fbpx

รางสไลด์สำคัญยังไงสำหรับงานวิดีโอมืออาชีพ / Zeapon Micro 2

รางสไลด์สำคัญยังไงสำหรับงานวิดีโอมืออาชีพ ในการถ่ายวิดีโอโดยส่วนใหญ่เราจะรู้จักพวก Gimbal Stabilizer ใช่ไหมครับ ที่จะช่วยให้เรานั้นสามารถถ่ายวิดีโอที่เป็นมุมมองเคลื่อนไหวโดยที่กล้องจะไม่สั่น แต่ยังมีอุปกรณ์อีกตัวนึงที่ทำงานได้โดดเด่นมาก และให้ Footage ที่นิ่งกว่าคือ รางสไลด์นั่นเอง

รางสไลด์เป็นอุปกรณ์ตัวนึงที่ช่วยให้เราถ่ายวิดีโอแบบเคลื่อนที่มุมกล้องได้นิ่งมาก ๆ และทำงานอยู่บนขาตั้งกล้องเลย รับรองว่าใช้งานง่ายและมีความน่าสนใจมาก ในวันนี้เราก็จะเล่าประเด็นที่น่าสนใจคือรางสไลด์ถึงมีความสำคัญกับงานวิดีโอของเราครับ

รางสไลด์สำคัญยังไงสำหรับงานวิดีโอมืออาชีพ

1. ถ่ายวิดีโอแบบเคลื่อนที่มุมกล้องได้นิ่ง ไม่สั่นไหว ให้ความเป็นมืออาชีพ

ในมุมกล้องอย่างการถ่ายวิดีโอสินค้า บ่อยครั้งเราก็ต้องการมุมมองที่กล้องค่อย ๆ เคลื่อนที่เข้าหาตัวสินค้า หรือจะเคลื่อนที่ไปด้านข้าง การที่เรามีรางสไลด์ก็จะช่วยให้เราสามารถถ่ายวิดีโอมุมมองแบบนี้ได้ง่ายทันที และไม่เกิดการสั่นไหวเลย

2. ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ประหยัดเวลาในการทำงาน

จุดเด่นของการใช้รางสไลด์เพื่อถ่ายวิดีโอนั้น สามารถใช้งานได้ง่าย อุปกรณ์ไม่มีความซับซ้อนวุ่นวาย ไม่ต้องทำการ Balance หรือ Calibrate ให้วุ่นวาย ช่วยให้เราประหยัดวเลาในการทำงาน ลดข้อผิดพลาดและความซับซ้อนในหน้างานได้ทันที

3. มีระบบควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น ให้ความแม่นยำในการทำงาน

ในการเคลื่อนที่มุมกล้องโดยใช้รางสไลด์แบบทั่วไปนั้น มักจะต้องควบคุมด้วยมือ ทำให้ความนิ่ง และการควบคุมความเร็วที่ละเอียดอ่อนทำได้ยาก แต่ด้วยรางสไลด์ Zeapon Micro 2 นั้นจะสามารถควบคุมการเคลื่อนที่รวมถึงความเร็วได้โดยตรงผ่านแอพพลิเคชั่นบน Smartphone ใช้งานได้ง่าย รองรับทั้งระบบ iOS และ Android

4. สร้างมุมมองวิดีโอที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม

การที่เรามีรางสไลด์ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการถ่ายวิดีโอที่ให้มุมมองหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมมาก ช่วยให้คนที่ทำงานวิดีโอแบบมืออาชีพสามารถที่จะสร้างสรรค์ผลงานได้ตามต้องการ อีกทั้งยังทำให้งานวิดีโอของเราดูน่าเชื่อถือ เป็นมืออาชีพมากขึ้นด้วย

5. รองรับการใช้งานทั้งภายในและนอกสถานที่

รางสไลด์ Zeapon Micro 2 นั้นจะรองรับการใช้งานทั้งในสตูดิโอได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงการเอาไปใช้งานนอกสถานที่ด้วย ทำให้เรานั้นสามารถที่จะเอาไปใช้ในงานวิดีโอท่องเที่ยว หรือการถ่ายวิดีโอรีวิวที่ต้องการความเนี๊ยบในชิ้นงาน ต้องการมุมกล้องแบบเคลื่อนที่ ที่มีความนิ่ง ทำงานสะดวก รางสไลด์รุ่นนี้เรียกได้ว่าตอบโจทย์ได้ดีมาก ๆ เลย

