fbpx

ไฟไลฟ์สดอัพเดต 2022 และรุ่นที่น่ามีไว้ใช้พร้อมอธิบายลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมมีศูนย์บริการ สีตรง ราคาคุ้ม และใช้งานหนัก ๆ ได้จริง

ไฟไลฟ์สดอัพเดต 2022 และรุ่นที่น่ามีไว้ใช้พร้อมอธิบายลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมมีศูนย์บริการ สีตรง ราคาคุ้ม และใช้งานหนัก ๆ ได้จริง การไลฟ์สดเป็นวิธีการที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าและเป็นการสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าได้ดีวิธีหนึ่งเลย เพราะเป็นการสื่อสารได้ทั้งสองฝ่าย การพูดคุยและคำถามจึงมาจากทั้งฝ่ายนำเสนอเรื่องราว และฝ่ายที่ต้องการข้อมูล 

ซึ่งนอกจากปัจจัยทางด้านเนื้อหาแล้วอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ก็มีด้วยเช่นกัน ทั้งเรื่องภาพ แสงเสียง ซึ่งมีผลต่อความน่าสนใจในการนำเสนอด้วย การใช้ไฟสตูดิโอเสริมช่วยเพิ่มความสามารถในการมองเห็น ให้ดูได้ชัดขึ้น สวยขึ้นรวมถึงการสร้างสีสัน ธีม หรือบรรยากาศ ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้นด้วยเช่นกัน

การเลือกซื้อไฟมาใช้จึงต้องคำนึงถึงคุณสมบัติให้เหมาะสมกับงานที่ใช้ รวมไปถึงปัจจัยด้านความคุ้มทุน ความทนทานและระยะเวลาในการใช้งานด้วย

ไฟไลฟ์สดอัพเดต 2022 และรุ่นที่น่ามีไว้ใช้พร้อมอธิบายลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมมีศูนย์บริการ สีตรง ราคาคุ้ม และใช้งานหนัก ๆ ได้จริง

Nicefoto HC-1000BII ไฟสตูดิโอ LED ให้เเสงสว่างที่ทรงพลังเทียบเท่ากับความสว่างในตอนกลางวัน

Nicefoto HC-1000 BII เป็นไฟ LED ที่ให้ความสว่างสูงให้เเสงสว่างได้ 10000 ลูเมน กินพลังงาน 100 วัตต์ ใช้งานได้ต่อกับไฟฟ้าได้โดยตรง ปรับเปลี่ยนการใช้งานให้แสงได้ทั้งสีขาว (5500K) และแสงสีส้มแบบหลอดไส้ (3200K) สีสันเที่ยงตรง ผ่านการตรวจสอบจากกมาตรฐานสากล CRI/TLCI 95/95 ความสว่างของแสงปรับได้ 10 ระดับ 

โครงสร้างด้านนอกผลิตจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์ แข็งเเรง ทนทาน ระบายความร้อนได้ดี มีระบบพัดลมระบายอากาศช่วยปรับอุณหภูมิของหลอดไฟให้เย็นลง ทำงานเงียบไม่รบกวนการทำงานระหว่างการไลฟ์สด และการบันทึกเสียงในงานวิดีโอ

ควบคุมการทำงานได้คล่องตัวและง่ายดายด้วยรีโมทคอนโทรลเเละจากแอพพลิเคชั่นในมือถือ มี Bowens Mount ที่เป็นเม้าท์แบบสากลรองรับการเปลี่ยนลักษณะแสงให้นุ่มได้อย่างที่ต้องการ หรือสร้างรูปแบบแสงให้น่าตื่นเต้นได้โดยใช้งานกับ light modifier ที่มีให้เลือกใช้ได้หลายแบบ

เหมาะสำหรับการทำงานของมือใหม่เริ่มต้นและงานระดับมืออาชีพ เพื่อเพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบในการทำงาน หน้าสว่างขึ้น พื้นที่โดยรอบสว่างขึ้น ทั้งยังสามารถปรับแสงให้ดูอบอุ่น ใช้งานได้ทั้งงานไลฟ์ งานถ่ายภาพนิ่ง และงานวิดีโอ ทั้งนี้ Nicefoto ยังมั่นใจด้วยประกันศูนย์ไทย ส่งซ่อมเเละดูแล ให้คำปรึกษาก่อนเเละหลังการขายได้อีก

Nanlite Pavotube II 6C ปรับช่วงเเสงได้กว้างตั้งเเต่ 2700K-7500K (CRI/ TLCI 95/97) ให้สีที่เเม่นยำ ไม่เพี้ยน ปรับมู้ดและโทนได้ตามใจ

