fbpx

รีวิว Zhiyun WEEBILL 2 Combo กิมบอลรุ่นใหม่หน้าจอสัมผัส

รีวิว Zhiyun WEEBILL 2 Combo กิมบอลรุ่นใหม่ ออกแบบและดีไซน์ด้วยความประณีต ตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วด้วยชิพประมวลผลที่ไวกว่าเดิม แม่นยำกว่าเดิม ทั้งยังเพิ่มความประทับใจในใช้งานไม้กันสั่นด้วยหน้าจอสีหมุนปรับทิศทางได้แบบสัมผัสที่กว้างถึง 2.88 นิ้วเพื่อการควบคุมการทำงานที่แม่นยำและสะดวกในการติดตามผลการทำงาน 

รองรับน้ำหนักกล้องและเลนส์ที่มีน้ำหนักได้ทำงานกับกล้องวิดีโอและอุปกรณ์ระดับมืออาชีพได้ มีน้ำหนักเบาเพียง 1.47 กิโลกรัม จึงสามารถพกพาใช้งานได้อย่างสบาย โดยออกแบบที่จับและการออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์เพื่อให้ใช้งานไม้กันสั่นด้วยความสบาย ถนัดมือ จับได้แน่น ใช้งานได้นานต่อเนื่องทั้งวันกว่า 9 ชั่วโมง ชาร์จไปทำงานไปได้ด้วย รองรับการทำงานที่ต่อเนื่องยาวนานได้อย่างเต็มที่

รีวิว Zhiyun WEEBILL 2 Combo ไม้กันสั่นรุ่นใหม่ หน้าจอสัมผัส เคลื่อนไหวโฉบเฉี่ยว แม่นยำปรับหมุนได้หลายมุมมองเพื่อประสบการณ์ใหม่ในงานภาพยนตร์ 

คุณสมบัติของ Zhiyun WEEBILL 2 Combo 

 • การออกแบบและดีไซน์ประณีตสวยงามตามหลักสรีระศาสตร์ เพื่อให้การใช้งานถนัดและจับแน่นมั่นคง เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวเพื่อการทำงานที่คล่องแคล่วลงตัว
 • กันสั่น 3 แกนตอบสนองอย่างรวดเร็วด้วยชิพประมวลผลที่พัฒนาให้ทำงานได้แม่นยำและฉับไว
 • หน้าจอสีแบบสัมผัส ขนาด 2.88 นิ้ว เพื่อการควบคุมสั่งงานได้ง่ายดายและแม่นยำมากขึ้น ทั้งยังเป็นหน้าจอที่แสดงมุมมองกล้องขณะทำงานอีกด้วย
 • น้ำหนักเบา 1.47 กิโลกรัม พกพาใช้งานได้ทุกที่ต่อประกอบบาลานซ์ได้ง่ายดาย
 • ใช้งานได้กับกล้องทั้ง DSLR มิลเลอร์เลส มอเตอร์แข็งแรงรองรับการใช้งานกับกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์การทำงานระดับ Production ขนาดใหญ่ได้
 • มุมมองการเคลื่อนท่ีอัตโนมัติมีให้เลือกเพื่อปรับให้ ได้มุมมองการทำงานวิดีโอที่หลากหลายรองรับการถ่ายภาพแบบ Timelapes และ Motionlapes
 • ระบบ Smart follow เพื่อให้ติดตามใบหน้าอย่างแม่นยำโฟกัสไม่มีหลุด 
 • ปรับเปลี่ยนการใช้งานควบคุมได้ง่ายดาย ทั้งจากปุ่มควบคุม หน้าจอระบบสัมผัส และวงล้อหมุน
 • แบตเตอรี่ชาร์จเร็วและใช้งานได้นาน โดยการชาร์จให้เต็มใช้เวลาเพียง 1.6 ชั่วโมงและใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 9 ชั่วโมง ต่อชาร์จขณะทำงานได้
 • ในชุด WEEBILL 2 Combo มี Sling Grip มาให้เพื่อช่วยในการประคองและควบคุมการเคลื่อนไหวของไม้กันสั่นได้ง่ายมากขึ้น พร้อมกระเป๋าพกพาเพื่อความสะดวกในการทำงาน

ใช้งานถนัดและจับแน่นมั่นคง เคลื่อนไหวได้อย่าง คล่องแคล่วคล่องตัว

Zhiyun WEEBILL 2 การออกแบบและดีไซน์ประณีตสวยงามเพื่อให้การใช้งานและทั้งยังออกแบบการรับน้ำหนักของแขนและมือเป็นตามหลักสรีระศาสตร์ จึงถือจับใช้งานได้อย่างสบายใช้งานได้คล่องตัว

เคลื่อนที่ได้พริ้วไหวอย่างอิสระ งานวิดีโอนิ่ง เรียบละมุน ระบบกันสั่นตอบสนองอย่างรวดเร็ว

