fbpx

รีวิว SIGMA 35mm F1.2 DG DN Art เลนส์อเนกประสงค์ รูรับแสงกว้างสะใจ ละลายหลังสวยนุ่มละมุน เหมาะกับการถ่ายภาพทุกแนว

รีวิว SIGMA 35mm F1.2 DG DN Art เป็นเลนส์ที่มีความคมชัดสูงมาก ๆ เป็นพิเศษ เพราะว่าเขาเป็นเลนส์ที่อยู่ในระดับ Art Series มีความคมชัดในระดับ Professional ตอบโจทย์คนที่ทำงานมืออาชีพ ในวันนี้ผมจะมารีวิวด้านความสามารถของการถ่ายภาพนิ่งกัน โดยใช้งานร่วมกับกล้อง SIGMA fp ที่เป็นกล้อง Mirrorless Full Frame ของ SIGMA เลย

เลนส์ตัวนี้เป็น L-Mount นะครับ เพราะงั้นกล้องที่รองรับ ​L-Mount จะใช้ได้ทั้งหมด ตั้งแต่ SIGMA fp, Leica L Mount, Panasonic S1, S1R, S1H, Panasonic S5 ก็ใช้ได้ทั้งหมดเลย

รีวิว SIGMA 35mm F1.2 DG DN Art เลนส์อเนกประสงค์ รูรับแสงกว้างสะใจ ละลายหลังสวยนุ่มละมุน เหมาะกับการถ่ายภาพทุกแน

จุดเด่นที่น่าสนใจของ SIGMA 35mm F1.2 DG DN Art for L-Mount

  • SIGMA 35mm F1.2 DG DN Art เป็นเลนส์เกรด Professional ที่ให้ความคมชัดสูงมากเป็นพิเศษ ชนเลนส์ค่ายได้สบาย เหมาะกับใช้ทำงานในระดับมืออาชีพ
  • รูรับแสงกว้างมากเป็นพิเศษ F1.2 ทำให้สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีมาก ๆ และละลายฉากหลังได้สวยงาม นุ่มนวลเป็นพิเศษ
  • ตัวเลนส์ออกแบบให้ด้านในมีรูรับแสง 11 กลีบ ทำให้โบเก้มีความสวยงามมาก โดยเฉพาะตอนที่ถ่ายด้วยรูรับแสงกว้างสุด F1.2
  • เลนส์เหมาะกับการถ่ายภาพและวิดีโอ ระยะ 35mm ประมาณสายตาสองข้าง ทำให้ถ่ายภาพและวิดีโอได้ง่าย ไม่ต้องใช้ระยะถอยหลังเยอะ ถ่ายภาพในที่แคบได้ดี
  • บอดี้กันละอองน้ำกันฝุ่น สามารถใช้ในพื้นที่ ที่มีความชื้นได้ดี ตอบโจทย์การทำงานของมืออาชีพ
  • สามารถใช้ระบบโฟกัสของกล้องได้เต็มประสิทธิภาพ ทั้งในส่วนของภาพนิ่งและวิดีโอ กล้องที่รองรับได้แก่ SIGMA fp, Panasonic S1, S1R, S1H, Panasonic S5 และ Leica L Mount
  • น้ำหนักเลนส์ 1.09 Kg มีน้ำหนักพอสมควร เนื่องจากเป็นเลนส์รูรับแสงกว้างพิเศษ และเป็นเลนส์กลุ่ม Professional

ระยะ 35mm ถ่ายภาพได้ง่าย อเนกประสงค์ ไม่ต้องถอยหลังเยอะ พื้นที่แคบเราก็สามารถที่จะถ่ายภาพได้ดี

จุดเด่นของเลนส์ตัวนี้คือให้มุมมองเหมือนสายตาทั้งสองข้าง เราสามารถที่จะยกกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเหมือนที่เราเห็นได้เลย ทำให้เราสามารถที่จะใช้เลนส์นี้ในการถ่ายภาพทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น Portrait, Landscape, Travel หรือจะเป็นงานรีวิวสินค้า การท่องเที่ยว ทำได้ทั้งหมดเลย

ระยะนี้เป็นระยะที่ถ่ายภาพได้สนุกมาก ๆ ถ้าหากใครต้องการทำงานจริงจังโดยใช้เลนส์ Fix แค่ตัวเดียว SIGMA 35mm F1.2 DG DN Art ตัวนี้เหมาะมากครับ

รูรับแสงกว้าง ทำให้เราถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ง่ายขึ้น ละลายฉากหลังได้สวย

จุดเด่นของเลนส์ตัวนี้อีกเรื่องนึงก็คือรูรับแสงที่กว้างมากเป็นพิเศษ ซึ่ง F1.2 นั้นทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยทำได้ดีมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ในร้านอาหารช่วงกลางคืน หรือการถ่ายโบเก้ไฟเป็นหลัก พอเราเปิดรูรับแสงกว้างสุด ตัวกล้องก็ไม่ต้องใช้ ISO เยอะเกินไป ทำให้เราได้ไฟล์ภาพที่มีคุณภาพมากขึ้น

การโฟกัสทำได้ดี รวดเร็ว แม่นยำ สามารถใช้ระบบโฟกัสของกล้องได้เต็มประสิทธิภาพมาก ตอบโจทย์ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

การโฟกัสทำได้ง่ายมาก เพราะตัวเลนส์เป็น L-Mount โดยตรง ซึ่งผมใช้กับกล้อง SIGMA fp ทำให้การโฟกัสทำได้เร็ว แม่นยำ ไว้ใจได้ ซึ่งถ้าหากใช้กับกล้องอย่าง Leica L Mount และ ​Panasonic L Mount ก็สามารถที่จะใช้ระบบโฟกัสของกล้องได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