Nanlite PavoTube II 6C เป็นไฟแท่งขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ปรับช่วงแสงได้กว้างตั้งเเต่ 2700K-7500K (CRI/ TLCI 95/97) ให้สีที่เเม่นยำ ไม่เพี้ยน เปลี่ยนสีสันสร้างสเปเชียลเอฟเฟคจากแสงได้ 15 เเบบ เพื่อสร้างจินตนาการได้อย่างเต็มที่

เปลี่ยนสีเปลี่ยนธีม ย้อมสีแสงเพื่อให้บรรยากาศการไลฟ์สนุกละน่าตื่นเต้นขึ้น ด้วยโหมด HSI ควบคุม Hue และ saturation ปรับได้ถึง 36,000 สี จึงเป็นไฟที่ทั้งให้ความสว่างและสร้างสีสันให้ดูสนุกสนานขึ้นได้อีกด้วย 

ใช้งานได้ต่อเนื่อง และตั้งวางได้อย่างอิสระ ติดตั้งไฟได้ทุกที่ด้วยเเถบเเม่เหล็กในตัว ให้พร้อมแผ่นเหล็กที่ติดได้เกือบทุกสภาพพื้นผิวโดยไม่ต้องใช้สายไฟ มีเเบตเตอรี่ในตัว ใช้งานได้ต่อเนื่อง 1 ชั่วโมงเมื่อใช้ความสว่างสูงสุด จะชาร์จผ่าน USB Type-C port หรือจะชาร์จไฟผ่านพาวเวอร์แบงค์ก็ได้ สะดวกในการทำงานทั้งการทำงานในสตูดิโอ และนอกสถานที่ ไฟไม่พอหรือแสงสีไม่ได้อย่างที่ต้องการ ก็เพียงหยิบ Nanlite Pavotube II 6C ขึ้นมาใช้ ก็ทำงานได้ทันที 

เม้าท์หัวท้ายรองรับการติดตั้งไฟกับอุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อการทำงานที่ง่ายและสะดวกขึ้น ควบคุมระยะไกลโดยใช้รีโมตและผ่านเเอพมือถือ จึงสะดวกและทำงานได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้น 

เหมาะสำหรับการเพิ่มความสว่างให้กับวัตถุ หรือตัวแบบในพื้นที่จำกัด ทั้งยังสามารถเปลี่ยนสีได้หลายสี เพิ่มสีสันให้กับงานไลฟ์ งานภาพนิ่ง รวมถึงการเปลี่ยนแสงสี และเอฟเฟกต์แสงในงานวิดีโอด้วย 

Nanlite Forza 60 + Projection เพิ่มประสิทธิภาพของไฟให้สว่างขึ้น สร้างเอฟเฟกต์แสงและเงาที่น่าสนใจ

Nanlite Forza 60 เป็นไฟสตูดิโอขนาดเล็กที่ให้ความสว่างสูง และยังเป็นไฟที่พกพาง่าย เคลื่อนที่เปลี่ยนตำแหน่งทำงานได้สบาย นอกจากการทำงานเพื่อให้แสงสว่างแล้ว ไฟ Nanlite Forza 60 ยังใช้งานร่วมกับ Projection ที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับตัวไฟ และยังช่วยสร้างเอฟเฟกต์บนพื้นผิวด้วยแสงที่น่าสนใจด้วย 

ไฟสตูดิโอ NanLite Forza 60 LED ไฟสตูดิโอที่ให้แสงสีขาวแบบ Daylight ( 5600K ) ให้สีถูกต้องแม่นยำ โดยค่าความถูกต้องสีสูง CRI/TLCI 98/95 สีผิว สีสินค้า ไม่เพี้ยน ไลฟ์ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความผิดเพี้ยนของสี ให้กำลังไฟสูง ให้เเสงสว่างสูง ปรับค่าความสว่างได้ 0-100% สามารถเปลี่ยน softbox ได้เพื่อให้เหมาะกับการทำงาน 

Projection Attachment ตัวเสริมไฟเพิ่มลูกเล่น ควบคุมแสงและเงาได้อย่างมืออาชีพเป็นอุปกรณ์ทรงกระบอกที่มีความสามารถในการจำกัดการกระจายแสงของไฟสตูดิโอ โครงสร้างประกอบด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน และเลนส์หลายชั้นเพื่อสร้างให้เป็นลำแสงที่มีความเข้มแสงสูงขึ้น สว่างมากขึ้น ลดความโค้งและการหักเหของแสงที่ผ่านตัวกลาง และกำหนดทิศทางได้อย่างแม่นยำ เปลี่ยนเลนส์เพื่อกำหนดองศาการกระจายแสงได้ ทั้งยังเพิ่มลูกเล่นกับแสงและเงาได้หลายแบบเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานวิดีโอและภาพยนตร์ 

ต่อเข้าใช้งานได้กับไฟหลากหลายรุ่นด้วย Bowens mount ที่เป็นเม้าท์สากล ต่อเข้ากับขาตั้งเพื่อเพิ่มความสามารถในการใช้งานด้วยการต่อเข้าเม้าท์ 5/8 นิ้ว และ 1-1/8 นิ้วจึงลดข้อจำกัดในการทำงานแต่เพิ่มความสามารถในการสร้างสรรค์งานได้มากขึ้นติดตั้งใช้งานง่าย ถอดประกอบง่าย พกพาเคลื่อนย้ายสะดวกด้วยกระเป๋าที่บุนวมป้องกันการกระแทกและการจัดสรรพื้นที่จัดเก็บอย่างเป็นระเบียบ

โดยตัว Projection จะมีทั้งแผ่นเจลสีที่เปลี่ยนสีของแสงที่ออกจากตัวไฟ และตัวกั้นแสงที่เรียกว่า GOBO Nanlite Forza 60 + Projection ที่ช่วยสร้าง Pattern แสงที่น่าสนใจ เพื่อเปลี่ยนอารมณ์บรรยากาศโดยรวมของสตูดิโอ 

Nanlite Forza 60 + Projection จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการไลฟ์ด้วยไฟสตูดิโอที่ ทั้งเพิ่มประสิทธิภาพให้กับไฟสตูดิโอ พร้องลูกเล่นที่ดูน่าสนใจเหมาะสำหรับ การไลฟ์สัมภาษณ์พูดคุย หรือการไลฟ์ขายสินค้า การทำช่องยูทูป ที่ต้องการความตื่นเต้น แปลกตาและน่าสนใจ

Nanlite FS-150 LED AC Monolight ไฟสตูดิโอต่อไฟบ้าน ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา สีไม่เพี้ยน ควบคุมไร้สายได้

ไฟ Nanlite FS-150 LED AC เป็นไฟสตูดิโอที่ให้แสงสว่างสีขาวเเบบ Daylight (5600K) โดยให้เเสงที่มีความเเม่นยำสีสูง (CRI/TLCI ที่ 96/98) ให้สีผิว เเละสีวัตถุที่ไม่เพี้ยน จึงมั่นใจระใช้งานว่าจะได้สีผิวและสีของวัตถุที่ตรง สวย เป็นธรรมชาติ สีไม่เพี้ยนำไปจากความเป็นจริง

และด้วยการออกเเบบให้มีการกระจายเเสงได้ดีขึ้น FS-150 ให้ความสว่างสูงสุดถึง 26380 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร แสงสว่างที่สูงขึ้นเป็นตัวแบบได้ชัดขึ้น แสดงรายละเอียดที่ชัดเจนและแม่นยำมากยิ่งขึ้นใบหน้าไม่มืดหมองคล้ำ เห็นชัด ผิวสวย

มีเม้าท์แบบ Bowens เม้าท์ที่เข้าได้กับ Light modifier ได้หลายเเบบเลือกใช้ให้เข้ากับสไตล์เเละความละมุนของแสงตามต้องการ ปรับความสว่างได้ตั้งแต่ 0-100% เป็นได้ทั้งแสงหลักและแสงไฟเสริมเเละมีเอฟเฟกต์เเสงในตัวเพื่อเพิ่มความตื่นแต้นในการไลฟ์ และสร้างบรรยากาศการทำงานที่สนุกมากยิ่งขึ้น เพิ่มความสมจริงในการเล่าเรื่องและนำเสนอมากยิ่งขึ้น 

ติดตั้งง่าย พกพา เคลื่อนย้ายเพื่อไปทำงานนอกสถานที่ได้แต่มีข้อจำกัดคือไม่มีแบตฯ ในตัวเองจึงต้องต่อกับแหล่งของไฟฟ้าอยู่ตลอดเวลาซึ่งในชุดมีสายไฟยาวมาให้ 4.5 เมตร เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น 

เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นการใช้งานไฟเพื่อการไลฟ์ ทั้งเรื่องราคาและคุณสมบัติของไฟที่เพียงพอต่อการใช้งาน

Nanlite Forza 150 ไฟสตูดิโอตัวเล็ก ให้ความสว่างสูง น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทานให้สีตรง สีผิวสวย 

Nanlite Forza 150 ไฟสตูดิตัวเล็กที่ให้ความสว่างสูง น้ำหนักเบา สีตรง ให้เเสงสว่างสีขาวเเบบ Daylight (5600K) ให้ความสว่างสูง 6870 ลักซ์โดยไม่ใช้อุปกรณ์เสริม สีตรงไม่เพี้ยน CRI/TLCI 96/98 ปรับระดับความสว่างได้ 0-100% เพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบแสงใช้งานเพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน 

