fbpx

5 Tips รางสไลด์ Zeapon Micro 2 เวลาเอาไปใช้งานนอกสถานที่

5 Tips รางสไลด์ Zeapon Micro 2 เวลาเอาไปใช้งานนอกสถานที่ ซึ่งเทคนิคเหล่านี้จะให้ทั้งความคล่องตัว การทำงานที่เรียบง่ายไร้ปัญหา รวมไปถึงทำให้เราสามารถใช้เวลากับหน้างานได้สั้นลงด้วย

5 Tips รางสไลด์ Zeapon Micro 2 เวลาเอาไปใช้งานนอกสถานที่

1. อุปกรณ์ทุกอย่างควรจัดเก็บให้เรียบร้อยในกระเป๋า เป็นไปได้ควรมี Check List ให้เรียบร้อยด้วย เพื่อป้องกันการลืม

การเตรียมตัวคือสิ่งสำคัญในการทำงานนอกสถานที่ ดังนั้นสิ่งที่ควรจะต้องทำการบ้านให้เรียบร้อยคือการจัดทุกอย่างใส่ในกระเป๋าให้เรียบร้อยและควรมี Check List ด้วยว่ามีอะไรในนั้นบ้าง เพราะบางครั้งเราอาจจะต้องให้คนอื่นทำงานในส่วนนี้แทน ดังนั้นการมีเช็คลิสต์ก็ช่วยให้เราทำงานกับทีมได้ดีขึ้นด้วย

2. ฝึกการควบคุมผ่าน Application ก่อนไปทำงานจริงทุกครั้ง เพื่อตรวจสอบการทำงานของอุปกรณ์และความคุ้นเคยของผู้ใช้

เรื่องที่สองคือการฝึกควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น เพราะเราต้องได้ใช้แน่นอน ดังนั้นเพื่อให้เราต้องพร้อมสำหรับการทำงาน ณ สถานที่จริง เราควรจะฝึกซ้อมไปให้พร้อมก่อนไปลุยของจริง จะช่วยให้เราทำงานได้เร็วขึ้น 

3. เช็คสภาพแบตเตอรี่ก่อนออกไปทำงาน เพื่อให้มั่นใจว่าแบตเตอรี่ยังสมบูรณ์พร้อมใช้งาน

ในประเด็นของการทำงานนอกสถานที่นั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้คือแบตเตอรี่ ก่อนที่เราจะออกเดินทาง เราควรเตรียมแบตเตอรี่ให้พร้อม และจะดีมากถ้าหากเราเช็คสภาพของแบตเตอรี่ก่อนออกไปเสมอว่าประจุของแบตเตอรี่ยังทำงานได้ดีตามปกติอยู่ ถ้าหากแบตเตอรี่มีปัญหาอย่างน้อยเราก็จะรับรู้ในช่วงระหว่างเตรียมตัว ไม่ต้องไปพลาดที่หน้างานจริง

4. ควรเลือกขาตั้งที่มั่นคงสำหรับงานวิดีโอ ในกรณีที่ต้องใช้รางสไลด์บนขาตั้ง

หลายสถานการณ์เราอาจจะต้องใช้  Zeapon Micro 2 E600 บนขาตั้ง แนะนำว่าควรจะเลือกซื้อขาตั้งที่มีความมั่นคง และเหมาะกับการงานวิดีโอได้จะดีมาก เพื่อไม่ให้การใช้งาน Slider ของเราต้องเสี่ยงกับปัญหาขาตั้งล้ม

5. เลือกใช้แบตเตอรี่ F970 ในการทำงานนอกสถานที่ โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่ต้องทำงานอย่างต่อเนื่อง

แบตเตอรี่ที่แนะนำให้เลือกใช้กรณีที่อยู่ข้างนอกคือ Sony F970 เป็นแบตเตอรี่ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนทำงาน พวกสายวิดีโอเป็นต้น เพราะความจุในรุ่น F970 เยอะมาก สามารถที่จะช่วยใ้ห้รางสไลด์นั้นสามารถทำงานได้นานถึง 12 ชั่วโมงเลย