ด้วยชิพประมวลผลที่พัฒนาให้ทำงานได้แม่นยำและฉับไว ระบบกันสั่น 3 แกนจึงทำหน้าที่เพื่อป้องกันการสั่นไหวของกล้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งการเคลื่อนที่อย่างหนักหน่วง หรือราบเรียบ ขยับมุมมองทุกองศาได้อย่างมั่นใจ 

ควบคุมสั่งงานได้ง่ายดายและแม่นยำมากขึ้นด้วยหน้าจอสีแบบสัมผัส จอกว้างสบายตา

จอภาพขนาด 2.88 นิ้ว จอสี เห็นชัดเจน แตะสัมผัสเพื่อการควบคุมสั่งงานได้ง่ายดายและแม่นยำมากขึ้น ทั้งยังเป็นหน้าจอที่แสดงภาพจากกล้อง เพื่อให้เห็นมุมมองกล้องขณะทำงานอีกด้วย

ต่อเข้าใช้งานกับกล้องได้หลายแบรนด์ทั้ง DSLR มิลเลอร์เลส มอเตอร์รับน้ำหนักกล้องและเลนส์ขนาดใหญ่ได้

ไม้กันสั่น Zhiyun WEEBILL 2 มีน้ำหนักเบา 1.47 กิโลกรัม พกพาใช้งานได้ทุกที่ต่อประกอบบาลานซ์ได้ง่ายดาย มอเตอร์แข็งแรงรองรับการใช้งานกับกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์การทำงานระดับ Production ใหญ่ได้

มุมมองการทำงานวิดีโอที่หลากหลายรองรับการถ่ายภาพแบบ Timelapes และ Motionlapes

มุมมองการเคลื่อนท่ีอัตโนมัติมีให้เลือกเพื่อปรับใช้ได้ เพื่อให้เคลื่อนไหวในรูปแบบที่ต้องการ ทั้งแบบ POV mode, Vortex mode, Go Mode, Pan Follow mode, Follow mode และ Lock mode ทั้งยังสั่งงานให้ถ่ายภาพแบบ Timelapes และ Motionlapes จากหน้าจอได้เลย พร้อมระบบ Smart follow เพื่อให้ติดตามใบหน้าอย่างแม่นยำโฟกัสไม่มีหลุด 

ควบคุมการทำงานได้ง่ายดาย ทั้งจากปุ่มควบคุม หน้าจอระบบสัมผัส และวงล้อหมุน

ควบคุมการเคลื่อนไหว และมุมมองการทำงานของไม้กันสั่น ได้ทั้งจากปุ่มควบคุมที่ด้ามจับ หน้าจอประบบสัมผัล ที่เพียงแตะก็ส่งงานได้เลย รวมทั้งวงล้อหมุน ที่สามารถปรับได้ทั้งการซูมเข้าออก การโฟกัส โหมดถ่ายภาพ 

แบตเตอรี่ชาร์จเร็วและใช้งานได้นานต่อชาร์จไปทำงานไปได้ด้วย  

ไม้กันสั่น Zhiyun WEEBILL 2 มีระบบแบตเตอรี่ที่ให้พลังงานต่อเนื่อง ชาร์จพลังงานเร็ว การชาร์จให้เต็มใช้เวลาเพียง 1.6 ชั่วโมงและใช้งานต่อเนื่องได้นานทั้งวัน สูงสุดถึง 9 ชั่วโมง ทั้งยังสามารถต่อชาร์จไฟไปด้วยขณะใช้งานไม้กันสั่นอีกด้วย

ด้ามจับ Sling Grip เพื่อช่วยในการประคองและควบคุมการเคลื่อนไหวของไม้กันสั่นได้ง่ายมากขึ้น พร้อมกระเป๋าพกพาเพื่อความสะดวกในการทำงาน

ในชุด WEEBILL 2 Combo จะมี Sling Grip เพิ่มมาให้ เพื่อให้การจับเคลื่อนย้าย ใช้งานไม้กันสั่นได้อย่างง่ายดายและคล่องตัวมากขึ้น และมีกระเป๋าเพื่อสะดวกในการจัดเก็บและเคลื่อนย้ายเพื่อใช้งานนอกสถานที่ได้

อุปกรณ์ที่มาในชุด

 • Weebill 2
 • Tripod
 • Carrying Case
 • Sling Grip Handle

Zhiyun WEEBILL 2 นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

Zhiyun WEEBILL 2 ราคา 18,900 บาท
Zhiyun WEEBILL 2 COMBO ราคา 21,900 บาท
Zhiyun WEEBILL 2 PRO ราคา 31,000 บาท
Zhiyun WEEBILL 2 PRO+ ราคา 37,900 บาท

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save