fbpx

รีวิว Zhiyun WEEBILL 2 Pro+ GIMBAL สำหรับมืออาชีพรุ่นล่าสุด

รีวิว ZHIYUN WEEBILL 2 PRO+ ไม้กันสั่นพร้อมอุปกรณ์ทำงานวิดีโอครบชุดสำหรับ VIDEO CREATOR และ FILMMAKER โดยเฉพาะ Zhiyun WEEBILL 2 Pro เป็นชุดทำงานที่รวมความสะดวกสบายในการทำงานเข้าด้วยกัน ทั้งไม้กันสั่นลดการสั่นไหวของกล้องอย่างมีประสิทธิภาพ TransMount VideoTransmission Transmitter (AI) ที่รับส่งสัญญาณได้ไกล 100 เมตร ต่อกับ iPad และอุปกรณ์สมาร์ทโฟนได้พร้อมกันถึง 3 เครื่อง TransMount Focus/Zoom ที่ช่วยให้การปรับโฟกัส หมุนซูมได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่ต้องจับที่ตัวกล้อง และ MasterEye VC100 หน้าจอ 5.5’’ความละเอียดแบบ Full HD 1920×1080 แบบสัมผัส ความสว่าง 1000nit มองเห็นจอได้ในที่สว่าง เป็นทั้งจอมอนิเตอร์ ส่งผ่านสัญญาณภาพและเป็นรีโมทควบคุมการทำงานของไม้กันสั่นอีกด้วย 

รีวิว Zhiyun WEEBILL 2 Pro+ ไม้กันสั่นพร้อมอุปกรณ์ทำงานวิดีโอครบชุดสำหรับ Video Creator และ Filmmaker โดยเฉพาะ

คุณสมบัติของ Zhiyun WEEBILL 2 Pro+

 • การออกแบบและดีไซน์ประณีตสวยงามตามหลักสรีระศาสตร์ เพื่อให้การใช้งานถนัดและจับแน่นมั่นคง เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวเพื่อการทำงานที่คล่องแคล่วลงตัว
 • กันสั่น 3 แกนตอบสนองอย่างรวดเร็วด้วยชิพประมวลผลที่พัฒนาให้ทำงานได้แม่นยำและฉับไว
 • หน้าจอสีแบบสัมผัส ขนาด 2.88 นิ้ว เพื่อการควบคุมสั่งงานได้ง่ายดายและแม่นยำมากขึ้น ทั้งยังเป็นหน้าจอที่แสดงมุมมองกล้องขณะทำงานอีกด้วย
 • น้ำหนักเบา 1.47 กิโลกรัม พกพาใช้งานได้ทุกที่ต่อประกอบบาลานซ์ได้ง่ายดาย
 • ใช้งานได้กับกล้องทั้ง DSLR มิลเลอร์เลส มอเตอร์แข็งแรงรองรับการใช้งานกับกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์การทำงานระดับ Production ขนาดใหญ่ได้
 • มุมมองการเคลื่อนท่ีอัตโนมัติมีให้เลือกเพื่อปรับให้ ได้มุมมองการทำงานวิดีโอที่หลากหลายรองรับการถ่ายภาพแบบ Timelapes และ Motionlapes
 • ระบบ Smart follow เพื่อให้ติดตามใบหน้าอย่างแม่นยำโฟกัสไม่มีหลุด 
 • ปรับเปลี่ยนการใช้งานควบคุมได้ง่ายดาย ทั้งจากปุ่มควบคุม หน้าจอระบบสัมผัส และวงล้อหมุน
 • แบตเตอรี่ชาร์จเร็วและใช้งานได้นาน โดยการชาร์จให้เต็มใช้เวลาเพียง 1.6 ชั่วโมงและใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 9 ชั่วโมง ต่อชาร์จขณะทำงานได้
 • ในชุด Zhiyun WEEBILL 2 Pro+ มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพิ่มมาให้ Sling Grip มาให้เพื่อช่วยในการประคองและควบคุมการเคลื่อนไหวของไม้กันสั่นได้ง่ายมากขึ้น TransMount VideoTransmission Transmitter (AI) ที่รับส่งสัญญาณได้ไกล 100 เมตร TransMount Focus/Zoom ที่ช่วยให้การปรับโฟกัส หมุนซูมได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่ต้องจับที่ตัวกล้อง
  MasterEye หน้าจอ 5.5’’ความละเอียดแบบ Full HD 1920×1080 แบบสัมผัส ความสว่าง 1000nit มองเห็นจอได้ในที่สว่าง เป็นทั้งจอมอนิเตอร์ ส่งผ่านสัญญาณภาพและเป็นรีโมทควบคุมการทำงาน พร้อมกระเป๋าพกพาเพื่อความสะดวกในการทำงาน 

อุปกรณ์ดีไซน์สวยงามเหมาะแก่การใช้งาน ออกแบบมาเพื่อให้ทำงานได้อย่างสัมพันธ์กัน

Zhiyun WEEBILL 2 Pro+ เป็นชุดอุปกรณ์ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างเข้าใจและใส่ใจผู้ใช้งาน ทั้งการออกแบบไม้กันสั่นที่ถือจับได้อย่างถนัดมือ Sling Grip มาให้เพื่อช่วยในการประคองและควบคุมการเคลื่อนไหวของไม้กันสั่นได้ง่ายมากขึ้น อุปกรณ์ควบคุมการทำงานของกล้องและเลนส์ทั้งระบบควบคุมด้วยมือผ่านไม้กันสั่น TransMount VideoTransmission Transmitter (AI) หรือ TransMount Focus/Zoom และรีโมทคอนโทรล MasterEye ทำงานอย่างสัมพันธ์กันเพื่อช่วยให้การทำงานง่ายและมีประสิทธิภาพ

เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ระบบประมวลผลควบคุมการสั่นไหว 3 แกน ทำงานรวดเร็วและแม่นยำ 

ออกแบบการเคลื่อนไหว สร้างมุมมองงานวิดีโอได้อย่างอิสระ รวมทั้งการเคลื่อนไหวแบบอัตโนมัติที่มีมาให้ทั้งแบบ POV mode, Vortex mode, Go Mode, Pan Follow mode, Follow mode และ Lock mode ช่วยมห้มีมมุมมองของงานวิดีโอและภาพยนตร์ที่โดดเด่น ตื่นเต้น แปลกตา ทั้งยังมีชิพประมวลผลที่ทำงานได้รวดเร็วแม่นยำ จับการเคลื่อนไหวและควบคุมการสั่นไหวได้รวดเร็วขึ้นและดีขึ้น จึงมั่นใจได้ถึงความนิ่งและความเรียบลื่นของระบบกันสั่น 3 แกนที่ทำงานอย่างมีศักยภาพ

รองรับการทำงานในการผลิตวิดีโอและภาพยนตร์ขนาด Production ที่ใหญ่มีทีมงาน

นอกจากการทำงานที่ง่ายและสะดวกขึ้นควบคุมการทำงานได้ทั้งการควบคุมด้วยมือ การหมุนปรับที่ตัวด้ามไม้กันสั่น ระบบไร้สาย และรีโมทชุดไม้กันสั่น Zhiyun WEEBILL 2 Pro+ รองรับการทำงานในระบบงานที่ใหญ่ขึ้น ระบบการสั่งงานไร้สายมีรีโมทเพื่อสั่งงาน และยังสามารถควบคุมและมอนิเตอร์งานผ่าน iPad และสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

เพิ่มความสะดวกสบายในการทำงาน ควบคุมง่าย ทำงานง่าย

ชุดไม้กันสั่น Zhiyun WEEBILL 2 Pro+ มีฟีเจอร์การทำงานทั้งระบบการเคลื่อนไหวอัตโนมัติ การควบคุมและตรวจจับการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว ระบบติดตามตัวแบบและใบหน้า Smart follow เพื่อให้ติดตามใบหน้าอย่างแม่นยำโฟกัสไม่มีหลุด สั่งงานให้ถ่ายภาพแบบ Timelapes และ Motionlapes ที่สั่งงานได้โดยตรงจากจอและรีโมทคอนโทรล หน้าจอที่บอกทั้งการทำงานและสามารถควบคุมงานได้ ทำให้สะดวกสบายในการทำงาน ทำงานง่ายขึ้น และแม่นยำมากขึ้น 

องรับการทำงานกับกล้องและเลนส์หลากหลายแบรนด์ต่อเข้าทำงานกับอุปกรณ์เสริมได้อีกเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

ใช้งานได้กับกล้องทั้ง DSLR มิลเลอร์เลส มอเตอร์แข็งแรงรองรับการใช้งานกับกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์การทำงานระดับ Production ขนาดใหญ่ได้ ทั้งยังต่อไม้กันสั่นเข้าทำงานกับอุปกรณ์เสริมได้อีกมากมาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างเต็มที่

รีโมทคอนโทรลอเนกประสงค์ทำหน้าที่เป็นทั้งจอภาพ ส่งผ่านสัญญาณภาพและควบคุมการทำงานของกล้องและไม้กันสั่น

รีโมทคอนโทรลอเนกประสงค์ MasterEye ถูกออกแบบมาเพื่อให้ควบคุมถือจับได้อย่างถนัดมือ มีหน้าจอ 5.5’’ความละเอียดแบบ Full HD 1920×1080 แบบสัมผัส ความสว่าง 1000 นิตมองเห็นจอได้ในที่สว่าง เป็นทั้งจอมอนิเตอร์ ส่งผ่านสัญญาณภาพและเป็นรีโมทควบคุมการทำงาน ควบคุมกล้องถ่ายภาพ ระบบโฟกัส การเคลื่อนไหว บันทึกหน้าจอได้ มอนิเตอร์เสียงทั้งยังต่อแบตเตอรี่แยกเพื่อให้ทำงานได้นานขึ้นด้วย

ตอบโจทย์การทำงานของ Video Creator และ Filmmaker มืออาชีพ ทั้งง่ายในการทำงาน คล่องตัว ทำงานเป็นทีมได้และใช้งานได้ต่อเนื่อง

ชุดไม้กันสั่น Zhiyun WEEBILL 2 Pro+ ให้ระบบการทำงานที่ได้คิดมาเพื่อให้ผู้ใช้ได้ทำงานง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ลดปัญหาและเวลาในการทำงานลง ได้ความคล่องตัวและยังสามารถทำงานในระดับงานผลิตที่ใหญ่ตอบโจทย์การทำงานของ Video Creator และ Filmmaker มืออาชีพในราคาที่คุ้มค่า 

อุปกรณ์ที่มีมาให้ในชุด 

 • Weebill 2
 • Tripod
 • Carrying Case
 • Sling Grip Handle
 • TransMount Video Transmitter Ai(COV-03) 
 • TransMount Focus/Zoom Control Motor 2.0(CMF-06)
 • MasterEye VC100

Zhiyun WEEBILL 2 นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

Zhiyun WEEBILL 2 ราคา 18,900 บาท
Zhiyun WEEBILL 2 COMBO ราคา 21,900 บาท
Zhiyun WEEBILL 2 PRO ราคา 31,000 บาท
Zhiyun WEEBILL 2 PRO+ ราคา 37,900 บาท

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save