โบเก้สวย เหมาะกับการถ่ายภาพ ​Portrait ช่วยให้นางแบบดูสวยงามมากยิ่งขึ้น

ความน่าสนใจของเลนส์นี้มีอีกจุดนึงก็คือเรื่องของโบเก้ที่มีความสวยงามมากเป็นพิเศษ ตัวเลนส์ออกแบบให้มีกลีบรูรับแสง 9 กลีบ ทำให้โบเก้กลม สวย นอกจากนี้เวลาใช้วัตถุทำเป็น Foreground เบลอ ๆ ก็ยังทำได้สวยงาม นุ่มนวลด้วย

การละลายฉากหลังของระยะ 35mm ยังมีการเล่าเรื่องราวที่ฉากหลังด้วย เหมาะกับการทำงานทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

สำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพแล้วให้เห็นบรรยากาศของฉากหลังด้วย ระยะ 35mm ก็เป็นระยะที่พิเศษในส่วนนี้เหมือนกัน พอเราเปิดรูรับแสงกว้างสุดแล้ว การละลายฉากหลังก็ยังสามารถเล่าเรื่องราวได้ว่าพื้นหลังเป็นอะไร มีเรื่องราวอะไรสื่อสารในภาพได้ กรณีที่อยากถ่ายภาพคนกับวิว เลนส์ตัวนี้ก็ใช้งานได้ดีเลย

ความคมชัดไว้ใจได้ เหมาะกับการใช้ทำงานจริงสำหรับมืออาชีพ

ในเรื่องความคมชัดคือจุดเด่นของเลนส์ SIGMA 35mm F1.2 DG DN Art เลย เพราะสามารถที่จะเก็บรายละเอียดผิวหน้า ขนตา ได้อย่างชัดเจน เหมาะกับคนที่ต้องการใช้เลนส์ตัวนี้สำหรับการทำงานมืออาชีพ

SIGMA 35mm F1.2 DG DN Art for L-Mount ราคา 48,900 บาท สินค้าประกันศูนย์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ SIGMA Thailand

อ่านเทคนิค เเละไอเดียการถ่ายภาพ PROTRAIT เพิ่มเติม ได้ที่นี่เลย

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

7 ความสามารถเด่น LIVE AIR 2 True Wireless Lens Control Kit สำหรับงานวิดีโอและภาพยนตร์

LIVE AIR 2 ชุดควบคุมเลนส์ที่ส่งสัญญาณควบคุมเลนส์ผ่านระบบไร้สาย มีเสาอากาศในตัวมีขนาดเล็ก เบา ติดกล้องเอาขึ้นกิมบอลได้ ทำงานเงียบ ส่งสัญญาณได้ไกลถึง 100 เมตร มอเตอร์หมุนปรับเลนส์ควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลทั้งการปรับโฟกัสและการซูมใช้งานได้กับกล้องหลายประเภท ทำงานได้ต่อเนื่องทั้งวันแบตเตอรี่อยู่ได้นาน 6 ชั่วโมง รองรับการทำงานกับแอปพลิเคชันบน iOS ตอบสนองการใช้งานตามสไตล์การทำงานเฉพาะตัวของแต่ละคน เหมาะสำหรับ Videomaker และ Filmmaker ที่ต้องการความคล่องตัวในการทำงาน รองรับการผลิตงานเพียงลำพัง 7...

รีวิว LIVE AIR 2 True Wireless Lens Control Kit ชุดควบคุมเลนส์ไร้สาย ปรับโฟกัส และซูมได้ส่งสัญญาณได้ไกล 100 เมตร ใช้งานได้กับเลนส์ถ่ายภาพและเลนส์สำหรับงานภาพยนตร์

LIVE AIR 2 ชุดควบคุมเลนส์ที่ส่งสัญญาณควบคุมเลนส์ผ่านระบบไร้สาย มีเสาอากาศในตัวมีขนาดเล็ก มอเตอร์เบาทำงานเงียบ ส่งสัญญาณได้ไกลถึง 100 เมตร หมุนปรับเลนส์ควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลทั้งการปรับโฟกัสและการซูมใช้งานได้กับเลนส์ที่ใช้กับกล้องมิลเลอร์เลส DSLR และเลนส์สำหรับงานภาพยนตร์ ทำงานได้ต่อเนื่องทั้งวันแบตเตอรี่อยู่ได้นาน 6 ชั่วโมง ต่อยึดเข้ากับอุปกรณ์เสริมของกล้องได้ ขยายขอบเขตการทำงานให้กว้างขึ้น รองรับการทำงานผ่านแอปพลิเคชันมือถือระบบ iOS รีวิว LIVE AIR 2 True Wireless...

พรีวิว LIVE AIR 2 True Wireless Lens Control Kit ชุดควบคุมเลนส์ไร้สายเพื่อการควบคุมเลนส์ได้ง่ายขึ้น ส่งสัญญาณได้ไกล 100 เมตร

LIVE AIR เป็นชุดควบคุมเลนส์ที่ส่งสัญญาณควบคุมเลนส์ผ่านระบบไร้สาย มีเสาอากาศในตัวโดย LIVE AIR 2 มีขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม เบาลงกว่าเดิม ทำงานเงียบกว่าเดิม ส่งสัญญาณได้แรงขึ้นไกลขึ้น โดยส่งสัญญาณได้ไกลถึง 100 เมตร มอเตอร์หมุนปรับเลนส์ควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลทั้งการปรับโฟกัสและการซูม รองรับการทำงานกับแอปพลิเคชันบน iOS และใช้งานได้กับเลนส์ที่ใช้กับกล้อง DSLR และเลนส์สำหรับงานภาพยนตร์ พรีวิว LIVE AIR 2 True...