fbpx

เปรียบเทียบ SARAMONIC BLINK 500 PRO vs COMICA BOOMX-D ไมโครโฟนไร้สาย ควรเลือกซื้อตัวไหนดีถึงจะคุ้มกับเราที่สุด

เปรียบเทียบ SARAMONIC BLINK 500 PRO vs COMICA BOOMX-D ไมโครโฟนไร้สาย ควรเลือกซื้อตัวไหนดีถึงจะคุ้มกับเราที่สุด ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้ค่อนข้างที่จะมีความคล้ายคลึงกันในลักษณะของการใช้งาน ซึ่งก็อาจจะเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีวันนี้เราลองมาดูคุณสมบัติของสองตัวนี้กัน เเละมาดูกันว่า SARAMONIC BLINK 500 PRO vs COMICA BOOMX-D ซื้อตัวไหนดีถึงจะคุ้ม

ถ้าจะเลือกไมโครโฟนเพื่อใช้งานด้านพูดคุย มีการโต้ตอบหรือสัมภาษณ์ระหว่างสองบุคคล ก็ถือว่าไมค์ทั้ง SARAMONIC BLINK 500 PRO และ COMICA BOOMX-D ตอบโจทย์การใช้งานทั้งคู่

SARAMONIC BLINK 500 PRO

เพราะเป็นไมค์ไร้สายที่มีไมค์ให้ใช้ 2 ตัวและมีตัวรับสัญญาณ 1 ตัว ทั้งยังปรับระดับเสียงได้หากพบว่าระดับเสียงของไมค์ทั้งสองตัวไม่เท่ากัน เพราะมีช่องเสียบหูฟัง เพื่อมอนิเตอร์เสียงได้อย่างใกล้ชิดแบบเรียลไทม์

COMICA BOOMX-D

SARAMONIC BLINK 500 PRO รับสัญญาณเสียงช่วงความถี่ 50 Hz-18kHz และ COMICA BOOMX-D อยู่ที่ 80 Hz-20kHz ซึ่งก็ถือได้ว่ารับเสียงได้ดีทั้ง ย่านเสียงทุ้ม ย่านเสียงกลาง ย่านเสียงแหลมใช้ทั้งสำหรับการนำมาใช้เก็บรายละเอียดเสียงพูด ร้องเพลงและเสียงดนตรีได้ดี เเละยังเปลี่ยนโหมดเสียงเป็นเเบบ Mono และ Stereo ได้อีกด้วย 

SARAMONIC BLINK 500 PRO

ซึ่งเมื่อดูจากช่วงความถี่จะเห็นว่า SARAMONIC BLINK 500 PRO รับเสียงย่านเสียงทุ้มได้ดีกว่าเเละ COMICA BOOMX-D จะรับย่านเสียงเเหลมได้ดีกว่า ดังนั้นการเลือกใช้ไมค์สำหรับการบันทึกเสียงพูดอาจจะไม่เเตกต่างมาก เเต่ถ้าหากจะเก็บรายละเอียดเสียงเครื่องดนตรีก็อาจจะต้องเลือกช่วงความถี่ที่เหมาะสมกันเครื่องดนตรีนั้น ๆ ด้วยจะได้เก็บรายละเอียดเสียงได้ดีขึ้น 

ดีไซน์ของไมค์ไร้สายทั้ง SARAMONIC BLINK 500 PRO และ COMICA BOOMX-D มีคลิปหนีบด้านหลังใช้หนีบติดกับเสื้อผ้าในขณะที่ใช้งานยึดติดเเน่นไม่หลุดง่ายทั้งยังไม่ทิ้งน้ำหนักทำให้เสื้อผ้าเสียรูปทรง ทั้งยังถูกออกแบบมาเพื่อให้มีน้ำหนักเบา ดีไซน์สวย จะเลือกติดเพื่อให้เห็นไมโครโฟน หรือจะซ่อนไว้ได้เสื้อผ้าก็ได้ซึ่ง SARAMONIC BLINK 500 PRO และ COMICA BOOMX-D มีไมค์ lavalier แถมมาให้ในชุดด้วย

ตัวรับสัญญาณของทั้ง SARAMONIC BLINK 500 PRO และ COMICA BOOMX-D สามารถติดตั้งเข้ากับมือถือ เเละกล้องมิลเลอร์เลสและ DSLR ได้อย่างง่ายดาย เพียงเเค่หนีบติดกับมือถือ หรือการใช้คลิปด้านหลังสอดเข้าที่ HotShoe ของกล้อง ก็ติดตั้งเเละพร้อมใช้งานพกพาไปได้ทุกที่เเล้วล่ะ

