fbpx

พรีวิว NANLITE COMPAC 100 SLIM SOFT LIGHT STUDIO LED PANEL ไฟสตูดิโอให้แสงสว่างสูง แบบบางเฉียบ ให้แสงนุ่มโดยไม่ต้องใส่ตัวซับแสง

พรีวิว NanLite Compac 100 เป็นแผงไฟสตูดิโอที่ให้กำลังไฟ 100 วัตต์ ความสว่างสูงสุด 8360 ลูเมน หรือที่ 3274 ลักซ์ ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตร ซึ่งเป็นไฟที่มีขนาดใหญ่ในซีรีส์ Slim Soft Light Studio LED Panel ให้ทั้งความสว่างและปรับแสงนุ่มในตัวให้แสงสีขาวแบบกลางวัน (5600K) มีความแม่นยำของสีสูง  (CRI: 95 TLCI: 93) เหมาะสำหรับการใช้ถ่ายภาพนิ่งและการทำงานในวิดีโอต่อเข้ากับขาตั้งหรือต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นด้วยเม้าท์ตัวรับขนาด 5/8″ ใช้งานได้ต่อเนื่องด้วยไฟ 100-240V AC ใช้งานง่าย ติดตั้งเคลื่อนย้ายจัดเก็บสะดวก ประหยัดเวลาในการทำงาน 

พรีวิว NANLITE COMPAC 100 SLIM SOFT LIGHT STUDIO LED PANEL ไฟสตูดิโอให้แสงสว่างสูง แบบบางเฉียบ ให้แสงนุ่มโดยไม่ต้องใส่ตัวซับแสง 

คุณสมบัติของ  NANLITE COMPAC 100 SLIM SOFT LIGHT STUDIO LED PANEL 

 • แผงไฟ LED ให้แสงสว่างสูงโดยรุ่น NanLite Compac 100 ขนาด กว้าง 16 นิ้ว สูง 26 นิ้ว หนา 3 นิ้ว โดยให้กำลังไฟ 100 วัตต์ ความสว่างสูงสุด 8360 ลูเมน หรือที่ 3274 ลักซ์ ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตร 
 • ปรับแสงสว่างได้อย่างละเอียดตั้งแต่ 0-100% จึงปรับแสงเพื่อให้เข้ากับการทำงานได้อย่างที่ต้องการ
 • เคลื่อนย้ายติดตั้งง่าย ใช้งานได้คล่องตัวประหยัดเวลาในการทำงาน 
 • ใช้เป็นไฟหลัก หรือเสริมเพิ่มความสว่างในจุดที่ต้องการใช้ถ่ายตัวแบบหรือสินค้าได้  ทำงานร่วมกับไฟชนิดอื่นได้
 • แผงไฟกว้างกระจายแสงได้ดี ให้ทั้งความสว่างและความนุ่มของแสง เหมือนแสงสว่างที่ส่องผ่าน softbox ขนาดใหญ่จึง ถ่ายภาพได้สวยละมุน โดยไม่ต้องใช้ Light modifier
 • แสงสีขาวแบบกลางวัน (5600K) ความแม่นยำของสีสูง (CRI: 95 TLCI: 93) จึงให้สีผิว สีวัตถุ ไม่ผิดเพี้ยน เหมาะกับการถ่ายภายนิ่งและงานวิดีโอที่ต้องการคุณภาพสูง
 • รองรับการต่อเข้ากับขาตั้งหรือติดตั้งเข้ากับอุปกรณ์อื่นด้วยเม้าท์ตัวรับขนาด 5/8″ 
 • ปรับทิศทางของแสงไฟเพื่อให้ได้ตำแหน่งที่ต้องการโดยข้อต่อที่พับปรับตำแหน่งได้
 • ใช้งานได้ต่อเนื่องด้วยไฟ 100-240V AC ไม่ว่าจะทำงานที่ไหน ในหรือนอกสถานที่แค่มีไฟฟ้าก็เชื่อมต่อทำงานได้
 • ระบายความร้อนได้ดีด้วยแผงระบายอากาศด้านข้าง รองรับการทำงานที่ต่อเนื่อง เพื่อยืดอายุการทำงานของไฟให้ใช้งานได้นานขึ้น 
 • ปุ่มควบคุมใช้งานง่าย เพียงปุ่มเปิดปิดและหมุนปรับความสว่างไม่ว่าใครก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย
 • เหมาะสำหรับการให้แสงสว่างในสตูดิโอทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอ ถ่ายบุคคล ภาพอาหารหรือสินค้า งานภาพยนตร์ งานไลฟ์สด งานรีวิวสินค้า  YouTube channal
 • แผงไฟ LED แบบบาง ไม่กินพื้นที่ใช้งานในการติดตั้งและถอดเก็บ  ประหยัดเวลาในการทำงาน

