fbpx

ทำไม PolarPro PMVND Filter (VND | PETER MCKINNON EDITION II) ถึงเหมาะสำหรับงาน Video มืออาชีพ

ทำไม PolarPro PMVND Filter (VND | PETER MCKINNON EDITION II) ถึงเหมาะสำหรับงาน Video มืออาชีพ ในปัจจุบันเป็นยุคที่สามารถทำงานวิดีโอได้ง่ายและสะดวกมากขึ้นเพียงแค่มีกล้องถ่ายวิดีโอ กล้อง DSLR กล้อง Mirrorless หรือแม้แต่กล้องมือถือ รวมทั้งเครื่องมือและอุปกรณ์เสริมก็เข้าถึงง่าย ซึ่งระดับคุณภาพของวิดีโอที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของช่างภาพและอุปกรณ์ที่ใช้ด้วยเช่นกัน 

การทำงานระดับมืออาชีพนอกจากประสบการณ์แล้ว อุปกรณ์ที่ใช้ง่ายก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำงานที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน เพื่อที่จะทุ่นแรง และลดเวลาการทำงานให้ได้วิดีโอตามที่ต้องการ แล้วทำไม PolarPro PMVND Filter (VND | PETER MCKINNON EDITION II ถึงเหมาะสำหรับงาน Video มืออาชีพล่ะไปดูกันครับ

ทำไม PolarPro PMVND Filter (VND | PETER MCKINNON EDITION II) ถึงเหมาะสำหรับงาน Video มืออาชีพ

ลดแสงได้ดี สามารถปรับรูรับแสง เพื่อให้ได้ความชัดของฉากหลังอย่างที่ต้องการ

คุณสมบัติการปรับลดแสง การอนุญาตทำให้แสงผ่านทำได้ดี สามารถควบคุมความสว่างได้ ช่วยให้ได้ความสว่างที่พอดี ช่วยให้เปิดรูรับแสงได้กว้างขึ้นเพื่อให้ได้ระยะความชัด หรือ ความเบลอของฉากหลัง ของฉากหลังตามที่ต้องการเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

สามารถควบคุมความเร็วชัตเตอร์ได้ง่ายเพื่อการสร้างสรรค์งานที่หลากหลายขึ้น

ความสามารถในการปรับลดแสงได้ของ PolarPro PMVND Filter ทำให้ใช้ความเร็วชัตเตอร์ได้นานขึ้น สร้างเอฟเฟกต์หรือลูกเล่นที่เพิ่มความสนใจให้กับวิดีโอได้ เช่นการทำวิดีโอ Time-lapse ที่ผสมกับการ ใช้เทคนิค Long Exposures ที่ใช้ความเร็วชัตเตอร์นานขึ้น ให้แบบยืนนิ่ง แล้วปล่อยให้คนเดินผ่านไปในระยะเวลาหนึ่ง ตัวคนที่เดินผ่านไปก็เบลอเหมือนกับว่าเดินผ่านไปเร็ว ช่วยให้ได้วิดีโอที่น่าสนใจสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ชม

สร้างความต่อเนื่องให้กับงานวิดีโอ ในสถานการณ์ที่มีความสว่างที่แตกต่างกัน

การทำงานที่ต้องการความต่อเนื่อง เช่นจากการถ่ายงานนอกตัวอาคารแล้วต่อเนื่องเข้ามาในตัวอาคาร  PolarPro PMVND Filter สามารถควบคุมแสงได้อย่างง่ายดายโดยไม่ทำให้เกิดการกระโดดของความสว่าง เพียงแค่หมุนที่ตัววงแหวนของฟิลเตอร์ก็สามารถปรับลดความเข้มของการรับแสงลดลงได้ ทำให้ได้ความสว่างที่ต่อเนื่องตั้งแต่จากนอกตัวอาคารมาจนมาสู่ในตัวอาคาร

ความสามารถกระจายแสงในรุ่น Mist Editions II ช่วยให้ภาพที่ได้นุ่มนวล แสงไฟดูละมุน

ความสามารถกระจายแสงให้ฟุ้ง (Diffusion) ช่วยให้ภาพวิดีโอที่ได้มีความนุ่มนวลขึ้น การถ่ายแสงไฟ หรือ หลอดไฟ ก็ไม่ดูแข็งกระด้างเกินไปมีความเป็นประกายของแสง ทำให้วิดีโอที่ได้ดูสวยงาม โดยที่ไม่สูญเสียรายละเอียดของภาพไป ทั้งยังช่วยเสริมและปรับอารมณ์งานวดีโอให้ละมุนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

ประหยัดเวลาและขั้นตอนการปรับแต่งในกระบวนการ Post Production 

สามารถควบคุมได้ทั้ง รูรับแสง ความเร็วชัตเตอร์ ISO เพื่อให้ใช้เฟรมเรทได้อย่างที่ต้องการ งานสมบูรณ์ได้ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต สามารถจบงานได้หลังกล้อง ลดระยะเวลาที่จะต้องใช้ในการปรับแต่งในกระบวนการ Post Production ซึ่งอาจจะลดคุณภาพและความละเอียดของไฟล์วิดีโอลง

ฟิลเตอร์ออกแบบให้น้ำหนักเบา กระทัดรัด พกพาง่าย ใช้งานได้คล่องตัว พร้อมกล่องที่มาพร้อมฟังชั่นแบบ 2 in 1 ที่สวยงาม

ตัวกล่องเก็บฟิลเตอร์ที่เรียกว่า Defender350 ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีทั้งเป็นกล่องเก็บฟิลเตอร์และในขณะเดียวกัน ก็เป็นฝาปิดเลนส์ได้อีกด้วย ลดปัญหาฝาปิดหล่นหายหรือลืมที่วางไว้ อีกทั้งการประกอบตัวฟิลเตอร์ทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่หมุนประกอบกับตัวเลนส์ได้เลย ลดการสัมผัสแผ่นฟิลเตอร์โดยไม่ตั้งใจ ขนาดที่เล็กและเบาช่วยพกพาง่าย สามารถใส่ในกระเป๋ากล้องใบเล็กๆหรือในกระเป๋ากางเกงได้เลย

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save