SARAMONIC BLINK 500 PRO
COMICA BOOMX-D

สัญญาณคมชัดด้วยระบบ DIGITAL ความถี่ 2.4 GHz  รับส่งสัญญาณได้นิ่ง เสถียร ไปได้ไกล ซึ่ง SARAMONIC BLINK 500 PRO รับสัญญาณได้ไกล 100 เมตร และ COMICA BOOMX-D ได้ 50 เมตร

การรับส่งสัญญาณของ SARAMONIC BLINK 500 PRO และ COMICA BOOMX-D มีความเสถียร ส่งสัญญาณได้ไกล เเละให้สัญญาณที่คมชัดด้วยระบบ DIGITAL ความถี่ 2.4 GHz

SARAMONIC BLINK 500 PRO รับส่งสัญญาณได้ไกล 100 เมตร

ซึ่ง SARAMONIC BLINK 500 PRO จะส่งสัญญาณได้ไกลกว่า โดยส่งสัญญาณได้ไกลถึง 100 เมตร ในขณะที่ COMICA BOOMX-D ส่งสัญญาณได้ระยะ 50 เมตร 

COMICA BOOMX-D รับส่งสัญญาณได้ระยะ 50 เมตร

ดังนั้นถ้าใครกำลังมองหาไมค์ที่ส่งสัญญาณได้นิ่ง เสถียร ไปได้ไกลถึง  100  เมตร SARAMONIC BLINK 500 PRO ก็ตอบโจทย์การใช้งานในจุดนี้

SARAMONIC BLINK 500 PRO และ COMICA BOOMX-D มีจอเเสดงผลซึ่งจะบอกสถานะการทำงาน ความเเรงของการเชื่อมต่อ ระดับพลังงานของเเบตเตอรี่ เเละคุณภาพของสัญญาณทำให้มอนิเตอร์งานได้เเบบเรียลไทม์และเห็นการตั้งค่าของไมโครโฟนด้วย ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกให้เเก่ผู้ใช้งานนั่นเอง

ไมค์ SARAMONIC BLINK 500 PRO และ COMICA BOOMX-D รองรับการทำงานที่ต่อเนื่องเเบบมืออาชีพได้ ทั้งการถ่ายวิดีโอ หรือภาพยนตร์อย่างต่อเนื่อง 

SARAMONIC BLINK 500 PRO แบตเตอรี่ทำงานได้ต่อเนื่องยาวนานใช้ได้ 8 ชั่วโมง และมีกล่องเก็บไมค์ที่ชาร์จแบตเตอรี่ได้อัตโนมัติ เพียงวางไมโครโฟนเเละตัวรับสัญญาณไว้ในช่องเก็บ กล่องเก็บจะทำการชาร์จเเบตให้ทันทีจึงเหมือนเป็นแหล่งพลังงานสำรอง เพื่อให้ใช้ไมโครโฟนได้นานขึ้นอีก ในขณะที่ COMICA BOOMX-D ใช้งานได้ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

ดังนั้น SARAMONIC BLINK 500 PRO ค่อนข้างตอบโจทย์การทำงานที่ต่อเนื่อง เเละความคล่องตัวด้วยความต่อเนื่องในการใช้งานยาวนานถึง 8 ชัวโมง ทั้งยังมีเคสชาร์จไฟได้เอง ชาร์จสะดวกเพียงวางไว้ในช่องเก็บเท่านั้น เเบตเตอรี่ก็ถูกชาร์จโดยอัตโนมัติ

สินค้ามีวางจำหน่ายแล้วที่ LNWGADGET ประกันศูนย์ทั้งหมดเลย เข้าไปคุยสอบถามรายละเอียดได้นะครับ

Saramonic Blink 500 Pro เซ็ต B1 ราคา 6,700 บาท ประกันศูนย์
Saramonic Blink 500 Pro เซ็ต B2 (Lite Edition ตัวรับสัญญาณไม่มีหน้าจอเเสดงผล)
ราคา 7,900 บาท ประกันศูนย์

Saramonic Blink 500 Pro เซ็ต B2 ราคา 9,990 บาท ประกันศูนย์
Comica Audio BoomX-D D2 ไมค์ไวเลส 1:2 ราคา 6,990 บาท ประกันศูนย์ไทย

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save