fbpx

รีวิว Zoom PodTrak P4 เครื่องบันทึกเสียงแบบพกพามิกเซอร์ในตัว Input พร้อมกัน 4 ชาแนล แบตใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 9 ชั่วโมง เพื่องาน Podcasting และ Live streaming

รีวิว Zoom PodTrak P4 เครื่องบันทึกเสียงแบบพกพาพร้อมทั้งการเป็นมิกเซอร์ในตัวเหมาะสำหรับการทำรายการสัมภาษณ์ทั้งการนั่งสัมภาษณ์หรือจะคุยเเบบออนไลน์ รองรับการทำงานทั้งบันทึกเสียงในสตูดิโอและถ่ายทอดสดโดยมีคู่สนทนาสูงสุด 4 channals พร้อมกัน ต่อเข้ากับไมค์เเละหูฟังได้ 4 ชุด ทั้งยังควบคุมเสียงที่เเยกกันอย่างเป็นอิสระ เเบตใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 9 ชั่วโมงต่อเข้ากับไฟบ้านได้เพื่องาน Podcasting และ Live streaming ทั้งในเเละนอกสถานที่

รีวิว Zoom PodTrak P4 เครื่องบันทึกเสียงแบบพกพามิกเซอร์ในตัวคุยพร้อมกัน 4 ชาแนล แบตใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 9 ชั่วโมง เพื่องาน Podcasting และ Live streaming

คุณสมบัติเเละความสามารถของ Portable Multitrack Podcast Recorder

 • เครื่องบันทึก PODCAST แบบพกพา น้ำหนักเบาเพียง 290 กรัม
 • รองรับการพูดคุยสนทนาสูงสุด 4 คน ซึ่งต่อไมค์พร้อมกันได้ 4 ด้วยตัวเเจ็คเสียบเเบบ XLR ทำให้คุณภาพเสียงดี หูฟังเเยกต่อได้มากที่สุด 4 ตัวพร้อมปุ่มควบคุมระดับเสียงเเยกเเต่ละตัวส่งสัญญาณเสียงได้คุณภาพเเละครบถ้วน เเละปุ่มเปิดปิดเเยกเเต่ละตัว ทำงานอย่างเป็นอิสระต่อกันเเละสามารถเเยกแทรกบันทึกได้อีกด้วย
 • ใ้ช้เชื่อมต่อกับ Skype หรือการโทรออนไลน์ สัมภาษณ์พูดคุยได้โดยใช้ Mix Minus เพื่อกำจัดเสียงสะท้อน หรือเสียงดีเลย์ที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการโทร ทั้งยังช่วยให้ปลายสายไ้ด้ยินเสียงสนทนาจากทุกสาย รวมทั้งเสียงเอฟเฟกต์ด้วย
 • ปุ่ม Mute เสียง 4ปุ่มเเยก เพื่อปิดไมค์ตัวที่ไม่ใช้ เพื่อให้ไม่มีเสียงรบกวน
 • ต่อเข้ากับมือถือ Smart Phone ได้ง่ายด้วยเเจ็คเเบบ TRRS connection สำหรับการดึงเสียงจาก Smart Phone หรือการประชุมสายออนไลน์พูดคุยผ่านโทรศัพท์
 • เสียง sound effects เเละเสียงจิงเกิลรายการเพื่อให้การสนทนา การพูดคุยสร้างบรรยากาศสนุกสนาน และเป็นกันเองมากขึ้น โดยมีให้เลือกใช้ 11 แบบเเละสามารถทำเพิ่มเองได้อีก 4 แบบ
 • รองรับการทำงานงานเสียง 16-bit /44.1kHz audio WAV บันทึกไฟล์เสียงได้บนการ์ด SD, SDHCและ SDXC สูงสุด 512 GB
 • USB audio interface มี 2-input, 2-output เพื่อให้บันทึกเเละเเสดงผลเเบบ live streming ได้ด้วย
 • โหมด Class-compliant ออกเเบบเพื่อให้ใช้งานกับ iOS โดยเฉพาะ
 • ใช้งานเเบตเตอรี่สูงสุด 9 ชั่วโมงด้วยเเบตฯ เเบบ Lithium และเเบตเตอรี่เเบบ NiMH ใช้งานได้นานที่สุด 4.5 ชั่วโมง และแบตเตอรี่ AA ใช้งานได้นาน 4 ชั่วโมง หรือจะเลือกใช้ต่อกับไฟบ้านผ่านสาย USB ก็ได้เช่นกัน

ขนาดเล็กน้ำหนักเบาเพียง 290 กรัมพกพาออกไปทำงานได้ทุกที่ที่ต้องการพร้อมกับความสามารถที่มาเกินคุ้ม

Zoom PodTrak P4 ก็ตอบโจทย์การทำงานด้วยขนาดกะทัดรัดน้ำหนักเพียง 290 กรัม ติดตั้งง่ายและเต็มไปด้วยความสามารถทั้งการพูดคุยสนทนามากที่สุด 4 ชาเเนล การควบคุมเสียงทำได้อย่างอิสระต่อกัน ทั้งยังบันทึกไฟล์เสียงเเยกกันได้อีกด้วย ให้ความชัด เสียงใส รองรับการทำงานงานเสียง 16-bit /44.1kHz audio WAV

