fbpx

ทำความรู้จักกับ Drone Enterprise ในกลุ่มระดับองค์กร ดียังไงใช้ทำอะไรบ้าง

ทำความรู้จักกับ DRONE ENTERPRISE ในกลุ่มระดับองค์กร ดียังไงใช้ทำอะไรบ้าง Drone Enterprise เป็นโดรนที่เน้นการใช้งานเพื่ออุตสาหกรรมหรือธุรกิจเป็นหลัก โดยเพิ่มคุณสมบัติและดัดแปลงเพื่อการทำงานในระดับองกร ทั้งการสำรวจ ไซต์งานโรงงาน วัดพื้นที่ วัดตารางแผงโซล่าเซลล์ รวมไปถึงงานกู้ภัย ทั้งนี้เพื่อทำงานแทนการใช้งานมนุษย์ในการทำงานที่อาจจะเป็นอันตรายต่อชีวิต

ทำความรู้จักกับ Drone Enterprise ในกลุ่มระดับองค์กร ดียังไงใช้ทำอะไรบ้าง

Drone Enterprise ต่างจากโดรนทั่วไปอย่างไร 

โดรนโดยทั่วไป เราจะเห็นว่ามีความสามารถด้านภาพถ่าย ทั้งงานภาพที่เก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน บินเร็ว บินปลอดภัยและ บินง่าย โดยเน้นการทำงานเพื่อการบันทึกภาพและความประทับใจที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาสำคัญ และการใช้งานด้านการท่องเที่ยว 

ส่วน Drone Enterprise เป็นโดรนที่เน้นการใช้งานเพื่ออุตสาหกรรมหรืองานด้านธุรกิจเป็นหลัก โดยเพิ่มคุณสมบัติและดัดแปลงเพื่อการทำงานในระดับองกรทั้งการสำรวจไซต์งานโรงงาน รายงานสถานะปัจจุบัน สำรวจพื้นที่ การทำแผนที่ วัดพื้นที่ วัดระดับความสูง วัดตารางแผงโซล่าเซลล์ ควบคุมและตรวจสอบการทำงานของเครื่องจักรที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง รวมไปถึงงานกู้ภัย งานที่ต้องติดตามตัว วัดและตรวจจับความร้อนได้อีกด้วย และตัวโดรนมีความแข็งแกร่งขึ้น ทำงานในพื้นที่เย็นจัดได้ดีขึ้น เก็บข้อมูลในตัวได้มากขึ้น บินได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

Drone Enterprise  ดียังไงใช้ทำอะไร

1. ประเมินสถานการณ์ได้แบบ Real Time เพื่อแก้ไขและจัดการได้ทันเวลา

กล้องของ Drone Enterprise คมชัด แม่นยำ เพื่อช่วยให้เห็นสถานการณ์แบบ Real -Time ที่สำคัญสามารถแก้ไขและจัดการได้ทันเวลา ทั้งงานจัดการในโรงงาน หรืองานกู้ภัย งานช่วยชีวิตสามารถทำงานวัดระยะได้อย่างแม่นยำมากขึ้น มุมมองภาพคมขึ้น ซูมชัด ให้เห็นรายละเอียดชัดขึ้นทั้งยังมีเทคโนโลยีที่ให้กล้องจับความร้อนได้อีกด้วย 

2. เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้งานทำได้เต็มศักยภาพมากยิ่งขึ้น ลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับบุคลากรในองค์กร

Drone Enterprise ถือว่าเป็นอุปกรณ์การทำงานที่ช่วยให้การบริหารจัดการ และทำงานได้เต็มศักยภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นการลดความเสี่ยงในงานที่อันตราย พื้นที่ที่เข้าถึงได้อย่างลำบาก เช่นการทำงานในที่สูง ในที่แคบ หรือพื้นที่ที่เสี่ยงต่อรังสีและสารเคมี ซึ่งโดรนสามารถเข้าถึงได้ ทั้งบินสูง บินในพื้นที่จำกัด และยังสามารถหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ดี 

3. ใช้วัดระยะ เพื่อการตรวจสอบพื้นที่ ความสูง ความกว้าง หรือการสำรวจเพื่อประเมินพื้นที่ ใช้งานง่าย 

โดรนใจกลุ่ม Drone Enterprise ออกแบบเพื่อให้ใช้งานกับ DJI Pirot ได้อย่างดีเยี่ยม จึงทำงานง่ายขึ้น ทั้งการวัดระยะการตรวจสอบวัตถุ การบินสำรวจ ซึ่งโปรแกรม Dji Pilot ทำงานได้ทั้งในมือถือ และ คอมพิวเตอร์ เชื่อมต่อการทำงานและกำหนดจุดการบินสำรวจพื้นที่ได้

4. ออกแแบบเพื่อให้ทำงานในพื้นที่เย็นจัดได้ดีขึ้น 

ระบบ self-heating คือระบบให้ความร้อนตัวเองของแบตเตอรี่ที่ทำให้บินได้ในอากาศที่เย็นกว่าเดิมตัวจึงรองรับการทำงานในสถานที่อุณภูมิต่ำ หรือ ติดลบได้ จึงลดข้อจำกัดในการทำงานของโดรนลง ช่วยให้โดรนเข้าถึงพื้นที่ที่เข้าถึงยากได้มากขึ้น

มีโดรน DJI ตัวไหนที่อยู่ในกลุ่ม Drone Enterprise บ้าง

 1. Mavic 2 Enterprise Advanced
 2. MATRICE 300 RTK
 3. Mavic 2 Enterprise Series
 4. Matrice 200 Series V2
 5. Matrice 200 Series
 6. P4 Multispectral
 7. Phantom 4 RTK
 8. Phantom 4 Pro
 9. Matrice 600
 10. Matrice 600 Pro
 11. Matrice 100
 12. Flame Wheel ARF KIT
 13. Spreading Wings S1000+
 14. Spreading Wings S900

ติดต่อสอบถาม เเละขอคำปรึกษาเกี่ยวกับ Drone Enterprise ได้ที่ LNWGADGET ได้เลยครับ คุยได้ ปรึกษาได้ บริการเป็นกันเอง
หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ HTTPS://STORE.LNWGADGET.COM/ เพื่อดูสินค้าและบริการ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILANDรวมบทความเกี่ยวกับการตั้งค่ากล้องสำหรับมือใหม่และการใช้โหมดต่าง ๆ

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save