5 วิธีการถ่ายภาพกับสัตว์เลี้ยง ให้ออกมาดูน่ารัก และมีชีวิตชีวา

5 วิธีการถ่ายภาพกับสัตว์เลี้ยง ให้ออกมาดูน่ารัก และมีชีวิตชีวา การถ่ายภาพกับสัตว์เลี้ยงเเสนน่ารัก เป็นความอยากของใครหลาย ๆ คน เเต่บางครั้งมันกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว เเละทิศทางไม่เเน่นอน เเละบางครั้งอาจจะเล่นอย่างเดียว ถ่ายรูปด้วยลำบาก บทความนี้จะมีวิธีที่ช่วยให้ถ่ายภาพกับสัตว์เลี้ยงให้ออกมาดูน่ารัก และมีชีวิตชีวา มาฝากกัน

5 วิธีการถ่ายภาพกับสัตว์เลี้ยง ให้ออกมาดูน่ารัก และมีชีวิตชีวา

5 วิธีการถ่ายภาพกับสัตว์เลี้ยง ให้ออกมาดูน่ารัก และมีชีวิตชีวา

1. ถ่ายภาพด้วยเเสงธรรมชาติ เพื่อให้สีสันดูใกล้เคียงกับธรรมชาติ

นอกจากจะใช้เเสงธรรมชาติ ในการสร้างความสดใสเเละสีสันที่สมจริงให้กับภาพ อาจจะเลือกช่วงถ่ายภาพที่แสงเเดดไม่เเรงมาก จะได้ไม่ร้อนเกินไป เเสงเช้า และเเสงเย็นเป็นช่วงเเสงที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพด้วยนะ การที่ได้นำสัตว์เลี้ยงออกไปนอกบ้าน ก็ทำให้สัตว์เลี้ยงอารมณ์ดี เเละสดใสน่ารัก มีชีวิตชีวาอีกด้วย 

5 วิธีการถ่ายภาพกับสัตว์เลี้ยง ให้ออกมาดูน่ารัก และมีชีวิตชีวา

หรือถ้าถ่ายในบ้าน หรือตัวอาคาร ก็ให้อยู่ใกล้หน้าต่าง เพื่อจะได้เเสงในช่วงกลางวัน ที่ส่องเข้ามาในตัวอาคารนั่นเอง

5 วิธีการถ่ายภาพกับสัตว์เลี้ยง ให้ออกมาดูน่ารัก และมีชีวิตชีวา

2. ใช้ความเร็วชัตเตอร์สูง 

ลืมเรื่องหน้าชัดหลังเบลอ หรือโบเก้ฟุ้งสวยไปก่อน เพราะการจะถ่ายภาพสัตว์ที่เคลื่อนที่เร็วนั้น อาจจะต้องเป็นภาพที่เก็บการเคลื่อนไหว หยุดการเคลื่อนไหว ดังนั้นการใช้รูรับเเสงกว้างจะทำให้ภาพเบลอ ไม่ชัด รูรับเเสงอาจจะอยู่ที่อย่างน้อย F/8  ความเร็วชัตเตอร์ประมาณ 1/250 หรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับความสามารถของกล้องเเละเลนส์ที่ใช้

5 วิธีการถ่ายภาพกับสัตว์เลี้ยง ให้ออกมาดูน่ารัก และมีชีวิตชีวา

3. ถ่ายภาพด้วย Burst Mode

เพราะสัตว์เลี้ยงเคลื่อนไหวเร็ว การใช้โหมดถ่ายภาพเเบบ Burst Mode มีข้อดีคือ ช่วยให้จับจังหวะการเคลื่อนไหวของสัตว์เลี้ยงได้ดี เพราะ Burst Mode จะถ่ายหลายภาพอย่างต่อเนื่อง ในการกดชัตเตอร์เพียงครั้งเดียว ทำให้ไม่พลาดการเคลื่อนไหว

5 วิธีการถ่ายภาพกับสัตว์เลี้ยง ให้ออกมาดูน่ารัก และมีชีวิตชีวา

4. ปรับให้ระบบโฟกัสเป็นเเบบต่อเนื่องอัตโนมัติ

เพราะการเคลื่อนไหวของตัวเเบบไม่สามารถคาดเดาได้ วิธีที่ง่ายที่สุดคือการปรับระบบโฟกัสของกล้อง ให้เป็นเเบบต่อเนื่องอัตโนมัติ เพราะเวลาตัวเเบบขยับไปไหน จะได้ไม่ต้องมานั่งปรับหมุมโฟกัสกันใหม่ ใช้สมาธิกับการจับการเคลื่อนไหวของตัวเเบบก็พอ 

เตรียมขนม หรือของกินเล่นไว้ให้สัตว์เลี้ยงด้วย

การออกไปถ่ายภาพ หรือท่องเที่ยวไปด้วย ถ่ายภาพไปด้วย อาจจะต้องมีของหลอกล่อ ให้ทำตาม หรือเพิ่มเเรงจูงใจในการทำงานซักหน่อย ขนม เเละอาหารที่เตรียมไปจะช่วยให้สัตว์เลี้ยงได้ผ่อนคลาย มีความสุข เเล้วเราก็จะถ่ายภาพอย่างมีความสุขไปด้วย 

7 ความสามารถเด่น Nanlite Forza 200 ไฟสตูดิโอสำหรับคนที่กำลังเริ่มจริงจังในการทำคอนเทนต์วิดีโอ สำหรับคนที่เริ่มจริงจังในการทำคอนเทนต์วิดีโอนั้น หรือกำลังเริ่มต้นแต่อยากได้ไฟสตูดิโอที่ตอบโจทย์ทั้งงานเริ่มต้นและงานระดับกลาง ตัวไฟสตูดิโอขนาดกำลังสัก 200 วัตต์ดูเป็นทางเลือกที่กำลังดีมาก ๆ ในการเริ่มลงทุน เพราะราคาไม่สูง และสามารถใช้งานได้หลากหลาย

7 ฟีเจอร์เด่น Nanlite Mira 26B สำหรับ Beauty Vlogger, การรีวิวเครื่องสำอาง

7 ฟีเจอร์เด่น Nanlite Mira 26B สำหรับ Beauty Vlogger, การรีวิวเครื่องสำอาง ซึ่งไฟสตูดิโอรุ่นนี้เป็นรุ่นพิเศษที่ทาง Nanlite ออกแบบมาสำหรับงาน Beauty โดยเฉพาะ และลักษณะของแสงทำให้หน้าเนียน สีตรง เหมาะกับคนที่ทำวิดีโอรีวิวเครื่องสำอางมาก ๆ เรามาดูจุดเด่นในแต่ละเรื่องกันครับว่า Nanlite Mira 26B...

7 เรื่องเด่นไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 500 ว่าทำไมถึงเหมาะกับงานวิดีโอสำหรับมืออาชีพ

7 เรื่องเด่นไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 500 ว่าทำไมถึงเหมาะกับงานวิดีโอสำหรับมืออาชีพ ซึ่งไฟสตูดิโอในรุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่อยู่ในระดับ Professional แล้ว เพราะกำลังไฟสูงมาก มีขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นเล็ก ๆ ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้คือกำลังไฟ ความสว่างออกแบบมาเพื่องานระดับมืออาชีพโดยเฉพาะเลย เพื่อให้ไฟสตูดิโอรุ่นนี้ตอบโจทย์ผู้ใช้ได้มากที่สุดนั่นเองครับ