แผงไฟสตูดิโอ LED แสงสว่างสูงเพียงพอต่อความต้องการ บาง ไม่กินพื้นที่ใช้งาน

ไฟสตูดิโอ NanLite Compac 100 ให้กำลังไฟ 100 วัตต์ความสว่างสูงสุด 8360 ลูเมน หรือที่ 3274 ลักซ์ ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตร จึงให้แสงสว่างเพียงพอต่อการใช้งาน ขนาดกว้าง 16 นิ้ว สูง 26 นิ้วและมีความหนาเพียง 3 นิ้ว จึงเป็นไฟที่มีความบางมากเป็นพิเศษ ติดตั้งและถอดเก็บง่าย จึงประหยัดเวลาในการทำงาน

ความสว่างปรับได้เพื่อให้เหมาะกับการทำงานในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน 

ความสว่างสามารถปรับได้ตั้งแต่ 0-100% เพื่อให้เหมาะกับการทำงานความสว่างปรับได้อย่างนิ่มนวล ด้วยปุ่มปรับหมุนที่เข้าใจง่าย ซึ่งในการทำงาน ความสว่างที่ใช้อาจจะให้ไม่ถึง 100% ขึ้นอยู่กับขนาดวัตถุ และระยะทางห่างหรือลักษณะของภาพที่ต้องการ

ใช้งานร่วมกับการจัดไฟอื่นได้ให้อุณภูมิสี 5600K ไฟไม่ทำให้สีของวัตถุเพี้ยน 

แผงไฟ NanLite Compac 100 ให้แสงสีขาวอุณหภูมิสี 5600K ทั้งยังไม่ทำให้สีของวัตถุหรือสีผิวเพี้ยนไปจากความเป็นจริงความแม่นยำของสีสูง (CRI: 95 TLCI: 93) จึงให้สีผิว สีวัตถุ ไม่ผิดเพี้ยน สามารถใช้งานร่วมกับไฟแบบอื่น ๆ ได้รองรับการทำงานที่หลากหลาย จัดชุดไฟหรือใช้กับงานสตูดิโอขนาดใหญ่ได้

แสงสว่างนุ่มสวยให้ผิวดูเรียบเนียนใส กระจายแสงได้ดี 

NanLite Compac 100 ให้แสงสว่างสูงพร้อมแสงสว่างที่นุ่มนวล ไม่ทำให้ภาพดูกระด้าง ด้วยขนาดของแผงไฟที่มีความกว้าง 16 นิ้ว สูง 26 นิ้ว จึงให้การกระจายแสงได้ดี เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการให้แสงสว่างในพื้นที่กว้าง 

ทำงานได้อย่างยืดหยุ่นโดยไม่ต้องใช้ตัวซับแสงประหยัดพื้นที่ในการทำงาน

ให้แสงสว่างสวย ใช้งานทันทีโดยไม่ต้องใช้ LIGHT MODIFIER ที่ช่วยซับแสง เพราะไฟ NanLite Compac 100 ให้แสงสว่างที่นุ่มนวลแล้วในตัว จึงง่ายต่อการใช้งาน การจัดวางตำแหน่งไม่กินพื้นที่ในการทำงาน 

ไฟมีคุณสมบัติ FLICKER FREE แสงไม่กระพริบเป็นริ้วให้งานวิดีโอที่มีคุณภาพ

ให้งานวิดีโอนิ่งไม่ถูกรบกวนสายตาด้วยไฟที่กระพริบเป็นริ้ว เพราะ NanLite Compac 100 เป็นไฟที่มีคุณสมบัติเป็น FLICKER FREE จึงไม่มีแสงกระพริบที่ทำให้สมาธิของผู้ชมถูกรบกวนไป จึงช่วยให้งานวิดีโอยังคงทำหน้าที่ในการนำเสนอเรื่องราวได้อย่างราบรื่น 

เม้าท์ตัวรับขนาด 5/8 นิ้วใช้ต่อเข้ากับขาตั้งไฟทั่วไปได้ต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นเพื่อรองรับการทำงานในระดับที่ใหญ่ขึ้นได้

ติดตั้งไฟกับขาตั้งได้ง่าย เพียงใช้ขาตั้งที่มีเม้าท์ขนาด 5/8 นิ้ว เข้ากับไฟที่มีตัวรับขนาดเดียวกัน จึงสามารถต่อเข้าใช้งานขาตั้งได้ทันทีทั้งยังสามารถต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นที่มีเม้าท์ขนาดเดียวกันอีกด้วย เพื่อรองรับการทำงานในระดับที่ใหญ่ขึ้นได้