ตัวไฟให้ความสว่างแก่ผู้ที่อยู่หน้ากล้องและสร้างมิติแสงและเงาเพื่อให้การไลฟ์ดูดี ดูน่าสนใจนอกจากนี้ไฟ Nanlite Forza 150 ยังต่อเข้ากับ Light modifier ได้หลายรูปแบบด้วยเม้าท์แบบ Bowens เพื่อให้ผู้ใช้เลือกรูปแบบแสงที่ต้องการ 

พร้อมแสงวาบไฟสเปเชียลเอฟเฟกต์ในตัว 11 แบบ ที่ช่วยให้การทำไลฟ์ดูสนุกสนานและน่าสนใจควบคุมการทำงานของไฟได้สะดวก เลือกการควบคุมได้โดยตรงจากแผงควบคุม และระบบการควบคุมไร้สาย 2.4G, Bluetooth และแบบ DMX/RDM รองรับการทำงานทั้งในและนอกสตูดิโอ ต่อเพิ่มแบตเตอรี่และต่อใช้ไฟตรงจากไฟบ้านก็ได้เช่นกัน

ตัวไฟระบายความร้อนได้ดีลดการสะสมความร้อนในตัวไฟเมื่อต้องใช้เป็นเวลานาน พัดลมระบายอากาศทำงานเงียบ ไม่เกิดเสียงรบกวนระหว่างการทำงานไลฟ์หรือการบันทึกเสียงงานวิดีโอ

เหมาะสำหรับงานสตูดิโอที่ต้องการคุณภาพงานมืออาชีพ ทั้งงานไลฟ์ ทำชาแนล ใช้งานสะดวกและง่ายสำหรับมือใหม่เริ่มต้นทำงานไลฟ์

Nanlite Mira 26B ไฟสตูดิโอที่ออกแบบมาสำหรับงานไลฟ์หน้ากล้องโดยเฉพาะ

Nanlite Mira 26B เป็นไฟสตูดิโอที่ออกแบบมาสำหรับงานที่ต้องไลฟ์หน้ากล้องโดยเฉพาะ ทั้งลักษณะของแสงที่ทำให้หน้าเนียนสีตรง ขาตั้งไฟ 2 ขาปรับได้ตามที่ต้องการ และตัวจับยึดโทรศัพท์ให้การทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นกับการไลฟ์บนสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นการไลฟ์สอนแต่งหน้า ไลฟ์พูดคุยหรือหรือจะไลฟ์เพื่องานขาย และรีวิวสินค้าก็ทำได้เช่นกัน

ลักษณะของแสงไฟเป็นแบบ Soft Light ให้แสงที่นุ่มนวล ขาไฟทั้ง 2 ข้างสามารถปรับทิศทางและความสว่างได้ตามที่ต้องการสามารถปรับอุณหภูมิแสงได้อย่างละเอียดตั้งแต่ 2700K – 6500K ทำให้เราเลือกอุณหภูมิแสงเลียนแบบธรรมชาติได้เลย หากต้องการแสงสำหรับจัดไฟสตูดิโอสวยๆ สามารถเลือกแสงที่เหมาะกับผิวหน้าได้เช่นกัน

Nanlite Mira 26B มีค่า CRI สูงถึง 95 ระดับเดียวกันกับไฟ Professional เลย หมายความว่าให้ค่าสีที่ตรง เมื่อไลฟ์พูดคุยถึงสินค้าประเภทเครื่องสำอางนั้นลูกค้าจะได้เห็นสีของผลิตภัณฑ์ที่ถูกอ้างอิงได้อย่างถูกต้อง

เหมาะสำหรับการใช้เป็นไฟต่อเนื่องสำหรับการไลฟ์สดได้และด้วยที่เป็นหลอดไฟสีตรง และสามารถปรับแสงให้ละเอียดได้อย่างหลากหลาย เราสามารถนำไฟตัวนี้ไปใช้แต่งหน้า ถ่ายภาพสินค้า ใช้เป็นไฟต่อเนื่องสำหรับการ Live สดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

สำหรับคนที่ต้องการปรึกษาเรื่องระบบไลฟ์ ไม่ว่าจะเป็นการวางระบบไลฟ์ในองค์กร หรือว่าจะเป็นระบบไลฟ์สำหรับธุรกิจ รวมไปถึงผู้ใช้ทั่วไปสามารถขอคำปรึกษาได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้คำปรึกษาและการจัดอุปกรณ์ไลฟ์ทั้งก่อนและหลังการขายครับ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

รวมไอเดียท่าโพสเอาไว้โพสตามสวย ๆ ได้เลย

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save