้วยมือเดียวออกแบบพื้นผิวเพื่อให้มือจับได้แน่นขึ้น ไม่ลื่นหลุด 
 • ไฟเสริมในตัวกำลังไฟ 1 วัตต์หมุนกลับหน้าหลังได้ 180 องศา เพิ่มเสงได้ทั้งการใช้งานกล้องหน้าและกล้องหลังปรับความสว่างได้ 3 ระดับ 30% – 60% – 100% ให้แสงโทนเหลืองทองอบอุ่น (warm-toned ; 4300K).
 • กันสั่น 3 แกน ภาพนิ่งไม่สั่นไหว ระบบติดตามตัวอัจฉริยะ SmartFollow 3.0 เพื่อการถ่ายภาพตัวแบบได้อย่างแม่นยำไม่หลุดเฟรม 
 • รูปแบบปุ่มใหม่ที่ใช้งานง่าย ทำงานได้ราบรื่น การแตะสามครั้งเพื่อสลับระหว่างโหมดแนวตั้งและแนวนอน
 • รองรับการถ่ายวิดีโอมุมกว้างสำหรับทิวทัศน์ เพื่อการเก็บเรื่องราวและรายละเอียดภาพได้อย่างครบถ้วน 
 • เริ่มต้นการบันทึกวิดีโอได้ง่าย ถ่ายภาพได้ทันทีด้วยการควบคุมด้วยท่าทาง
 • รองรับการถ่ายทำแบบภาพยนตร์ด้วยโหมด Dolly Zoom ที่ใช้งานง่ายและได้มุมมองงานวิดีโอและภาพยนตร์แบบมืออาชีพ 
 • ชุดถ่ายวิดีโอต้นแบบถึง 17 แบบ เพื่อให้การทำงานวิดีโอด้วยมือถือเป็นเรื่องง่ายและให้คุณภาพงานแบบมืออาชีพ 
 • บันทึกวิดีโอ ตกแต่ง ตัดต่อได้ภาพใน ZY Cami app แอพฯเดียว ง่ายและสะดวก ไลฟ์ได้ทันที 
 • รองรับทั้งการใช้งานกับ Tik Tok การ vlogging และแพลทฟอร์มที่มีอยู่ในปัจจุบัน รวมทั้งการประชุมออนไลน์ด้วย
 • แบตเตอรี่ในตัว ใช้งานได้ยาวนาน สนุกได้นานขึ้นสูงสุดถึง 15 ชั่วโมง

กิมบอลมือถือที่เข้าใจผู้ใช้ ทั้งความสวยและตอบโจทย์การใช้งาน 

ZHIYUN SMOOTH-Q3 เป็นกิมบอลสำหรับมือถือที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาเพียง 340 กรัม รับน้ำหนักได้ 280 กรัม ติดตั้งพับเก็บได้ง่ายดาย ออกแบบมาโดยใส่ใจทั้งเรื่องดีไซน์ที่สวยงามเมื่อหยิบใช้ การถือจับที่กระชับมือ ปุ่มกดที่ใช้งานง่ายควบคุมการทำงานได้ด้วยมือเพียงมือเดียว ทั้งผิวสัมผัสที่เพิ่มความแน่นกระชับเมื่อถือจับใช้งานได้คล่องตัว หยิบขึ้นมาใช้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ 

เพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบ แสงนุ่มสวย หมุนบิดได้ ทั้งหน้าและหลัง ใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ZHIYUN SMOOTH-Q3 มีไฟเสริมเพื่อช่วยเพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบ จึงลดข้อจำกัดในการใช้งานลงหยิบขึ้นมาใช้ได้ถึงแม้จะถ่ายทำในที่แสงน้อย ในที่มืด ให้กำลังไฟ 1 วัตต์หมุนกลับหน้าหลังได้ 180 องศา เพิ่มเสงได้ทั้งการใช้งานกล้องหน้าและกล้องหลัง แตะเพื่อปรับความสว่างได้ 3 ระดับ 30% – 60% – 100% ให้แสงโทนเหลืองทองอบอุ่น (warm-toned ; 4300K) 

ระบบติดตามตัว SmartFollow 3.0 เพื่อการถ่ายภาพตัวแบบได้อย่างแม่นยำกันสั่น 3 แกน ภาพนิ่งไม่สั่นไหว 

