fbpx

รีวิว Zhiyun WEEBILL 2 Pro GIMBAL สำหรับมืออาชีพ

รีวิว ZHIYUN WEEBILL 2 PRO ไม้กันสั่นหน้าจอสัมผัส เคลื่อนไหวแม่นยำ ควบคุมไร้สายส่งสัญญาณ 100 เมตร สำหรับงาน PRODUCTION แบบมืออาชีพ Zhiyun WEEBILL 2 Pro เป็นชุดทำงานที่รวมความสะดวกสบายในการทำงานเข้าด้วยกัน ทั้งไม้กันสั่นลดการสั่นไหวของกล้องอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยชิพประมวลผลที่ออกแบบมาเพื่อให้จับการเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมอเตอร์รองรับน้ำหนักกล้องและเลนส์ที่มีน้ำหนักได้ทำงานกับกล้องวิดีโอและอุปกรณ์ระดับมืออาชีพได้ น้ำหนักเบาจึงสามารถพกพาใช้งานได้อย่างสบาย 

ออกแบบที่จับและการออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์เพื่อให้ใช้งานไม้กันสั่นด้วยความสบาย ถนัดมือ จับได้แน่นและหน้าจอสีแบบสัมผัสเพื่อให้ควบคุมและตรวจสอบการทำงานเห็นมุมกล้องได้โดยไม่ต้องต่อจอแยก ทั้งยังมีระบบการออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างกระชับมือ ถือจับได้สะดวก ผ่อนแรง น้ำหนักเบาเพียง 1.47 กิโลกรัม มีอุปกรณ์เพื่อช่วยในการควบคุม ทั้ง TransMount VideoTransmission Transmitter (AI) ที่รับส่งสัญญาณได้ไกล 100 เมตร และ TransMount Focus/Zoom ที่ช่วยให้การปรับโฟกัส หมุนซูมได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่ต้องจับที่ตัวกล้อง ใช้งานได้นานต่อเนื่องทั้งวัน ยาวนานกว่า 9 ชั่วโมง ชาร์จไปทำงานไปได้ด้วย รองรับการทำงานที่ต่อเนื่องยาวนานได้อย่างเต็มที่

รีวิว Zhiyun WEEBILL 2 Pro ไม้กันสั่นหน้าจอสัมผัส เคลื่อนไหวแม่นยำ ควบคุมไร้สายส่งสัญญาณ 100 เมตร สำหรับงาน Production แบบมืออาชีพ 

คุณสมบัติของ Zhiyun WEEBILL 2 Pro 

 • การออกแบบและดีไซน์ประณีตสวยงามตามหลักสรีระศาสตร์ เพื่อให้การใช้งานถนัดและจับแน่นมั่นคง เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวเพื่อการทำงานที่คล่องแคล่วลงตัว
 • กันสั่น 3 แกนตอบสนองอย่างรวดเร็วด้วยชิพประมวลผลที่พัฒนาให้ทำงานได้แม่นยำและฉับไว
 • หน้าจอสีแบบสัมผัส ขนาด 2.88 นิ้ว เพื่อการควบคุมสั่งงานได้ง่ายดายและแม่นยำมากขึ้น ทั้งยังเป็นหน้าจอที่แสดงมุมมองกล้องขณะทำงานอีกด้วย
 • น้ำหนักเบา 1.47 กิโลกรัม พกพาใช้งานได้ทุกที่ต่อประกอบบาลานซ์ได้ง่ายดาย
 • ใช้งานได้กับกล้องทั้ง DSLR มิลเลอร์เลส มอเตอร์แข็งแรงรองรับการใช้งานกับกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์การทำงานระดับ Production ขนาดใหญ่ได้
 • มุมมองการเคลื่อนท่ีอัตโนมัติมีให้เลือกเพื่อปรับให้ ได้มุมมองการทำงานวิดีโอที่หลากหลายรองรับการถ่ายภาพแบบ Timelapes และ Motionlapes
 • ระบบ Smart follow เพื่อให้ติดตามใบหน้าอย่างแม่นยำโฟกัสไม่มีหลุด 
 • ปรับเปลี่ยนการใช้งานควบคุมได้ง่ายดาย ทั้งจากปุ่มควบคุม หน้าจอระบบสัมผัส และวงล้อหมุน
 • แบตเตอรี่ชาร์จเร็วและใช้งานได้นาน โดยการชาร์จให้เต็มใช้เวลาเพียง 1.6 ชั่วโมงและใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 9 ชั่วโมง ต่อชาร์จขณะทำงานได้
 • ในชุด Zhiyun WEEBILL 2 Pro มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพิ่มมาให้ เช่น Sling Grip มาให้เพื่อช่วยในการประคองและควบคุมการเคลื่อนไหวของไม้กันสั่นได้ง่ายมากขึ้น พร้อมกระเป๋าพกพาเพื่อความสะดวกในการทำงาน TransMount VideoTransmission Transmitter (AI) ที่รับส่งสัญญาณได้ไกล 100 เมตร และ TransMount Focus/Zoom ที่ช่วยให้การปรับโฟกัส หมุนซูมได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่ต้องจับที่ตัวกล้อง

ใช้งานถนัดและจับแน่นมั่นคง เคลื่อนไหวได้คล่องตัวเคลื่อนที่ได้พริ้วไหวอย่างอิสระ งานวิดีโอนิ่ง

