fbpx

สเปคของ GoPro Hero 9 Black ได้รับการยืนยันเเล้ว!

สเปคของ GoPro Hero 9 Black ได้รับการยืนยันเเล้ว! ช่วงก่อนเราจะเห็นเพียงเเค่ภาพที่หลุดออกมาของ GoPro 9 ว่ามีหน้าตา ขนาดเเละรูปร่างเเบบไหน เเต่สำหรับวันนี้ สเปคของ GoPro Hero 9 Black ได้ยืนยันเเล้วว่ามีคุณสมบัติดังนี้ 

Image credit : https://dronedj.com/

คุณสมบัติของ GoPro Hero 9 Black

 • เซ็นเซอร์ภาพใหญ่ขึ้นถ่ายภาพได้ความละเอียดภาพสูงถึง 20 ล้านพิกเซล จากเดิม GoPro Hero 8 Black นั้นจะมีความละเอียดภาพที่ 12 ล้านพิกเซล
 • รองรับการบันทึกวิดีโอที่ความละเอียด 5K 30 fps ภาพชัดขึ้น เก็บรายละเอียดภาพ เสียง สีเเละเเสงได้ดีขึ้น
 • กันสั่นที่พัฒนาขึ้นจาก HyperSmooth 2.0 เป็น HyperSmooth 3.0 ตามคาดหมาย เพื่อการถ่ายภาพขณะเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น
 • ถ่ายภาพ slow-motion ที่ 240 fps หรือ  8x เพื่องานวิดีโอที่ดูละมุน น่าสนใจเเละน่าติดตาม
 • สั่งงานได้ด้วยคำสั่งเสียง ง่ายต่อการความคุมเเละการใช้งาน
 • กันน้ำลึก 10 เมตร ดำดิ่งลงไปเพื่อเก็บภาพสวยใต้น้ำได้เลย 
 • ภาพสวยคมชัดด้วย HDR รองรับการบันทึกภาพ RAW เก็บความประทับใจได้อย่างคมชัด สีสันสวยสมจริง ทั้งยังนำไฟล์ที่ได้ไปทำต่อในกระบวนการเเเต่งสีเเต่งภาพได้อีก คุณภาพงานได้เหมือนกล้องระดับโปรเลยล่ะ
 • มีจอหน้า จอหลัง ซึ่งจอหลังเป็นเเบบระบบสัมผัส ส่วนจอหน้าไม่เพียงเเต่บอกสถานะเท่านั้น เเต่เป็นจอที่อำนวยความสะดวกในการถ่ายภาพตัวเอง หรือบันทึกวิดีโอ เหมาะสำหรับ Vlogger, YouTuber
 • ฟีเจอร์ TimeWarp 3.0 ที่พัฒนาขึ้นมาจาก TimeWarp  2.0 เพิ่มประสบการณ์การถ่ายวิดีโอที่น่าประทับใจมากยิ่งขึ้น 
 • ใช้งาน GoPro 9 ได้แบบเว็บเเคมด้วย
 • รองรับการทำงาน ส่งสัญญาณเเบบ live stream ที่ 1080p ให้ความละเอียดสูง ส่งสัญญาณราบลื่น ไม่กระตุก
 • ความจุของแบตเตอรี่ 1720mAh ซึ่งจุมากกว่าเดิม 41% ที่ใช้ใน GoPro Hero 8 Black ซึ่งมีความจุ 1220mAh น่าจะเป็นเพราะต้องรองรับการบันทึกภาพเเละวิดีโอที่ความละเอียดสูง ใช้พลังงานมาก เเต่ก็ทำให้ใช้งานได้ยาวนาน เเละถ่ายได้ต่อเนื่องกว่าเดิมด้วย เเละก็น่าจะมาพร้อมกับการชาร์จด่วน ไม่ต้องใช้เวลาในการชาร์จเเบตเตอรี่นานนั่นเอง

ซึ่งก็เป็นที่เเน่นอนว่ามีการเปลี่ยนเเปลงเเละพัฒนาคุณสมบัติให้ดีกว่าเดิม ใช้งานง่ายมากขึ้น ทั้งยังเอาใจยุคที่ต้องการความคล่องตัว ตอบโจทย์สาย vlogger และ YouTuber เลยล่ะ เเละเราคงจะได้เห็นการเปิดตัว GoPro Hero 9 Black เร็ว ๆ นี้อย่างเเน่นอน

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

รวมบทความถ่ายภาพ PORTRAIT เบื้องต้นสำหรับมือใหม่ ตั้งแต่ BASIC PHOTOGRAPHY และ PORTRAIT PHOTOGRAPHY แบบครบจบทุกหัวข้อ

source : Josh Spires available online on https://dronedj.com/2020/09/05/gopro-hero-9-specs-leak-41-larger-battery-20-mp-5k-30-fps/ Sep. 5th 2020 9:34 am ET

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่

สำหรับใครที่กำลังมองหาท่าโพสที่ไม่ยากสำหรับการฝึกวางท่าโพสโดยอาจจะลองตั้งกล้องถ่ายภาพตัวเอง ฝึกการเล่าเรื่องจากพร็อพ ฝึกการวางองค์ประกอบภาพและฝึกท่าทางสำหรับการถ่ายภาพเพื่อที่จะเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ไปด้วย ลองมาดู 12 ไอเดียที่นำมาฝาก พื่อว่าจะช่วยให้ฝึกถ่ายรูปได้สนุกขึ้น ท่าสวย โพสง่ายไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 1. ท่านั่งเล่นคอม คุยแช็ท ไลน์ ใช้พร็อพเป็นเแล็บท็อปเอาขาวางไขว้กันเพื่อเป็นฐานวางให้คอมพิวเตอร์ มือวางที่คีย์บอร์ด ตามองจอยิ้มเล็กน้อย เหมือนกำลังคุยหรือแช็ท 2. ท่าอ่านหนังสือใช้ความคิด ใช้พร็อพเป็นหนังสือสักเล่ม...

7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี ราคาเบา

Saramonic SmartMic5 Di เป็นไมค์ซึ่งเก็บเสียงได้ดี ไวต่อเสียง น้ำหนักเบาทั้งยังพกพาใช้งานง่าย เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch อำนวยความสะดวกในการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ทำงานง่ายขึ้นละเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน  7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad...

รีวิว Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี เสียงชัดน้ำหนักเบาพกติดตัวไปใช้ได้ทุกที่ในราคาเบา ๆ

Saramonic รุ่น SmartMic5 Di เป็นไมค์รุ่นหนึ่งที่อยู่ในซีรีย์ SmartMic5 ไมค์เสียงดี ราคาไม่แรงที่รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่หลากหลายซึ่งรุ่น SmartMic5 Di จะรองรับการทำงานกับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch ให้เสียงที่ชัดเจน รับเสียงแบบ Unidirectional ไวต่อเสียงในช่วงกว้างทั้งยังมีระบบกับเสียงรบกวนจึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  มีตัวกันลมทำจากวัสดุคุณภาพดีและการปรับทิศทางของตัวไมค์ให้เข้ากับการรับเสียงเพื่อให้ได้เสียงที่สมบูรณ์ที่สุด...