fbpx

5 เทคนิคการถ่ายภาพการออกกำลังกาย ให้ดูแข็งเเรง กล้ามเนื้อสวย ใช้สำหรับการโปรโมตยิม สร้างแรงบันดาลใจ

5 เทคนิคการถ่ายภาพการออกกำลังกายให้ดูแข็งเเรง กล้ามเนื้อสวย ใช้สำหรับการโปรโมตยิม สร้างแรงบันดาลใจ การออกกำลังกายเเละการดูเเลร่างกายกลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การถ่ายภาพเพื่อการกระตุ้นการออกกำลังกาย การสนับสนุนเเนวคิดดูเเลตัวเอง หรือการโปรโมตสถานที่ออกกำลังกายจึงได้รับความนิยมตามไปด้วย ถ้าหากมือใหม่ถูกเชิญไปถ่ายภาพในยิมหรือฟิตเนส ก็ลองใช้ 5 เทคนิคการถ่ายภาพการออกกำลังกายให้ดูแข็งเเรง กล้ามเนื้อสวย ใช้สำหรับการโปรโมตยิม สร้างแรงบันดาลใจไปลองใช้ในการถ่ายภาพดูนะ

5 เทคนิคการถ่ายภาพการออกกำลังกายให้ดูแข็งเเรง กล้ามเนื้อสวย ใช้สำหรับการโปรโมตยิม สร้างแรงบันดาลใจ

1.  ใช้เทรนเนอร์ตัวจริง ไม่ใช่นางเเบบ

จริง ๆ เเล้วเราจะให้นางเเบบหุ่นสวยมาเป็นตัวเเบบก็ทำได้เช่นกัน เเต่การที่จะออกท่าทางเพื่อให้เห็นกล้ามเนื้อหรือการหยิบใช้อุปกรณ์อย่างคล่องเเคล่วเเล้ว ก็ควรจะเป็นมืออาชีพจริง ๆ ไปเลยจะดีกว่าเช่นเทรนเนอร์หรือผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ การหยิบจับเเสดงท่าทางการออกกำลังกายจะได้ไม่เขิน หรือดูติดขัด

2.  เสื้อผ้า ท่าโพสของตัวเเบบให้ดูเหมาะสำหรับการออกกกำลังกาย

เสื้อผ้าที่ใช้ ก็ควรจะเป็นเสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายจริง ๆ เเละค่อนข้างจะเป็นเสื้อผ้าที่แสดงส่วนของกล้ามเนื้อได้ชัดเจน อาจจะต้องเป็นเสื้อผ้าที่เข้ารูป หรือเปิดบางส่วน เเละที่สำคัญคือท่าโพสที่จะต้องแสดงให้เห็นถึงความเเข็งเเกร่ง หรือรูปร่างที่มีมัดกล้ามเนื้อที่สวยงาม ซึ่งความสวยงามของท่าทางเเละมัดกล้ามเนื้อนี่เเหละจะช่วยกระตุ้นเเละเป็นเเรงบันดาลใจในการออกกำลังกายเลยล่ะ

3.  ถ่ายภาพใกล้หน้าต่าง หรือกลางเเจ้งถ้าต้องการเเสงธรรมชาติช่วยในการถ่ายภาพ

ใช้เเสงธรรมชาติเพื่อให้ภาพดูสวยเป็นธรรมชาติ ใช้หลักการเดียวกับการถ่ายภาพ Portrait คืออยู่ใกล้กับหน้าต่าง เพื่อให้เเสงธรรมชาติเข้ากระทบกับตัวเเบบ เเละให้ความสว่างได้มากที่สุด การใช้เเสงธรรมชาติจะทำให้สีผิวเเละสีสันโดยรวมของภาพสวยได้เเบบเป็นธรรมชาติเลย

4. ใช้การจัดไฟเสริม ใช้เเสงและเงาช่วยเน้นมัดกล้ามเนื้อให้เด่นชัดขึ้น

ในบางกรณีอยากจะเน้นหรือสร้างและดึงความโดดเด่นให้กับตัวเเบบและให้ภาพ สามารถใช้ไฟเสริมเพื่อจัดให้มีการสร้างมิติลึกตื้นภายในภาพ โดยใช้เเสงเเละเงาที่สร้างขึ้นจากแสงสังเคราะห์ โดยการวางทิศทางและปริมาณเเสงสว่างที่ส่องเข้าไปที่ตัวเเบบนั้นเองซึ่งการใช้เเสงและเงาช่วยจะช่วยเน้นมัดกล้ามเนื้อให้เด่นชัด เห็นชัดเจนมากยิ่งขึ้น

5.  เลือกอุปกรณ์ที่แสดงให้เห็นถึงความเเข็งเเรงและมัดกล้ามเนื้อชัดเจน

อุปกรณ์ที่จะนำมาประกอบฉาก หรือให้ตัวเเบบทำควรจะเป็นอุปกรณ์ที่ส่งเสริมตัวเเบบให้ดูมีกล้ามเนื้อ หรือรูปร่างที่สวยงาม การออกเเรงเเบก ยก หรือดึง จะช่วยให้เห็นถึงความเเข็งเเกร่งและเห็นมัดกล้ามเนื้อของตัวเเบบชัดขึ้นได้

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวได้ที่นี่

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

7 จุดเด่น DJI OSMO Pocket 2 สำหรับงานวิดีโอ

DJI OSMO Pocket 2 เป็นกล้องถ่ายวิดีโอขนาดเล็กมาก พกพาง่าย จะหยิบขึ้นมาใช้ถ่ายวิดีโอเมื่อไหร่ที่ไหนก็ได้ หยิบขึ้นมาบันทึกความทรงจำหรือช่วงเวลาประทับใจระหว่างการท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน ครอบครัว ก็หยิบขึ้นมาบันทึกภาพเเละวิดีโอได้ทันที จึงไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญใช้งานง่าย เเละไม่ยุ่งยาก วันนี้เรามาดู 7 จุดเด่น DJI OSMO Pocket 2 สำหรับงานวิดีโอ ว่ามีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง

รีวิวกล้องวิดีโอ DJI OSMO Pocket 2 ขนาดเล็กพร้อม GIMBAL กันสั่นในตัว ความละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซล วิดีโอ [email protected] FPS ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ

DJI OSMO Pocket 2 กล้องวิดีโอขนาดเล็กพร้อมกันสั่นในตัวรุ่นใหม่ ออกเเบบมาเพื่อให้มีความสามารถสูงขึ้น ทั้งถ่ายภาพเเละวิดีโอเติมเต็มความต้องการของผู้ใช้งานให้มากขึ้น โดยรุ่นนี้มีเซ็นเซอร์ขนาด 1/1.7 นิ้ว ขนาดที่ใหญ่ขึ้นทำให้ถ่ายภาพได้ชัด รายละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซลจากรุ่นเดิมที่ความละเอียดภาพยู่ที่ 12 ล้านพิกเซลเท่านั้น

พรีวิว DJI OSMO Pocket 2 กล้องวิดีโอขนาดเล็ก พร้อมกันสั่น Gimbal ในตัว ความละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซล วิดีโอ [email protected] fps ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ

พรีวิว DJI OSMO Pocket 2 กล้องกันสั่นที่เปิดตัวไปในปี 2018 ไดัรับความนิยมจากผู้ใช้งาน เเละเป็นผู้นำในตลาดกล้องเล็กมาโดยตลอด เเละในปีนี้ DJI ก็ได้เกิดตัวกล้องกันสั่น DJI OSMO Pocket 2 รุ่นใหม่เป็นกล้องพัฒนามาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้นอีก