ให้คุณภาพในการบันทึกเสียงสูงใช้งานได้กับไมค์หลายประเภททั้งเเบบเริ่มต้นเเละเเบบโปร ควบคุมความดังได้สูงสุดถึง 70dB 

Zoom PodTrak P4 มีปุ่มปรับเสียงเเยกเเบบส่วนตัว ให้การปรับเเต่งและบันทึกเสียงเป็นไปอย่างอิสระ เเละปุ่มปรับเสียง ปรับให้เสียงดังได้สูงสุดถึง 70dB ซึ่งคุณภาพเสียงก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพของไมค์ที่นำมาใช้งานเช่นเดียวกับการสัมภาษณ์ผ่านระบบออนไลน์คุณภาพเสียง การดีเลย์ ขึ้นอยู่กับคุณภาพและความเร็วของอินเตอร์เน็ตที่ใช้ด้วยเช่นกัน 

ประชุมสายพูดคุยสนทนา การสัมภาษณ์ได้พร้อมกัน 4 ชาแนลรองรับทั้งผู้พูดอยู่ที่เดียวกัน เเละการสนทนาเเบบออนไลน์ ควบคุมเสียงเเยกเป็นอิสระต่อกัน

การสัมภาษณ์พูดคุยทั้งการพูดในสตูดิโอที่ผู้พูดอยู่ในสถานที่เดียวกัน สามารถเชื่อมไมโครโฟนเเละหูฟังได้พร้อมกัน 4 ชุด หรือถ้าเป็นการพูดคุยออนไลน์ในกรณีที่ที่ผู้ให้สัมภาษณ์บางคน ไม่สามารถเข้าร่วมได้ Zoom PodTrak P4 ก็เชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่านสาย TRRS ได้ การควบคุมเสียงของที่ 4 ชาแนลทำได้อย่างเป็นอิสระต่อกัน ทั้งยังสามารถปรับในขณะที่กำลังใช้งานได้อีกด้วย

หน้าจอควบคุม บอกระยะเวลาการบันทึกเสียง จำนวน channal ที่ใช้เเละบาร์เสียงเพื่อให้เห็นการทำงาน 

หน้าจอควบคุม นอกจากจะเเสดงเมนูเเละการตั้งค่าเเล้ว ยังเเสดงถึงสถานะการทำงานและเเสดงเห็นระยะเวลาการบันทึกเสียง ทั้งยังติดตามการทำงานและระดับเสียงการพูดคุยสนทนาได้ รวมทั้งชาแนลที่กำลังใช้งานอยู่ในขณะนั้นโดยจะปรากฏเป็นบาร์เสียงที่ขยับเพื่อให้เห็นการทำงาน

มีฟังก์ชั่นเพื่อช่วยลดเสียงสะท้อน เสียงดีเลย์ ที่เกิดระหว่างการสนทนาหรือสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์หรือผ่านซอฟต์เเวร์สำหรับการพูดคุยออนไลน์

โดยปกติเเล้วเมื่อมีการสัมภาษณ์ผ่านระบบโทรศัพท์ หรือการพูดคุยผ่านซอฟต์เเวร์พูดคุยสื่อสารเช่น Skype จะเกิดเสียงสะท้อน หรือเสียงดีเลย์ ทำให้ผู้พูดได้ยินเสียงสะท้อนของตัวเอง Zoom PodTrak P4 มีฟังก์ชั่น mix-minus ช่วยลดเสียงสะท้อน และเสียงดีเลย์ที่เกิดขึ้นจึงไม่รบกวนการสนทนา เเละไม่ทำให้ผู้ฟังเสียสมาธิด้วยเช่นกัน

เอฟเฟกต์เสียงเพิ่มอรรถรสในการพูดคุย ทั้งยังเเต่งเสียงจิงเกิลเข้ารายการ เสียงประกอบโฆษณา เพื่อรายการที่ฟังที่สนุก ตื่นเต้น น่าสนใจ 

เนื่องจากการทำรายการเเบบ Podcast เป็นการใช้เสียง การเล่าเรื่องราว การพูดคุยที่น่าสนใจเป็นตัวกระตุ้นให้ผู้ฟัง ฟังเรื่องราวให้จบ หรือติดตามการพูดคุยจนจบ ดังนั้นการใช้เอฟเฟกต์เสียงเข้ามาใช้จะช่วยดึงความสนใจเเละกระตุ้นความอยากรู้เรื่องราวได้มากขึ้น

บันทึกไฟล์เสียงได้บนการ์ด SD, SDHCและ SDXC และยังสามารถบันทึกโดยตรงไปยังคอมพิวเตอร์อุปกรณ์ Android หรือ iOS และสามารถสตรีมพ็อดคาสท์แบบสดได้

