fbpx

Saramonic Blink 500 Pro ไมโครโฟนไร้สาย ที่มาพร้อมกับเคสชาร์จแบต พร้อมเสียงที่คมชัดและอุปกรณ์เสริมครบเซ็ต ชุดเดียวจบ

Saramonic Blink 500 Pro ไมโครโฟนไร้สาย ที่มีการพัฒนาการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยสามารถใช้งานได้ไกลถึง 100 เมตรพร้อมกับส่งคลื่นสัญญาณ ดิจิตอล 2.4GHz ที่สามารถเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว และเสียงมีความคมชัด ไม่มีสะดุด นอกจากนี้ยังมีหน้าจอแบบ OLED ที่ช่วยให้เห็นสถานะของตัวเครื่องอย่างชัดเจน รวมไปถึงสามารถชาร์จแบตเตอรี่ผ่านตัว “เคส” หรือกล่องใส่อุปกรณ์ได้ทำให้สะดวกในการใช้งาน และไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จไฟ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นและอุปกรณ์เสริมมากมายที่จะทำให้คุณต้องตื่นเต้นกับไมโครโฟนรุ่นนี้

 • สามารถใช้งานได้ในระยะไกลประมาณ 100 เมตรไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องเสียงขาดหาย
 • “เคส” หรือกล่องชาร์จหนัก 367 กรัม แบตเตอร์แบบติดตั้งในตัว Li-on Battery 2000 mAh / ถ้าเป็น Set B1 จะเป็น 1200 mAh
 • ใช้เวลาชาร์จ 2 ชั่วโมงครึ่ง และสามารถใช้งานได้แบบต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง
 • ใช้คลื่นสัญญาณไร้สายดิจิตอล 2.4GHz แต่สิ่งที่มีการพัฒนาขึ้นมาก็คือคุณภาพในการเชื่อมต่อที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า
 • สามารถเช็คสัญญาณเสียงได้จากหน้าจอมอนิเตอร์ของตัว Blink Pro ทำให้รู้ได้ทันทีว่าสัญญาณมีปัญหาหรือไม่ และแก้ไขแบบเรียลไทม์
 • ทำหน้าที่ในการปรับช่องคลื่นสัญญาณแบบอัตโนมัติ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาไปหาสัญญาณเอง
 • มีระบบลดเสียงรบกวนในตัวทั้งรุ่น B1 (ตัวรับ 1 ตัวส่ง 1) และ B2 (ตัวรับ 1 ตัวส่ง 2 ตัว)
 • ไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ขนาดเล็กที่อยู่ในตัวเครื่องส่ง บันทึกสัญญาณเสียงได้ชัดเจนมีคุณภาพสูง เก็บสัญญาณเสียงได้ชัดรอบด้าน
 • อุปกรณ์รุ่นนี้มี “เคส” ที่สามารถชาร์จไฟได้ในตัวเป็นการอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้น
 • เคสสามารถชาร์จได้แบบอัตโนมัติและหน้าจอเเสดงระดับพลังงานระหว่างการชาร์จใช้งานร่วมกันได้ทั้งกับรุ่น B1และB2
 • มีสายแปลงหลายแบบ และปุ่มต่างๆ ทำให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น
 • หน้าจอแสดงผลแบบ OLED ชัดเจนทุกรายละเอียด
 • สีดำเท่แต่ไม่สะดุดตาพร้อมน้ำหนักตัวเครื่องแต่ละเครื่องหนังเพียง 32 กรัมเท่านั้น
 • สามารถเสียบได้ทั้ง Mic in และ Line in (ไปเปลี่ยนโหมดได้ในเมนู) ปรับระดับเสียงได้ 6 ระดับ (ค่าเสียง Defult 5/6)
 • ปรับเสียง output ได้ทั้งแบบ Mono และ Stereo
 • ตัวรับสัญญาณติดตั้งเข้ากับกล้องได้ง่าย เพียงต่อเข้ากับ Hot shoe ของกล้อง มีช่องต่อสัญญาณ output เเละสามารถต่อหูฟัง 3.5 มม. เพื่อมอนิเตอร์เสียงได้แบบเรียลไทม์
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำงานนอกสถานที่ ถ่ายงานวิดีโอ Videographers, vloggers, YouTuber นักข่าว หรืองานที่ต้องมีการสัมภาษณ์

