fbpx

15 ไอเดียการถ่ายภาพบุคคลกับแสงลักษณะต่าง ๆ เพื่อภาพที่โดดเด่น ดึงดูดตาและน่าสนใจ

15 ไอเดียการถ่ายภาพบุคคลกับแสงลักษณะต่าง ๆ เพื่อภาพที่โดดเด่น ดึงดูดตาและน่าสนใจ การถ่ายภาพบุคคลนอกจากตัวแบบที่สวยงามดูดึงดูดใจแล้วแสงที่ส่องกระทบมาที่ตัวแบบยังสร้างความน่าสนใจให้กับตัวแบบได้อย่างน่ามหัศจรรย์อีกด้วย ทั้งแสงที่เพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบ หรือแสงที่ทำให้เกิดเงาก็ทำให้ภาพดูสวยงามและน่าสนใจได้

15 ไอเดียการถ่ายภาพบุคคลกับแสงลักษณะต่าง ๆ เพื่อภาพที่โดดเด่น ดึงดูดตาและน่าสนใจ

1. แสงสังเคราะห์สร้างมิติสีขึ้นบนตัวแบบและใช้แสงสีขาวพาดบนตัวแบบ ให้ดูเหมือนส่องลอดวัตถุลงมากระทบตัวแบบ ทำให้ตัวแบบมีทั้งมิติที่เกิดจากสีและมิติที่เกิดจากแสงและเงา

2. ใช้พลาสติกใสคลุมตัวแบบ จากนั้นใช้ไฟสังเคราะห์หลากสีส่องเข้าไปที่ตัวแบบ แสงสะท้อนที่เกิดจากแผ่นพลาสติกที่ไม่เรียบ สร้าง Pattern สีบนตัวแบบที่น่าสนใจ

3. แสงสังเคราะห์หรือแสงธรรมชาติที่ให้แสงนุ่ม ส่องทะลุวัตถุที่มีช่องว่างเป็น Pattern ช่วยสร้างเงาที่มีขอบนุ่มแต่มีรูปแบบของแสงที่ส่องไปที่ตัวแบบอย่างสวยงาม

4. แสงธรรมชาติหรือแสงสังเคราะห์ที่ให้ความสว่างสูง ความเข้มแสงสูง ส่องผ่านวัตถุที่มีรูปร่างหรือรูปทรงที่น่าสนใจจากด้านบนแล้วให้เงาพาดที่ตัวแบบ เงามีความคมชัด จึงสร้างรูปแบบของแสงและเงาที่น่าสนใจบนตัวแบบ

5. แสงสังเคราะห์หรือแสงธรรมชาติที่ให้ความละมุนส่องเข้าที่ตัวแบบจากด้านบน และถ่ายภาพตัวแบบโดยให้เห็นบางส่วนของร่างกาย ไม่ให้เห็นใบหน้าใบหน้า

6. แสงสังเคราะห์สร้างควางสว่างให้บริเวณโดยรอบ ถ่ายภาพมุมกว้างเพื่อให้เห็นตัวแบบและองค์ประกอบแวดล้อมได้อย่างชัดเจน

7. แสงสว่างส่องลอดจากด้านหลังของตัวแบบ สร้างแสงสะท้อนหรือแฟร์ให้กับเลนส์ จึงได้ภาพที่ดูฟุ้งชวนฝัน

8. แสงธรรมชาติส่องเข้าด้านข้างของตัวแบบ เห็นขอบโค้งและสัดส่วนของตัวแบบที่ชัดเจน

9. แสงนุ่มส่องเข้าที่ด้านข้างของตัวแบบผ่านตัวกลางที่มีรูพรุน ให้รายละเอียดบนตัวแบบเล็กน้อย แต่ให้ความน่าสนใจและดึงดูดสายตาไม่น้อยเลย

10. แสงธรรมชาติช่วงเย็น หรือช่วงเช้า ถ่ายย้อนแสงเพื่อให้เห็นเพียงเงาของตัวแบบสีดำ ทาบกับท้องฟ้าที่หลากสี

