SIGMA 100-400mm F5-6.3 DG OS HSM Contemporary เลนส์เทเลโฟโต้ประสิทธิภาพสูง 100-400 มม. เป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับคนที่หลงใหลในการถ่ายภาพระยะไกล ขนาดที่ไม่ใหญ่มากนักเมื่อเทียบกับระยะที่ได้ตั้งแต่ 100mm – 400mm ซูมชัดทุกระยะที่มาพร้อมระบบลดการสั่นไหว สำหรับใช้ในสถานการณ์การถ่ายภาพทุกสถานการณ์ โดย SIGMA ได้รักษาขนาดที่เหมาะสมและลดน้ำหนัก โดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นของเลนส์ รุ่นนี้จึงถูกเรียกว่า light bazooka เป็นเลนส์ที่เหมาะสำหรับทั้งช่างภาพมืออาชีพ เเละมือสมัครเล่น 

SIGMA 100-400mm F5-6.3 DG OS HSM Contemporary
SIGMA 100-400mm F5-6.3 DG OS HSM Contemporary

คุณสมบัติเลนส์ SIGMA 100-400mm F5-6.3 DG OS HSM Contemporary

  1. ขนาดไม่ใหญ่มากนักและออกแบบมาได้น้ำหนักค่อนข้างเบาเมื่อเทียบกับเลนส์กลุ่ม Telephoto ในระยะ 100-400 มม. 
  2. มีระบบกันสั่น optical stabilizer (OS) system มีเซนเซอร์จับการเคลื่อนไหวทั้ง 3 แกน
  3. คุณภาพของภาพทำได้ยอดเยี่ยม ตั้งแต่ระยะ 100-400mm ทำให้ความคมชัดสูง และใช้งานได้ตั้งแต่ระดับมือสมัครเล่นไปจนถึงกลุ่มผู้ใช้มืออาชีพ
  4. การโฟกัสได้รวดเร็ว และเงียบ ด้วยมอเตอร์ HyperSonic Motor  (HSM) 
  5. เชื่อม SIGMA USB DOCK ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ เพื่ออัพเดตเฟิร์มแวร์เลนส์และปรับจูนตำแหน่งโฟกัส
  6. บอดี้ออกแบบได้มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานเดินทางถ่ายภาพท่องเที่ยวต่างประเทศได้ดีเลย

ขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา ซูมชัดระยะ  100-400 มม.

ด้วยน้ำหนักเพียง เพียง 1. 1 kg ทำให้เป็นเลนส์ ซูมระยะ  100-400 มม. ที่มีน้ำหนักค่อนข้างเบา โดยปกติเเล้ว ultra-telephoto lenses จะมีขนาดใหญ่ เเละหนัก ทำให้มีชื่อเล่นเรียกกันว่า “bazooka” หรือปืนยังรถถัง เเต่ด้วยการพัฒนาของ sigma ที่ย่อขนาดเเละน้ำหนักให้เล็กลง โดยไม่ให้กระทบกับประสิทธิภาพ เเละศักยภาพของกล้อง เลนส์ตัวนี้ จึงมีชื่อเล่นใหม่ว่า “light bazooka” 

SIGMA 100-400mm F5-6.3 DG OS HSM Contemporary

มีระบบกันสั่น Optical Stabilizer (OS) system จับการเคลื่อนไหวทั้ง 3 แกน

ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวเต็มประสิทธิภาพทั้งสามเเกน เป็นระบบกันสั่นที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ ทำให้เลนส์ตัวนี้มีระบบกันสั่นที่ครอบคลุมไม่ว่าจะจับ หรือหมุนกล้องในลักษณะตั้ง นอนก็ตาม ทำให้การถ่ายภาพไม่ว่าจะมุมไหนนั้น

SIGMA 100-400mm F5-6.3 DG OS HSM Contemporary

ให้คุณภาพไฟล์ของภาพถ่ายอย่างยอดเยี่ยม ทุกระยะ ด้วยเลนส์คุณภาพสูง ให้ความเที่ยงตรงของสีสัน และลดความคาดเคลื่อนของสี

ด้วยการออกเเบบเเละพัฒนาเลนส์ อย่างต่อเนื่อง sigma ได้รวมความสามารถทั้งความกะทัดรัด ด้านการใช้งาน เเละคุณภาพของภาพ คมชัด สมจริงเป็นเยี่ยมเข้าด้วยกัน ด้วยองค์ประกอบเลนส์กระจก SLD ช่วยลดความคลาดเคลื่อนของแสง และยิ่งไปกว่านั้นยังลดความเพี้ยนของสีที่เกิดจากการควบคุมรูรับเเสง ทำให้ได้ภาพสวยสมใจ ซึ่ง SIGMAรับประกันคุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยมตลอดทุกช่วงการซูมเลยทีเดียว

SIGMA 100-400mm F5-6.3 DG OS HSM Contemporary
SIGMA 100-400mm F5-6.3 DG OS HSM Contemporary
SIGMA 100-400mm F5-6.3 DG OS HSM Contemporary

เพื่อการควบคุมมุมมองอย่างรวดเร็ว เลนส์ตัวนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการซูมแบบผลัก / ดึงและความคล่องแคล่วโดยรวมของเลนส์ ด้วยการทำให้สามารถปรับมุมมองได้ทันที ทำให้ช่างภาพไม่พลาดในการถ่ายภาพโอกาสสำคัญ

การโฟกัสได้รวดเร็ว และเงียบ ด้วยมอเตอร์ HyperSonic Motor  (HSM) 