ใช้งานได้ไกลมากยิ่งขึ้นเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน

ปกติแล้ว Saramonic Blink 500 สามารถใช้งานได้ในระยะประมาณ 50 เมตรแต่สำหรับในรุ่น Saramonic Blink 500 Pro มีการพัฒนาในเรื่องของศักยภาพการใช้งานมากยิ่งขึ้นโดยรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ในระยะไกลกว่าเดิมอีกเท่าตัวหรือประมาณ 100 เมตร

จึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องเสียงขาดหายทำให้การทำงานมีความสะดวกคล่องตัว และได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพสูง โดย Saramonic ตอบโจทย์สำหรับคนทำงานได้เป็นอย่างดีจึงมีการพัฒนาในเรื่องการส่งสัญญาณเสียงให้ไกลและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

คุณภาพของการส่งสัญญาณเสถียรและเต็มไปด้วยคุณภาพมากยิ่งขึ้น

สำหรับ Saramonic Blink 500 Pro ยังคงใช้คลื่นสัญญาณไร้สายดิจิตอล 2.4GHz แต่สิ่งที่มีการพัฒนาขึ้นมาก็คือคุณภาพในการเชื่อมต่อที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า ฉะนั้นเมื่อนำไปใช้งานจึงสบายใจได้เลยในเรื่องของการส่งสัญญาณที่มีประสิทธิภาพสูง ให้ความเสถียร ที่สำคัญไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดเหตุสัญญาณหลุดในขณะที่ใช้งาน ที่สำคัญยังสามารถเช็คสัญญาณเสียงได้จากหน้าจอมอนิเตอร์ของตัว Blink Pro จึงรู้ทันทีว่าสัญญาณมีปัญหาหรือไม่ และแก้ไขได้แบบเรียลไทม์

สบายใจเรื่องสัญญาณเพราะเครื่องค้นหาให้แบบอัตโนมัติ


สิ่งสำคัญของการส่งสัญญาณไร้สายก็คือคลื่นสัญญาณ โดยอุปกรณ์ที่ใช้การส่งสัญญาณ WiFi มักจะมีปัญหาในจุดนี้โดยเฉพาะในเรื่องการหาคลื่น แต่สำหรับ Saramonic Blink 500 Pro แก้ปัญหาในเรื่องนี้มาเป็นอย่างดีโดยตัวอุปกรณ์จะค่อยทำหน้าที่ในการปรับช่องคลื่นสัญญาณแบบอัตโนมัติ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาไปหาสัญญาณเอง ช่วยให้การทำงานสะดวกและคล่องตัว ที่สำคัญยังมีระบบลดเสียงรบกวนในตัวทั้งรุ่น B1 (ตัวรับ 1 ตัวส่ง 1) และ B2 (ตัวรับ 1 ตัวส่ง 2 ตัว)

ไมโครโฟนแบบรับเสียงสัญญาณรอบด้านเพิ่มความชัดเจนและเสียงใสปิ๊ง


ในส่วนของไมค์ที่นำไมาใช้กับ Saramonic Blink 500 Pro เป็นไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ขนาดเล็กที่อยู่ในตัวเครื่องส่ง บันทึกสัญญาณเสียงได้ชัดเจนมีคุณภาพสูง เก็บสัญญาณเสียงได้ชัดรอบด้าน ฉะนั้นเสียงที่ได้จึงมีความชัดเจนไม่ขาดไม่สะดุด ทำให้การสัมภาษณ์หรือการพูดคุยกันด้วยไมค์รุ่นนี้มีความสมบูรณ์แบบของเสียงอย่างแท้จริง

เคสที่เด็ดสามารถชาร์จไฟและตัวเครื่องทำงานต่อเนื่องได้ 8 ชั่วโมง

หนึ่งในจุดเด่นของ Saramonic Blink 500 Pro ก็คือสามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่ที่ไหนก็ได้เพราะอุปกรณ์รุ่นนี้มี “เคส” ที่สามารถชาร์จไฟได้ในตัวเป็นการอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้น โดยงานนี้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการหาปลั๊กพ่วงต่อไฟ ฉะนั้นหากในบางครั้งเกิดลืมชาร์จแบต หรือขณะทำงานแบตใกล้หมดก็สามารถใช้ “เคส” ชาร์จไฟได้ทันที

