fbpx

5 เทคนิคการถ่ายภาพการออกกำลังกาย ให้ดูแข็งเเรง กล้ามเนื้อสวย ใช้สำหรับการโปรโมตยิม สร้างแรงบันดาลใจ

5 เทคนิคการถ่ายภาพการออกกำลังกายให้ดูแข็งเเรง กล้ามเนื้อสวย ใช้สำหรับการโปรโมตยิม สร้างแรงบันดาลใจ การออกกำลังกายเเละการดูเเลร่างกายกลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การถ่ายภาพเพื่อการกระตุ้นการออกกำลังกาย การสนับสนุนเเนวคิดดูเเลตัวเอง หรือการโปรโมตสถานที่ออกกำลังกายจึงได้รับความนิยมตามไปด้วย ถ้าหากมือใหม่ถูกเชิญไปถ่ายภาพในยิมหรือฟิตเนส ก็ลองใช้ 5 เทคนิคการถ่ายภาพการออกกำลังกายให้ดูแข็งเเรง กล้ามเนื้อสวย ใช้สำหรับการโปรโมตยิม สร้างแรงบันดาลใจไปลองใช้ในการถ่ายภาพดูนะ

5 เทคนิคการถ่ายภาพการออกกำลังกายให้ดูแข็งเเรง กล้ามเนื้อสวย ใช้สำหรับการโปรโมตยิม สร้างแรงบันดาลใจ

1.  ใช้เทรนเนอร์ตัวจริง ไม่ใช่นางเเบบ

จริง ๆ เเล้วเราจะให้นางเเบบหุ่นสวยมาเป็นตัวเเบบก็ทำได้เช่นกัน เเต่การที่จะออกท่าทางเพื่อให้เห็นกล้ามเนื้อหรือการหยิบใช้อุปกรณ์อย่างคล่องเเคล่วเเล้ว ก็ควรจะเป็นมืออาชีพจริง ๆ ไปเลยจะดีกว่าเช่นเทรนเนอร์หรือผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ การหยิบจับเเสดงท่าทางการออกกำลังกายจะได้ไม่เขิน หรือดูติดขัด

2.  เสื้อผ้า ท่าโพสของตัวเเบบให้ดูเหมาะสำหรับการออกกกำลังกาย

เสื้อผ้าที่ใช้ ก็ควรจะเป็นเสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายจริง ๆ เเละค่อนข้างจะเป็นเสื้อผ้าที่แสดงส่วนของกล้ามเนื้อได้ชัดเจน อาจจะต้องเป็นเสื้อผ้าที่เข้ารูป หรือเปิดบางส่วน เเละที่สำคัญคือท่าโพสที่จะต้องแสดงให้เห็นถึงความเเข็งเเกร่ง หรือรูปร่างที่มีมัดกล้ามเนื้อที่สวยงาม ซึ่งความสวยงามของท่าทางเเละมัดกล้ามเนื้อนี่เเหละจะช่วยกระตุ้นเเละเป็นเเรงบันดาลใจในการออกกำลังกายเลยล่ะ

3.  ถ่ายภาพใกล้หน้าต่าง หรือกลางเเจ้งถ้าต้องการเเสงธรรมชาติช่วยในการถ่ายภาพ

ใช้เเสงธรรมชาติเพื่อให้ภาพดูสวยเป็นธรรมชาติ ใช้หลักการเดียวกับการถ่ายภาพ Portrait คืออยู่ใกล้กับหน้าต่าง เพื่อให้เเสงธรรมชาติเข้ากระทบกับตัวเเบบ เเละให้ความสว่างได้มากที่สุด การใช้เเสงธรรมชาติจะทำให้สีผิวเเละสีสันโดยรวมของภาพสวยได้เเบบเป็นธรรมชาติเลย

4. ใช้การจัดไฟเสริม ใช้เเสงและเงาช่วยเน้นมัดกล้ามเนื้อให้เด่นชัดขึ้น

ในบางกรณีอยากจะเน้นหรือสร้างและดึงความโดดเด่นให้กับตัวเเบบและให้ภาพ สามารถใช้ไฟเสริมเพื่อจัดให้มีการสร้างมิติลึกตื้นภายในภาพ โดยใช้เเสงเเละเงาที่สร้างขึ้นจากแสงสังเคราะห์ โดยการวางทิศทางและปริมาณเเสงสว่างที่ส่องเข้าไปที่ตัวเเบบนั้นเองซึ่งการใช้เเสงและเงาช่วยจะช่วยเน้นมัดกล้ามเนื้อให้เด่นชัด เห็นชัดเจนมากยิ่งขึ้น

