fbpx

รีวิว PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit ฟิลเตอร์สำหรับโดรน ให้ภาพสวยสีไม่เพี้ยน

ฟิลเตอร์ตัดแสงสำหรับโดรน PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit ได้รับการผลิตและออกแบบมาเพื่อช่วยให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุม ความสว่างของภาพและงานวิดีโอที่มีการเคลื่อนไหวที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยที่ผู้ใช้เองสามารถ ปรับตั้งค่า Speed Shutter ได้อย่างยื่นหยุ่นมากขึ้น สามารถทำเทคนิค Long Exposure ได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งใช้วัสดุที่มีคุณภาพ

โดยเลือกใช้ SCHOTT Optical glass ซึ่งเป็นกระจกที่มีการหักเหแสงได้ดี จึงช่วยให้แม้ใส่ฟิลเตอร์ก็ยังได้ภาพที่คมชัด โดยที่สีของภาพไม่เพี้ยน และ ตัวกระจกก็ได้ผ่านกระบวนการเคลือบที่ช่วยป้องกันละอองน้ำ น้ำมัน ฝุ่น พร้อมทั้งป้องกันรอยขีดขวนได้เป็นอย่างดี ตัวกรอบของฟิลเตอร์ ใช้อลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่นำไปผลิตเป็นอากาศยาน ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา จึงทำให้ยังสามารถใช้งานโดรนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพหลังการติดตั้งได้เป็นอย่างดี

รีวิว PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit ฟิลเตอร์สำหรับโดรน ให้ภาพสวยสีไม่เพี้ยน

จุดเด่นที่น่าสนใจของ PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit

 • ลดการเกิดแสงสว่างเกินไป (Over Exposure) ลงได้
 • ปรับลดแสงได้ ช่วยให้ปรับ Speed Shutter ได้เพื่องานวิดีโอที่ดูเป็นธรรมชาติ
 • สามารถถ่ายภาพนิ่งด้วยเทคนิค Long Exposure  ได้
 • มีขนาดความความเข้มของการลดแสงให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของงาน
 • กระจกฟิลเตอร์ใช้ SCHOTT Optical glass ให้ภาพคมชัดสีไม่เพี้ยน
 • กระบวนการเคลือบ Double side-Multilayer Coating ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเลนส์
 • ป้องกันละอองน้ำ น้ำมัน ฝุ่น และรอยขีดข่วนที่จะเกิดขึ้นกับหน้าเลนส์ที่จะรบกวนการถ่ายภาพได้
 • ทำความสะอาดเลนส์ได้ง่าย รักษาหน้าเลนส์ของกล้องโดรนให้ปลอดภัยสามารถใช้งานได้นานขึ้น
 • กรอบฟิลเตอร์นอลูมิเนียมแข็งแรงทนทาน รูปลักษณ์สวยน่าใช้งาน
 • Quick Release ช่วยให้การติดตั้งและสลับใช้งาน Filter สามารถทำได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น
 • น้ำหนักเบา ไม่เพิ่มน้ำหนักในการบินและไม่รบกวนบาลานซ์ของกิมบอลโดรน

ช่วยให้การถ่ายวิดีโอได้ภาพที่ดูเคลื่อนไหวเป็นธรรมชาติมากขึ้นได้

PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit มีคุณสมบัติที่ทำหน้าที่คล้ายกับแว่นกันแดดของกล้อง ซึ่งทำหน้าที่ลดแสงที่จะเข้าไปยังกล้องจึงช่วยให้ สามารถที่จะตั้งค่า Speed Shutter ของกล้องโดรนให้ สัมพันธ์กับ Frame Rate ที่ใช้ ตามกฎ 180 Degree Angle 

เพิ่มลูกเล่นในการถ่ายภาพนิ่งจากมุมสูงได้ด้วยเทคนิค Long Exposure

ในส่วนของการถ่ายภาพนิ่งก็สามารถทำลูกเล่น หรือ เทคนิค เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้ภาพถ่ายของเราได้อย่างเช่น การตั้ง Speed Shutter ให้นานขึ้น โดยที่ภาพก็ไม่เกิดความสว่างมากเกินไป ช่วยให้ได้ภาพแบบ Long Exposure จากการถ่ายมุมสูง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ ทะเล หรือจะเป็นภาพเมือง ที่มีแสงไฟวิ่งเป็นเส้น ยาว ๆ ได้ เพราะตัวโดรนเอง มีกิมบอลที่ช่วยทำหน้าที่เหมือนขาตั้งกล้องอยู่แล้ว จึงเป็นเทคนิคที่เพิ่มลูกเล่น และความน่าสนใจได้อีกด้วย