ที่สำคัญเมื่อชาร์จไฟเต็มแล้วซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ก็สามารถนำไปใช้งานได้ต่อเนื่อง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งมากกว่ารุ่น Blink 500 ที่ใช้งานได้ 6 ชั่วโมงเท่านั้น ที่สำคัญเคสสามารถชาร์จได้แบบอัตโนมัติและหน้าจอเเสดงระดับพลังงานระหว่างการชาร์จใช้งานร่วมกันได้ทั้งกับรุ่น B1 และ B2 พร้อมกันนี้ยังมีไฟแสดงสถานะพลังงานข้างกล่องเพื่อให้รู้ระดับพลังงานได้โดยไม่ต้องมองที่หน้าจอ หรือจะเลือกชาร์จโดยตรงผ่าน USB ก็ได้

หน้าจอแสดงผลแบบ OLED ชัดเจนทุกรายละเอียด


สำหรับ Saramonic Blink 500 Pro มีจอแสดงการทำงานของไมค์ที่ชัดเจนทั้งตัวรับและตัวส่ง แต่สำหรับในรุ่น B2 Lite จะมีหน้าจอแสดงผลแค่เฉพาะตัวส่งเท่านั้น โดยการแสดงสถานะต่างๆ มีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะทำให้คุณรู้ว่าตอนนี้อุปกรณ์มีสัญญาณรับส่งคลื่นแรงแค่ไหน พลังงานของแบตเหลือมากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงกำลังใช้โหมดการทำงานแบบไหน ระดับเสียง และสามารถตั้งค่าได้ง่ายด้วย ดังนั้นทั้งหมดนี้จะทำให้กำหนดการใช้งานเพื่อให้การทำงานออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด และไม่เกิดปัญหาระหว่างทำงาน

มีสายแปลงหลายแบบ และปุ่มต่างๆ ทำให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น


Saramonic Blink 500 Pro มาพร้อมสายแปลงเพียบ สารพัดสายต่อมือถือ TRS to TRRS นอกจากนี้ยังมี สายไมค์ SR-M1 professional lavalier microphone SR-M1 + ฝาครอบป้องกัน Windscreens และยังมี สายชาร์จ Micro USB พร้อมกันนี้ยังมีทุกสายเป็นหัว Gold plate และ Charging Box เอาไว้วางแล้วชาร์จ และ Pair สัญญาณ ที่สำคัญไมโครโฟนรุ่นนี้ไม่ต้องใช้ทักษะเฉพาะในการใช้งานใดๆเป็นพิเศษ

บอกเลยว่าใช้งานได้ง่ายแสนง่าย ขณะที่ตัวรับสัญญาณมีพอร์ท Line out และ Headphone Monitor โดยสามารถ Line out ไปออกลำโพงได้ และพอร์ท Micro USB ไว้ชาร์จ นอกจากนี้ยัมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power รวม 3 ปุ่ม ขณะเดียวกันยังสามารถตัดเสียง Mute และแยกเสียง Stereo ซ้าย-ขาว รวมทั้งเสียง Mono ได้ด้วย

สีดำเท่แต่ไม่สะดุดตาพร้อมน้ำหนักตัวเครื่องแต่ละเครื่องหนักเพียง 32 กรัมเท่านั้น

สำหรับ Saramonic Blink 500 Pro ยังคงแนวคิดเน้นสีดำที่ทำให้อุปกรณ์ดูไม่สะดุดตามากนักเวลาออกหน้ากล้อง ที่สำคัญน้ำหนักของไมค์แต่ละตัวหนักเพียงแค่ 32 กรัมเท่านั้นทำให้ผู้ใช้งานไม่รู้สึกอึดอัดเวลาที่นำไปหนีบอยู่บริเวณปกเสื้อ นอกจากนี้ดีไซน์ของไมค์ยังมีความทันสมัยเวลานำไปใช้งานจะเห็นเหมือนเป็นเครื่องประดับมากกว่าอุปกรณ์ให้เสียง ที่สำคัญขนาดของไมค์ก็ไม่ได้ใหญ่เทอะทะมากนัก และยังสามารถต่อสาย Lavalier ได้ด้วย

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save