ข้อพับปรับทิศทางแสงเพื่อให้ได้องศาที่ต้องการ 

แผงไฟปรับทิศทางของแสงเพื่อให้เหมาะกับการทำงานที่แตกต่างกันได้ เนื่องจากข้อต่อที่มีแกนหมุน จึงสามารถพับไฟเพื่อให้ตั้งอยู่ในองศาที่ต้องการ และได้ทิศทางของแสงที่เหมาะสมด้วย ตัวหมุนปรับหมุนง่าย ทั้งคลายเกลียวหรือทำให้แน่นได้ง่ายไม่เปลืองแรง 

แผงควบคุมเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน ไม่เป็นปัญหาถึงแม้จะไม่เคยใช้มาก่อน

แผงควบคุมด้านหลัง เป็นแผงควบคุมการทำงานที่เข้าใจง่าย เนื่องจากเป็นระบบที่มีไฟเพียงสีเดียวคือ  5600K ดังนั้นปุ่มปรับหมุนจึงเป็นปุ่มที่ปรับความสว่างของแสง มีเครื่องหมาย บวก ลบ เพื่อบอกถึงระดับความสว่าง นอกจากนั้นตัวสวิตช์ปิดเปิดมีไฟเพื่อบ่งบอกสถานะการใช้งานให้ด้วย เมื่อเปิดไฟสีแดงจะขึ้น และเมื่อปิดไฟสีแดงก็จะดับลง 

ระบบระบายความร้อนทำงานได้ดี ช่วยลดอุณหภูมิให้ใช้ไฟได้นานขึ้น

ระบบระบายความร้อนของไฟสตูดิโอค่อนข้างจะมีความสำคัญ เพราะเป็นการช่วยระบายความร้อนที่สะสมเนื่องจากการใช้ไฟต่อเนื่องเป็นเวลานาน NanLite Compac 100 มีรูระบายอากาศรอบตัวที่ช่วยให้ลดอุณหภูมิภายในของไฟได้ ช่วยให้การทำงานต่อเนื่องมากขึ้น ยืดระยะเวลาของไฟได้นานขึ้นด้วย 

ทำงานได้ไม่ว่าในสตูดิโอหรือนอกสถานที่ต่อเข้ากับไฟบ้านใช้งานได้ทันที ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

รองรับการทำงานได้ืั้งในสตูดิโอ และการเปลี่ยนสถานที่ทำงาน ตัวไฟใช้พลังงานจากกระแสไฟฟ้าที่ 100-240V AC สามารถใช้ไฟได้ตั้งแต่ 100V ถึง 240V จึงสามารถทำงานที่ไหนก็ได้เพียงแค่มีไฟฟ้าใช้ก็ทำงานได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม พร้อมศูนย์ซ่อมในไทยและบริการหลังการขายทุกรูปแบบ สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

7 จุดเด่น ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น เพื่อการทำงานวิดีโอที่สนุกขึ้น

7 จุดเด่น ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น เพื่อการทำงานวิดีโอที่สนุกขึ้น กิมบอลกันสั่นสำหรับมือถือ ZHIYUN SMOOTH-Q3 เป็นอีกหนึ่งตัวในซีรีย์ ZHIYUN SMOOTH-Q ที่พัฒนาเพื่อตอบสนองการทำงานของผู้ใช้ให้มากที่สุด

7 ไอเดียการฝึกถ่ายภาพขาวดำสำหรับมือใหม่

7 ไอเดียการฝึกถ่ายภาพขาวดำสำหรับมือใหม่ การถ่ายภาพขาวดำเป็นอีกโลกหนึ่งของการถ่ายภาพที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวและความสวยงามของภาพผ่านแสงและเงาที่กระทบกับตัวแบบ โดยเราจะมองเห็นตัวแบบเมื่อมีแสงกระทบ บริเวณที่แสงส่องถึงจะเห็นรายละเอียดของตัวแบบและมีพื้นที่สีขาวในภาพ

5 วิธีเลือกตัวแบบสำหรับการถ่ายภาพขาวดำให้ดูสวยงามน่าสนใจ

5 วิธีเลือกตัวแบบสำหรับการถ่ายภาพขาวดำให้ดูสวยงามน่าสนใจ การถ่ายภาพขาวดำเป็นการสื่อสารเรื่องราวผ่านแสงและเงาที่เป็นสีในโทนขาวดำ จุดที่มีแสงสว่างจะให้ภาพที่มีสีขาวไล่โทนตามความเข้มแสง ส่วนจุดมืดหรือเงาก็จะให้สีเทาและสีดำ ภาพจึงจะไม่แสดงสีสันของตัวแบบหรือองค์ประกอบในภาพนอกจากแสงและเงาเท่านั้น