เพื่อการรองรับงานวิดีโอที่มีคุณภาพ ZHIYUN SMOOTH-Q3 มีระบบ SmartFollow 3.0 เป็นระบบติดตามตัวแบบและจับที่ตัวแบบได้อย่างแม่นยำ ติดตามตัวแบบที่กำลังเคลื่อนที่และช่วยให้โฟกัสไม่พลาดทำให้เรามีสมาธิกับการถ่ายทำได้อย่างเต็มที่พร้อมระบบกันสั่น 3 แกนที่ช่วยให้การถ่ายวิดีโฮด้วยมือถือราบรื่นไม่สั่นไหว

รูปแบบปุ่มใหม่ที่ใช้งานง่ายเพียงมือเดียว ทำงานได้ราบรื่น ใช้งานได้สะดวก

ระบบปุ่มกดที่ออกแบบมาเพื่อการควบคุมด้วยมือทำได้อย่างง่ายดาย ทั้งการจัดวางที่สามารถทำให้ควบคุมได้มือเพียงมือเดียว หรือการควบคุมที่ง่ายต่อการใช้งาน เช่น เแตะสามครั้งเพื่อสลับระหว่างโหมดแนวตั้งและแนวนอน หรือการแตะสัมผัสเพื่อเปลี่ยนความสว่างของไฟเสริม 

การเริ่มต้นการบันทึกวิดีโอและ ถ่ายภาพได้ทันทีด้วยการควบคุมผ่านท่าทาง

นอกจากปุ่มควบคุมที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ZHIYUN SMOOTH-Q3 ยังควบคุมได้โดยตรงผ่านท่าทาง เพื่อเริ่มการบันทึกภาพและวิดีโอ สะดวกแม้ไม่ได้ถือกิมบอลไว้ในมือก็สั่งงานเพื่อเริ่มต้นการทำงานได้ทันที

ถ่ายภาพทิวทัศน์ได้สวยมากขึ้น ด้วยกล้องแบบมุมกว้างที่ให้ภาพกว้างเห็นได้เต็มตา 

ZHIYUN SMOOTH-Q3 ปรับมุมมองได้โดยใช้มุมกล้องแบบ Ultra wide ถ่ายภาพและยังซูมเพื่อดูรายละเอียดได้ เหมาะสำหรับการใช้งานเมื่อต้องการถ่ายภาพทิวทัศน์เพื่อเก็บรายละเอียดความสวยงามของสถานที่เมื่อเดินทางท่องเที่ยว (รองรับเฉพาะ iOS และมือถือที่สามารถถ่ายด้วยเลนส์ Ultra-wide เท่านั้น)

รองรับการใช้งานกล้องมือถือเพื่อการถ่ายวิดีโอและภาพยนตร์ได้อย่างมืออาชีพ 

รองรับการถ่ายทำแบบภาพยนตร์ด้วยการปรับหมุนมุมมองกล้องได้ ทั้งมุม Tilt และ Roll ได้ถึง 340 องศาและมุม Pan ได้มุมกว้างถึง 300 องศาและด้วยโหมด Dolly Zoom ที่ใช้งานง่ายและได้มุมมองงานวิดีโอและภาพยนตร์แบบมืออาชีพ  พร้อมวิดีโอต้นแบบที่มีให้เลือกใช้ได้มากถึงถึง 17 แบบ เพื่อให้การทำงานวิดีโอด้วยมือถือเป็นเรื่องง่าย สนุกและให้คุณภาพงานแบบมืออาชีพ 

ใช้งานผ่านแอพ ฯ เดียว ทั้งการเริ่มต้นถ่ายภาพ บันทึกวิดีโอ แก้ไข ตัดต่อ ตกแต่งงานวิดีโอ ทั้งยังง่ายและสะดวก อัพโหลดออนไลน์ได้ทันที 

ZY Cami app แอพฯเดียวครบ ทำงานจบได้ในที่เดียว รองรับการใช้งานผ่านทั้ง Android และ iOS ตัดต่อทำงานวิดีโอได้ โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ ทั้งการแก้ไขตกแต่งงานวิดีโอได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังรองรับการใช้งานกับ Tik Tok การ vlogging การประชุมออนไลน์ 