Zoom PodTrak P4 มีระบบบันทึกข้อมูลโดยใช้ การ์ด SD, SDHCและ SDXC และมีอินเทอร์เฟซเสียง 2-input, 2-output ช่วยให้บันทึกเสียงโดยตรงไปยังคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ทั้งระบบปฏิบัติการบน Android หรือ iOS ทั้งยังรองรับการสตรีมพ็อดคาสท์แบบสดได้อีกด้วย เเต่บน iOS จะต้องมี USB camera adapter จึงจะสามารถทำงานฟังก์ชั่นนี้ได้

ใช้งานได้กับเเบตเตอรี่หลายเเบบเเละไฟบ้านเพื่อการทำงานที่ไม่มีข้อจำกัดเรื่องสถานที่

Zoom PodTrak P4 รองรับการทำงานทั้งไฟฟ้าโดยต่อผ่านสาย USB เเละการใช้เเบตเตอรี่หลายเเบบ โดยมีระยะเวลาการใช้งานของเเบตเตอรี่ที่เเตกต่างกันไปตามคุณสมบัติ เช่น แบตฯ ลิเธียมจะใช้งานยาวนานมากที่สุด 9 ชั่วโมง ถ้าเป็นแบต ฯ NiMH จะใช้งานได้สูงสุด 4.5 ชั่วโมง และถ่านอัลคาไลน์ AA 2 ก้อนใช้งานได้สูงสุด 4 ชั่วโมง

อุปกรณ์ที่มีมาให้ในกล่อง 

 • PodTrak P4
 • AA Batteries (x2)
 • Quick Start Guide

Zoom Podtrek P4 พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ที่ lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

มีบทความเพิ่มเติมและไอเดียถ่ายภาพ PORTRAIT ให้อ่านอีกเยอะเลย

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting เม้าท์ใช้ต่อไฟ ต่อไมค์ หรือจอมอนิเตอร์คุณภาพสูงเเข็งเเรงทนทานทำจากอะลูมิเนียมเเละเหล็ก

เม้าท์ปรับได้ขนาด 1/4″-20 แบบหมุนเกลียวเป็นเม้าท์ที่ช่วยต่อจอมอนิเตอร์ หรือ video transmitter แบบไร้สายเข้ากับกล้อง หรือจะใช้ต่อกล้องเข้ากับไฟ LED หรือไมโครโฟน ก็ได้เช่นกันซึ่ง Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์และเหล็ก ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งเเรงคงทน ใช้งานได้นาน พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting...

พรีวิว Nucleus-Nano ตัวหมุนปรับโฟกัสเลนส์เเบบไร้สายควบคุมได้ไกล 90 เมตร เบาเล็ก ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง

Nucleus-Nano เป็นปุ่มควบคุมเลนส์เเบบไร้สายผ่านการปรับหมุนปุ่มปรับโฟกัสที่ด้ามจับกิมบอล โดยไม่ต้องเเตะที่ตัวเลนส์ ควบคุมเลนส์ได้ในขณะที่ใช้งานกิมบอลหรือจะดึงเเยกออกมาทำงานเเบบเดี่ยว ๆ ปรับใช้กับการใช้งานรางสไลด์ก็ยังได้ ทำงานเข้ากับเลนส์ภาพยนตร์หลายชนิด รองรับการทำงานกับกล้องได้ทั้ง DSLR และ มิเรอร์เลส เพียงปรับมิติลึกตื้นของภาพด้วยการปรับระยะโฟกัส ก็สามารถเล่าเรื่องเเละสื่อสารได้ในแบบภาพยนตร์ พรีวิว Nucleus-Nano ตัวหมุนปรับโฟกัสเลนส์เเบบไร้สายควบคุมได้ไกล 90 เมตร เบาเล็ก ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง คุณสมบัติเเละจุดเด่นของ Tilta Nucleus-Nano ปุ่มปรับหมุนควบคุมโฟกัสเลนส์เเบบไร้สาย (2.4...

รีวิว Tilta Full Camera Cage สำหรับ Sony a7S III เคสที่เปลี่ยนกล้อง Sony a7S III ให้กลายเป็นกล้องเเบบ Cinema camera ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เพื่องานภาพยนตร์มืออาชีพ

Tilta มีเเรงบันดาลใจในการทำเคสเพื่อเปลี่ยนกล้องที่ใช้งานภาพเเละวิดีโอให้กลายเป็นกล้องที่ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้พัฒนาและออกเเบบเคสที่มีลักษณะการใช้งานที่อำนวยความสะดวก อเนกประสงค์ น้ำหนักเบา รองรับการทำงานวิดีโอและภาพยนตร์ระดับมืออาชีพ  Tilta Full Camera Cage ได้ออกเเบบเคสสำหรับ Sony a7S III มาเพื่อช่วยให้ Creator ที่ใช้กล้องตัวนี้ผลิตงานวิดีโอเเละภาพยนตร์ทำงานได้คล่องตัวขึ้น ช่วยประคองกล้องจับยึดได้มั่นคง ป้องกันการกระแทก ทำงานได้ต่อเนื่องขึ้นโดยที่ยังสามารถใช้เต็มฟังก์ชั่นของกล้องเหมือนเดิมเต็ม 100%  รีวิว Tilta Full...