Zhiyun WEEBILL 2 การออกแบบและดีไซน์ประณีตสวยงามเพื่อให้การใช้งาน และด้วยชิพประมวลผลที่พัฒนาให้ทำงานได้แม่นยำและฉับไว จึงทำให้ระบบกันสั่น 3 แกนทำหน้าที่เพื่อป้องกันการสั่นไหวของกล้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ทั้งยังออกแบบการรับน้ำหนักของแขนและมือเป็นตามหลักสรีระศาสตร์ Sling Grip ช่วยให้การจับถือ เป็นไปได้อย่างคล่องตัว สะดวก และถนัดต่อการใช้งานทั้งการเคลื่อนที่อย่างหนักหน่วง หรือราบเรียบ ขยับมุมมองทุกองศาได้อย่างมั่นใจ เคลื่อนที่หนักหน่วงหรือหมุนคว้างก็ยังคงรักษาความนุ่ม เรียบและนิ่งของงานวิดีโอได้อย่างดี 

ควบคุมสั่งงานได้ง่ายดายและแม่นยำมากขึ้นด้วยหน้าจอสีแบบสัมผัส ปุ่มควบคุม การหมุนปรับด้วยมือ ทั้งยังรอรับการส่งสัญญาณไร้สาย 100 เมตร

จอภาพขนาด 2.88 นิ้ว จอสีแตะสัมผัสเพื่อการควบคุมสั่งงานได้ง่ายดายและแม่นยำมากขึ้น ทั้งยังเป็นหน้าจอที่แสดงภาพจากกล้อง เพื่อให้เห็นมุมมองกล้องขณะทำงานอีกด้วยควบคุมการเคลื่อนไหว และมุมมองการทำงานของไม้กันสั่น ได้ทั้งจากปุ่มควบคุมที่ด้ามจับ รวมทั้งวงล้อหมุน ที่สามารถปรับได้ทั้งการซูมเข้าออก การโฟกัส TransMount VideoTransmission Transmitter (AI) ที่ส่งสัญญาณ 60 FPS สัญญาณดีเลย์เพียง 60 มิลลิวินาที ส่งสัญญาณได้ไกลถึง 100 เมตร โดยต่อทำงานและควบคุมผ่าน iPad และสมาร์ทโฟนได้ถึง 3 เครื่องด้วยกัน

ต่อเข้าใช้งานกับกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงเพื่องานวิดีโอได้ มอเตอร์รับน้ำหนักกล้องและเลนส์ขนาดใหญ่ได้

ไม้กันสั่น Zhiyun WEEBILL 2 ทำจากอลูมิเนียมอัลลอย จึงแข็งแรง และมีน้ำหนักเบาเพียง 1.47 กิโลกรัม พกพาใช้งานได้ทุกที่ต่อประกอบบาลานซ์ได้ง่ายดาย มอเตอร์แข็งแรง ปรับบาลานซ์รวดเร็ว ทำงานไม่มีเสียง รองรับการใช้งานกับกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์การทำงานระดับ Production 

ฟีเจอร์การทำงานครบ ให้มุมมองการทำงานวิดีโอที่หลากหลายรองรับการถ่ายภาพแบบ Timelapes และ Motionlapes

ด้วยระบบ Smartfollow 3.0 และ Target marking ทำให้การจับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหว ทำได้อย่างแม่นยำ มีมุมมองการเคลื่อนท่ีอัตโนมัติมีให้เลือกใช้ ทั้งแบบ POV mode, Vortex mode, Go Mode, Pan Follow mode, Follow mode และ Lock mode รองรับการถ่ายวิดีโอ Timelapes และ Motionlapes ได้เพียงแตะสั่งงานได้จากจอมอนิเตอร์ได้เลย

ทำงานได้ต่อเนื่องทั้งวันตอบโจทย์การทำงานที่ต่อเนื่องทั้งงานวิดีโอและภาพยนตร์  

ไม้กันสั่น Zhiyun WEEBILL 2 ช่วยตอบโจทย์การทำงานที่ต่อเนื่องในงานวิดีโอได้ เหมาะสำหรับการทำงานของ Video Creator และ Filmmaker  หรือการถ่ายทำในงานพิธีการ งานสารคดีที่ต้องอาศัยกรทำงานที่คล่องตัว และต้องใช้งานอย่างต่อเนื่อง เป็นเวลานานระบบแบตเตอรี่ที่ให้พลังงานต่อเนื่อง ชาร์จพลังงานเร็ว การชาร์จให้เต็มใช้เวลาเพียง 1.6 ชั่วโมงใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุดถึง 9 ชั่วโมง สามารถใช้งานขณะชาร์จได้อีกด้วย

รองรับการทำงานแบบทีม Production ควบคุมและติดตามการทำงานได้จาก 3 อุปกรณ์พร้อมกัน

Zhiyun WEEBILL 2 Pro เป็นชุดไม้กันสั่นที่ได้รวบรวมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการผลิตงานวิดีโอมาไว้ในที่เดียว เพื่อช่วยให้การทำงานวิดีโอง่ายขึ้น เบาแรง และยังคงได้ประสิทธิภาพ ทั้งยังรองรับการทำงานในระดับการผลิตที่ใหญ่ มีทีมงานในการผลิต ซึ่ง Zhiyun WEEBILL 2 Pro มีอุปกรณ์ส่งสัญญาณไร้สายที่สามารถควบคุมและติดตามการทำงานได้จาก 3 อุปกรณ์พร้อมกัน

อุปกรณ์ที่มีมาให้ในชุด 

 • Weebill 2
 • Tripod
 • Carrying Case
 • Sling Grip Handle
 • TransMount Video Transmitter Ai(COV-03) 
 • TransMount Focus/Zoom Control Motor 2.0(CMF-06)

Zhiyun WEEBILL 2 นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

Zhiyun WEEBILL 2 ราคา 18,900 บาท
Zhiyun WEEBILL 2 COMBO ราคา 21,900 บาท
Zhiyun WEEBILL 2 PRO ราคา 31,000 บาท
Zhiyun WEEBILL 2 PRO+ ราคา 37,900 บาท

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save