สนุกได้นานขึ้น แบตเตอรี่ในตัวใช้งานได้สูงสุดถึง 15 ชั่วโมง

ZHIYUN SMOOTH-Q3 มีแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้งานได้นานที่สุดถึง 15 ชั่วโมง จึงเก็บความประทับใจ สนุกกับการถ่ายภาพและวิดีโอได้ยาวนานทั้งวัน ไม่มีสะดุด หยิบใช้พกพาเดินทางได้โดยไม่ต้องกังวล

อุปกรณ์ที่มีมาให้ในชุดแบบ Standard

 • SMOOTH-Q3 Stabilizer
 • Mini Tripod
 • USB Type-C Charging Cable

อุปกรณ์ที่มีมาให้ในชุดแบบ Combo

 • SMOOTH-Q3 Stabilizer
 • USB Type-C Charging Cable
 • Mini Tripod
 • SMOOTH-Q3 Protective Bag
 • Prime Membership Card
 • Wrist Strap

สั่งซื้อและเป็นเจ้าของ Zhiyun Smooth Q3 ได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

7 เหตุผลที่ Video Creator ควรมี Nanlite Compac ไว้ใช้งาน

ไฟ Nanlite Compac เป็นไฟที่มีซีรีย์ให้เลือกใช้งานเพื่อให้ตอบโจทย์การทำงานได้ โดยมีขนาดที่แตกต่างกัน และมีทั้งรุ่นที่ให้สีของไฟแบบกลางวัน Daylight และ รุ่นที่เปลี่ยนสีได้ โดยทั้งสองรุ่น มีให้เลือกใช้ตามขนาดและความเหมาะสมของงาน โดยมีตั้งแต่ขนาดเล็ก กำลังไฟน้อย ไฟจนถึงรุ่นที่มีกำลังไฟสูงและเป็นแผงไฟขนาดใหญ่ โดยไม่ว่ารุ่นไหนของ Nanlite Compac จะมีความพิเศษคือความเบาและบางของไฟ จึงช่วยประหยัดพื้นที่ในการทำงาน รวมถึงน้ำหนักไม่เป็นภาระต่อการทำงานอีกด้วย  7 เหตุผลที่ Video Creator ควรมี...

5 ข้อดีที่ Nanlite MixPad II ทำให้งานภาพและวิดีโอสมจริงมากขึ้น

Nanlite MixPad II เป็นไฟสตูดิโอที่มีขนาดเล็ก เบาและบาง พกพาใช้งานได้สะดวกจะถือหรือใส่ขาตั้ง หรือจะพาพาเพื่อเดินทางไปทำงานทั้งต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ก็ไม่เป็นภาระด้านน้ำหนัก ถ้าได้นาน ไม่ร้อนมี ต่อเข้าใช้งานกับอุปกรร์อื่นเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้นได้ด้วยเม้าท์ 1/4"-20 ที่ต่อเข้ากับอุปกรณ์ทั้งกล้องถ่ายภาพ ใช้งานได้กับ Light modifier เลือกระดับแสงนุ่มได้ตามที่ต้องการ ทั้งยังมีระบบไฟ แสง สี การเปลี่ยนแสงสีเพื่อรองรับการทำงานและเอฟเฟกต์แสงแบบต่าง ๆ เพื่อช่วยให้งานภาพและวิดีโอ สวยงามสมจริงมากขึ้น  5...

5 เหตุผลทำไม Nanlite MixPad II จึงเหมาะสำหรับงานสตูดิโอ

Nanlite Mixpad II เป็นแผงไฟขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการให้แสงสว่างในสตูดิโอทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอ มีสองรุ่นเพื่อให้เลือกใช้งานได้ตอบโจทย์การทำงานมากที่สุด ทั้งรุ่น 11C และ 27C โดยแตกต่างกันที่ขนาดของแผงไฟ ใช้ในการถ่ายบุคคล ภาพอาหารหรือสินค้า เครื่องสำอาง เสื้อผ้า งานศิลปะ งานรีวิวสินค้า งานสัมภาษณ์และงานถ่ายทำภาพยนตร์ รองรับการทำงานที่คล่องตัว ทั้งในและนอกสตูดิโอ  5 เหตุผลทำไม Nanlite MixPad II จึงเหมาะสำหรับงานสตูดิโอ 1.น้ำหนักเบา...