fbpx

7 ความสามารถเด่นเลนส์ Samyang AF 85mm F1.4 RF เลนส์ Portrait สำหรับกล้อง Canon EOS R, RP, R5, R6

7 ความสามารถเด่นเลนส์ Samyang AF 85mm F1.4 RF เลนส์ Portrait สำหรับกล้อง Canon EOS R, RP, R5, R6 เลนส์น้ำหนักเบา ออกเเบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์การถ่ายภาพ Portrait ที่ฟุ้งสวย ภาพดูละมุนไม่กระด้าง โดยมีรูรับเเสงกว้างถึง F1.4 ทั้งยังถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ดีอีกด้วย

© Dustin Abbott

โดยระบบโฟกัสของเลนส์ทำงานร่วมกับกล้อง Canon EOS R, RP, R5, R6 ได้ดี เปิดใช้งานระบบโฟกัสแบบติดตามใบหน้าและดวงตาได้ทั้งในโหมดภาพนิ่งและวิดีโอ ซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นเเบบนี้ หาได้จาก Samyang 85mm F1.4 RF ในราคาที่คุ้มค่าเพียง 23,900 บาท สินค้าประกันศูนย์ 

7 ความสามารถเด่นเลนส์ Samyang AF 85mm F1.4 RF เลนส์ Portrait สำหรับกล้อง Canon EOS R, RP, R5, R6

1. เลนส์มีคุณภาพที่สูง คมชัด ใช้งานกับกล้องที่มีความละเอียดสูงด้วยเทคโนโลยีการผลิตและออกเเบบมาอย่างรู้ใจคนใช้งาน

เลนส์ Samyang 85mm F1.4 RF เป็นเลนส์ที่ออกเเบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่ใช้งานโดยเฉพาะ ทั้งการถ่ายภาพ Portrait ที่ให้ความสวยนุ่มละมุน เเละการถ่ายภาพที่ในที่เเสงน้อย ทั้งยังออกเเบบระบบเลนส์เพื่อลดความโค้งงอของภาพ  ลดความคาดเคลื่อนของสี ลดการเกิดขอบม่วง ทำให้สีสันของภาพมีสีสันที่ถูกต้องสมจริงมากที่สุดด้วย 

© Kelly Lopez

2. รูรับแสงกว้าง F1.4 ทำให้กล้องสามารถที่จะถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี โบเก้มีความนุ่มนวล ละมุน 

ด้วยรูรับเเสงกว้าง เเละระยะเลนส์ที่ 85mm ทำให้ฉากหลังละลายได้สวย โบเก้สวยกลม ขอบนุ่ม สร้างความอ่อนละมุนให้กับภาพ จึงเหมาะกับการถ่ายภาพ Portrait ที่ต้องการดึงตัวเเบบออกจากฉากหลัง ด้วยการละลายฉากหลังให้ละมุน สร้างความโดดเด่นน่าสนใจให้กับตัวเเบบได้

© Laetitia Guichard

นอกจากนี้ รูรับแสงที่กว้างสุดได้ถึง F1.4 จึงช่วยเเก้ปัญหาเรื่องการถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ดี เพราะรูรับเเสงที่เปิดได้กว้างขึ้น ก็อนุญาตให้เเสงเข้ามาในตัวเซ็นเซอร์ได้มากขึ้นด้วย ภาพที่ได้จึงได้รับการชดเชยเเสงได้อย่างเต็มที่

© Jeff Chang

3. ทำงานร่วมกับกล้อง Canon EOS R, RP, R5, R6 ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

ระบบเลนส์ที่งานได้ดีกับกล้อง  Canon EOS R, RP, R5, R6 ทั้งยังรองรับการใช้งานระบบโฟกัสแบบติดตามใบหน้าและดวงตา ทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ จึงช่วยให้การถ่ายภาพ Protrait ทำได้ง่ายและกล้องก็ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

© Kelly Lopez

4. ภาพถ่ายมีคุณภาพสูงคมชัดเก็บรายละเอียดทั้งสีเเละเเสงได้เป็นอย่างดี

ชิ้นเลนส์ชนิดพิเศษ HIGH REFRACTIVE GLASS และ EXTRA LOW DISPERSION เพื่อให้ภาพถ่ายมีความคมชัด เก็บรายละเอียดทั้งสีเเละเเสงได้เป็นอย่างดี ลดความโค้งงอของภาพ ลดความคาดเคลื่อนของสี ลดการเกิดขอบม่วง จึงใด้ภาพที่มีคุณภาพสูงเเละสมบูรณ์เเบบ สมจริง เเละสวยเป็นธรรมชาติ

© Dustin Abbott

5. ใช้งานได้ทุกสภาวะอากาศ ทั้งฝุ่น หนาว ฝน เพราะมี มี Weather Sealed กันละอองน้ำและกันฝุ่น 

สามารถใช้งานได้ในสถานการณ์ที่อาจจะต้องเจอละอองน้ำ หรือพื้นที่ที่มีความชื้นสูง ไม่ว่าจะเป็นบนยอดเขาที่มีไอหมอก  ไอทะเล สายฝนที่โปรยเป็นละออง หรือการเดินลุยป่า ภูเขา ที่มีอากาศเเห้ง ฝุ่น ควัน มลภาวะ ก็สามารถใช้งาน Samyang 85mm F1.4 RF ได้อย่างไร้กังวล

© Kelly Lopez

6. ถ่ายภาพกลางคืนได้สวยงาม  Ultra Multi Coating ลดการฟุ้งกระจายของแสง เพื่อให้ถ่ายภาพได้อย่างคมชัด

Ultra Multi Coating เป็นโค้ดติ้งเลนส์ที่พัฒนาเพื่อลดปัญหาการถ่ายภาพตอนกลางคืน โดยลดการฟุ้งกระจายของเเสง และเพื่อรักษาคุณภาพและความละเอียดของภาพ ภาพจึงคมชัดสวย สมบูรณ์เเบบ 

Made from 16 light frames by Starry Sky Stacker 1.3.1. Algorithm: Median © dgangur Samyang Optics

7. เลนส์ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา พกพาสะดวกใช้งานได้คล่องเเคล่ว คล่องตัว

เลนส์ออกแบบและดีไซน์ให้มีรูปร่าง ขนาดที่เล็ก มีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 582 กรัมเท่านั้น เพื่อลดภาระในการรับน้ำหนักของช่างภาพ เพื่อจะสามารถใช้งานเลนส์ตัวนี้เป็นระยะเวลานาน ทั้งยังค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับช่างภาพที่ต้องเดินทางบ่อย เพราะเลนส์ไม่กินพื้นที่เเละไม่เพิ่มน้ำหนักสัมภาระมากนัก

© Kelly Lopez

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB ราคา 23,900 บาท ประกันศูนย์​ สามารถสั่งซื้อได้ตามร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ

รวมบทความถ่ายภาพ PORTRAIT เบื้องต้นสำหรับมือใหม่ ตั้งแต่ BASIC PHOTOGRAPHY และ PORTRAIT PHOTOGRAPHY แบบครบจบทุกหัวข้อ

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save