Zeapon Micro 2 E600 ราคา 17,500 บาท สินค้าประกันศูนย์ นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ที่ร้านแกดเจ็ตและร้านอุปกรณ์ถ่ายภาพชั้นนำทั่วประเทศ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่

มุมมองในการมองภาพและรูปแบบการนำเสนอเรื่องราว เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ซึ่งแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันตามประสบการณ์และความชื่นชอบ รวมถึงการฝึกฝน ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ที่จะบอกว่าสไตล์การถ่ายภาพคือแบบไหน ถ้าไม่ได้ลองค้นหา บทความนี้จะช่วยให้มือใหม่ได้ลองค้นหาตัวเอง 5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  1. ตัวแบบที่ใช้ในการถ่ายภาพ สำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นถ่ายภาพ อาจจะลองเลือกตัวแบบที่คิดลชอบหรือสนใจเป็นพิเศษ เช่นการถ่ายภาพทิวทัศน์ ภาพบุคคล สัตว์เลี้ยง เด็ก สิ่งของ ธรรมชาติ ดอกไม้ แมลง ถ่ายดาว ลองฝึกฝนกับตัวแบบที่ชอบก่อน ซึ่งอาจจะลองเปลี่ยนตัวแบบบ้าง เพื่อที่จะหาตัวแบบที่คิดว่าสื่อสารความเป็นตัวเองมากที่สุด 2....

4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ

Depth of field (DoF) หรือระยะชัดลึกซึ่งมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์รูรับแสงและระยะชัดของภาพ ซึ่งเสน่ห์ของการใช้งาน DoF ทำให้ภาพดูมีความน่าสนใจมากขึ้นและสามารถใช้งานได้กับทั้งในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ  4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ 1. ทำให้ตัวแบบเด่นขึ้นด้วยการใช้ระยะชัดตื้น (เบลอพื้นหลัง)  การถ่ายภาพบุคคลหรือการถ่ายภาพทิวทัศน์ก็ตาม ถ้าหากพื้นหลังมีความซับซ้อนหรือเป็นพื้นหลังที่มีรายละเอียดมากการเบลอพื้นหลังโดยการใช้ระยะชัดตื้น จะช่วยให้ตัวแบบดูโดดเด่นมากขึ้น โดยพื้นหลังที่ได้อาจจะละลายให้เป็นสีพื้น ๆ หรือจะเป็นการสร้างเอฟเฟกต์โดยใช้โบเก้ ก็จะช่วยเสริมตัวแบบให้ดูเด่นขึ้นด้วย  2. ดึงดูดสายตา กำหนดจุดสนใจ...

Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง

Depth of field (DoF) เป็นปรากฏการที่เกิดขึ้นกับการถ่ายภาพเป็นการสร้างมิติลึกตื้นให้กับภาพแสดงให้เห็นระยะที่ใกล้และไกลของวัตถุโดยมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์ รูรับแสงและระยะชัดของภาพโดยทั่วเรามักจะได้ยินระยะชัดลึก ชัดตื้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการให้ภาพชัดด้านหน้าส่วนของพื้นหลังเบลอ หรือชัดส่วนด้านหลัง เพื่อใ่ห้ส่วนที่อยู่ฉากหน้าเบลอ ซึ่งการถ่ายภาพโดยใช้ DoF จะสร้างความน่าสนใจให้ภาพและให้เป็นถึงมิติลึกตื้นของภาพที่น่าสนใจ  Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง รูรับแสง คือการเปิดรับแสงให้เข้ามาในเซ็นเซอร์มากยิ่งขึ้น ยิ่งเปิดรูรับแสงกว้างแสงเข้ามา รูรับแสงแคบแสงเข้าน้อย (F ตัวเลขยิ่งน้อย รูรับแสงยิ่งกว้าง แสงเข้ามาก, F...