ได้ภาพที่คมชัดสีไม่เพี้ยน ด้วยกระจกคุณภาพสูง

ฟิลเตอร์ใช้กระจกที่มีมาตรฐาน จากแหล่งผลิตที่เชื่อถือได้ โดย PGYTECH ได้เลือกใช้ SCHOTT Optical glass ที่เป็นกระจกที่มีความหักเหแสงได้ดี โดยที่ไม่ส่งผลต่อความคมชัดของภาพ รวมไปถึงสีที่ไม่เพี้ยนหรือที่เรียกว่า Color Shifting ที่ทั้งภาพจะสีเพี้ยนวยให้ลดกระบวนการทำงานในส่วนของ Post Processing ลงไปได้

ป้องกันการเกาะของละอองน้ำ น้ำมัน ฝุ่น และป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี

นอกจากตัวกระจกที่ได้ใช้กระจกมาตรฐานแล้วนั้น ยังมีความสามารถในการที่จะป้องกันสิ่งสกปรกที่จะมาเกาะที่หน้าฟิลเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นละอองน้ำ น้ำมัน ฝุ่น ต่าง ๆ ที่อยู่ในอากาศ แล้วทำให้ภาพที่ได้เกิดความมัวไม่ชัดขึ้น ด้วยกระบวนการเคลือบ Nanometer scale, Multilayer Vaccum Coating ที่นำมาเคลือบใส่กับเลนส์ทั้งสองด้าน ช่วยให้ฟิลเตอร์มีความแข็งแรงมากขึ้น พร้อมทั้งยังลดการเกิดรอยขีดข่วนได้ ช่วงปกป้องหน้าเลนส์ของโดรนที่คุณรักได้อีกด้วย

มีความเข้มของการตัดแสงให้เลือกใช้ได้ตามลักษณะแสงในแต่ละช่วงเวลา

PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit เป็นชุดฟิลเตอร์ที่ มีมาให้เลือกใช้ตามความเข้มของแสงได้มากถึง 4 ระดับ ได้แก่ ND8 ND16 ND32 ND64 เพื่อให้เลือกใช้ระดับการตัดแสงได้เหมาะสมตามสะภาพของแสง เช่นแสงแดดจ้าตอนกลางวัน ถ่ายบรรยากาศมุมสูงของทะเลย ก็สามารถเลือกใช้เป็น ND64 เป็นต้น

มี Quick Release ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการถอดประกอบสับเปลี่ยนฟิลเตอร์ได้ง่าย

นอกจากมีฟิลเตอร์หลายชิ้นในชุดให้เลือกใช้แล้ว ทาง PGYTECH ก็ได้คำนึงถึงการที่ติดตั้งใช้งาน หรือถอดประกอบ เปลี่ยนฟิลเตอร์ได้ง่าย ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนในการประกอบ และถอด เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานฟิลเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว ให้ทันกับเวลาและแสงที่หน้างาน

ช่วยให้การทำความสะอาดหน้าเลนส์ของโดรนทำได้ง่ายและช่วยปกป้องเลนส์ได้ด้วย

และอีกหนึ่งประโยชน์ของการใช้ PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit คือ เลนส์ของโดรนจะได้รับการปกป้องเหมือนกับใส่เกราะให้กับ เลนส์ของโดรน เพราะไม่ว่าจะเป็นสิ่งสกปรกทั้งหลายที่จะมาเกาะที่หน้าเลนส์ก็จะเกิดขึ้นกับที่กระจกของฟิลเตอร์แทน และตัวฟิลเตอร์เองก็มีคุณสมบัติที่ทำความสะอาดง่ายอีกด้วย และยังครอบคลุมไปถึงเรื่องรอยขีดข่วนต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นด้วยความไม่ตั้งใจอีกด้วย

น้ำหนักเบาเพียง 0.8  กรัม ไม่รบกวนบาลานซ์ของกิมบอลและไม่เพิ่มน้ำหนักในการบิน

PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit ก็ได้ใช้วัสดุที่นำมาทำเป็นกรอบของฟิลเตอร์ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิม มีน้ำหนักเบา โดยตัวฟิลเตอร์ทั้งหมดมีน้ำหนักเพียงแค่ 0.8 กรัม ซึ่งเบามากจนแทบไม่รู้สึกว่ามีน้ำหนักนี้อยู่ จึงช่วยให้โดรนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดิม โดยที่ไม่มีน้ำหนักไปรบกวนบาลานซ์ของกล้องโดรนหรือแม้แต่การบินของโดรน

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save