ด้วย Hyper Sonic Motor ทำให้เลนส์ตัวนี้ การปรับโฟกัส ทำได้อย่างรวดเร็ว เรียบลื่น เเละเงียบ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญมาก ๆ ในเลนส์ Telephoto ที่ต้องการความเร็วในการโฟกัสที่สูง และทำงานได้รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งาน

เชื่อม SIGMA USB DOCK ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ เพื่ออัพเดตเฟิร์มแวร์เลนส์และปรับจูนตำแหน่งโฟกัส

SIGMA USB DOCK เป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ สามารถอัปเดตเฟิร์มแวร์เลนส์ และปรับตำแหน่งโฟกัสและการตั้งค่าพารามิเตอร์ อื่น ๆ เพียงเชื่อมต่อเลนส์เข้ากับ SIGMA USB DOCK และแท่นเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ซอฟต์แวร์ SIGMA Optimization Pro เพื่อทำการปรับแต่งค่าต่าง ๆ ของเลนส์

รูปตัวอย่างจากเลนส์ 100-400mm F5-6.3 DG OS HSM contemporary

© Wataru Nakamura
© Wataru Nakamura
© Wataru Nakamura
© Wataru Nakamura
© Wataru Nakamura
© Wataru Nakamura
© Wataru Nakamura
© Wataru Nakamura
© Wataru Nakamura

SIGMA 100-400mm F5-6.3 DG OS HSM Contemporary ราคา 31,900 บาท ประกันศูนย์ 3 ปีเต็ม

สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ World Camera Big Camera ZOOM Camera Digital2Home AV Value มาบุญครอง ชั้น 3 AV Camera บางรัก MR. Camera เซียร์รังสิต และซีคอนสแควร์ ฝ่ายบริการลูกค้า 02-792 5000 ต่อ 3109 เวลาทำการ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:00 – 17:00 น.

อ่านรีวิวเลนส์ SIGMA อื่น ๆ ได้อีกที่นี่

25 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก

180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก ตั้งแต่มีการทำเว็บมาก็มีหลายคนหาบทความไม่เจอเราเลยมีการรวบรวมข้อมูล เทคนิค เเละวิธีการถ่ายภาพ สำหรับผู้เริ่มต้น เเละเป็นการอธิบายเเบบเข้าใจมือใหม่มากที่สุด เข้าใจง่าย ใช้งานได้จริง เห็นผลลัพธ์ได้ เพราะถูกเขียนด้วยใจของเว็บนี้ที่มั่นใจว่าเราก็เข้าใจมือใหม่จริง ๆ นะ
Read More

รีวิว Fuji XT100 กล้องมิลเรอร์เลสฟูจิ ดีไซน์เนี๊ยบ ถ่ายภาพสวย สุดยอดตัวคุ้มแห่งปี

รีวิว Fuji XT100 สำหรับกล้อง Mirrorless Fujifilm ตัวนี้เรียกได้ว่าถูกถามหาตั้งแต่ก่อนการเปิดตัว Fuji XT100 ซะอีก ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า มีข้อดีอะไรบ้าง
Read More

พื้นฐานการถ่ายภาพ ปี 2020 และทุกเรื่องที่มือใหม่ระดับเริ่มต้นควรรู้

พื้นฐานการถ่ายภาพ ปี 2019 พร้อมทั้งรวมเนื้อหาเกี่ยวกับการจัดองค์ประกอบ เรื่องของกล้อง และเลนส์เบื้องต้น เพื่อให้มมือใหม่สามารถที่จะต่อยอดและศึกษาเพิ่มเติมได้ครับ
Read More

รีวิวกล้อง SIGMA fp กล้อง Mirrorless Full-frame เล็กที่สุดและเบาที่สุดในโลก

รีวิวกล้อง SIGMA fp กล้อง Mirrorless Full-frame เล็กที่สุดและเบาที่สุดในโลก กล้องฟูลเฟรมขนาดพกพา ตัวเเรกของโลกที่เบาที่สุดในโลก มีขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ ได้ถูกออกแบบมาอย่างเล็กที่สุดและเบาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เป็นกล้องขนาดเล็กเเต่ประสิทธิภาพสูงด้วยเซ็นเซอร์ 35 มิลลิเมตร แบบฟูลเฟรม จึงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพแบบจริงจัง คุณภาพของภาพยอดเยี่ยมขนาด 24.6 เมกกะพิกเซล
Read More

รีวิว Fuji XT30 กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Fujifilm

รีวิว Fuji XT30 กล้อง Fujifilm รุ่นใหม่ล่าสุดที่ Fujifilm เพิ่มได้เปิดตัวมา ที่ผ่านมากล้อง Fujifilm X-T10 และ Fujifilm X-T20 ได้รับความนิยมมามากมายแล้วแหละ ซึ่งเหตุผลก็มีหลายจุดด้วยกันคือ ความละเอียด ความคมชัด ประสิทธิภาพของกล้อง ภาพรวมทำได้ดีมาก และมีน้ำหนักเบา
Read More

Fuji XT20 vs Fuji XT30 อะไรดีกว่ากัน มีส่วนไหนที่แตกต่าง และควรซื้อรุ่นไหนดี

Fuji XT20 vs Fuji XT30 เปรียบเทียบกล้องรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ของทาง Fujifilm ว่ารุ่นไหนดีกว่ากัน และมีส่วนไหนที่แตกต่าง เพื่อให้คนที่สนใจได้วิเคราะห์ดูครับว่าควรซื้อรุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับเรามากที่สุด มีอะไรบ้างที่ Fuji XT20 เหมือนกับ Fuji XT30 มีหน้าจอ 3…