11. แสงธรรมชาติช่วงบ่ายแก่ หรือช่วงเย็น ถ่ายย้อนแสงให้ตัวแบบหันข้าง และเงยหน้าขึ้น ให้แสงเข้าในกล้องค่อนข้างมากเกิดแสงสะท้อนแสงแฟร์ และแสงบริเวณขอบของตัวแบบ ทำให้ภาพดูมีเสน่ห์และน่าสนใจ

12. แสงวันฟ้าครึ้ม เป็นช่วงแสงที่เหมือนแสงถูกตัวกรองแสงขนาดใหญ่กรองแสงให้นุ่มละมุน ถ่ายภาพได้สวย แสงไม่แข็งและยังให้รายะเอียดภาพและสีสันที่ชัดเจน

13. แสงธรรมชาติ ถ่ายแบบย้อนแสงแต่อนุญาตให้แสงเข้ามาเยอะ จนทำให้เกิดความฟุ้งอาจจะดูเหมือนแสงเกิน แต่ให้อารมณ์และความรู้สึกของนางแบบชัดเจน

14. แสงจากไฟนีออนหลากสีสร้างเรื่องราวโดยรวมให้กับภาพ พร้อมกับสร้างสีสัน แสงและเงาที่น่าสนใจกับตัวแบบ ภาพดูมีเอกลักษณ์และสไตล์ที่เป็นตัวเอง

15. แสงสว่างตอนกลางวัน แสงจัด ใช้ที่บังแสงหรือที่กรองแสงที่ให้รายละเอียดเงาที่น่าสนใจ เพื่อให้เงานั้นทาบลงมาที่ตัวแบบ เงาที่เกิดขึ้นจะสร้างความน่าในใจให้กับตัวแบบมากขึ้น

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

กฏ เคล็ดลับ เเละ เทคนิคการถ่ายภาพและวิดีโอในรูปแบบต่าง ๆ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

7 จุดเด่น ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น เพื่อการทำงานวิดีโอที่สนุกขึ้น

7 จุดเด่น ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น เพื่อการทำงานวิดีโอที่สนุกขึ้น กิมบอลกันสั่นสำหรับมือถือ ZHIYUN SMOOTH-Q3 เป็นอีกหนึ่งตัวในซีรีย์ ZHIYUN SMOOTH-Q ที่พัฒนาเพื่อตอบสนองการทำงานของผู้ใช้ให้มากที่สุด

7 ไอเดียการฝึกถ่ายภาพขาวดำสำหรับมือใหม่

7 ไอเดียการฝึกถ่ายภาพขาวดำสำหรับมือใหม่ การถ่ายภาพขาวดำเป็นอีกโลกหนึ่งของการถ่ายภาพที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวและความสวยงามของภาพผ่านแสงและเงาที่กระทบกับตัวแบบ โดยเราจะมองเห็นตัวแบบเมื่อมีแสงกระทบ บริเวณที่แสงส่องถึงจะเห็นรายละเอียดของตัวแบบและมีพื้นที่สีขาวในภาพ

5 วิธีเลือกตัวแบบสำหรับการถ่ายภาพขาวดำให้ดูสวยงามน่าสนใจ

5 วิธีเลือกตัวแบบสำหรับการถ่ายภาพขาวดำให้ดูสวยงามน่าสนใจ การถ่ายภาพขาวดำเป็นการสื่อสารเรื่องราวผ่านแสงและเงาที่เป็นสีในโทนขาวดำ จุดที่มีแสงสว่างจะให้ภาพที่มีสีขาวไล่โทนตามความเข้มแสง ส่วนจุดมืดหรือเงาก็จะให้สีเทาและสีดำ ภาพจึงจะไม่แสดงสีสันของตัวแบบหรือองค์ประกอบในภาพนอกจากแสงและเงาเท่านั้น