ZEAPON MICRO 2 MOTORIZED MICRO 2 KIT SLIDER ราคา 16,800 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่ LNWGADGET พร้อมการบริการก่อนและหลังการขาย

อ่านบทความพื้นฐานการถ่ายภาพได้ที่นี่

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting เม้าท์ใช้ต่อไฟ ต่อไมค์ หรือจอมอนิเตอร์คุณภาพสูงเเข็งเเรงทนทานทำจากอะลูมิเนียมเเละเหล็ก

เม้าท์ปรับได้ขนาด 1/4″-20 แบบหมุนเกลียวเป็นเม้าท์ที่ช่วยต่อจอมอนิเตอร์ หรือ video transmitter แบบไร้สายเข้ากับกล้อง หรือจะใช้ต่อกล้องเข้ากับไฟ LED หรือไมโครโฟน ก็ได้เช่นกันซึ่ง Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์และเหล็ก ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งเเรงคงทน ใช้งานได้นาน พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting...

พรีวิว Nucleus-Nano ตัวหมุนปรับโฟกัสเลนส์เเบบไร้สายควบคุมได้ไกล 90 เมตร เบาเล็ก ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง

Nucleus-Nano เป็นปุ่มควบคุมเลนส์เเบบไร้สายผ่านการปรับหมุนปุ่มปรับโฟกัสที่ด้ามจับกิมบอล โดยไม่ต้องเเตะที่ตัวเลนส์ ควบคุมเลนส์ได้ในขณะที่ใช้งานกิมบอลหรือจะดึงเเยกออกมาทำงานเเบบเดี่ยว ๆ ปรับใช้กับการใช้งานรางสไลด์ก็ยังได้ ทำงานเข้ากับเลนส์ภาพยนตร์หลายชนิด รองรับการทำงานกับกล้องได้ทั้ง DSLR และ มิเรอร์เลส เพียงปรับมิติลึกตื้นของภาพด้วยการปรับระยะโฟกัส ก็สามารถเล่าเรื่องเเละสื่อสารได้ในแบบภาพยนตร์ พรีวิว Nucleus-Nano ตัวหมุนปรับโฟกัสเลนส์เเบบไร้สายควบคุมได้ไกล 90 เมตร เบาเล็ก ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง คุณสมบัติเเละจุดเด่นของ Tilta Nucleus-Nano ปุ่มปรับหมุนควบคุมโฟกัสเลนส์เเบบไร้สาย (2.4...

รีวิว Tilta Full Camera Cage สำหรับ Sony a7S III เคสที่เปลี่ยนกล้อง Sony a7S III ให้กลายเป็นกล้องเเบบ Cinema camera ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เพื่องานภาพยนตร์มืออาชีพ

Tilta มีเเรงบันดาลใจในการทำเคสเพื่อเปลี่ยนกล้องที่ใช้งานภาพเเละวิดีโอให้กลายเป็นกล้องที่ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้พัฒนาและออกเเบบเคสที่มีลักษณะการใช้งานที่อำนวยความสะดวก อเนกประสงค์ น้ำหนักเบา รองรับการทำงานวิดีโอและภาพยนตร์ระดับมืออาชีพ  Tilta Full Camera Cage ได้ออกเเบบเคสสำหรับ Sony a7S III มาเพื่อช่วยให้ Creator ที่ใช้กล้องตัวนี้ผลิตงานวิดีโอเเละภาพยนตร์ทำงานได้คล่องตัวขึ้น ช่วยประคองกล้องจับยึดได้มั่นคง ป้องกันการกระแทก ทำงานได้ต่อเนื่องขึ้นโดยที่ยังสามารถใช้เต็มฟังก์ชั่นของกล้องเหมือนเดิมเต็ม 100%  รีวิว Tilta Full...