fbpx

Time-Lapse พายุสุดยอดพลังความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ ต้องเก็บภาพมากว่า 90,000 ภาพ เดินทางไกลถึง 28,000 ไมล์

Mike Olbinski ช่างภาพ Time-Lapse เพิ่งได้ปล่อยงานชิ้นเอกโดยให้ชื่อว่า “Pursuit” เรียกได้ว่าช่างภาพคนนี้แทบจะอุทิศชีวิตให้กับการถ่ายภาพ Time-Lapse ชุดนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเขาต้องฟันฝ่าอุปสรรค์หลายอย่างกว่าจะได้ Time-Lapse พายุแต่ละชิ้น และต้องทำออกมาให้สวยงามและทรงพลังอีกต่างหาก

ช่างภาพคนนี้ได้บอกว่า “ฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมาเป็นช่วงทียากลำบากสุด ๆ” โครงสร้างของพายุ Supercell (Supercell Storm) และความสวยงามของพายุทอร์นาโด ไม่ได้โผล่ขึ้นมาง่าย ๆ ในความเป็นจริง พายุทอร์นาโดในการเปิดตัวในวีดีโอชุดนี้เขาได้เห็นแค่ครั้งเดียวเท่านั้นจากการถ่ายภาพพายุตลอดทั้งปีนี้ และนี่เป็นภาพนิ่งที่ได้ถ่ายไว้ครับ

ถ้าชอบผลงานช่างภาพคนนี้ก็สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ

Source : Olbinski

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertisment

Instagram

พรีวิว H&Y RevoRing ฟิลเตอร์ 2 in 1 (ND+ CPL) หมุนเกลียวปรับใช้ได้กับเลนส์หลายขนาด ภาพสวยคมเฉียบ

พรีวิว H&Y RevoRing ฟิลเตอร์ 2 in 1 (ND+ CPL) หมุนเกลียวปรับใช้ได้กับเลนส์หลายขนาด ภาพสวยคมเฉียบ H&Y RevoRing ฟิลเตอร์ที่ช่วยทำให้การถ่ายภาพและการถ่ายวิดีโอทำได้ง่ายขึ้น โดยเหมาะอย่างยิ่งกับกล้อง DSLR หรือ Mirrorless ซึ่งผู้ใช้สามารถใช้ฟิลเตอร์ตัวนี้เพียง 1 ตัวกับเลนส์หลากหลายแบบได้อย่างสบายๆ โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้...

7 วิธีการใช้เเสงไฟ LED ในการสร้างภาพให้โดดเด่น มีเอกลักษณ์

ไฟเสริม LED ในปัจจุบันได้ถูกออกเเบบมาเพื่อให้ใช้งานหลากหลาย เอนกประสงค์ ทั้งยังใช้งานง่าย คุณภาพดี เปลี่ยนสีได้ พกพาง่าย ดังนั้นการใช้ไฟ LED เป็นอุปกรณ์เสริม นอกจากจะเพิ่มให้เเสงสว่างเเล้ว ยังช่วยเพิ่มเอกลักษณ์เเละความโดดเด่นให้กับภาพได้อีก มาดูกันว่า 7 วิธีการใช้เเสงไฟ LED ในการสร้างภาพให้โดดเด่น มีเอกลักษณ์ มีอะไรกันบ้าง

5 วิธีการถ่ายภาพฟ้าผ่าด้วยเทคนิค Long exposure

การถ่ายภาพฟ้าผ่าเป็นการถ่ายภาพที่จัดอันดับว่ายาก อันดับต้น ๆ อย่างหนึ่งเลยเพราะการถ่ายภาพฟ้าผ่า เราทำได้เเค่ตั้งค่าและกดชัตเตอร์รอ ถ้าจังหวะได้โอกาสดีก็จะได้ภาพสายฟ้าสุดอลังการกลับมา หรือบางครั้งอาจจะถ่ายภาพไม่ได้เลยก็มี ซึ่งอุปกรณ์ที่ต้องใช้ก็เป็นอุปกรณ์พื้นฐานเช่น กล้อง ขาตั้งกล้อง สายลั่นชัตเตอร์ เลนส์  ส่วนสถานที่เเนะนำว่าถ่ายในต้วอาคารจะปลอดภัย เเละดีต่อสุขภาพทั้งกล้องและช่างภาพ