5.  เลือกอุปกรณ์ที่แสดงให้เห็นถึงความเเข็งเเรงและมัดกล้ามเนื้อชัดเจน

อุปกรณ์ที่จะนำมาประกอบฉาก หรือให้ตัวเเบบทำควรจะเป็นอุปกรณ์ที่ส่งเสริมตัวเเบบให้ดูมีกล้ามเนื้อ หรือรูปร่างที่สวยงาม การออกเเรงเเบก ยก หรือดึง จะช่วยให้เห็นถึงความเเข็งเเกร่งและเห็นมัดกล้ามเนื้อของตัวเเบบชัดขึ้นได้

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวได้ที่นี่

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 เทคนิคการใช้ไฟสตูดิโอเพื่อให้ภาพและงานวิดีโอดูโดดเด่นสะดุดตา

นอกจากไฟสตูดิโอจะช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น และช่วยให้การทำงานกับแสงเป็นเรื่องที่สะดวกขึ้น สามารถใช้แสงไฟสตูดิโอถ่ายทำแทนการใช้แสงจริง และให้ความรู้สึกเหมือนแสงธรรมชาติได้ และไฟสตูดิโอยังช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับงานภาพและวิดีโอด้วยเช่นกัน 5 เทคนิคการใช้ไฟสตูดิโอเพื่อให้ภาพและงานวิดีโอดูโดดเด่นสะดุดตา 1. ตัวแบบโดดเด่น ให้ความสว่างแก่ตัวแบบเพื่อแสดงสีสันและรายละเอียดของตัวแบบให้ชัดเจนขึ้น ไฟสตูดิโอคุณภาพจะให้ได้ทั้งความสว่างสูงและให้สันที่แม่นยำสีสวยตามธรรมชาติ แสงที่ให้กับตัวแบบจะทำให้ตัวแบบดูชัดขึ้น เห็นรายละเอียดชัดเจนขึ้น ในกรณีที่ต้องถ่ายภาพด้านธุรกิจความงามถ้าจัดแสงและองศาได้อย่างพอดีแล้วยังช่วยลบเงาที่เกิดบนใบหน้า ใบหน้าสว่างขึ้น ขาวนวลเนียนขึ้น และถ้าเป็นการถ่ายภาพหรือวิดีโอเครื่องสำอาง เครื่องประดับ ไฟที่ใช้จะให้ความสว่างแก่ตัวแบบ จะแสดงสีสันและให้รายละเอียดของตัวแบบที่ชัดเจนขึ้น ช่วยผู้ซื้อในการตัดสินใจซื้อได้อีกด้วย  2. แสงและเงาของไฟสตูดิโอ สร้างมิติให้งานภาพและวิดีโอ แสงไฟสตูดิโอนอกจากจะใช้เพื่อเพิ่มแสงสว่างแล้ว ยังสามารถสร้างแสงและเงา ซึ่งจะทำให้เกิดมิติลึกตื้นให้กับงานทั้งานภาพนิ่งและวิดีโอ เช่นการใช้ไฟหลัก ไฟรอง...

3 วิธีถ่ายภาพบนท้องถนนที่มีสายไฟให้สนุกได้ภาพสวย

วิธีถ่ายภาพบนท้องถนนที่มีสายไฟให้สนุกได้ภาพสวย หลาย ๆ คนอาจจะพบเจอปัญหาในการถ่ายภาพบนท้องถนนทั้งการจัดวางผังเมืองและสาธารณูปโภคบนทางเท้าที่บางครั้งทำให้ได้ภาพที่ออกมาดูไม่สวยงาม สิ่งที่เราพบเห็นอยู่เป็นประจำและเป็นสิ่งที่ท้าทายเหล่าช่างภาพก็คือ เสาไฟฟ้าและสายไฟที่ระโยงระยางพาดอยู่ตามจุดต่าง ๆ

5 เหตุผลที่ Nanlite LitoLite 5C RGBWW Mini LED Panel ทำให้งานสนุกและง่ายขึ้น

ไฟ Nanlite LitoLite 5C RGBWW Mini LED Panel เป็นแผงไฟขนาดเล็ก ขนาดเท่าฝ่ามือหยิบจับใช้งานได้สะดวกใช้ทั้งเพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบและสามารถย้อมสีบรรยากาศ เปลี่ยนสีสันของแสงเพื่อให้ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นก็ได้เช่นกันด้วยเม้าท์ 1/4"-20 ต่อเข้ากับกล้องเพื่อใช้เป็นไฟเสริมในการถ่ายภาพ หรือจะใช้ต่อกับขาตั้งกล้องเพื่อเพิ่มความสว่างเมื่อต้องการถ่ายภาพวัตถุหรือตัวแบบขนาดเล็ก แผ่นแม่เหล็กช่วยให้ติดตั้งไปได้อย่างอิสระ มีเอฟเฟกต์แสงแบบต่าง ๆ เพื่อใช้งานวิดีโอได้อย่างสะดวก เพียงเลือกจากเมนูใช้งานเท่านั้นทำให้งานสนุกและง่ายขึ้น 5 เหตุผลที่ Nanlite LitoLite 5C...